NDO - Trước tình trạng số ca truyền nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh, Trung tâm điều hành và kiểm soát bệnh tật thủ đô hà nội đã gởi 10 mẫu căn bệnh phẩm có hiệu quả test cấp tốc dương tính Covid-19 đến cơ sở y tế Bạch Mai để triển khai giải trình từ gene. Hà thành cũng được bổ sung thêm10.000 liều vaccine Covid-19 trong hôm nay.
Ảnh minh họa.

Bạn đang xem: Hà nội: số ca covid ở hà nội : số ca nhiễm covid

Trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết tuần qua (từ ngày 7 mang lại 14/4), số ca mắc Covid-19 của thành phố liên tiếp gia tăng. Chỉ vào một tuần, ngay sát 500 ca mắc Covid-19 được ghi nhận, tăng hơn 7 lần so với tuần trước đó. Cùng dồn từ đầu xuân năm mới 2023 mang lại nay, thành phố có 756 ca mắc Covid-19.

Tuần qua, thành phố đã giữ hộ 10 mẫu dịch phẩm có công dụng test nhanh dương tính cùng với Covid-19 (tại quận quận hoàng mai - hà nội và 4 huyện: thường xuyên Tín, ba Vì, Ứng Hòa, Thanh Oai và thị xã Sơn Tây) đến khám đa khoa Bạch Mai để thực hiện giải trình trường đoản cú gene.

vào hôm nay, hà thành tiếp tục được bổ sung cập nhật 10.000 liều vaccine Astra
Zeneca phòng Covid-19 cung cấp cho 10 điểm tiêm phòng hiện thời của thành phố.

cỗ Y tế yêu cầu bức tốc thu dung, điều trị ca bệnh dịch Covid-19

Theo bộ Y tế, vào 3 tháng đầu năm mới 2023, toàn quốc ghi thừa nhận 2.070 ca mắc Covid-19, vừa phải 160 ca mắc từng tuần, xác suất bệnh nặng/mắc là 1,3%. Tuy nhiên từ vào đầu tháng 4/2023 mang lại nay, số mắc có khunh hướng gia tăng.

Trong 7 ngày trường đoản cú 5/4 mang đến 11/4, toàn quốc đã ghi nhận 639 ca mắc mới, mức độ vừa phải 90 ca mắc mới mỗi ngày. Qua so với 639 ca mắc mới đã ghi thừa nhận 193 ca (chiếm 30,2%) đội từ 50 tuổi trở lên, số ca nhập viện có xu hướng ngày càng tăng và đã tất cả 10 ca nặng.

Riêng 3 ngày hôm qua (14, 15, 16/4) vẫn ghi dấn 2.272 ca mắc mới, trung bình hằng ngày có 757 ca mắc.

Trước số ca mắc tăng mạnh, để dữ thế chủ động ứng phó với thực trạng dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực hiện tốt việc thu dung, cung cấp cứu, siêng sóc, điều trị hiệu quả cho những người bệnh Covid-19 nhằm phát hiện tại sớm tình trạng chuyển nặng, xử trí kịp thời, hạn chế đến mức rẻ nhất những trường thích hợp tử vong, cỗ Y tế yêu ước Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, tp trực thuộc Trung ương, giám đốc các bệnh viện, viện tất cả giường bệnh dịch trực thuộc bộ, thủ trưởng y tế các bộ, ngành rà soát soát, reviews và khẩn trương triển khai một số trong những giải pháp.

Theo Cục quản lý Khám, chữa bệnh, hiện viên đang phối phù hợp với các chuyên viên để thanh tra rà soát lại gợi ý điều trị Covid-19. Dự kiến, trong tuần này vẫn họp Hội đồng trình độ để rà soát, update lại hướng dẫn điều trị phù hợp với thực trạng mới.

Về công tác làm việc giải trình từ bỏ gene, đến nay, qua công dụng giám gần cạnh giải trình tự gene đến thấy, các biến thể phụ thịnh hành trên quả đât đều vẫn ghi nhấn tại Việt Nam.

Mới đây, Viện dọn dẹp và sắp xếp dịch tễ trung ương cũng vừa gồm công văn số 603/VSDTTU-TCQG giữ hộ Sở Y tế; Trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật các tỉnh, tp về việc tăng tốc triển khai tiêm chủng và nhu cầu bổ sung cập nhật vaccine Covid-19 Astra

Bộ Y tế liên tiếp đề nghị những địa phương tổng hợp nhu cầu vaccine chống Covid-19 để tiêm 6 tháng cuối năm 2023, quan trọng đặc biệt cho đối tượng người dùng nguy cơ.

- cùng dồn mang đến nay, thủ đô hà nội đã ghi thừa nhận 1.643.297 ca mắc.

2. CỔNG THÔNG TIN TIÊM CHỦNG COVID-19

3. BẢN ĐỒ THÔNG TIN DỊCH TỄ COVID-19 THÀNH PHỐ HÀ NỘI

4. Trang tin tức VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

1.