Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá là việc cần thiết và quan trọng mà sư kê nào cũng phải biết, vậy làm thế nào chiến kê phục hồi nhanh nhất sau mỗi trận đấu?

Tại sao phải chăm sóc gà chọi sau khi đá về?

Khi mới chiến đấu về , gà chọi sẽ bị yếu và có nhiều vết thương khá nặng, vậy nên bất kỳ một ai đang nuôi gà chọi đều cần biết một vài cách chăm sóc gà chọi sau khi đá để chiến kê có thể khỏe mạnh và đá xung hơn trong những lần giao chiến tiếp theo, nhất là trong những trận đá gà cựa sắt việt nam. Trong thời điểm này, khi mới thi đấu về gà chọi bị mất sức dẫn đến mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh. Chính vì vậy cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý và trị bệnh cho gà kịp thời.

Bạn đang xem: Chăm sóc gà sau khi đá về

*

Phương pháp chăm sóc chiến kê sau khi chinh chiến trở về

Để chăm sóc gà chọi sau khi đá gà cựa sắt về thường trải qua nhiều bước phức tạp, yêu cầu người chăm thật tỉ mỉ và khéo léo. Thường công việc cần làm khi chăm gà sóc gà chọi như sau:

Dùng nước ấm lau sạch hết bụi bẩn, đất cát, máu trên mình gà và đẩu, cổ gà. Lấy một chiếc lông gà sạch đem nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông gà, bắt đầu dùng tay mở miệng gà rồi lùa lông gà vào sâu trong cổ họng một cách từ từ để lấy ra những chất bẩn và đờm. Làm lặp lại vài lần cho tới khi sạch đờm và chất bẩn trong cổ gà và dùng khăn lau sạch. Bạn cho gà ăn một ít cơm mồi nhỏ và trong lúc đó dùng tay đổ một ít rượu vào xoa bóp giúp gà chọi mau lành những vết bầm tím trên thân. Lưu ý khi xoa bóp cho gà không được để rượu tiếp xúc trực tiếp với các nơi có vết thương hở sẽ khiến gà bị xót.

*

Chăm sóc gà chọi sau khi đá giúp phục hồi nhanh nhất

Chăm sóc gà đá cựa sắt sau khi đá về, tùy thuộc vào tình trạng vết thương và sức khỏe của gà để cân nhắc cho gà uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150 giúp giảm đau, chống phù nề sưng to, có thể hòa thuốc với nước cho gà uống trực tiếp. Ngoài ra, cần bổ sung thêm cho gà chọi thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai, nhưng không được phép cho gà uống quá 2 viên sẽ gây ra tác dụng phụ xấu.

Sau khi đã hoàn thành được các bước chăm sóc gà chọi sau khi đá, bạn cho gà nghỉ ngơi và sưởi ấm cho gà bằng bóng sưởi hoặc quạt sưởi. Cách nuôi gà chọi hiệu quả cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và nơi ở tránh gióa lùa, đặc biệt vào mùa đông, còn mùa hè thì để thêm một máng nước cạnh gà. Sang ngày thứ 2 sau khi gà chọi đá về cần theo dõi biểu hiện của gà để có giải pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục lau nước ấm và xoa bóp rượu cho gà chóng lành vết thương.

Ngoài ra cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của sư kê để những chú gà chiến phục hồi nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc chú chiến kê của mình. Daga68.com nơi các bạn thoả mãn niềm đam mê với chú chiến kê của mình.

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về đơn giản giúp phục hồi nhanh nhất, khỏe mạnh và đá sung hơn trong các trận đấu tiếp theo. Sau mỗi trận chiến, gà chọi của bạn sẽ ốm yếu và có nhiều vết thương trên người nên người nuôi phải có cách chăm sóc …


Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về phục hồi nhanh nhất

Gon
Hub » Kiến thức » Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về phục hồi nhanh nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về đơn giản giúp phục hồi nhanh nhất, khỏe mạnh và đá sung hơn trong các trận đấu tiếp theo. Sau mỗi trận chiến, gà chọi của bạn sẽ ốm yếu và có nhiều vết thương trên người nên người nuôi phải có cách chăm sóc phù hợp giúp gà chọi phục hồi thể lực, nhanh lành vết thương và trở nên sung sức hơn cho những trận chiến tiếp theo. Chăm sóc gà chọi sau khi chiến về là việc vô cùng cần thiết nhưng cũng vô cùng đơn giản. Để giúp những người nuôi gà chọi có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc gà chọi sao khi đi đá về dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách nuôi dưỡng gà chọi sau khi đi chiến về đơn giản hiệu quả nhất dưới đây và chăm sóc cho chú gà chọi của mình nhé.

1. Lưu ý là gà của bạn khi mới thi đấu về thường sẽ rất mệt và dễ bị nhiễm lạnh, nhiệm bệnh. Đây chính là thời điểm mà gà thường dễ các bệnh thường gặp và khó chữa nên bạn cần hết sức chú ý tới sức khỏe và các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Khi gà mới thi đấu về, bạn nên dùng nước ấm lau sạch hết đất, máu trên cổ, trên người gà.

3. Gà khi thi đấu sẽ mổ nhau nên trong cổ có rất nhiều đờm và chất bẩn, bạn cần lấy một chiếc lông gà, nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông gà, dùng tay mở miệng gà rồi từ từ lùa lông gà vào sâu trong cỏ hong để lấy ra những chất bẩn và đờm. Bạn làm như vậy vài lần cho tới khi sạch đờm và chất bẩn trong cổ gà rồi dùng khăn lau sạch.

Tiếp theo, cho gà ăn một miếng mồi cơm nhỏ, trong lúc đó, bạn cho một ít rượu vào tay rồi xoa bóp cho gà để những vết bầm tím mau lành hơn. Trong khi xoa bóp, tuyệt đối không để rượu dính vào những chố có vết thương hở trên mình gà vì sẽ khiến nó bị xót và khó chịu.


*

4. Tùy vào tình trạng sức khỏe của gà mà bạn có thể cân nhắc cho gà uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150 để tiêu kén, giảm đau, chống sưng, phù nề. Cách làm như sau: bạn lấy một lượng bằng một viên con nhộng, hòa tan vào 3-5cc nước, khuấy đều lên và bơm thẳng cho gà uống trong 3-5 ngày.

5. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho gà uống thêm thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai cho chiến kê. Lưu ý là không nên cho uống quá 2 viên để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

6. Sau đó, hãy để gà nghỉ ngơi và sử dụng bóng sưởi, quạt sưởi để làm ấm gà. Tuyệt đối không để gà ổ chỗ nhiều gió, nhất là trong mùa đông. Vào mùa hè thì bạn đừng quên để thêm một máng nước cạnh gà.

7. Sang ngày tiếp theo, bạn cần xem lại bộ dạng cũng như biểu hiện của gà đã ổn chưa để có giải pháp xử lý cho phù hợp. Trong ngày thứ hai, bạn nên lau nước ấm và dùng rượu xoa bóp cho gà. Sau đó,bạn sưởi ấm gà và cho ăn thêm thóc hoặc cơm nóng.

*


8. Nếu bạn biết cách chăm sóc gà chọi sau khi đá như các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn bên trên thì chỉ sau 3 ngày, bạn đã có thể om nước cho gà hay thực hiện cách vần gà chọi chiến hay để chú chiến kê của bạn khỏe mạnh hơn nhé.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 1 miếng nghệ khoảng 3-4 cm, ngải cứu, chè khô, vỏ quýt, vỏ cam, muối, rượu trắng. Cho tất cả các thành phần trên vào nồi cùng với nước, đun sôi lên và dùng khăn nhúng nước này để lau cho gà. Cứ thực hiện như vậy cho tới khi các vết thương bong hết thì bạn tăng liều lượng nghệ lên.

Làm như vậy 1 tuần liên tục sẽ giúp gà của bạn lại sức nhanh hơn. Khi gà đã khỏe mạnh, hãy cho gà chạy lồng và bắt đầu huấn luyện lại.

Xem thêm: Tinh bột nghệ của viện khoa học công nghệ, tinh bột nghệ viện hàn lâm khoa học công nghệ

Hy vọng với hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về trên đây chắc hẳn các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp chăm sóc gà của mình hiệu quả, nhanh chóng phục hồi thể lực và trở nên sung sức hơn cho các trận đấu tiếp theo. Chúc các bạn sẽ sở hữu được một chiến kê xuất sắc nhất và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc vật nuôi bổ ích nhé.

*

Cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian

*

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về phục hồi nhanh nhất

*

Cách xem vảy gà chọi hay nhất có hình minh họa của người chơi sành

*

Bí quyết chọn gà chọi đá hay siêu chuẩn của người chơi sành

*

Cách chăm sóc gà chọi con mới nở nhanh lớn của người sành chơi

Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Ryoma trong Liên Quân mobile phiên bản mới

*

Chế độ ăn cho gà chọi chiến, gà nòi chuẩn như các sư kê

Hướng dẫn cách khắc chế Ryoma tối ưu nhất trong game Liên Quân Mobile

*

Cách chọn thức ăn cho gà chọi khỏe sung sức & những điều cần lưu ý

*

Hướng dẫn cách khắc chế Zill trong Liên Quân mobile mới nhất cho game thủ

*

Kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng đúng cách mang lại lợi nhuận cao

*

Hướng dẫn cách tăng bảng ngọc siêu cấp và những bảng ngọc cơ bản trong LMHT mùa 8

*

Kỹ thuật nuôi chim cút con chuẩn giúp bạn làm giàu nhanh chóng

*

Bảng ngọc tái tổ hợp là gì? Chi tiết về bảng ngọc tái tổ hợp mới trong LMHT mùa 8

*

Bí quyết chọn gà chọi hay qua màu sắc lông cực chính xác