Cần Tìm người ở ghép - Tìm bạn nam, nữ ở ghép, đăng tin tìm người ở ghép, share phòng, chung nhà, phòng trọ, nhà nguyên căn, ở căn hộ chung cư T05/2023.
Ở ghép Dưới 1 triệu Ở ghép 1 triệu - 2 triệu Ở ghép 2 triệu - 5 triệu Ở ghép 5 triệu - 7 triệu Ở ghép 7 triệu - 10 triệu Ở ghép 10 triệu - 20 triệu Ở ghép 20 triệu - 50 triệu Ở ghép 50 triệu - 70 triệu Ở ghép > 70 triệu

Tìm người ở ghép thường gặp ở các đối tượng là sinh viên, công nhân,.. cần tìm phòng trọ cho thuê hoặc nhà nguyên căn để ở ghép cùng nhau nhằm tiết kiệm chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Bạn đang xem: Đăng tin tìm người ở ghép

*
Tìm người ở ghép, tìm nam nữ ở ghép

Thời buổi thị trường kinh tế nên tiết kiệm tài chính là một trong những điều tất yếu của sinh viên. Việc tìm người ở ghép đang là nhu cầu cần thiết của giới trẻ. Từ đó Alo Nhà Trọ giúp đăng tin tìm ở ghép ở nhanh chóng và hiệu quả nhât, ngoài ra bạn cũng rễ ràng tìm người cho thuê căn hộ tại đây.

Chúng ta biết rằng ở ghép là cách để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Bên cạnh những trường hợp đã có người quen biết từ trước rất dễ để ở với nhau thì còn có không ít trường hợp bạn phải ở ghép với người lạ. Vậy để tìm người ở ghép cần lưu ý những điều gì?

Cần xem phòng trước khi tìm người ở ghép

Trước khi đến ở chung cùng nhau bạn cần phải tới xem trực tiếp phòng định ở ghép. Bởi việc xem trước phòng sẽ biết được tình trạng ra sao và xác định ở được bao nhiêu người. Nếu bạn cảm thấy căn phòng đủ rộng với mức giá hợp lý mới thuê phòng.

Hãy kiểm tra điện nước và các phòng ở trước có sạch sẽ, gọn gàng không. Nếu phòng sạch sẽ gọn gàng thì những người ở chung cần có ý thức giữ gìn vệ sinh.

Tìm người ở ghép nên hạn chế mua đồ chung

Bên cạnh các đồ dùng cá nhân thì trong quá trình ở chung sẽ có các món đồ cần mua thêm. Những đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt chung như quạt, bếp ga, các loại nồi,… nên để cá nhân mua sau đó dùng chung sẽ tốt hơn.

Bởi khi ở với người lạ sau một thời gian bạn sẽ chuyển đi nơi khác. Thế nên, việc sắm đồ chung sẽ gây khó khăn trong việc sau này bạn di chuyển đi. Trong quá trình sống chung sẽ có các phát sinh như giờ giấc sinh hoạt không giống nhau, đi học hoặc đi làm xa địa điểm,...

Thế nên bạn cần hạn chế mua đồ chung để độc lập hơn trong việc sau này muốn chuyển đi. Như thế không phải lo về việc phân chia giá trị đồ vật, tránh sự xích mích về sau.

Hãy lập ra quỹ phòng riêng 

Khi đã ở chung phòng bạn nên đưa ra ý kiến cần có quỹ phòng riêng. Số quỹ này sẽ dùng để chi trả các vấn đề trong cuộc sống như bóng đèn hư, mua giấy vệ sinh, đổi nước,... Hoặc quỹ tiền đó dùng để mua đồ ăn chung nếu như hai bạn có giờ giấc sinh hoạt giống nhau.

Như thế trong quá trình đóng góp sẽ không phải chia ra để mua bóng đèn hết 50 nghìn đồng, mỗi người 25 nghìn đồng. Khi có quỹ tiền phòng thì việc chi trả các khoản lặt vặt trở nên dễ dàng hơn.

Phân chia lịch trực phòng

Khi đã ở chung với nhau nên phân chia công việc rõ ràng, như vậy mỗi bên sẽ có trách nhiệm hơn. Việc phân chia giúp phòng bạn luôn sạch sẽ và đảm bảo không có sự mâu thuẫn. Tùy vào giờ giấc của mỗi người mà bạn phân chia công việc quét dọn, đi chợ nấu ăn sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, mỗi bữa ăn nên quy định dùng trong khoảng bao nhiêu là hợp lý. Từ đó bạn có thể dùng quỹ tiền chung một cách khoa học hơn. Những vấn đề từ kinh tế với sinh hoạt minh bạch giúp bạn ở được lâu dài hơn.

Những thông tin về việc tìm người ở ghép đều nêu ở các mục trên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống. Để lựa chọn được nhà trọ an ninh trật tự bạn có thể truy cập trang chủ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Các tỉnh thành có thể tìm người ở ghép

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là ba tỉnh thành có nhu cầu thuê phòng trọ và tìm người ở ghép lớn nhất cả nước. Ngoài Đà Nẵng, HN và TPHCM chúng tôi cũng đưa ra danh sách các tỉnh thành ở Việt Nam để bạn có thể tìm người ở ghép ở bất cứ Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Xã/Phường nào mong muốn:

Ai cũng đã từng trải qua quá trình tìm phòng trọ và bất lực trước những căn phòng trọ giá cao mà bản thân không đủ tài chính, hay những căn phòng giá thấp thì lại không thuận tiện, tiện nghi, chính vì vậy "tìm phòng trọ ở ghép" sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với chúng ta.

Vì vậy bài viết này nhằm giúp các bạn tìm được một căn phòng trọ ở ghép giá tốt ở Hà Nội. 


MỤC LỤC

1 - Cách tìm phòng trọ ở ghép trong thành phố Hà Nội

2 - Cách tìm người ở ghép

3 - Những lưu ý khi ở ghép phòng trọ Hà Nội


1 - Cách tìm phòng trọ ở ghép trong thành phố Hà Nội

Ở ghép giờ không còn là một vấn đề xa lạ với chúng ta hiện nay, nhưng tìm phòng trọ ở ghép như thế nào là cần thiết và đúng đắn nhất, thì hiện nay những căn phòng, tòa nhà cho thuê phòng mọc ở khắp mọi nơi, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một căn phòng trọ ưng ý qua các trang mạng xã hội, qua tờ rơi, ….. Nhưng lại không đủ tài chính? Vậy chúng ta có thể tìm người ở ghép cùng phòng để giảm bớt gánh nặng về tài chính. 

Nhưng đấy là khi chúng ta có thời gian đi tìm phòng, nếu chúng ta không có thì làm sao? Thì chúng ta có thể tìm phòng trọ ở ghép qua các công cụ tìm kiếm online, trên các trang mạng xã hội, sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

*

Chúng ta đăng lên facebook, instagram, zalo,.... khi chủ phòng trọ, hay các phòng trọ có nhu cầu cần tìm người ở ghép, phòng trọ ở ghép sẽ đề xuất với chúng ta.

Sau khi đã đăng mà vẫn chưa tìm được phòng ở ghép như ý, chúng ta nên tìm tới các website an toàn, đảm bảo để nhanh chóng tìm được phòng. Một số trang web đáng tin cậy mà các bạn có thể tìm kiếm: trunghocthuysan.edu.vn, phongtro123.com, chotot.com,... 

Hay để có độ tin cậy cao hơn thì chúng ta nên nhờ người thân giới thiệu, chúng ta sẽ biết rõ được tất cả thông tin từ phòng trọ, đến người ở ghép sẽ thuận tiện cho chúng ta tìm hiểu và có thể dễ dàng trao đổi khi muốn chuyển phòng vào ở.

Chúng ta nên chú ý là kể cả khi chúng ta đi tìm hay đăng bài về tìm phòng trọ ở ghép thì ta nên nói rõ về yêu cầu của mình đối với phòng trọ ở ghép đó, hãy cố gắng nói chi tiết về giá cả, phụ phí, giờ giới nghiêm, bạn cùng phòng,… Điều này sẽ giúp bạn sớm tìm được căn phòng ở ghép ưng ý với bản thân.

2 - Cách tìm người ở ghép

Tìm hiểu kỹ đối tượng ở ghép

Việc đăng tin tìm bạn ở ghép cũng có nhiều rủi ro rằng kẻ xấu sẽ tìm hiểu và lợi dụng. Vì vậy, càng cung cấp ít các thông tin cá nhân quan trọng càng tốt.

Chúng ta nên cần tìm hiểu rõ đối tượng mà chúng ta sẽ sống chung để tránh mất mát thiệt hại về mình. Do đó bạn cần biết rõ về: tên, tuổi, quê quán, hoàn cảnh kinh tế, thói quen sinh hoạt,... 

Cần tìm hiểu rõ bạn ở ghép là sinh viên trường, khoa, lớp nào nắm rõ thông tin nơi làm có địa chỉ, tên công ty nơi mà bạn đó đang làm việc.

*

Chúng ta nên tìm bạn ở ghép cùng giới tính, nếu bạn là sinh viên thì nên tìm bạn ở ghép cùng độ tuổi với mình hay có thể là cùng trường với mình để có thể dễ dàng trao đổi hay nói chuyện, chia sẻ quan điểm hơn. 

Ưu tiên những người quen sẽ thuận tiện hơn vì chúng ta có thể đã hiểu một phần nào đó với họ, thuận tiện cho nhiều phương tiện trong cuộc sống hơn.

Không nên ở ghép quá nhiều người, chúng ta đều là những cá nhân riêng, có một cá tính riêng vì vậy không ai có thể hiểu rõ cho người khác, trong quá trình sống chung chúng ta có thể nhiều xích mích, nếu như ở đông thì xích mích ấy sẽ càng nhiều từ mỗi cá nhân, đặc biệt là các bạn nữ sẽ dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn hơn đối với các bạn nam.

Xem thêm: Robot Hút Bụi Xiaomi Mop Pro (No, Robot Hút Bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro

*

Tuy rằng ở càng đông giá tiền càng rẻ, nhưng chúng ta vẫn nên ở ghép từ 2-3 người để dễ dàng và thuận tiện hơn, cùng với đảm bảo rằng không gian sinh hoạt vẫn thoải mái. 

3 - Những lưu ý khi ở ghép phòng trọ Hà Nội

Cần rành mạch về chi phí và các nội quy chung 

Khi đã tìm được phòng trọ ưng ý, bạn ở ghép phù hợp thì chúng ta cần nên thống nhất, rành mạch với nhau về những chi phí chung và cần đặt ra một số nội quy của phòng trọ, giúp chúng ta có một không gian riêng tư khi ở ghép như:

Có rủ bạn về phòng hay không? Có thì thời gian bao lâu, và không nên ảnh hưởng đến bạn cùng phòng.Không nên tùy tiện động vào đồ bạn mà chưa hỏi ý kiến
Có ý thức vệ sinh phòng khi ở chung
Nên phân chia lịch dọn và nấu ăn ở phòng
Thời gian tắt đèn, và thời gian về phòng khi đi đâu muộn vào đêm…

Nên hạn chế mua đồ sử dụng chung và tiền bạc rõ ràng. Vì chúng ta ở ghép chỉ 1 thời gian có thể bạn ở ghép kia sẽ có thể chuyển đi hoặc chúng ta chuyển đi, có thể là do xích mích hoặc là khi chúng ta hay bạn có nhu cầu muốn ở cùng người khác lúc đấy sẽ khó khăn về vấn đề chia đồ. Vì vậy chúng ta nên mua đồ riêng để bản thân có thể tự do mang đi nếu mình muốn.

Có một quỹ phòng riêng

Nên có một quỹ phòng riêng để chi trả cho một số vấn đề chung như các thiết bị phòng trọ bị hỏng hóc, và các đồ dùng, dùng chung. 

Với chút chia sẻ kinh nghiệm nhỏ về tìm phòng trọ ở ghép trên, hy vọng các bạn sẽ có thông tin hữu ích để tìm được căn phòng & người bạn ở ghép ưng ý nhé!