Vượt qua hành trình dài từ những ngày đầu tại Yên Bái cho đến nay, 4 đội đua cuối cùng của Cuộc đua kỳ thú 2016 đã có một chặng đua quyết liệt và nhiều gay cấn ở huyện Củ Chi, TP.HCM.

Bạn đang xem: Lộ kết quả cuộc đua kỳ thú 2016


Cuộc đua kỳ thú: Hương Giang – Criss miệt mài hóa thổ dân đếm cừu
Chặng đua tại đất nước Australia của Cuộc đua kỳ thú 2016 vừa lên sóng tối qua đã đem đến cho các đội đua những trải nghiệm thú vị về nước Úc xinh đẹp.
Cuộc đua kỳ thú: Anh Tuấn – Pông Chuẩn “tan nát cõi lòng” vì bị loại
Chặng thứ 8 tại vùng đất Côn Đảo đã khép lại với kết quả đội Nâu Anh Tuấn – Pông Chuẩn là đội phải ra về, đây cũng là kết quả khiến nhiều khán giả yêu mến đội...
Cuộc đua kỳ thú: Hương Giang Idol không nghĩ sẽ “hàn gắn” với Criss Lai
Công khai về việc chia tay bạn trai Criss Lai ngay khi chương trình “Cuộc đua kỳ thú” chưa kết thúc, Hương Giang Idol cũng có phần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tâm...
Ở đây, những nhiệm vụ đòi hỏi sức mạnh và sự nhanh trí diễn ra ở địa đạo Củ Chi như đấu tay đôi với các quán quân mùa cũ, vác rơm; đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn như đan lát, xếp ốc hay đòi hỏi sức phán đoán, trí nhớ và hiểu biết về địa lý Việt Nam như nhiệm vụ cuối cùng đã làm nên một chặng đua nhiều cảm xúc.
*

Địa điểm thực hiện nhiệm vụ đầu tiên là tại địa đạo Củ Chi sau khi các đội xuất phát tại một điểm đánh dấu bằng xe vespa. Tại đây, đội chơi thực hiện nhiệm vụ ngay trong lòng địa đạo. Cả hai thành viên sẽ bị bịt mắt tìm một cây đèn pin sau đó vận chuyển bao cát nặng hơn 30 kg từ hầm này đến hầm khác đến điểm qui định của chương trình. Đội chơi phải bịt mắt cho đến khi tìm thấy đèn pin mới được mở bịt mắt và tiếp tục thực hiện vận chuyển bao tải. Nhiệm vụ phải hoàn thành trong thời gian 15 phút.Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng thì do trước đó về cuối ở chặng trước nên họ phải tham gia một game phụ trước khi bắt đầu Lộ trình chính thức. Thử thách phụ diễn ra tại một hầm ở khu B trong địa đạo Củ Chi. Hai người chơi phải xếp bu lông thành một tháp ốc theo qui định của người giám sát. Mỗi người xếp một tháp ốc.
*

Đội chơi đi đến điểm đánh đấu tại khu du lịch Một thoáng Việt Nam. Tại đây, họ phải đẩy ngã hai đối thủ ra khỏi vòng tròn xà phòng trong vòng 90 giây. Nhiệm vụ này không đơn giản vì đối thủ của họ là hai cặp quán quân Baggio – Thành Phúc và Ngọc Anh – Nhật Anh.
*

*

Lựa chọn kép, đội chơi lựa chọn giữa Đan hay Vác. Với Đan, đội chơi đến rừng tre trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam và đan hai cái mẹt hoàn chỉnh. Thử thách này không khó làm nhưng không thể làm nhanh vì nhiều công đoạn rất lằng nhằng, cần tỉ mỉ và cẩn trọng. Đội Hồng tốn thời gian đến nỗi mà đội Đỏ và đội Cam đến thấy đội Hồng vẫn làm chưa đâu đến đâu nên hai đội rất nhanh chuyển sang Vác – một thử thách nặng về thể lực.
*

Với Vác, đội chơi di chuyển đến gần bờ hồ để thực hiện vận chuyển 25 bó rơm và chất thành ụ theo mẫu. Đội Xanh lá lựa chọn nhiệm vụ ngay từ đầu nhưng khi bắt tay vào làm, cả hai thành viên đều chắc chắn đây là một thử thách tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Đoạn đường vận chuyển rơm rất xa cộng với rơm nặng, mỗi lần chỉ được chuyển 4 bó rơm cho cả hai thành viên. Đội Đỏ và đội Cam sau khi chuyển qua thử thách Vác thì cũng càng hoang mang hơn vì đội Xanh lá vẫn còn ở đây. Bó rơm làm khó các tay đua nam bao nhiêu thì các tay đua nữ càng khó bấy nhiêu.
Ngược lại, với đội Cam, hầu như Hà Việt Dũng đảm nhận phần lớn thử thách này vì Pha Lê không đủ sức. Mỗi lần cô chỉ chuyển đúng 1 bó rơm hoặc chỉ đi theo phía sau Hà Việt Dũng. Hà Việt Dũng tiếp tục thể hiện bản lĩnh đàn ông, anh im lặng, cần cù vận chuyển rơm và gánh thay phần việc cho Pha Lê.Nhiệm vụ cuối cùng của chặng đua là một nhiệm vụ rất thú vị khi thử thách họ về địa lý, không gian Việt Nam. Họ phải tìm ra bức ảnh liên quan đến các địa danh được gợi ý và đặt các bức ảnh vào đúng vị trí trên bản đồ Việt Nam. Nhiệm vụ này đòi hỏi kiến thức về địa lý, phải hiểu rõ về đất nước mình thì đội chơi mới được về đích. Các địa danh được đưa ra là những địa điểm cuộc đua đã đi qua trong suốt 5 mùa "Cuộc đua kỳ thú".
Sau một chặng đua dài với những nhiệm vụ khó khăn, các đội tìm đường đến điểm về đích tại khu Tuyên ngôn nằm trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam. Đội Xanh lá, Hồng, Đỏ lần lượt về đích ở vị trí nhất, nhì, ba. Họ đã chính thức ghi tên mình vào Top 3 của "Cuộc đua kỳ thú 2016" và cùng có cơ hội lên ngôi Quán quân, giành được giải thưởng 300 triệu đồng từ chương trình. Pha Lê – Hà Việt Dũng chính thức dừng bước ở top 4 – nâng thành tích của họ lên một tầm cao mới so với thành tích họ đạt được ở mùa 2013.
Chặng chung kết của "Cuộc đua kỳ thú 2016" sẽ được lên sóng lúc 21h00 thứ Năm, ngày 09/06 trên trunghocthuysan.edu.vn6 và trunghocthuysan.edu.vn9, phát lại vào 21h30 thứ Bảy ngày 11/06 trên trunghocthuysan.edu.vn8 và 10h Chủ nhật ngày 12/06 trên trunghocthuysan.edu.vn3 – Đài Truyền hình Việt Nam.
*

trunghocthuysan.edu.vn - Bị cản ở Cuộc đua kỳ thú chính là một sự công nhận các đội đua là một đội mạnh, là nỗi lo sợ của các đội khác.


Trong chặng đua gần nhất diễn ra ở Hà Nam – Nam Định, 9 đội chơi của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 đã có những trải nghiệm đáng nhớ với những nét văn hoá đặc trưng. Đáng nhớ nhất trong chặng 4 là lần về đích đầu tiên của Pha Lê – Hà Việt Dũng của đội Cam và sự bứt phá ngoạn mục vượt rào cản của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung.

Không những không bị loại, đội Đỏ còn lập kỉ lục chưa từng xảy ra ở chương trình là vượt luôn cả đội đã cản mình - đội Hồng của Hương Giang – Criss. Và không chỉ lần này, các đội đua của các mùa trước của Cuộc đua kỳ thú cũng đã có những lần vượt rào cản thành công đáng ngưỡng mộ.

Cuộc đua kỳ thú 2012: Tuấn Anh – Xuân Sơn vượt rào cản ở Hội An

Hoàn thành lựa chọn kép ở chặng đua Hội An, đội của Thành Chung – Thanh Bằng giành được quyền cản. Không cần mất quá nhiều thời gian suy nghĩ, đội Cam đã chọn ngay hai thành viên đội Tím là Tuấn Anh – Xuân Sơn vì sự thông minh và bản lĩnh của đội này.


*

Lần cản này là một bất lợi rất lớn của đội Tím vì ngay sau đó là mật thư về đích chứ không phải là một mật thư Lộ trình. Việc này đồng nghĩa với đội Tím không hề có cơ hội để bứt phá mà tuỳ thuộc chủ yếu vào may mắn. Trong khi các đội khác lần lượt về đích thì Tuấn Anh – Xuân Sơn phải quay ngược lại đi bán bánh. Trời dần về khuya, hai thanh viên đội Tím miệt mài đẩy xe bánh chiên dọc các tuyến phố của phố cổ để gom đủ 400 nghìn tiền bánh. Kết quả, họ là đội về đích… cuối cùng nhưng may mắn cho đội Tím, chặng Hội An là chặng không loại. Tuy nhiên, vẫn có thể thấy được sức mạnh của đội Tím vì bước tiếp sang chặng Huế, từ vị trí cuối cùng, họ đã vươn lên dẫn đầu và không phải lãnh án phạt 30 phút khi về đích.

Thế nhưng việc liên tục mạnh mẽ trong các chặng đua khiến đội Tím tiếp tục là đội chơi nằm trong tầm ngắm của tất cả các đội còn lại. Đến chặng Mũi Né, đội Tím một lần nữa bị rào cản bởi Chí Bình – Hồng Long. Họ phải thực hiện hai nhiệm vụ là chèo thuyền thúng tìm chìa khoá trong chai và vận chuyển 100 quả dừa trên xe bò trên đoạn đường 2km. Sự ra về của đội Tím trong chặng này là sự ra về tiếc nuối nhất trong lịch sử Cuộc đua kỳ thú.Cuộc đua kỳ thú 2013: Thuỳ Dung – Đức Hưng vượt rào cản của Hari – Tiến Đạt

Đến bảng Rào cản đầu tiên trong chặng đua Quảng Bình, Hari – Tiến Đạt đã quyết định cản Thuỳ Dung – Đức Hưng. Khi nhìn thấy hình trên rào cản đúng là mình, Đức Hưng cho biết: “Trong cuộc đời chưa bao giờ thấy mặt mình mà buồn như thế”.


*

Đôi Tím phải làm cả hai Lựa chọn kép là Học và Thực hành: dạy một em nhỏ viết đúng chính tả một đoạn thơ và gánh nước, tưới cây trong làng. Dù phải làm nhiều hơn các đội khác nhưng đội Tím lại chứng tỏ họ xứng đáng bị cản vì bứt phá về đích thứ 4 và vẫn tiếp tục với cuộc đua trong khi đội Linh Sơn – Đoàn Mạnh phải chia tay chương trình.


*

Đây là lần đầu tiên Thuỳ Dung bị cản. Lần thứ hai là ở chặng gần nhất của đường đua ngôi sao ở Cuộc đua kỳ thú 2016, Thuỳ Dung lại tiếp tục bị cản khi cùng đội với Nhan Phúc Vinh. Sức mạnh của hai tay đua năm nào tiếp tục được khẳng định khi vượt qua cả đội cản mình là đội Hồng của Hương Giang – Criss.Cuộc đua kỳ thú 2014: Sơn Ngọc Minh – Mint dùng thẻ ưu tiên vượt rào cản

Đội Hồng của Hương Giang – Criss có vẻ rất may mắn khi luôn giành được quyền cản. Lần cản đầu tiên của họ là đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mint trong chặng đua ở Huế. Lý do đội Hồng cản Xanh ngọc là họ muốn đội Xanh ngọc mất tấm thẻ ưu tiên từ chặng 1.


Và đúng như ý của đội Hồng, đội Xanh ngọc đã dùng tấm thẻ ưu tiên để vượt qua Lựa chọn kép Truyền thống (cạo 5kg ốc và rửa sạch). Tuy phải dùng tấm thẻ ưu tiên nhưng hai thành viên đội Xanh ngọc lại thấy thoải mái hơn bởi "không bị áp lực cũng không bị săm soi”. Kết quả cuối cùng, đội Xanh ngọc về đích thứ 5, trên hai đội Vàng (Trang Khiếu – An Đinh) và Tím (Kim Thanh – Khải Anh).

Xem thêm: Cuộc đời của chú lính chì thiện nhân là ai anh "tâm phục khẩu phục"

Sau sự chia tay của Sơn Ngọc Minh và Mâu Thuỷ, 8 đội còn lại sẽ tiếp tục hành trình kỳ thú của mình ở một địa danh thuộc miền Trung đất nước. Chặng 5 của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng vào 21h10 thứ Năm, ngày 28/04 trên hai kênh trunghocthuysan.edu.vn6, trunghocthuysan.edu.vn9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 01/05 trên trunghocthuysan.edu.vn3.


*
Cuộc đua kỳ thú 2016 - Tập 4: Vượt thử thách không cần thể lực, vị trí các đội đua xáo trộn mạnh
*
Cuộc đua kỳ thú 2016: Lincoln lần đầu giả gái, Hương Giang Idol chịu xấu khi hóa Thị Nở
*
Cuộc đua kỳ thú 2016: Thoát khỏi cái lạnh ở Tây Bắc, các tay đua sung sướng ăn mừng

Từ khóa:

The Amazing Race Vietnam, hà việt dũng, Nhan Phúc Vinh, Cuộc đua kỳ thú, Cuộc đua kỳ thú 2013, Sơn Ngọc Minh, Hương Giang Idol

Xem theo ngày
Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12