Có một điểm tréo ngoe ngơi nghỉ cuốn sách này: Mark Manson nhắc tới thái độ “đếch thèm quan lại tâm”, nhưng lại khiến fan hâm mộ phải ân cần tới cuốn sách của mình. Điều đó vừa vặn vẹo thay, lại góp Mark Manson truyền tải chính xác những gì ông ấy muốn: các bạn có quyền lựa chọn thứ các bạn quan tâm, nên cực tốt là chọn dòng gì quan trọng đặc biệt ấy!


*

Đây có lẽ rằng là cuốn self-help duy nhất ngay từ những dòng đầu tiên khuyên người hâm mộ đừng cố biến hóa thế giới, vị nó sẽ vận hành theo hình trạng của riêng rẽ mình. Đừng cố kỉnh trở thành một trong những top 100 đa số thằng đàn ông nóng bỏng nhất hành tinh. Vì định nghĩa “nóng bỏng” thay đổi từng giây một. Đừng cố kỉnh hạnh phúc, vày suy mang lại cùng hạnh phúc là một… nỗi khổ.

Bạn đang xem: Nghệ thuật tinh tế của việc "đếch" quan tâm

Đọc nửa đầu chương 1, để ý đến “cuốn sách này và đúng là rác rưởi” thường xuất hiện trong nhiều độc giả, cổ động đến lối sinh sống phó mặc, ko chịu cố gắng vì đã chẳng có gì gắng đổi. Tuy vậy phần tiếp theo sau đã triệu chứng minh cân nhắc ấy là sai. Đừng cố tại đây không tức là bỏ cuộc, mà là ngừng quan tâm vô số tới mẫu đích. Đơn giản là khi chúng ta càng quan tâm, các bạn sẽ càng thấy thiếu thốn đủ đường nó ngay những bước đầu tiên tiên. Hệt như những gì nhà triết học Alan Watts điện thoại tư vấn là “luật lag lùi” – nếu khách hàng khao khát được hạnh phúc, điều này chỉ càng nhấn mạnh vấn đề sự bất hạnh vốn gồm ngay từ bỏ đầu; nếu khách hàng đếch cân nhắc những thành phần tạo nên hạnh phúc, đó bắt đầu là thời gian bạn bước đầu sống và tận hưởng từng chút một.


*

“Nỗi đau là một trong những sợi chỉ không thể bóc tháo ra được trong tấm vải vóc cuộc đời, và việc giật nó ra không những là một việc không tưởng thôi đâu, mà còn tồn tại tính tiêu diệt nữa: nỗ lực xé rách nó, sẽ phơi bày mọi thứ đi kèm theo với nó, cố gắng chối bỏ nỗi đau chính là quá bận tâm tới nỗi đau”. Thứ giá đắt nhất mà cuốn sách này mang về không phải là nghệ thuật và thẩm mỹ “đếch quan tiền tâm” cơ mà là tiền đề của nó: biện pháp lựa chọn nỗi khổ đến riêng mình. Thỉnh thoảng, sẽ khó để giải quyết và xử lý nỗi lo cho người khác, nhưng lại sẽ cực nhọc gấp mười nếu cái tín đồ ấy thậm chí còn còn không biết mình sẽ lo mẫu quái gì. Chọn lựa nỗi khổ chính là một trường phù hợp như thế. Dễ dàng tới 100 lần chúng ta từng hỏi mình thích gì trong cuộc sống này. Tuy vậy hiếm bạn hỏi: “Bạn hy vọng có nỗi nhức nào? Bạn chuẩn bị chịu đựng do điều gì?”.


Ai cũng muốn tìm thấy một người bạn đời, có cuộc hôn nhân gia đình đẹp như cổ tích. Nhưng mà mấy ai chịu được sự lếu loạn của hôn nhân, những cãi vã và trung khu trạng thất thường từ cả nhị phía? bạn có nhu cầu có một body rắn chắc hẳn và khỏe khoắn mạnh, nhưng có nghĩa lý gì còn nếu không thể chịu đựng được 15 phút chạy bộ xung quanh trời? Hạnh phúc đòi hỏi sự chịu đựng đựng, Mark Manson viết thế.


*

Bạn sẽ phải quan trọng tâm tới một điều nào đấy như cơ chế bạn dạng năng. Không giống nhau ở chỗ, chúng ta được lựa chọn thân thương tới mẫu gì.Mark Manson không nhắc tới điều này vào cuốn sách. Nhưng lại ông đã dạy người hâm mộ cách dùng “thùng rác trọng tâm trí” một cách hiệu quả. Ở đó, bạn sẽ chọn gìn giữ những bận lòng gì, chọn bỏ đi – đồng nghĩa “đếch thèm” nghĩ về tới phần đông gì. Và chiếc thùng rác rưởi ấy sẽ nói lên bé người, phương pháp sống cùng độ trưởng thành của bạn. Bởi theo Mark Manson, trưởng thành là khi chúng ta học được cách bận tâm tới đều thứ có ý nghĩa sâu sắc với mình.

Khi hiểu cuốn sách này, bạn nghĩ rằng bản thân rồi sẽ đếch thèm thân yêu mọi thứ. Nhấn mạnh lại, toàn bộ mọi thứ. Nghĩ cố gắng cũng được, chỉ bao gồm một điều chúng ta nên để ý rằng bạn không làm cho được đâu. Bởi vì chẳng hề có thứ gọi là ko bận tâm hoàn toàn tồn trên trong cuộc đời này. Bạn bắt buộc phải quan tâm tới một điều gì đó như cơ chế phiên bản năng. Không giống nhau ở chỗ, bạn được lựa chọn thân mật tới cái gì. Chỉ bao gồm thế thôi!

Nhưng trong cái social ê-cuộc-đời-tôi-xịn-hơn-mấy-chế-nè, “chỉ tất cả thế thôi” hóa ra lại rất quan trọng đặc biệt đấy. Về cơ bản, điều này trọn vẹn mang tính giải phóng. Vì họ không cần phải bận trọng điểm tới gần như thứ nữa. Chúng ta biết mình là ai và gật đầu đồng ý con bạn mình, bao gồm cả phần lớn phần ta ko ưa mà cũng không thể biến đổi được.


*
Tác đưa không khuyên fan đọc hãy tứ duy tích cực, ko bảo chúng ta đứng trước gương, cười một cái trong khi cõi lòng đang tan nát. Mark bảo họ chấp dấn và chào đón thất bại giống như những điều phân minh của cuộc sống. Khi nhỏ sóng ập tới, đừng nắm ngoi lên cơ mà hãy ngụp lặn thuộc nó.

Tác giả mang lại rằng, điểm then chốt của nghệ thuật và thẩm mỹ “đếch thèm quan liêu tâm” nằm tại vị trí bạn cấu hình thiết lập được thang giá bán trị mang lại mình. Chính vì ta là loại vượn người, ta tiến công giá bản thân mình bằng cách so sánh với những người khác và ganh đua với nhau vì địa vị một cách bạn dạng năng. Thắc mắc không yêu cầu là liệu ta có đánh giá mình trải qua những fan khác hay không; mà thắc mắc ở đó là ta phụ thuộc tiêu chí nào để đánh giá chính mình.

Nghệ Thuật tinh tế và sắc sảo Của việc "Đếch" quan lại Tâm

"Trong cuộc sống mình, tôi đã từng quan vai trung phong về vô số thứ. Đồng thời tôi cũng "đếch" thân yêu tới nhiều người, nhiều điều không giống nữa. Và y hệt như con đường chưa từng được khai phá, chủ yếu những điều tôi chẳng thèm thân yêu ấy lại tạo nên sự không giống biệt. 

Chìa khóa của một cuộc sống đời thường tốt đẹp chưa hẳn là quan tâm nhiều hơn, cơ mà là thân mật ít đi, chỉ thân thương tới điều gì là thật, gần cận và thực sự quan trọng.

Xem thêm: 99++Bức Tranh Tô Màu Con Vật Ngộ Nghĩnh Cho Bé Tập Tô, 37+ Tranh Tô Màu Con Vật Ngộ Nghĩnh Cho Bé Tập Tô

Cuốn này sẽ không dạy bạn phương pháp để đạt tới điều này hay điều nọ, nhưng mà là làm núm nào để quăng quật bớt và buông quăng quật Nó vẫn hướng dẫn các bạn cách nhắm mắt lại cùng tin rằng bạn có thể ngã ngửa ra đằng sau mà vẫn ổn. Nó đã dạy bạn: ĐỪNG CỐ” 

Giá sản phẩm trên trunghocthuysan.edu.vn đã bao gồm thuế theo công cụ hiện hành. ở kề bên đó, tuỳ vào nhiều loại sản phẩm, bề ngoài và add giao hàng mà có thể phát sinh thêm túi tiền khác như tầm giá vận chuyển, phụ phí tổn hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với deals giao từ quốc tế có quý giá trên 1 triệu đồng).....


Hỗ trợ khách hàng hàng

Hotline: 1900-6035(1000 đ/phút, 8-21h kể cả T7, CN)

Các thắc mắc thường gặp
Gửi yêu mong hỗ trợ
Hướng dẫn để hàng
Phương thức vận chuyển
Chính sách thay đổi trả
Hướng dẫn trả góp
Chính sách mặt hàng nhập khẩu

Hỗ trợ khách hàng: hotro
trunghocthuysan.edu.vn

Báo lỗi bảo mật: security
trunghocthuysan.edu.vn


Về trunghocthuysan.edu.vn
Giới thiệu trunghocthuysan.edu.vn
trunghocthuysan.edu.vn Blog
Tuyển dụng
Chính sách bảo mật thanh toán
Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
Chính sách xử lý khiếu nại
Điều khoản sử dụng
Giới thiệu trunghocthuysan.edu.vn Xu
Gửi Astra dấn Xu bán buôn thả ga
Tiếp thị link cùng trunghocthuysan.edu.vn
Bán hàng doanh nghiệp
Điều kiện vận chuyển
Hợp tác với liên kết
Quy chế vận động Sàn GDTMĐTBán hàng thuộc trunghocthuysan.edu.vn
Chứng nhấn bởi
*
*

Phương thức thanh toán

Layer 1

Dịch vụ giao hàng


Kết nối với bọn chúng tôi

Tải ứng dụng trên năng lượng điện thoại
*

*
*

Trụ sở chính: Tòa đơn vị Viettel, Số 285, đường cách Mạng tháng 8, phường 12, quận 10, tp Hồ Chí Minh

trunghocthuysan.edu.vn nhận đặt đơn hàng trực tuyến đường và ship hàng tận nơi, chưa hỗ trợ mua với nhận mặt hàng trực tiếp tại công sở hoặc trung trọng điểm xử lý solo hàng


Danh Mục Sản Phẩm
Đồ nghịch - Mẹ và Bé

Thời Trang Cho bà mẹ Và Bé / Đồ chơi / Đồ cần sử dụng cho bé / Chăm sóc công ty cửa / Chăm sóc người mẹ mang thai, sau sinh / Dinh dưỡng cho bé / Tã, Bỉm / Dinh dưỡng cho những người lớn / Dinh dưỡng mang đến mẹ / Thực phẩm ăn uống dặm / Chuẩn bị sở hữu thai


Thực Phẩm Tươi Sống

Trái Cây / Thịt, Trứng / Cá, thuỷ hải sản / Rau củ quả / Thực phẩm Việt / Sữa, bơ, phô mai / Đông lạnh, mát / Dầu ăn, gia vị / Gạo, mì, nông sản / Đồ hộp, đóng góp gói / Bia, vật uống / Thực phẩm chay / Dành mang đến trẻ em / Bánh kẹo, giỏ quà / Thức ăn, đồ gia dụng thú cưng / Chăm sóc cá nhân / Chăm sóc đơn vị cửa


Điện Thoại - máy tính xách tay Bảng

Điện thoại Smartphone / Điện thoại bàn / Điện thoại phổ thông / Máy đọc sách / Máy tính bảng


Làm Đẹp - sức Khỏe

Chăm sóc da mặt / Dụng nạm làm đẹp / Thực phẩm chức năng / Trang điểm / Chăm sóc cơ thể / Máy Massage & Thiết bị chăm sóc sức khỏe / Sản phẩm thiên nhiên & Khác / Chăm sóc tóc cùng da đầu / Chăm sóc cá nhân / Nước hoa / Hỗ trợ tình dục / Bộ sản phẩm làm đẹp / Dược mỹ phẩm


Điện Gia Dụng

Đồ dùng nhà bếp / Thiết bị gia đình


Thời trang nữ

Áo nữ / Đầm nữ / Quần nữ / Áo tức thời quần - cỗ trang phục / Áo mặc nữ / Đồ ngủ - Đồ mặc công ty nữ / Chân váy / Trang phục bơi lội nữ / Thời trang bầu và sau sinh / Thời trang trung niên


Thời trang nam

Áo thun phông nam / Quần nam / Áo vest - Áo mặc nam / Áo sơ ngươi nam / Đồ lót nam / Áo hoodie nam / Đồ ngủ, trang bị mặc công ty nam / Đồ song - Đồ gia đình nam / Áo nỉ - Áo len nam / Đồ bơi lội - Đồ đi đại dương nam / Quần áo nam trung niên / Quần áo nam kích cỡ lớn


Giày - Dép nữ

Giày cao gót / Dép - Guốc nữ / Giày thể dục thể thao nữ / Giày sandals nữ / Giày búp bê / Giày boots nữ / Giày lười nữ / Phụ khiếu nại giày / Giày Đế xuồng phái nữ


Giày - Dép nam

Giày lười nam / Giày tây nam / Giày thể thao nam / Dép nam / Giày sandals nam / Phụ kiện giày nam / Giày boots nam


Túi thời trang nữ

Túi đeo chéo, túi xách vai nữ / Ví nữ / Túi xách tay nữ / Túi tote nữ / Phụ kiện túi


Túi thời trang và năng động nam

Ví nam / Túi đeo chéo cánh nam / Túi xách văn phòng nam / Túi bao tử, túi đeo bụng


Balo cùng Vali

Balo / Túi du ngoạn và phụ kiện / Balo, cặp, túi kháng sốc laptop / Vali, phụ khiếu nại vali


Phụ kiện thời trang

Phụ khiếu nại thời trang nữ / Mắt kính / Phụ khiếu nại thời trang nam


Đồng hồ cùng Trang sức

Trang sức / Đồng hồ nữ / Đồng hồ nước nam / Phụ kiện đồng hồ / Đồng hồ trẻ em


Laptop - lắp thêm Vi Tính - Linh kiện

Linh Kiện máy tính xách tay - Phụ Kiện sản phẩm Tính / Thiết Bị văn phòng công sở - thứ Ngoại Vi / Thiết Bị Mạng / Thiết Bị lưu giữ Trữ / PC - máy tính Bộ / Laptop


Nhà cửa - Đời Sống

Trang trí bên cửa / Dụng nắm nhà bếp / Sửa chữa trị nhà cửa / Ngoài trời và sân vườn / Nội thất / Đèn và thiết bị chiếu sáng / Đồ dùng và thiết bị nhà tắm / Đồ dùng phòng ăn / Đồ dùng phòng ngủ / Đồ thờ cúng / Nhạc cụ / Hoa tươi với cây cảnh


Bách Hóa Online

Chăm sóc thú cưng / Đồ uống - pha trộn dạng bột / Thực phẩm Đóng hộp cùng Khô / Gia Vị với Chế Biến / Đậu và Hạt những Loại / Đồ Ăn Vặt / Sữa với các sản phẩm từ sữa / Đồ Uống ko Cồn / Đồ uống tất cả cồn / Bộ rubi tặng


Hàng Quốc Tế

Nhà cửa - Đời Sống / Thời Trang / Ô tô, xe cộ máy, xe cộ đạp / Thiết Bị Số - Phụ kiện Số / Thể thao - Dã ngoại / Làm Đẹp - mức độ Khỏe / Sách, văn phòng phẩm và Quà giữ niệm / Mẹ & Bé / Điện gia dụng / Bách hóa online / Máy Ảnh - sản phẩm Quay Phim / Laptop & Máy Vi Tính / Sản phẩm - lắp thêm công nghiệp / Tivi & Thiết Bị Nghe Nhìn / Điện Thoại - máy tính Bảng


Thiết Bị Số - Phụ kiện Số

Phụ kiện Điện Thoại và máy tính Bảng / Phụ kiện máy tính xách tay và Laptop / Thiết Bị Âm Thanh và Phụ Kiện / Thiết Bị hợp lý và linh phụ kiện Điện Tử / Thiết Bị Đeo Thông Minh với Phụ Kiện / Thiết Bị gameplay và Phụ Kiện


Voucher - Dịch vụ

Thanh toán hóa đơn / Khóa học / Du lịch - khách sạn / Spa và Làm đẹp / Dịch vụ khác / Nhà hàng - Ăn uống / Sự khiếu nại - Giải trí / Nha khoa - sức khỏe / Phiếu quà tặng / Sim số - Thẻ cào - Thẻ game


Ô sơn - Xe sản phẩm - xe cộ Đạp

Phụ kiện - chăm lo xe / Xe điện / Xe đạp / Xe máy / Ô tô / Xe Scooter / Dịch vụ, lắp đặt


Nhà Sách trunghocthuysan.edu.vn

Sách giờ Việt / Văn chống phẩm / Quà lưu niệm / English Books


Điện Tử - Điện Lạnh

Âm thanh và Phụ khiếu nại Tivi / Phụ kiện năng lượng điện lạnh / Tủ lạnh / Máy rét mướt - sản phẩm điều hòa / Máy giặt / Tủ đông - Tủ mát / Tivi / Máy nước nóng / Máy rửa chén / Máy sấy quần áo / Tủ ướp rượu


Thể Thao - Dã Ngoại

Trang phục thể dục thể thao nữ / Trang phục thể thao nam / Đồ cần sử dụng dã ngoại / Giày thể dục nam / Phụ kiện thể thao / Dụng chũm - thiết bị bằng hữu thao / Các môn thể dục thể thao khác / Dụng cầm cố câu cá / Thể thao bên dưới nước / Các môn thể thao đồng đội / Các môn thể thao nghịch vợt / Các môn thể thao 1-1  / Giày thể dục nữ / Thực phẩm bổ sung năng lượng / Dụng cụ leo núi


Máy Ảnh - sản phẩm Quay Phim

Phụ Kiện lắp thêm Ảnh, sản phẩm công nghệ Quay / Camera Giám Sát / Thiết Bị Ánh Sáng / Camera hành trình - kích hoạt Camera và Phụ Kiện / Balo - Túi Đựng - Bao Da / Ống Kính - Ống Ngắm / Ống Kính (Lens) / Thiết Bị xoay Phim / Máy cất cánh Camera cùng Phụ Kiện / Máy Ảnh


Từ Khóa Được quan liêu Tâm

dầu gội TRESemmé / dầu gội Nguyên Xuân / dầu gội trị gàu / dầu gội Selsun / kem chống nắng Anessa / kem cách nắng Cell Fusion C / kem chống nắng / kem ngăn ngừa nắng Vichy / serum trị mụn / vitamin c serum / son kem / son dưỡng Dior / sữa cọ mặt / Cera
Ve