Cách kết nối laptop với vô tuyến thông dụng tốt nhất này sẽ giúp đỡ bạn có những trải nghiệm tốt vời. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Biện pháp kết nối máy vi tính với tivi trải qua HDMI

HDMI là tên gọi viết tắt của nhiều từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng hiện thời giúp liên kết thiết bị nguồn (như laptop laptop, điện thoại thông minh smart phone…) với thứ phát (tivi, sản phẩm công nghệ chiếu,…).

Bạn đang xem: 5 cách kết nối máy tính với tivi thông dụng nhất

Cách kết nối máy vi tính với tivi trải qua HDMI giúp cho unique hình ảnh và music vẫn được duy trì nguyên, truyền tải hối hả và luôn thể lợi, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng.

Các bước tiến hành cách kết nối máy tính với truyền hình như sau:

Đầu tiên, để rất có thể tiến hành kết nối thuận lợi, bạn cần sẵn sàng một chiếc máy tính và truyền hình có cung ứng cổng HDMI. Phần lớn tivi screen phẳng chũm hệ mới hiện thời đều được vật dụng cổng HDMI, chúng ta cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng cách nhìn vào những cổng vùng phía đằng sau của tivi. Đồng thời, đi kèm theo với truyền hình và máy tính xách tay thì cáp HDMI cũng đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong quá trình kết nối này, bạn có thể mua cáp HDMI tại các shop linh kiện điện tử với giá dao động từ 50.000 – 1 triệu đồng tùy trực thuộc vào độ lâu năm và quality của dây cáp.

*

Bước 1: các bạn nối 1 đầu dây cáp sạc HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay laptop.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nối đầu HDMI còn lại vào tivi.

Bước 3: trên tivi, bạn sử dụng remote điều khiển tivi lựa chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương xứng với cổng HDMI mà chúng ta đã gặm ở phía đằng sau tivi).

Bước 4: bên trên laptop, bạn bấm tổng hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm chọn Duplicate là liên kết thành công.

Bước 6: sau khi kết nối thành công, chúng ta cũng có thể trình chiếu ngôn từ (bao có cả hình ảnh và âm thanh) từ thiết bị tính laptop lên màn hình lớn của tivi để mọi fan đều có thể xem và thưởng thức.

Vừa rồi là phương pháp kết nối máy vi tính với tivi trải qua HDMI, bạn cũng có thể sử dụng những thao tác làm việc trên để tiến hành cách kết nối máy tính bàn với tivi.

2. Liên kết tivi với máy tính xách tay thông qua Wifi Direct

Tivi được vật dụng Wifi Direct thì bạn dạng thân chiếc tivi này cũng trở thành phát ra wifi nhưng tivi không cần thiết phải kết nối mạng. Khi sản phẩm tính laptop bắt được liên kết này thì sẽ hoàn toàn có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop với tivi cơ mà không yêu cầu mạng Internet.

Lưu ý, khi laptop của doanh nghiệp bắt Wi-Fi Direct từ truyền họa thì cũng cần yếu lên mạng hiểu báo, xem phim, lướt web…như Wifi thường thì được. Bởi Wi-Fi Direct chỉ gồm công dụng tùy chỉnh thiết lập sự kết nối giữa trang bị với nhau.

Nếu bên bạn không có mạng, các bạn vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra tự tivi để sử dụng anh tài chiếu màn hình smartphone lên truyền hình hay điều khiển tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ share hình ảnh qua qua Photo Share gồm trên mạng internet tivi Sony, apk tivi Sony và gửi hình hình ảnh và music từ máy vi tính lên tivi qua DLNA.

Trong ngôi trường hợp các bạn đang thực hiện cách kết nối máy tính với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng dấu hiệu chập chờn thì chúng ta cũng có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không trở nên lỗi.

*

Các bước triển khai cách kết nối máy vi tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục sở hữu đặt

Bước 2: lựa chọn Mạng với mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi đang hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu. Bạn cần liên kết điện thoại, máy vi tính với Wi-Fi này.

Bước 4: sau khoản thời gian kết nối laptop với truyền họa thành công, bạn cũng có thể sử dụng những tính năng hoàn hảo nhất mà Wi-Fi Direct sở hữu lại.

3. Giải pháp kết nối máy tính xách tay với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay còn được gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn kết nối không dây bởi Intel phạt triển, chất nhận được bạn tiến hành cách kết nối máy tính với truyền họa có cung cấp Widi.

Tivi được tích phù hợp Wifi Display sẽ rất có thể kết nối tivi với laptop, điện thoại, máy vi tính bảng nhằm trình chiếu âm thanh, hình ảnh từ những thiết bị này lên screen tivi. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể xem được rất nhiều nội dung trên màn hình lớn truyền hình và có không ít trải nghiệm thú vị hơn.

Các cách kết nối máy vi tính với tivi bởi Wifi Display như sau:

Lưu ý: phương pháp kết nối máy vi tính với tivi bằng Wifi Display chỉ áp dụng so với laptop gồm hệ điều hành quản lý Window 7 trở lên, thực hiện Intel vi xử lý core i 3, 5, 7 chũm hệ 2 trở lên trên và áp dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra máy tính xách tay laptop của chúng ta có cần sử dụng wifi Intel tuyệt không, bạn triển khai những làm việc sau: nhấp chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại bước này nếu bạn nhìn thấy tin tức Intel Wireless thì có nghĩa là laptop của người sử dụng đang cần sử dụng card wifi của Intel).

Bước 1: trên tivi, các bạn bật anh tài Wifi Display (tùy từng loại mã sản phẩm sẽ mang tên gọi khác là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Chúng ta cũng có thể tìm công dụng này ở trang chủ hoặc làm việc phần thiết đặt của tivi. Sau thời điểm bật tính năng, các bạn sẽ nhìn thấy tên tivi cùng mật mã.

Bước 2. Trên laptop, các bạn mở bản lĩnh Wifi Display.

Đối cùng với Win 7 bạn thao tác theo quá trình sau: tải ứng dụng Widi, sau đó thiết lập về và mở lên. Sau đó, tivi vẫn quét tra cứu tivi hoàn toàn có thể kết nối rất có thể kết nối, các bạn nhấn lựa chọn tivi với nhập mật mã (nếu thiết bị yêu cầu). Sau thời điểm thao tác xong là đã hoàn toàn có thể kết nối laptop với tivi.

Đối cùng với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác theo công việc sau: bạn dịch chuyển chuột phía bên đề xuất màn hình, tại thực đơn Devices/ nhấn chọn Project/ Chọn địa chỉ a Wireless Display/ chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Sau thời điểm thao tác chấm dứt là đã rất có thể kết nối máy tính với tivi.

Bước 3. Sau khoản thời gian thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với tivi kết nối thành công, các nội dung chúng ta mở trên máy vi tính đều sẽ được trình chiếu lên trên screen tivi (bao có cả hình hình ảnh lẫn âm thanh). Lúc kết nối, chúng ta cần xem xét laptop và tivi bắt buộc được liên kết đến cùng mạng wifi.

*

Đối với máy tính Win 10:

Bước 1: dấn nút Start của máy tính để hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn "Cài đặt".

Bước 3: lựa chọn "Devices".

Bước 4: chọn "Add công nghệ bluetooth không dây or other device".

Bước 5: lựa chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: lựa chọn vào thương hiệu của tivi nhà bạn là đã chấm dứt kết nối laptop với tivi.

4. Cách liên kết tivi với laptop qua DLNA

DLNA là tên gọi viết tắt của cụm từ Digital Living Network Alliance. DLNA cho phép người dùng gồm thể chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại cảm ứng thông minh với tivi, với điều kiện các thiết bị có cung ứng DLNA phần đa phải kết nối chung một mạng mạng internet (hoặc cần sử dụng Wifi Direct.

Để tiến hành cách kết nối máy vi tính với vô tuyến qua DLNA, bạn cần phải có laptop thực hiện hệ quản lý và điều hành Windows cùng tivi có hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nói DLNA.

*

Bạn triển khai theo các thao tác làm việc sau nhằm kết nối:

Bước 1: Để truyền ảnh và máy vi tính cùng truy cập một mạng Internet.

Bước 2: bên trên laptop, mở Windows truyền thông Player/ lựa chọn Turn on media streaming để bật tác dụng chia sẻ.

Bước 3: Để chuyển hình, các bạn chọn mục Pictures/ bấm chuột phải vào hình ao ước chuyển/ chọn Cast to Device/ lựa chọn tivi của bạn. Trên truyền ảnh hiển thị một thông báo, chúng ta chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau thời điểm OK, các bạn đã đưa hình thành công.

5. Cách kết nối màn hình laptop với truyền họa qua vận dụng Samsung Smart View bên trên Smart truyền họa Samsung

Samsung Smart View là một trong những ứng dụng thông minh bởi vì chính samsung phát triển được cho phép người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành cách kết nối máy vi tính với truyền hình để gửi hình hình ảnh và âm nhạc từ latop lên Smart truyền họa Samsung nhưng mà không cần dùng cáp. Để rất có thể kết nối, bạn cần phải có Smart truyền ảnh Samsung với chiếc laptop chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook cần yếu chuyển hình bằng phương pháp này) với để máy vi tính và máy tính cùng chạy thông thường một mạng Wifi.

*

Các bước thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với truyền họa như sau:

Bước 1: bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt lên laptop (trong quy trình tải, chúng ta chọn tải phiên phiên bản dành mang lại Windows).

Bước 2: bên trên laptop, bạn mở áp dụng Samsung Smart View/ chọn Connect lớn TV/ chọn tivi của bạn. Sau khoản thời gian chọn chấm dứt là sẽ thực hiện xong xuôi cách kết nối kết nối máy tính với tivi.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục hay là 1 nội dung lên tivi. Chọn địa chỉ cửa hàng Content/ chọn địa chỉ File nếu như bạn chuyển 1 nội dung rõ ràng lên tivi, chọn địa chỉ cửa hàng Folder nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục lên tivi/ chọn nội dung ước ao phát lên TV (hình, nhạc xuất xắc video).

Trên đấy là 5 cách kết nối máy tính xách tay với tivi phổ biến nhất, hi vọng bài viết này sẽ sẽ với đến cho chính mình nhiều tin tức hữu ích.

Cách kết nối máy vi tính với vô tuyến ở các cái tivi đời mới thời nay được trang bị không hề ít những cổng liên kết và cũng tương đối đa dạng bí quyết kết nối. Ở nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết tivi với máy tính (PC), laptop không dây, tất cả dây HDMI một cách cụ thể và khá thuận lợi để thực hiện. Tiếp sau đây là tổng thể những biện pháp thông dụng đã được vận dụng hiện nay:


Tóm tắt nội dung

Các cách liên kết tivi với máy vi tính mà không sử dụng dây kết nối
Các cách liên kết tivi với máy tính có áp dụng dây kết nối

Các cách liên kết tivi với laptop mà không áp dụng dây kết nối

1 – Kết nối laptop – máy vi tính với tivi bởi Wifi Direct

Chuẩn Wifi Direct là 1 trong những chuẩn kết nối chất nhận được truyền tải tài liệu trực tiếp giữa các thiết bị nhưng mà không yêu cầu đến hệ thống dây dẫn. Bài toán ghép nối này có thể áp dụng đến điện thoại, trang bị tính, tivi,v.v.. Với vận tốc truyền mua nhanh và đặc biệt là không cần được sử dụng mật khẩu. Chỉ quan trọng bị chúng ta có kết nối internet là được.

Nhờ gồm Wifi Direct, chúng ta có thể sử dụng các tính năng liên kết giữa máy tính xách tay với vô tuyến như DLNA, Google Cast (dùng trên chiếc tivi Android của hãng tivi Sony)…

*

Ví dụ một trong những mẫu tivi có tác dụng kết nối này là:

LG SMART TV 4K 43″ (43UK6340PTF)

LG SMART TV 32″ (32LK540BPTA)

Samsung SMART TV 32″ (UA32N4300)

2 – Kết nối máy vi tính – máy vi tính với tivi bằng cách sử dụng chuẩn chỉnh Wifi Display

Chuẩn kết nối Wifi Display (được tắt là Widi – có cách gọi khác là Wireless Display) là một chuẩn kết nối không dây vị Intel phạt triển, cho phép bạn chiếu màn hình máy tính xách tay lên truyền họa có hỗ trợ Widi.

*

Để rất có thể chia sẽ, ghép nối được bạn phải lưu ý rằng các thiết bị mình đảm bảo

+ Laptop hệ điều hành quản lý Windows 7 trở lên, áp dụng chip Intel chip core i 3, 6, 7 vậy hệ 2 trở lên và thực hiện card wifi Intel.

+ Tivi rất có thể được liên kết mạng internet sẵn

Và chúng ta thực hiện công việc kết nối như bài bác hướng dẫn cụ thể dưới đây: Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bởi Wifi Display.

3 – Kết nối máy tính PC – máy tính xách tay với tivi bởi DLNA

Giới thiệu:

Trước hết họ nên biết DLNA là: giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại thông minh với vô tuyến một biện pháp nhanh chóng, tài liệu truyền sở hữu lớn. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA các phải kết nối cần đảm bảo an toàn cùng một mạng mạng internet hoặc dùng Wifi Direct

*

Điều kiện 

Để bạn cũng có thể thực hiện tại phương thức kết nối này, bạn cần: + máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý Windows.

+ Tivi cần phải có hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nối DLNA.

+ tất nhiên cả máy tính, máy tính xách tay và tivi yêu cầu cùng áp dụng một mạng internet

Các cách thực hiện:

Các bạn xem nội dung bài viết sau để biết được chi tiết : Cách đưa hình từ máy tính lên tivi bởi DLNA

4 – Áp dụng ứng dụng Samsung Smart View

Giới thiệu:

Đây là giữa những ứng dụng riêng của hãng sản xuất tivi Samsung và do vậy bạn nên làm áp dụng cho các dòng truyền hình samsung thôi các bạn nhé. Khi chúng ta sử dụng áp dụng này thì bạn rất dễ để đưa hình ảnh, video, ca nhạc tự laptop, máy vi tính lên truyền hình rất dễ dàng và đơn giản và tiện lợi.

*

Điều kiện:

Để có thể thực hiện việc ghép nối được các bạn cần đảm bảo rằng

+ dòng tivi bên bạn là 1 trong Smart vô tuyến Samsung.

+ máy vi tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows 7 trở lên (Macbook tất yêu chuyển hình bằng phương pháp này).

Thực hiện:

Chúng tôi đã tất cả 1 nội dung bài viết riêng giúp chúng ta thực hiện quá trình thật solo giản: Cách chuyển hình từ máy tính xách tay lên Smart tivi Samsung

Các cách kết nối tivi với máy tính có thực hiện dây kết nối

Nếu tivi cùng laptop, máy tính xách tay của chúng ta không đề xuất là rất nhiều thiết bị đời bắt đầu nhất, thời thượng nhất thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề ghép nối một cách đối chọi giản. Cùng dưới đấy là những giải pháp ghép nối đó cho các bạn nhé

1 – liên kết tivi với máy vi tính sử dụng cổng kết nối VGA

Giới thiệu về cổng VGA

Cổng liên kết VGA (Video Graphics Adapter) đã trở thành quá không còn xa lạ với các bạn sử dụng trang bị tính, laptop. Nó được sử dụng tương đối nhiều cho vấn đề trình chiếu sử dụng máy chiếu thông sang một dây dẫn là dây VGA.

Cổng VGA cung ứng nhiều chuẩn chỉnh độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920×1080 px, 2048x1536px.

*

Điều khiếu nại ghép nối

Chúng ta phải đảm bảo điều này trước khi tiến hành kết nối

+ tivi được thứ cổng VGA.

+ Laptop chuẩn chỉnh kết nối VGA.

+ dây sạc cáp VGA.

+ Dây cáp âm thanh 3.5 mm.

Các bước triển khai chi tiết:

+ bước 1: Kết nối laptop và tivi bởi dây cáp VGA.

+ bước 2: Tiếp tục kết nối tivi với máy vi tính bằng dây cáp music 3.5 mm.

+ cách 3: Bật tivi cùng laptop.

+ cách 4: Bạn thực hiện remote lựa chọn nguồn vào của tivi là PC/RGB.

+ cách 5: Nhấn tổ hợ phím Window + P và chọn “Duplicate”.

2 – Cách kết nối tivi với laptop bằng cổng USB

Giới thiệu

Cổng USB là Universal Serial Bus, là trong những cổng liên kết rất thông dụng, có thể nói là người nào cũng biết. Nó không chỉ có phổ biến đổi trên trang bị tính, máy tính mà Cổng USB xuất hiện trên số đông các chiếc tivi. Nhờ gồm cổng USB, bạn có thể xem phim, nghe nhạc,… với quality hình hình ảnh rõ nét và âm nhạc sống động.

*

Điều kiện

Trước khi ghép nối bạn cần lưu ý rằng:

– Đã bao gồm dây cáp USB hay chưa

– Tivi bao gồm sẵn cổng USB hay là không ( một số trong những tivi thừa cũ mới nên quan tâm)

Thực hiện

Các bạn tiến hành kết nối qua từng bước một như sau:

+ cách 1: Kết nối máy vi tính và tivi bằng cáp USB-C.

+ cách 2: Bật máy vi tính và tivi.

+ cách 3: Trên màn hình tivi, bạn dùng remote lựa chọn nguồn vào của tivi tương xứng với output usb là được.

3 – Cách liên kết tivi với máy vi tính bằng cổng HDMI

Giới thiệu về cổng HDMI

Có thể nói rằng không tính cách liên kết không dây thì cách kết nối có dây thông dụng nhất hiện thời được sử dụng nhiều nhất sẽ là cổng HDMI. HDMI là tên viết tắt của giờ anh : High Definition Multimedia Interface). Cổng kết nối HDMI này không chỉ là có ngôn từ hình ảnh, đoạn phim mà nội dung âm thanh vẫn hoàn toàn có thể được truyền download đồng thời nên nó tỏ ra tương đối lợi hại và được không ít người tin cậy sử dụng.

*

Điều kiện cần:

+ Laptop, máy tính có chuẩn kết nối HDMI.

+ tivi có cung cấp cổng HDMI; Trường vừa lòng nếu tivi chúng ta ko gồm HDMI thì bạn vẫn rất có thể dùng cáp chuyển (HDMI – VGA).

Xem thêm: Set đồ cho người mập - gợi ý 12 cách phối đồ cho cô nàng

+ dây cáp HDMI hoặc cáp đưa HDMI – VGA.

Cách kết nối:

Chi tiết về kiểu cách ghép nối sinh sống đây: Cách kết nối máy tính với truyền họa qua cổng HDMI