Thuốc tiêm Lantus Solostar được chế tao dưới dạng hỗn hợp tiêm. Dung dịch được áp dụng để điều trị bệnh tiểu đường ở người trưởng thành, thiếu thốn niên và trẻ nhỏ trên 6 tuổi.

Bạn đang xem: Thuốc tiểu đường lantus


Thuốc Lantus Solostar thuộc đội thuốc phòng đái tháo đường, insulin và những chất tương đương dạng tiêm, có tác dụng dài. Dung dịch được chế biến dưới dạng hỗn hợp tiêm trong suốt, ko màu, có chứa yếu tắc insulin glargin. Insulin glargin là một insulin biến đổi đổi, giống với insulin người, được cung cấp theo quy trình technology sinh học. Nhân tố này có công dụng hạ con đường huyết kéo dài và bền vững.


Lantus Solostar

Thuốc tiêm Lantus Solostar gồm nồng độ 100 đơn vị/ ml trong bút tiêm hấp thụ sẵn. Hộp được gói gọn theo quy cách: 5 cây viết tiêm x 3ml.

Công dụng của thuốc tiêm Lantus Solostar: Điều trị bệnh tiểu mặt đường ở fan trưởng thành, thiếu thốn niên và trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên.

Chống chỉ định và hướng dẫn của dung dịch tiêm Lantus Solostar: bệnh nhân bị không phù hợp (tăng mẫn cảm) với insulin glargin hoặc những thành phần khác bao gồm trong thuốc.


Một số chú ý trước khi dùng thuốc tiêm Lantus Solostar:

Bác sĩ đang hướng dẫn người bệnh tiêm thuốc ở vùng domain authority thích hợp. Các lần tiêm cần biến hóa vị trí tiêm trên vùng da đã được chọn.Lantus Solostar là cây viết tiêm đã nạp sẵn insulin glargin, dùng hết thì bỏ.Cần buộc phải gắn 1 kim tiêm mới trước mỗi lần tiêm thuốc. Chỉ áp dụng loại kim tiêm hoàn toàn tương yêu thích với Lantus Solostar.Bệnh nhân yêu cầu làm test bình an trước các lần tiêm.Trước lúc tiêm cần được xem kỹ ngăn cất thuốc. Nếu thấy có những hạt lợn cợn thì không dùng cây viết tiêm. Chỉ thực hiện thuốc nếu dung dịch tiêm vào suốt, không màu hệt như nước. Không lắc, trộn bình thường thuốc trước lúc dùng.Đảm bảo insulin không trở nên vấy nhiễm đụng hoặc những chất khác, thuốc gần kề khuẩn khác.Phải dùng 1 cây bút tiêm new nếu phân biệt việc kiểm soát và điều hành đường huyết không với lại tác dụng như ý. Nếu nghi ngại có vụ việc khi thực hiện Lantus Solostar, đề xuất hỏi chủ ý bác sĩ.Cần hủy quăng quật bút tiêm rỗng, không nạp lại thuốc vào đó.Không dùng cây viết tiêm Lantus Solostar nếu như nó bị nứt mà phải hủy đi, dùng cây viết tiêm mới. Luôn luôn luôn sẵn sàng sẵn ít nhất 1 cây bút tiêm Lantus Solostar dự phòng trong trường hợp cây viết tiêm đang sử dụng bị hỏng hoặc thất lạc.
Lantus Solostar
Sử dụng cây bút tiêm Lantus Solostar thuận tiện và mang lại kết quả cao

2.2 phía dẫn sử dụng thuốc tiêm Lantus Solostar


Bước 1: kiểm soát insulin

Các bước bình chọn như sau:

Kiểm tra nhãn bút, đảm bảo đúng một số loại insulin. Cây bút Lantus Solostar bao gồm màu xám, nút tiêm màu tím.Tháo nắp bút.

Bước 2: lắp kim

Cần để ý luôn dùng 1 kim tiêm mới, vô khuẩn cho từng lần tiêm để tránh bám nhiễm với tắc kim.

Các cách gắn kim như sau:

Tháo màng đảm bảo của kim tiêm mới.Để kim thẳng sản phẩm với thân bút, giữ lại thẳng khi đã tích hợp (ấn vào hoặc vặn tùy loại kim). Còn nếu như không giữ thẳng kim khi lắp thì nó rất có thể làm hỏng miếng nệm cao su, khiến rò rỉ hoặc gãy kim.

Bước 3: Làm kiểm tra an toàn

Cần phải luôn làm test bình an trước các lần tiêm, giúp cho bạn lấy đúng liều thuốc bằng cách: Đảm bảo cây bút tiêm với kim tiêm chuyển động tốt, thải trừ bọt khí.

Cách có tác dụng test an ninh như sau:

Vặn vòng chọn liều 2 solo vị.Tháo nắp kim ngoài, giữ này lại để hoàn toàn có thể tháo kim sau khi tiêm xong. Sau đó, dỡ nắp kim trong và quăng quật đi.Cầm cây bút tiêm, đầu kim hướng lên trên.Gõ nhẹ buồng chứa insulin nhằm mục tiêu đẩy bọt khí lên trên mặt đầu kim.Bấm hết chiều sâu của nút tiêm, soát sổ xem insulin bao gồm bị trào ra ngơi nghỉ đầu kim xuất xắc không.

Có thể rất cần phải làm test an toàn vài lần new thấy insulin trào ra. Còn nếu như không thấy insulin ngơi nghỉ đầu kim, người dùng nên soát sổ xem có bọt khí giỏi không, có tác dụng lại test an toàn 2 lần nữa để loại trừ bọt khí. Trường phù hợp vẫn ko thấy insulin sinh sống đầu kim thì rất có thể kim đã trở nên tắc, bạn nên thay kim khác với thử lại. Nếu cuối cùng vẫn không thấy insulin sau khoản thời gian thay kim, hoàn toàn có thể bút tiêm đã biết thành hỏng, tránh việc dùng nữa.

Bước 4: lựa chọn liều tiêm

Bệnh nhân hoàn toàn có thể chọn liều từng đối kháng vị, từ tối thiểu 1 đơn vị tới tối đa 80 đối chọi vị. Nếu cần sử dụng liều to hơn 80 đơn vị, phải chia 2 hoặc nhiều lần tiêm.

Các bước chọn liều tiêm như sau:

Sau lúc làm chạy thử an toàn, kiểm tra cửa sổ chỉ liều cho biết thêm số “0”.Chọn liều bắt buộc dùng (ví dụ liều được chọn là 40 1-1 vị). Nếu như lỡ vặn quá liều cần thiết thì chúng ta có thể vặn ngược lại.

Lưu ý: ko ấn nút tiêm trong quy trình vặn lựa chọn liều do sẽ đẩy insulin trào ra ngoài. ở bên cạnh đó, bạn tránh việc vặn vòng chọn liều quá quá con số đơn vị thuốc còn trong bút tiêm. Trong trường phù hợp này, bạn có thể tiêm lượng thuốc sót lại trong cây viết rồi tiêm thêm vào cho đủ liều với cùng 1 bút tiêm Lantus Solostar new hoặc dùng 1 cây viết tiêm bắt đầu để tiêm đủ liều buộc phải dùng.

Bước 5: Tiêm thuốc

Tiêm theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ.Chích kim tiêm vào da.Ấn nút tiêm hết chiều sâu của nút tiêm. Khi tiêm, chữ số trên hành lang cửa số chỉ liều sẽ trở về số “0”.Ấn duy trì nút tiêm, đếm từ một đến 10 trước khi rút kim khỏi da, bảo đảm an toàn đủ liều thuốc được tiêm hết.

Bước 6: tháo dỡ và hủy kim tiêm

Sau khi tiêm, người bệnh đề xuất nhớ phải luôn tháo kim ra, đựng giữ cây viết tiêm Lantus Solostar không gắn kim. Điều này giúp: né vấy lây nhiễm hoặc lây lan khuẩn; không nhằm lọt bầu không khí vào buồng chứa insulin hoặc rò rỉ insulin.

Cách tháo dỡ và diệt kim tiêm như sau:

Đậy nắp kế bên vào kim tiêm, dùng nó để căn vặn kim thoát ra khỏi bút tiêm. Không che kim bởi nắp trong để tránh bị kim đâm phải. Trường hợp nhờ fan khác tiêm giúp, tín đồ này cần được đặc biệt cẩn thận khi dỡ và hủy kim tiêm, cần tuân hành các biện pháp bình yên để giảm nguy cơ tiềm ẩn bị kim đâm và lây lan bệnh tật truyền nhiễm.Hủy kim tiêm an toàn theo giải đáp của bác sĩ.Đậy nắp bút, đựng giữ cây viết tiêm cho tới lần kế tiếp.

Lưu ý khi duy trì bút tiêm Lantus Solostar

Không để cây viết tiêm bị lấm vết mờ do bụi bẩn.Có thể dùng 2 miếng vải ngấm ướt để lau phía bên ngoài bút tiêm Lantus Solostar.Không nhúng nước, cọ hoặc chất trơn tru bút tiêm (vì rất có thể làm hỏng bút).Cần vơi tay khi thực hiện bút tiêm Lantus Solostar. Nếu lo lắng bút tiêm bị hỏng, fan bệnh nên áp dụng 1 cây viết tiêm mới.

Dựa bên trên lối sống, việc sử dụng insulin trước kia và kết quả xét nghiệm được tiết của bệnh nhân, chưng sĩ sẽ gửi chỉ định:

Mỗi ngày, bạn phải tiêm từng nào thuốc, sử dụng vào thời khắc nào.Thông báo cho chính mình biết khi nào cần tiêm liều Lantus Solostar thấp rộng hoặc cao hơn.

Lantus Solostar là một trong insulin công dụng dài, hoàn toàn có thể được chỉ định và hướng dẫn phối phù hợp với 1 insulin chức năng ngắn hoặc viên uống chống tiểu đường.

Thời điểm cần sử dụng thuốc:

Mỗi ngày buộc phải tiêm 1 mũi Lantus Solostar vào 1 mốc giờ nhất định.Ở con trẻ em, tiêm dung dịch vào buổi tối.

Quá liều: ví như tiêm vượt liều Lantus Solostar, căn bệnh nhân rất có thể bị hạ đường huyết. Lúc này, cần liên tiếp kiểm tra mặt đường huyết của người bệnh. Để đề phòng hạ đường huyết, người bị bệnh nên ăn đủ hơn, theo dõi con đường huyết và khám chữa hạ mặt đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quên liều: Nếu bỏ sót duy nhất 1 liều hoặc ko tiêm đủ liều Lantus Solostar, mức đường huyết của bệnh nhân hoàn toàn có thể tăng vượt cao. Người bệnh cần liên tục kiểm tra mặt đường huyết và chữa bệnh tăng đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tiêm liều gấp hai để bù vào liều đã trở nên bỏ sót.

Ngưng dùng Lantus Solostar: rất có thể dẫn cho tăng đường huyết nặng nề (nồng độ con đường trong máu cao) cùng nhiễm toan ceton (tích tụ acid vào máu). Vì vậy, người mắc bệnh không được ngưng cần sử dụng thuốc mà đề nghị hỏi ý kiến bác sĩ.


4. Chức năng phụ của thuốc tiêm Lantus Solostar

Lantus Solostar

Một số chức năng phụ khi sử dụng dung dịch tiêm Lantus Solostar:

Khi gặp gỡ các chức năng phụ của thuốc, người mắc bệnh nên thông báo ngay cho chưng sĩ hoặc đến bệnh dịch viện sớm nhất để được xử lý kịp thời.


Khi sử dụng thuốc Lantus Solostar, bạn bệnh nên lưu ý:

Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn về liều dùng, cách theo dõi (xét nghiệm máu với nước tiểu), chế độ ăn uống, chuyển động thể lực, nghệ thuật tiêm,...Chưa có khá nhiều nghiên cứu vớt về sử dụng thuốc ở trẻ em dưới 6 tuổi, bạn bị bệnh gan, thận. Do vậy, cần hỏi chủ kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc mang đến nhóm đối tượng người sử dụng này.Khi ra nước ngoài: buộc phải hỏi chủ ý bác sĩ về việc mua loại insulin ở nước các bạn sẽ đến, nguồn đáp ứng insulin, bơm tiêm, cách bảo vệ insulin đúng chuẩn khi đi xa, ấn định giờ nạp năng lượng và giờ tiêm thuốc, tác động của việc chuyển đổi múi giờ, những nguy cơ tiềm ẩn sức khỏe bao gồm thể gặp mặt phải, giải pháp ứng phó vào trường hợp khẩn cấp,...Khả năng tập trung, phản nghịch ứng có thể bị suy giảm nếu người bị bệnh bị hạ đường huyết, tăng mặt đường huyết hoặc gặp mặt vấn đề về thị lực. Bạn nên hỏi chủ ý bác sĩ về việc lái xe/vận hành trang thiết bị nếu tốt bị hạ đường huyết hoặc không có dấu hiệu báo động khi bị hạ con đường huyết.Người bệnh đề xuất báo cho bác bỏ sĩ nếu dự định mang bầu hoặc đang xuất hiện thai vì hoàn toàn có thể cần thay đổi liều lượng insulin. Đồng thời, phải kiểm soát cẩn trọng bệnh tè đường, đề phòng hạ mặt đường huyết để đảm bảo an toàn cho sức mạnh của trẻ.

Người bà mẹ đang cho con bú nên hỏi chủ kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Lantus Solostar vì hoàn toàn có thể cần kiểm soát và điều chỉnh liều cần sử dụng và chế độ ăn.


Một số nhiều loại thuốc khi dùng cùng cùng với Lantus Solostar bao gồm thể biến đổi nồng độ con đường trong ngày tiết của dịch nhân,... Người bệnh đề xuất báo cho bác sĩ về những loại thuốc mình đã dùng. Trước khi sử dụng thuốc mới, bạn cũng cần báo cho bác bỏ sĩ.

Một số can dự thuốc của Lantus Solostar gồm:

Các một số loại thuốc rất có thể làm sút đường huyết: dung dịch trị tè đường các loại khác, disopyramide, dung dịch ức chế men chuyển angiotensin, fluoxetin, fibrat, dung dịch ức chế monoamine oxidase, pentoxifylline, propoxyphen, salicylat, các kháng sinh sulfamid.Nồng độ đường huyết của fan bệnh rất có thể tăng hoặc giảm nếu như khách hàng sử dụng: thuốc chẹn beta, clonidin, muối hạt lithium, pentamidine,...

Nồng độ mặt đường huyết có thể tăng hoặc giảm nếu như khách hàng sử dụng rượu.


Một số xem xét khi bảo quản thuốc:

Thuốc đề xuất để xa tầm tay với tầm đôi mắt của trẻ con em.Với cây viết tiêm ko sử dụng: bảo quản trong tủ lạnh ở mức nhiệt 2°C - 8°C, không nhằm đông lạnh, không nhằm gần ngăn đá tủ lạnh, giữ nguyên bút tiêm vào hộp nhằm tránh xúc tiếp với ánh sáng.Với cây viết tiêm đã sử dụng: cây viết tiêm nạp sẵn đang sử dụng hoặc được sở hữu theo có thể bảo quản tối nhiều 4 tuần ở nhiệt độ dưới 30°C, kiêng nhiệt và tia nắng trực tiếp. Ko nên bảo quản bút tiêm đang áp dụng trong tủ lạnh. Không dùng bút tiêm sau khoảng 4 tuần.Cách bảo quản: nếu thuốc Lantus Solostar được bảo vệ lạnh, cần lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ trước lúc tiêm do nếu tiêm insulin giá thì sẽ rất đau. Sau đó, tiêu hủy cây bút tiêm theo quy định.
Lantus Solostar

Thuốc tiêm Lantus Solostar được thực hiện để khám chữa cho người bị bệnh tiểu đường. Việc dùng thuốc cần thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ để đảm bảo an toàn hiệu trái điều trị.


Để đặt lịch xét nghiệm tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY. Mua và để lịch khám auto trên vận dụng My
Vinmec nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn số đông lúc mọi nơi tức thì trên ứng dụng.

Dung dịch tiêm Lantus vào suốt, không màu, cất insulin glargin. Insulin glargin là một trong những insulin biến hóa đổi, siêu giống insulin người, được sản xuất bằng qui trình công nghệ sinh học. Insulin glargin có ảnh hưởng tác động hạ thấp con đường huyết kéo dãn dài và bền vững.

Bút tiêm Lantus bao gồm nồng độ 100 1-1 vị/ml trong cây bút tiêm nạp sẵn Solostar và được đóng gói theo quy cách: Hộp 5 bút tiêm x 3 ml.


Lưu ý

Sản phẩm này chỉ phân phối khi gồm chỉ định của bác sĩ, mọi tin tức trên website chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo.
Sản phẩm cần support từ dược sỹ.
Tư vấn ngay
Gửi toa mang đến nhà thuốc

Bút tiêm Lantus Solostar là gì ?


Kích thước chữ

Mặc định

Lớn hơn


Thành phần của cây bút tiêm Lantus Solostar


Thông tin thành phần

Hàm lượng

Insulin Glargine

100UI/ml


Công dụng của cây bút tiêm Lantus Solostar


Chỉ định

Bút tiêm Lantus Solostar dùng trong điều trị dịch đái túa đường ở người lớn, thiếu thốn niên và trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên.

Dược lực học

Nhóm dược lý: Thuốc chống đái tháo đường, insulin và những chất tương đương dạng tiêm, chức năng dài.

Mã ATC: A10A E04.

Insulin glargin là chất tương đương insulin người được thiết kế với để bao gồm độ tổ hợp thấp ở p
H trung tính. Thuốc tan hoàn toàn ở p
H acid của hỗn hợp tiêm Lantus (p
H 4). Sau khoản thời gian tiêm vào mô dưới da, dung dịch gồm tính acid này được th-nc dẫn tới việc hình thành những vi tủa để từ đó phóng thích liên tiếp những lượng bé dại insulin glargin, đưa về một nồng độ thuốc theo thời gian ít dao động, không có đỉnh, rất có thể tiên đoán được, với thời gian tác động kéo dài.

Sự kết đính thêm thụ thể insulin: Insulin glargin khá tương đương với insulin người về mặt đụng học kết gắn thụ thể Insulin. Bởi vì đó, nó hoàn toàn có thể được xem như là làm trung gian đến cùng một kiểu công dụng như insulin qua thụ thể insulin.

Hoạt tính bao gồm của insulin, của cả insulin glargin, là điều hòa sự gửi hóa glucose. Insulin và những chất tương đương của nó đi lùi nồng độ glucose vào máu bằng phương pháp kích đam mê sự tiếp thụ glucose ngoại biên, đặc biệt là ở cơ vân với mỡ, và bằng phương pháp ức chế sự chế tạo glucose nghỉ ngơi gan. Insulin ức chế sự phân giải mỡ trong tế bào mỡ, khắc chế sự phân giải protein và tăng cường tổng phù hợp protein.

Trong các nghiên cứu dược lý học tập lâm sàng, insulin glargin và insulin fan tiêm tĩnh mạch được minh chứng là gồm hoạt lực bởi nhau khi sử dụng cùng một thang lượng. Như toàn bộ các insulin khác, cốt truyện thời gian tác động của insulin glargin rất có thể bị tác động của hoạt động thể lực và các biến số khác.

Trong các nghiên cứu truyền glucose giữ con đường huyết bất biến trên các đối tượng người dùng khỏe to gan lớn mật hoặc trên người mắc bệnh đái tháo đường type 1, khởi phát tác động ảnh hưởng của insulin glargin tiêm dưới da đủng đỉnh hơn so với NPH insulin người, diễn biến tác dụng của nó ít dao động và không tồn tại đỉnh, và thời gian tác hễ kéo dài.

Dược rượu cồn học

Trên các đối tượng người tiêu dùng khỏe to gan và người bị bệnh đái toá đường, độ đậm đặc insulin trong huyết thanh chứng minh một sự hấp thu đủng đỉnh hơn với kéo dài ra hơn nữa và ko thấy đỉnh sau khoản thời gian tiêm dưới domain authority insulin glargin so với NPH insulin người. Như vậy, nồng độ phù hợp với đặc tính thời gian của hoạt tính dược lực học. Biểu đồ gia dụng trên đây cho biết thêm diễn vươn lên là hoạt tính của insulin glargin cùng NPH insulin qua thời gian.

Insulin glargin tiêm hằng ngày một lần vẫn đạt nồng độ sinh sống trạng thái ổn định trong 2 - 4 bữa sau liều đầu tiên.

Khi tiêm tĩnh mạch, thời hạn bán thải của insulin glargin và insulin người tựa như nhau. Bên trên người, insulin glargin bị phân hủy một trong những phần trong mô dưới da ở đầu tận carboxyl của chuỗi bêta với việc hình thành các chất đưa hóa tất cả hoạt tính 21A-Gly-insulin và 21A-Gly-des-30B-Thr-insulin.

Insulin glargin không chuyển đổi và các sản phẩm phân hủy cũng hiện hữu trong máu tương. Vào các nghiên cứu và phân tích lâm sàng, những phân tích phân nhóm theo tuổi và giới không cho thấy sự biệt lập nào về độ an toàn và tác dụng trên người bị bệnh được khám chữa insulin glargin so với tổng thể quần thể nghiên cứu.


Cách dùng

Bút tiêm Lantus được tiêm bên dưới da, không đượctiêm Lantus vào tĩnh mạch vày tác dụngcủa thuốc sẽ bị đổi khác và hoàn toàn có thể gây hạ mặt đường huyết.

Bác sĩ sẽ cho mình biết nên tiêm Lantus sinh hoạt vùng domain authority nào. Những lần tiêm nên chuyển đổi vị trí tiêm bên trên vùng da vẫn chọn.

Solo
Star là bút tiêm hấp thụ sẵn đựng insulin glargin cần sử dụng hết rồi bỏ.

Phải đính một kim tiêm bắt đầu trước các lần tiêm. Chỉ sử dụng loại kim tiêm cân xứng với Solo
Star.

Phải làm test an ninh trước các lần tiêm.

Trước khi sử dụng bút tiêm, đề xuất xem kỹ ngăn đựng thuốc. Trường hợp thấy gồm có hạt lợn cợn thì không nên dùng cây viết tiêm. Chỉ sử dụng bút tiêm Lantus 100IU/ml nếu dung dịch thuốc trong, ko màu và giống như nước. Ko lắc hoặc trộn bình thường thuốc trước khi dùng.

Để ngừa lây truyền bệnh dịch nhiễm khuẩn, mỗi cây viết tiêm chỉ được thực hiện cho một bệnh nhân. Nếu nhờ người khác tiêm giúp, người này phải đặc biệt thận trọng để tránh vô tình bị kim đâm và lây nhiễm bệnh tật truyền nhiễm.

Phải bảo đảm an toàn rằng insulin không trở nên vấy nhiễm động hay thuốc tiếp giáp khuẩn khác, hoặc phần nhiều chất khác.

Phải luôn luôn luôn dùng một bút tiêm mới nếu thấy việc kiểm soát điều hành đường huyết diễn biến xấu không tính dự kiến. Nếu như nghi rằng bao gồm trục trẹo khi thực hiện bút tiêm Lantus Solo
Star buộc phải hỏi lại bác bỏ sĩ.

Không được hấp thụ lại dung dịch vào bút tiêm trống rỗng mà yêu cầu hủy bỏ đúng cách.

Không được dùng bút tiêm Lantus Solo
Star ví như nó bị hư hỏng hoặc hoạt động không đạt yêu thương cầu, mà yêu cầu hủy đi và cần sử dụng một cây bút tiêm mới. Luôn luôn phải tất cả một cây bút tiêm Lantus 100IU/ml dự phòng trong ngôi trường hợp cây viết tiêm đang cần sử dụng bị hư hoặc bị mất.

Hướng dẫn sử dụng

*

Bước 1: bình chọn insulin.

A. Bình chọn nhãn bút Solo
Star để bảo đảm là dùng đúng nhiều loại insulin. Cây viết Lantus Solo
Star bao gồm màu xám cùng nút tiêm color tím.

B. Cởi nắp bút.

C. Kiểm tra hình thức cảm quan tiền của Insulin. Lantus là hỗn hợp insulin vào suốt. Không dùng cây viết tiêm Lantus Solo
Star 100IU/ml ví như Insulin bị vẩn đục, bao gồm màu hoặc bao gồm hạt lợn cợn.

Bước 2: thêm kim.

Luôn luôn dùng một kim tiêm mới, vô khuẩn, cho từng lần tiêm. Điều này giúp tránh vấy nhiễm và tắc kim.

A. Tháo niêm bảo đảm an toàn của kim tiêm mới.

B. Để kim thẳng sản phẩm với thân bút, cùng vẫn giữ thẳng khỉ tích hợp (vặn hoặc ấn vào, tùy các loại kim).

*

Để kim thẳng mặt hàng với thân bút, và vẫn giữ thẳng khỉ đã nhập vào (vặn hoặc ấn vào, tùy loại kim).

*

Nếu không giữ thẳng kim khi gắn, nó hoàn toàn có thể làm hư miếng nệm cao su và khiến rò rỉ, hoặc gãy kim.

Bước 3: Làm demo an toàn.

Luôn luôn làm test bình yên trước các lần tiêm. Việc này giúp đỡ bạn lấy đúng liều thuốc bởi cách:

Bảo đảm bút tiêm cùng kim tiêm hoạt động bình thường.Loại bỏ bọt khí.

A. Chọn liều 2 đối chọi vị bằng cách vặn vòng chọn liều.

*

B. Túa nắp kim ko kể và giữ này lại để toá kim sau khoản thời gian tiêm xong.

Tháo nắp kim vào và vứt bỏ.

*

C. Cầm cây viết tiêm với đầu kim hướng lên trên.

D. Gõ nhẹ buồng chứa insulin để đẩy bong bóng khí lên đầu kim.

E. Bấm không còn chiều sâu nút tiêm. Kiểm soát xem insulin tất cả trào ra làm việc đầu kim hay không.

*

Có thể cần làm test bình yên vài lần new thấy insulin trào ra.

Nếu ko thấy insulin sống đầu kim, chất vấn xem có bọt khí hay là không và có tác dụng lại test bình an hai đợt nữa để đào thải bọt khí.Nếu vẫn ko thấy insulin ở đầu kim, rất có thể kim đã trở nên tắc. Nạm kim khác với thử lại.Nếu vẫn không thấy insulin sau khoản thời gian thay kim, bút tiêm Solo
Star hoàn toàn có thể đã hỏng. Ko dùng cây bút tiêm này nữa.

Bước 4: lựa chọn liều.

Bạn có thể chọn liều từng đơn vị chức năng một, từ về tối thiểu là 1 trong những đơn vị đến buổi tối đa là 80 đối chọi vị. Nếu đề nghị dùng liều lớn hơn 80 solo vị, thì nên cần chia ra nhì hoặc nhiều lần tiêm.

A. Kiểm tra cửa sổ chỉ liều cho thấy số “0” sau khoản thời gian làm kiểm tra an toàn.

B. Chọn liều đề nghị dùng (ví dụ: Liều được lựa chọn là 30 đối kháng vị). Nếu lỡ vặn quá liều phải thiết, bạn cũng có thể vặn ngược trở lại.

Không được ấn nút tiêm trong khi vặn lựa chọn liều vì sẽ đẩy insulin trào ra.
*
Bạn ko thể vặn vòng chọn liều vượt vượt số đơn vị chức năng thuốc còn lại trong cây viết tiêm. Đừng nắm sức vặn vẹo vòng chọn liều. Vào trường hợp này, bạn có thể tiêm lượng thuốc còn sót lại trong cây viết và tiêm thêm cho đủ liều với một cây bút tiêm insulin Lantus Solo
Star mới, hoặc sử dụng một bút tiêm Solo
Star mới để tiêm. Trọn cả liều bắt buộc dùng.

Bước 5: Tiêm thuốc.

A. Sử dụng cách tiêm được bác sĩ chỉ dẫn.

B. Chích kim vào da.

*

C. Ấn nút tiêm không còn chiều sâu của nó. Chữ số trên cửa sổ chỉ liều vẫn trở về số "0" lúc tiêm.

*

D. Vẫn ấn giữ nút tiêm. Đếm lờ đờ đến 10 trước lúc rút kim ngoài da. Điều này bảo vệ cho trọn liều thuốc được tiêm hết.

Bước 6: dỡ và huỷ kim tiêm.

Sau khi tiêm, luôn luôn đề xuất tháo kim ra và cất giữ cây bút tiêm Solo
Star không có gắn kim.

Điều kia giúp tránh:

Vấy nhiễm và/hoặc lan truyền khuẩn.Để lọt không gian vào buồng chứa insulin cùng rò rỉ insulin, rất có thể gây không nên liều khi tiêm thuốc.

A. Đậy nắp kế bên vào kim tiêm, và dùng nó để căn vặn kim thoát ra khỏi bút tiêm. Để tránh nguy cơ vô tình bị kim đâm phải, đừng bao giờ đậy kim bởi nắp trong.

Nếu nhờ tín đồ khác tiêm giúp, bạn này phải quan trọng thận trọng khi dỡ và bỏ kim tiêm. Tuân thủ các biện pháp bình yên được khuyến cáo khi cởi và diệt kim tiêm (ví dụ kỹ thuật bịt nắp bởi một tay) để giảm nguy hại bị kim châm và lây bệnh truyền nhiễm.

B. Hủy kim tiêm một giải pháp an toàn, theo phía dẫn của nhân viên y tế.

C. Không quên đậy nắp bút, rồi đựng giữ bút tiêm cho đến lần tiêm kế tiếp.

Bảo trì

Đừng để cây viết tiêm bị dơ dáy và lấm bụi.

Có thể lau phía bên ngoài bút tiêm insulin Lantus Solo
Star bởi vải ngấm ướt.

Không được nhúng nước, cọ hoặc bôitrơn cây viết tiêm bởi vì sẽ có tác dụng hỏng bút.

Bút tiêm Solo
Star được thiết kế với để tiêm thuốc bổ ích và an toàn, đề nghị nhẹ tay khi thao tác. Tránh hầu như tình huống rất có thể làm hỏng bút tiêm Solo
Star. Nếu lo lắng bút tiêm Solo
Star bị hỏng, hãy sử dụng một bút tiêm mới.

Liều dùng

Dựa bên trên lối sống, hiệu quả xét nghiệm đường huyết và việc áp dụng insulin trước kia của bạn, bác bỏ sĩ sẽ:

Xác định mỗi ngày bạn cần từng nào Lantus và dùng vào thời gian nào.

Cho bạn biết khi nào cần soát sổ nồng độ con đường huyết và bao gồm cần xét nghiệm nước tiểu xuất xắc không.

Cho các bạn biết lúc nào cần tiêm Lantus liều cao hơn hoặc phải chăng hơn.

Lantus là một insulin tính năng dài, hoàn toàn có thể chỉ định dùng phối phù hợp với một insulin tính năng ngắn hoặc dung dịch viên phòng đái toá đường.

Thời điểm cần sử dụng thuốc:

Mỗi ngày tiêm một mũi Lantus vào một trong những giờ độc nhất vô nhị định.Ở con trẻ em, chỉ có nghiên cứu tiêm thuốc vào buổi tối.

Lưu ý: Liều cần sử dụng trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Liều dùng rõ ràng tùy thuộc vào thể trạng với mức độ diễn tiến của bệnh. Để bao gồm liều dùng phù hợp, các bạn cần xem thêm ý kiến chưng sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu sẽ tiêm rất nhiều Lantus rất có thể bị hạ đường huyết. Hãy tiếp tục kiểm tra con đường huyết. Nói chung, để phòng ngừa hạ con đường huyết, bạn phải ăn nhiều món ăn hơn với theo dõi mặt đường huyết. Để biết tin tức về chữa bệnh hạ mặt đường huyết, xem phần đóng khung ở cuối tờ chỉ dẫn này.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu loại bỏ một liều Lantus hoặc không tiêm đầy đủ liều insulin, mức mặt đường huyết của bạn có thể tăng thừa cao. Hãy liên tiếp kiểm tra mặt đường huyết. Xem tin tức về điều trị tăng con đường huyết trong phần đóng góp khung ở cuối tờ gợi ý này.

Không nên tiêm liều gấp đôi để bù vào liều bị quăng quật sót.

Xem thêm: Nàng Tóc Xoăn Nên Cắt Kiểu Gì, Nàng Tóc Xoăn Nên Cắt 3 Kiểu Mái Này

Ngưng dùng cây bút tiêm insulin Lantus: câu hỏi này có thể dẫn cho tăng đường huyết nặng (nồng độ đường trong máu siêu cao) và nhiễm toan keton (tích tụ acid trong huyết vì khung người tiêu thụ mỡ cố kỉnh cho đường). Không nên tự ý ngưng cần sử dụng Lantus mà cần hỏi chủ kiến bác sĩ.