Phân bón cho cây mai hiện nay đang được bán trên thị trường có rất nhiều loại. Mỗi một dòng sản phẩm có một hoặc vài công năng và thậm chí có những sản phẩm có cùng công dụng nhưng khác thương hiệu.

Bạn đang xem: Cách bón bánh dầu cho cây mai

Bài viết dưới đây, Vườn Sài Gòn xin giới thiệu đến bạn “Top 05 loại phân bón cho mai sau tết giúp rễ khỏe cành lá xum xê“. Mỗi một loại sản phẩm shop sẽ giải thích cho bạn công dụng cũng như thành phần chính để bạn có thể hiểu rõ hơn. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được loại phân bón phù hợp cây mai.

Phân hữu cơ Agrimartin

5. Phân bón Hữu Cơ Úc Organic Xtra

Phân bón hữu cơ Úc Organic Xtra Tảo Biển cũng là một trong những loại phân bón cho mai được nhiều người trồng mai sử dụng. Bởi nó là hỗn hợp đặc biệt của các thành phần hữu cơ như: tảo biển, phụ phẩm động vật và các khoáng chất thiên nhiên – nguồn gốc 100% tự nhiên và hữu cơ. Giúp cho rễ mai phục hồi nhanh, cây khỏe, lá xanh mượt và ra chồi tốt hơn

Thời gian: Sau tết nguyên đán là thời điểm thích hợp sử dụng cho cây mai, để nuôi lại cành lá xanh tốt.Liều lượng bón phân: Nếu bạn thay đất trồng mai, bạn cứ trộn khoảng 50-100g phân hữu cơ Organic Xtra Tảo Biển vô đất trồng. Còn nếu bạn không thay đất mà chỉ bón phân, nên dùng với liều bón 100 gram/chậu trồng có đường kính 30 cm trở lên.

Phân bánh dầu hay còn gọi là bánh dầu đậu phộng hay bánh dầu đã qua xử lý. Đây là dòng sản phẩm phân bánh dầu dạng rắn (dạng bột) đã xử lý bằng công nghê tiến tiến loại sạch mầm bệnh và chứa hàm lượng chất hữu cơ cực kì cao.

Phân bánh dầu được dùng để cung cấp đạm chất dinh dưỡng cho cây trồng, đặc biệt là chăm sóc và phục hồi mai sau tết. Bên cạnh đó, phân bánh dầu còn được sử dụng cho hoa hồng như một loại phân bón cung cấp dinh dưỡng và chất hữu cơ thiết yếu khác.

Phân bánh dầu dùng để chăm sóc và phục hồi mai sau tết

Phân bánh dầu đậu phộng chứa hàm lượng đạm cực kì cao, cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cây. Sau tết, Hoa mai cần được dưỡng lại và phục hồi sau mùa tết ra hoa tập trung làm cây yếu sức. Phân bánh dầu đậu phộng là lựa chọn được rất nhiều người để chăm sóc và phục hồi cho hoa mai sau tết.

Phân bánh dầu dạng bột, dễ ngâm ủ và dễ sử dụng

Một vài người chơi hoa kiểng thường sử dụng phân bánh dầu dạng rắn (bột) này để ngâm và ủ chúng thành dạng lỏng (dạng nước) và sử dụng chúng như một loại phân tưới gốc hay phân bón lá.

Vì đã được xử lý bằng công nghệ cao, nên phân bánh dầu này hầu như đã biến đổi thành các chất dễ hấp thụ cho cây, chỉ cần ngâm ủ và sử dụng một cách dễ dàng.

Phân bánh dầu đã qua xử lý sạch mầm bệnh

Phân bánh dầu dạng rắn (dạng bột) này đã được xử lý rất kĩ nhằm biến đổi các chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu cho cây. Cùng với đó, sử dụng công nghệ mới để diệt thêm các mầm bệnh giúp cho phân bánh dầu đậu phộng rất dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng và công dụng chính

Quy cách: Gói 1 kg dạng bột

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần chính

100% bả đậu phộng đã xử lý

Độ ẩm

Công dụng và chức năng chính

Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Phục hồi cây giai đoạn sau ra hoa - Đặc biệt là chăm sóc và phục hồi mai sau tết

Dinh dưỡng có trong bánh dầu đã qua xử lý và được chuyển hóa dưới dạng dễ hấp thu cho cây, hạn chế tối đa côn trùng và mầm bệnh gây hại cho cây trồng và môi trường

Phân bánh dầu là nguồn dinh dưỡng rất thích hợp cho cây mai, hoa kiểng, bonsai, phong lan, rau màu, cây ăn quả

Hướng dẫn sử dụng

Pha 3 lít nước sạch cùng chế phẩm ủ phân emuniv hoặc trichoderma. Cho thêm ít mật rỉ đường để hoạt hóa vi sinh vật phân hủy nhanh hơn. Tiến hành cho thêm 1 kg phân bánh dầu vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều và đậy nắp lại. Mỗi 1 tuần khuấy 1 lần để đảm bảo sự hòa tan và phân hủy nhanh.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Giấy Origami - Cách Để Gấp Hoa Hồng Giấy (Kèm Ảnh)

Sau 30 đến 45 ngày là có phân bánh dầu dạng lỏng đậm đặc để sử dụng cho tưới gốc. Lượng phun hoặc tưới như sau:

+ Hoa kiểng, bonsai, hoa hồng và cây ăn quả: Pha 30 ml dung dịch bánh dầu đậm đặc với 1 lít nước, tưới gốc hoặc phun lên cây.