Cách tiếp cận và truyền tải thông tin chính thống theo hướng trẻ trung, có phần hài hước trên nền tảng MXH của đội ngũ (admin) trang Thông tin Chính phủ khiến đông đảo người trẻ yêu thích.


Bắt đầu từ năm 2015, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ bắt đầu thử nghiệm trên MXH một trang về tin tức/ phương tiện có tên Thông tin Chính phủ bên cạnh website quen thuộc. Tuy nhiên phải đến khoảng 2 năm trở lại đây, lượng người theo dõi trang Thông tin Chính phủ mới bắt đầu tăng mạnh với lượng tương tác đồ sộ trong mỗi bài đăng.

Bạn đang xem: Muôn màu đời sống giới trẻ việt và thế giới

Đặc biệt, thời điểm dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Việt Nam, nhiều trang tin trên MXH lợi dụng đăng tải thông tin không chính xác cũng là lúc đội ngũ admin page Thông tin Chính phủ hoạt động tích cực nhằm đưa tin chính xác nhất. Cũng nhờ vậy, fanpage này tăng độ “phủ sóng” hơn nữa.

Từ đó cho đến nay, đội ngũ làm nội dung vẫn duy trì được sự sáng tạo, hấp dẫn trong mỗi bài đăng. Năm 2021, số lượng người theo dõi trang khoảng 1,4 triệu người và ở thời điểm hiện tại, con số này đã tăng đến 3,9 triệu người.Để có cái nhìn tổng quát nhất về lý do fanpage Thông tin chính phủ được giới trẻ yêu thích đến vậy trong thời gian qua, hãy cùng điểm qua những điểm sáng sau đây!

Thông tin ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu

Một trong những yếu tố đầu tiên khiến nhiều người yêu thích việc theo dõi thông tin trên trang chính là sự ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu của đội ngũ admin. Các bài đăng với nội dung quan trọng hay thông tin dài, chuyên sâu, các admin lựa chọn cách dùng icon (biểu tượng cảm xúc) để thể hiện. Sau đó mới trích nguyên văn bản, nội dung chính phía dưới phần bình luận.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ được sử dụng rất gần gũi với giới trẻ, có phần vui nhộn, hóm hỉnh nhưng không làm mất đi tính thời sự, chuẩn xác của thông tin. Chưa kể, đội ngũ admin còn trình bày theo hình thức đa dạng khi sử dụng kèm màu sắc, viết in hoa những thông tin quan trọng để ai cũng có thể nắm bắt.Bài đăng cập nhật trend nhanh nhạy khiến nhiều người thích thú


Đáng chú ý hơn, việc sử dụng hình ảnh minh họa là những người có sức ảnh hưởng với giới trẻ cũng là điều khiến trang Thông tin Chính phủ ngày thu hút độc giả trẻ tuổi. Mượn hình ảnh của ca sĩ Thái Vũ (nghệ danh Vũ.) khi đang uống cà phê để nói về việc nâng cao chất lượng chọn loại hạt hay hình các bạn trẻ đi cổ vũ SEA Games trở thành điều khích lệ với đông đảo người đọc tin tức.

Hay như mới đây, với mong muốn nhắc nhở mọi người nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để có sức đề kháng tốt trong thời tiết nắng nóng gay gắt, đội ngũ admin đã sử dụng hình ảnh một anh chàng có ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng khỏe khoắn để minh họa. Điều này ngay lập tức được người dùng MXH chú ý, chia sẻ rầm rộ vì thông tin dễ đọc, hình ảnh đẹp mắt.
Các bài đăng có nội dung trẻ trung, cách truyền tải mới mẻ đều nhận được lượt tương tác cao


Tạo cảm giác đồng hành, tích cực và hình thành thói quen đọc thông tin chính xác

Ngoài những điều trên, phần đông người dùng MXH cho hay đã bắt đầu hình thành thói quen đọc tin tức trên trang Thông tin Chính phủ. Bởi bên cạnh việc được tiếp cận với tin tức chính xác, đội ngũ admin còn mang đến cảm giác đồng hành, tích cực cho độc giả.

Không chỉ đăng tải các thông tin về thời sự, xã hội, các bài đăng còn xen kẽ những nội dung tuyên truyền tích cực về các khía cạnh đời sống. Bên cạnh đó, hình thức trao đổi trên MXH còn khiến người dùng được tương tác, có thể bày tỏ ý kiến cá nhân phía dưới phần bình luận.


Linh Hương (23 tuổi) bày tỏ: “Mình thường không có thời gian xem thời sự nên chủ yếu tiếp cận thông tin trên MXH. Tuy nhiên, có một số trang khiến mình cảm thấy lo lắng vì tin giả nên việc đọc trên trang Thông tin Chính phủ khiến mình yên tâm hơn vì là nguồn chính thống. Bên cạnh đó, có rất nhiều bài đăng được đội ngũ admin trình bày theo hướng gần gũi với đời sống của người trẻ khiến mình hào hứng hơn trong việc đọc tin. Đặc biệt là những bài đăng có tính thời sự nhưng được thể hiện theo cách vui vẻ, hài hước cũng giúp mình nhớ được thông tin đó lâu hơn”.

Còn đối với Minh Quân (28 tuổi) cho hay đã bắt đầu đọc tin trên trang khoảng hơn 2 năm nay: “Bên cạnh việc đưa thông tin dễ hiểu, vui vẻ thì mình thích cách đội ngũ admin tương tác với bình luận của cộng đồng mạng. Ngoài ra những bài đăng cũng được đầu tư chỉn chu về hình ảnh, nội dung và rất nhanh nhạy”.


“Đột nhập” căng tin VTV: Bữa trưa buffet, chọn món thoải mái chỉ 40k

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem

Nếu như trước kia, trên mạng xã hội việc khoe xe ô tô hạng sang, xe máy đắt đỏ là trào lưu thì giờ đây, giới trẻ Trung Quốc lại khiến nhiều người chỉ biết "lắc đầu" với việc quay ngoắt 180 độ và chuyển sang đi "xe lăn điện".Những quy định mới về việc điều khiển xe máy điện đã khiến trào lưu xe lăn điện ra đời


Chia sẻ về trào lưu "chẳng giống ai" này, một thanh niên giấu tên cho biết xe lăn điện "tiết kiệm công sức" và linh hoạt. Hơn nữa, bạn có thể "lái" nó thẳng đến địa điểm mình cần mà không cần phải tìm chỗ đậu xe.

Theo báo cáo của bộ giao thông vận tải, những chiếc xe lăn có động cơ dành cho người khuyết tật này sử dụng xăng làm nhiên liệu nhưng không phải là một phương tiện di chuyển nên sẽ không phải chấp hành những quy định giống như phương tiện có động cơ.Doanh số xe lăn điện tăng cao trong nửa đầu năm 2023


Cũng do trào lưu này, báo cáo từ các nền tảng thương mại điện tử cho thấy nhu cầu về xe lăn điện gần đây đã tăng đột biến. Theo đó, trong nửa đầu năm 2023, doanh số bán xe lăn điện đã tăng 60%, trong đó những chiếc có giá 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) là mặt hàng được "săn đón" nhất.

Xem thêm: Vải Voan May Áo Sơ Mi Voan Giá Tốt Tháng 3, 2023, 40+ Mẫu Áo Cực Xinh Với Vải Voan

Mặc cho sự phổ biến của phương tiện này, việc sử dụng xe lăn điện để đi lại bởi những người trẻ khỏe mạnh đã gây ra phản ứng dữ dội trên các trang mạng xã hội tại đất nước tỷ dân. Thậm chí, một số luật sư ở Trung Quốc còn cho biết mặc dù hành động này không phải là bất hợp pháp, nhưng việc những người trẻ khỏe mạnh sử dụng xe lăn điện đã làm dấy lên nhiều tranh cãi, lo ngại liên quan đến đạo đức.

Nguồn: The Straitstime


Gia đình trẻ từng gây sốt mạng xã hội bây giờ ra sao?

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem