Những phân chia sẻcủa nhiều duhọc sinh
Pháp để giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về chuyên ngành Y đặc thù tại Pháp như thế nào. Cùng Du học Pháp QAGtìm hiểu nhé!

1. Điều kiện du học tập Pháp ngành Y

a.PACES – cửa ngõ ải trước tiên của ngành Y – Dược

PACES là năm học đầu tiên và bắt buộc so với mọi sinh viên hy vọng gia nhập ngành Y – Dược tại Pháp. Sinh viên ngoại trừ Liên minh Châu Âu (EU), dù đã học bất kì chuyên môn nào sinh sống nước sở tại đều yêu cầu trải qua năm PACES sống Pháp, trường hợp đậu kì thi cuối năm sẽ được nộp solo học tiếp theo sau trình độ của mình.

Bạn đang xem: Phần 2: nên đi thi vào trường công lập khi nào

*

Kì thi PACES cực kìquan trọng của sinh viên

Để được vào học PACES, bạn cần phải có bằng xuất sắc nghiệp trung học phổ thông (Baccalauréat) và kết quả xuất dung nhan ở những môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh). Công tác học năm PACES rất nặng về lý thuyết, đòi hỏi học trực thuộc lòng nhiều. Đây cũng là lợi thế vì bạn hẳn đã không còn xa lạ với lịch trình học thiên về định hướng ở nước nhà. Chúng ta phải dành trung bình trăng tròn giờ một tuần lễ ở giảng đường, khoảng tầm 30-40 tiếng tự học tập hoặc có thể đăng ký kết một lớp dự bị PACES và để được rèn luyện tăng thời cơ đậu.

Ngay khi xong xuôi học kỳ thứ nhất, các bạn sẽ có một kì thi những môn đại cương (Hóa/Sinh hóa, Tế bào/ tế bào học, vật dụng lý/ Sinh lý, Toán). Phần đa sinh viên bao gồm thành tích tệ tuyệt nhất (khoảng 15%) sẽ ảnh hưởng buộc chuyển ngành. Nhưng mà kì thi thời điểm cuối năm mới là thách thức thật sự!

b.Kì thi cuối năm PACES

Đây là kì thi lựa chọn ra những sv xuất sắc thật sự để lao vào năm lắp thêm 2. Dịp này, các bạn sẽ chọn chăm ngành cho bạn trong 4 ngành: Y, Nha, Dược với Hộ sinh. Chúng ta cũng có thể chọn thi từ một đến cả 4 ngành.

Dựa nằm trong bảng xếp hạng đánh giá tác dụng của sinh viên, đơn vị trường sẽ đưa ra quyết định học viên kia sẽđược liên tiếp học lên năm 2 đại họchay không. Điều khiếu nại đậu không chỉ là hoàn toản điểm trung bình, mà bạn còn yêu cầu đạt đủ sản phẩm công nghệ hạng cần thiết trên bảng xếp hạng lừng danh “numérus clausus”. Thông thường tỉ lệ đậu hàng năm sẽ dao động từ 20-30% sv đăng kí dự thi.

Nếu bạn không đậu kì thi này, bạn cũng có thể chọnhọc lạivới đk thứ hạng của công ty không vội quá 2,5 cho 3 lần số sv đậu kì thi cuối năm PACES, hoặc bạn phảichuyển ngành. Lưu lại ý, PACES chỉ được cho phép học lại 1 lần, ví như vẫn ko đậu các bạn vĩnh viễn sẽ không được học tập ngành Y – Dược trên Pháp.

c.Bạn sẽ học môn gì trong năm PACES?

Học phần sinh hoạt Pháp được kí hiệu là UE. Sau đó là các UE mà các bạn sẽ học vào năm thứ nhất “khó nhằn” này:

UE1: Hóa và Hóa Sinh

UE2: Sinh học tập tế bào với Mô học

UE3: thứ lý và Lý sinh (Biophysique)

UE4: Toán đại cương và phần trăm thống kê

UE5: phẫu thuật học

UE6: Dẫn nhập kỹ năng về thuốc

UE7: các môn về công nghệ Nhân văn, làng hội và sức khỏe cộng đồng

UE8: tâm sinh lý (Physioloque) và môn siêng ngành

*

Những môn học đại cương nhưng mà sinh viên năm nhất yêu cầu dùng đến

d.Du học sinh Y – Dược nói gì về năm PACES?

Bạn Trương Ngọc Hòa, du học sinh Pháp ngành Dược, share về năm PACES của mình trên diễn lũ Du học dễ dàng dàng:“Năm PACES thật sự rất, khôn cùng khó trong cả với sinh viên Pháp. Mặc dù nếu gồm quyết tâm. Thiệt sự quyết tâm, bạn có thể sẽ thành công.”

Bạn Bình Lê, du học viên Pháp ngành Nha, trực tiếp thắn:“Bạn bao gồm nguy sơ vẫn rớt vào năm thứ nhất nhưng mang lại năm lắp thêm hai (học lại), khi đã vào guồng, đông đảo chuyện đã khác.”

Ngoài PACES, chúng ta có thể chọn hướng đi không giống là học không còn ĐH ngành Y – Dược nghỉ ngơi Việt Nam, rồi học Master – Dotorat ngơi nghỉ Pháp, khi đó chúng ta có thể làm nghiên cứu và phân tích trong nghành nghề sức khỏe tại Pháp.

2.Các chuyên ngành huấn luyện và đào tạo khi du học tập ngành y tại Pháp

a. Ngành học
Bác sĩ nhiều khoa

Đây là siêng ngành tuyển chọn hà khắc nhất, đòi hỏi chúng ta phảihọc kiến thức và kỹ năng chung về Y trong 9 năm và kiến thức các môn chuyên ngành nhỏ tuổi (gây tê, tim phổi…) trong 2 năm nữa.

*

Năm 1: PACES

Năm 2&3: Học kiến thức chuyên sâu, thực hành, nghiên cứu và phân tích có hướng dẫn và thực tập. Không tồn tại kỳ thi làm sao ở hai năm này đề xuất áp lực kha khá giảm. Kì ngủ hè sau PACES, sinh viên đã trải qua kì thực tập đầu tiên, thường xuyên là làm việc mảng điều dưỡng. Sau năm thứ 3, sinh viên sẽ sở hữu được chứng chỉ đào tạo phổ thông y học (DFGSM) và được công nhận trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Năm 4, 5, 6: Tham gia khóa huấn luyện và đào tạo “bác sĩ nước ngoài trú”. Trong tía năm này, sinh viên sẽ có được một con kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho một kỳ thi đặc trưng xếp hạng quốc gia có cách gọi khác là
ECN – góc cửa để theo học bác bỏ sĩ nội trú sau này. Công tác học của ba năm này sẽ tập trung vào các bộ môn như dịch lý, phương pháp phòng và chữa bệnh dự trên những chuyên đề với thực tập tại các khoa như tim, hồi sức, cấp cho cứu, và hô hấp. Cuối năm 6: Sinh viên buộc phải vượt qua được kỳ thi non sông (ECN) nhằm mục đích phân chia các ngành bé dại hơn của bác sĩ. “Bác sĩ nội trú” sẽ cần trau dồi trong khoảng thời gian từ 3 mang lại 5 năm. Sv được thực tập 6 kỳ thực tập kết phù hợp với lý thuyết. Để dứt chương trình học, du học sinh phải viết một luận án về một chủ đề mình nghiên cứu. Để được cấp chứng từ bác sĩ chuyên ngành Y khoa, những du học viên phải trải qua không ít kỳ thực tập cùng bằng xuất sắc nghiệp được đánh giá dựa bên trên luận văn.

b.Ngành học Nha khoa

Để đổi thay một chưng sĩ nha khoa, sinh viên bắt buộc nghiên cứutừ 6 mang lại 9 năm học.

*

Năm 1: PACES

Năm 2&3: các phần cơ bạn dạng như X-quang, lâm sàng, phẫu thuật học, tâm sinh lý học… và một số trong những học phần sâu sát về nha sĩ như sinh lý về vùng miệng, phẫu thuật vềrăng… phần nhiều tiết học thực tế thường sở hữu tới gần2/3 trên toàn thời hạn học về các tiết như cấu trúc răng, ống tủy.... Trong số tiết học này, nhà trường vẫn cung cấp cho mỗi một bạnsinh viên một cỗ răng giả để thực hành.Sau năm sản phẩm 3, sinh viên đạt trình độ tương đương Cử nhân đh (Licence).

Năm 4&5: các bác sĩ nha sĩ tương lai sẽ được đi thực tiễn tại các trung tâm âu yếm răng miệng, trung tâm dịch viện đại học (CHU), khoa phẫu thuật mổ xoang hàm mặt trong dịch việnở Pháp cùng với 20h/ tuần liên tục. Yêu cầu cuối năm học vật dụng 5 là phải đạt được một chứng nhận về so sánh lâm sàng với điều trị.

Cuối năm 5: Sinh viên sẽ sở hữu được chứng chỉ đào tạo và giảng dạy chuyên sâu về nha khoa, tương đương chuyên môn Thạc sĩ. Sinh viên có thể chuẩn bị 1 năm để đi làm nha sĩ, hoặc được tuyển lựa học tiếp trong 3 đến 4 năm nhằm trở thành chưng sĩ nội trú hay chuyên gia về răng miệng như cách xử trí răng, phẫu thuật chỉnh hình răng, niềng răng…

c.Ngành học Hộ sinh

Là những người dân bố (mẹ) đỡ đầu của những sinh linh nhỏ nhắn nhỏ, ngành học tập này đang ngày càng được chú trọng hơn. Đối với lịch trình học này, sinh viên theo học trong 5 năm.

*

Năm 1: PACES

Năm 2&3: triết lý giải phẫu, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh… Có những kì thực tập ngắn hạn trong hai năm học này. Xong năm 3, sinh viên sẽ sở hữu trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence). Những tiết học nâng cao như dược học, giải phẫu học, phôi, sinh lý học, sản khoa, vi sinh với virut, nhi khoa và các môn khoa học con người xã hội và tiếng anh y tế. Sinh viên đã đi thực tế trong vòng hai năm tại những bệnh viện, trung tâm y tế trên Pháp.

Năm 5: Sinh viên sẽ có được thêm một khóa thực tập vào 6 tháng. Ngừng khóa học, sinh viên được cấp bằng chứng nhận sâu xa hộ sinh, tương đương trình độ chuyên môn thạc sĩ.

d. Ngành học dược sĩ:

Giống như chăm ngành bác bỏ sĩ đa khoa, sinh viên bắt buộc theo học trong 9 năm và để được cấp dẫn chứng nhận dược sĩ. Với bằng dược sĩ, có các bạn sẽ theo nghề dược sĩ hoặc học tập tiếp để nghiên cứu và phân tích chuyên sâu hơn.

*

Năm 1: PACES

Năm 2&3: Tập trung các kiến thức thiết yếu cốt lõi. Đây được xem như là năm học tập về khung người sinh học, lây lan trùng tuyệt sinh hóa... Sang năm học đồ vật ba, các khóa học thực tiễn về vi khuẩn học xuất xắc hóa học tập ... Tại bệnh viên và các kỳ thực tập tại các hiệu thuốc trên Pháp. Sau năm 3, sv đạt chuyên môn tương đương cn (Licence).

Sau năm 3: sv được tự chọn lựa các chuyên ngành như công nghiệp, hiệu thuốc hay sẵn sàng các kỳ thi để biến " chưng sĩ nội trú ". Những chuyên ngành này phần đa được học tập trong một năm và sau năm học vật dụng năm, những sinh viên đều hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong nghành đó. Riêng biệt "bác sĩ nội trú" đề nghị học trong 4 năm học.

Sau năm 6: Sinh viên sẽ tiến hành cấp minh chứng chỉ sâu xa khoa học tập về dược (tương ứng bậcthạc sĩ).

3. Học tập bổng du học tập Pháp ngành y

Hàng năm, bộ ngoại giao cấp học bổng 1 năm cho những bác sỹ trẻ đã có được Trường trung cấp cho y Paris tuyển chọn. Bên cạnh ra, Đại sứ tiệm Pháp tại việt nam đã phát triển chương trình«Evaris-Gallois», cấp học bổng cùng vé máy bay cho sinh viên học thạc sĩ cùng tiến sĩ. Đây là một trong chương trình chất lượng cao dành cho những sinh viên ước ao được đào tạo và huấn luyện sau đại học chuyên về nghiên cứu và phân tích các ngành học:

Khoa học và Công nghệ

Đào tạo ra kỹ sư

Kinh tế cùng quản lý

Khoa học chủ yếu trị cùng luật.

4. Những trường công lập huấn luyện ngành Y sống Pháp:

Danh sách 24 trường công lập huấn luyện và đào tạo ngành dược tại Pháp. Để biết thông tin chi tiết về khoa các chúng ta có thể trực tiếp vào website của trường:

Amiens

Université de Picardie Jules Vernehttp://www.u-picardie.fr/

Angers

Université d’Angershttp://www.univ-angers.fr/fr/acces-directs/facultes-et-instituts/ufr-sciences-pharmaceutiques-ingenierie-sante.html

Besançon

UFR Sciences Médicales et Pharmaceutiques SMP – Université de Franche Comtéhttp://medecine-pharmacie.univ-fcomte.fr/

Bordeaux

Faculté de Pharmacie – UniversitéVictor SegalenBordeaux 2http://www.pharmacie.u-bordeaux2.fr/

Caen

UFR desSciences Pharmaceutiques
Université de Caen – Basse Normandie
http://www.pharmacie.unicaen.fr/

Châtenay-Malabry

Faculté de Pharmacie – Paris Sud 11http://www.pharmacie.u-psud.fr/

Clermont-Ferrand

Faculté de pharmacie de Clermont Ferrandhttp://pharmacie.u-clermont1.fr/

Dijon

Site de l’Université de Bourgognehttp://www.u-bourgogne.fr/

Grenoble

UFR de Pharmacie de Grenoblehttp://www-sante.ujf-grenoble.fr/

Lille

Faculté des Sciences Pharmaceutiques et Biologiqueshttp://arachosia.univ-lille2.fr/

Limoges

Faculté de Pharmacie – Université de Limogeshttp://www.unilim.fr/

Lyon

Institut des Sciences Pharmaceutiques et Biologiques ISPBhttp://ispb.univ-lyon1.fr/

Marseille

Faculté de Pharmacie – Université de la Méditerranée – AIX-MARSEILLE IIhttp://www.pharmacie.univ-mrs.fr/

Montpellier

Faculté de Pharmacie – Université de Montpellier Ihttp://www.univ-montp1.fr/l_universite/ufr_et_instituts/ufr_pharmacie

Nancy

Faculté de Pharmacie de Nancy – Université Henri
OINCARE
http://www.pharma.uhp-nancy.fr/

Nantes

UFR des Sciences Pharmaceutiques – Université de Nanteshttp://www.pharmacie.univ-nantes.fr/

Paris V

Faculté des Sciences Pharmaceutiques et Biologiques – Université René Descarteshttp://www.pharmacie.univ-paris5.fr/

Poitiers

Faculté de Médecine et de Pharmacie de Poitiershttp://medphar.univ-poitiers.fr/

Reims

UFR de Pharmacie – Université Champagne Ardennehttp://www.univ-reims.fr/

Rennes

Faculté de Pharmacie de Renneshttp://www.pharma.univ-rennes1.fr/

Rouen

Site de l’Université de Rouenhttp://www.univ-rouen.fr/

Strasbourg

Faculté de Pharmacie – Université Louis Pasteurhttp://www-fac-pharma.u-strasbg.f/

Toulouse

Faculté De Pharmacie – Université Paul Sabatierhttp://www.pharmacie.ups-tlse.fr/

Tours

Faculté de Pharmacie Philippe Maupa – Université François Rabelaishttp://pharma.univ-tours.fr/

Hi vọng những tin tức này giúp ích cho các bác sĩ tương lai của đất nước. Chúc chúng ta luôn thành công xuất sắc trên tuyến phố mình chọn! nếu có bất kể thắc mắc hãy liên hệ ngay Du học tập QAGđể được nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí tổn và kết quả nhé!

http://trunghocthuysan.edu.vn/luyen-thi-aeis-cong-lap-singapore/thi-cong-lap-singapore---phan-1-n191.html

Phần 2: đề xuất đi thi vào ngôi trường công lập lúc nào?Sau hơn 9 năm làm nghề đào tạo và giảng dạy luyện thi học viên vào công lập, cùng với cách huấn luyện 1-1 cùng phương châm không thuê giáo viên huấn luyện thay, mình phân biệt việc lựa chọn thời điểm ra đi cho học trò là yếu tố vô cùng đặc biệt quan trọng nhưng lại là yếu hèn tố không hề ít phụ huynh VN mắc phải do cách nhìn chờ mang đến khi giỏi nghiệp cấp 1 hoặc cung cấp 2 nhằm ra đi...Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người dân có quyết định tương xứng hơn.Học sinh phải đi du học Singapore từ hết lớp 2-3-4, hoặc 6-7-8. Trên sao???

*

1. Sự khác hoàn toàn trong khối hệ thống giáo dục nhị nước

Tiểu học toàn quốc từ lớp 1 đến lớp 5 trong khi tiểu học công lập Singapore từ bỏ lớp 1 đi học 6, quan trọng đặc biệt Singapore ko nhận học viên vào lớp 6 vì chưng đó là năm thi xuất sắc nghiệp tiểu học. Cung cấp hai vn từ lớp 6 đến lớp 9 trong những lúc cấp 2 Singapore tự lớp Secondary 1 (tương đương lớp 7 VN) đi học Secondary 4 hoặc 5 (tương đương lớp 10-11 VN). Singapore ko nhận học sinh vào lớp Secondary 4 trở đi vì chưng đó là năm thi tốt nghiệp.

2. Thời gian thi:

Bộ giáo dục Singapore lộ diện hai kỳ thi thường niên để tuyển chọn sinh học sinh quốc tế:

- Kỳ thi AEIS vào vào cuối tháng 9: cho học viên nhập học đầu xuân năm mới học vào những lớp primary 2-3-4-5 hoặc secondary 1-2-3

- Kỳ thi S-AEIS vào vào cuối tháng 2: cho học sinh nhập học thân năm học tập vào các lớp primary 2-3-4 hoặc secondary 1-2.

Như vậy học viên hết lớp 5 VN mong thi vào lớp 5 Singapore tuyệt hết lớp 9 mong mỏi thi vào lớp Secondary 3 đang chỉ gồm một cơ hội duy độc nhất vô nhị là tháng 9 năm ấy. Ví như trượt và mong mỏi thi lại mon 2 sẽ đề xuất thi lùi xuống một lớp hoặc vào trường bốn học. Vậy nên học sinh không cần đi khi hết lớp 5 tuyệt lớp 9 sinh hoạt Việt Nam.

3. Giới hạn thời cơ chọn môn học của học viên nhập học từ thời điểm năm Sec 3 - sự thua kém của học sinh hết lớp 9

Giáo dục Singapore cung cấp 2 chia làm 2 cung cấp bậc

- Lower Secondary: Secondary 1 và 2. Học viên học toàn bộ câc môn theo công tác giảng dạy trong phòng trường.

- Upper Secondary: Secondary 3 và 4. Tác dụng học của secondary 2 sẽ được sử dụng để quyết định môn học năm Upper secondary 3-4. Học tập sinh rất có thể đăng ký kết học với thi xuất sắc nghiệp từ 6 đến 9 môn trong những lúc sẽ chỉ sử dụng kết quả của tối đa 6 môn xét tuyển cấp cho 3. Bài toán lựa chọn nhóm nghề tương lai cho học viên bị tác động rất lớn từ các việc phân môn học tập này. Cùng với những học sinh quốc tế vào từ bỏ secondary 3 đã phải gật đầu đồng ý lấy đều môn học tập nào còn vị trí trong trường để học chứ không cần được toàn quyền lựa chọn nữa. Và nếu có thời cơ để học Pure Science tốt Additional Math thì học viên sẽ buộc phải vượt qua bài bác kiểm tra đầu vào tại trường cùng phỏng vấn với hiệu trưởng/ phó hiệu trưởng để xếp lớp.

4. Chương trình huấn luyện và giảng dạy cấp 2 làm đa phần học sinh thi lùi lại một năm so cùng với VN

Giáo dục Singapore sàng lọc học viên qua kỳ thi giỏi nghiệp tiểu học PSLE, chia thành 3 hệ

- Hệ IP: học viên cực tốt không thi giỏi nghiệp O cấp độ mà vẫn học thẳng không còn A level

- Hệ Express: học viên khá xuất sắc học 4 năm O cấp độ - Đây là hệ tuyệt nhất nhận học viên du học tập tự túc thế giới qua bài xích thi AEIS/ S-AEIS sản phẩm năm.

- Hệ Normal A với T cho học sinh trung bình học tập 4-5 năm để mang bằng N level hoặc O level. Học sinh lớp secondary 2 hệ Normal chuyên môn chỉ tương đương học sinh secondary 1 hệ express. Và thực tiễn thì trình độ chuyên môn giáo dục đất nước hình chữ s chỉ tường đương hệ Normal Singapore phải việc học viên quốc tế vào ngôi trường Singapore thường xuyên lùi một năm rất phổ biến.

5. Bài bác toán so với thí sinh hết lớp 9 Việt Nam

Biết là hết 9 đã muộn nhằm ra đi tuy thế thà muộn còn hơn không cũng chính vì đây là năm sau cùng để vào diện tích lớn công lập. Vậy nên thế nào đây???

- Đối với học viên quá yếu tiếng anh: chúng ta nên xem xét cho bé ở lại cả nước học không còn lớp 11 đôi khi rèn tiếng anh thật xuất sắc để đi sau. Hoặc đồng ý lùi lại hai năm với 1 năm luyện thi với thi vào lớp secondary 2 nhằm đi lên.

- Đối với học tập sinh xuất sắc tiếng anh nhưng không học toán tiếng anh: nên chuẩn bị sẵn niềm tin cho hai nhỏ đường:

+ giải pháp 1: luyện thi, thi đỗ với nhập học trường công lập ngay sec 3.

+ phương án 2: luyện thi với tham gia thi cả công lập lẫn bốn thục vào sec 3 của hệ GCE O cấp độ của bộ giáo dục đào tạo Singapore rồi sử dụng hiệu quả O màn chơi để xoay về hệ thống trường công 2 năm sau khi giỏi nghiệp.

6. Học tập bạ đặc trưng không?

Học sinh thi AEIS/ S-AEIS không bị ảnh hưởng bởi học bạ, học sinh trunghocthuysan.edu.vn đã có các bạn Andy PNT học không còn lớp 5 vn và không hề biết giờ đồng hồ anh sang luyện thi và đỗ thẳng công lập secondary 1 là lớp 7 kỳ thi AEIS 2017.Mới phía trên nhất là Chloe với học tập bạ không còn học kỳ 1 lớp 5 đã đỗ trực tiếp vào công lập secondary 2 trong kỳ thi AEIS 2019.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh đại học ngân hàng tp hcm 2021, điểm chuẩn đại học ngân hàng tp hcm 2022 mới nhất

7. Thời hạn luyện thi bao lâu?

Thời gian luyện thi vào công lập dài hay ngắn dựa vào trình độ giờ anh làm việc thời điểm bước đầu luyện thi. Toán tiếng anh có thể học rất cấp tốc nhưng giờ đồng hồ anh yêu cầu một thời hạn dài để tích luỹ từ. #trunghocthuysan.edu.vn đã có khá nhiều bạn ôn thi 1-3 tháng mặc dù chưa hề học toán tiếng anh nhưng cũng đều có trường đúng theo mất hai năm và dancing cách 2 năm học như Andy PNT nói trên. Sự biệt lập được tạo cho do trình độ tiếng anh sống vạch căn nguyên và ý thức học tập của học tập sinh.Vậy tại sao shop chúng tôi làm được điều đó. Xin hãy xem thêm tiếp phần 3, đã sớm được update trên trang web và fanpage của trunghocthuysan.edu.vn.

Phần 3: Sự biệt lập trong đào tạo và giảng dạy luyện thi và homestay nuôi dạy dỗ trẻ #trunghocthuysan.edu.vn Singapore