Mới đây, chuỗi đồ ăn nhanh KFC cho thấy họ sẽ tạm dừng sử dụng slogan "Finger Licking Good" (Tạm dịch: Vị ngon bên trên từng ngón tay) với lý do lo lắng về vấn đề lau chùi trong toàn cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp bên trên toàn vắt giới.

Bạn đang xem: Vị ngon trên từng ngón tay

Theo KFC, câu khẩu hiệu 64 năm tuổi nổi tiếng của hãng sản xuất không cân xứng lắm với năm 2020, lúc các chuyên gia y tế kêu gọi mọi fan rửa tay thường xuyên và né tránh chạm tay vào mắt, mũi, mồm để sút thiểu nguy hại nhiễm virus.

Việc tạm dừng khẩu hiệu trên là một phần trong chiến dịch truyền bá tại một số tổ quốc nhất định của KFC. Nỗ lực thể, chữ tín sẽ làm mờ cụm từ "Finger Licking Good" với tính hình tượng của công ty.

Người phát ngôn của KFC nói cùng với Fox Business rằng chiến dịch sẽ xuất hiện thêm ở "Vương quốc Anh, Canada, Hà Lan, Trung Đông, Bắc Phi, nam Phi cùng các khu vực ở châu Á". Tuy nhiên, khẩu hiệu này sẽ không còn bị biến hóa tại thị trường Mỹ.Hai từ "finger licking" được thiết kế mờ, chỉ với lại "It"s good".


Catherine Tan-Gillespie, giám đốc kinh doanh toàn ước của KFC, phân tách sẻ: "Chúng tôi đã ở vào một trường hợp chưa từng xảy ra: cài câu khẩu hiệu nổi tiếng không thực sự tương xứng với hoàn cảnh hiện tại".

Bà cho thấy thêm thêm rằng cho dù KFC tạm dừng dùng câu slogan có tính hình tượng nhưng thực đối chọi của toàn chuỗi sẽ không còn thay đổi. Doanh nghiệp sẽ áp dụng lại khẩu hiệu khi "đến thời khắc thích hợp".

KFC đã sử dụng slogan này trong hơn 60 năm qua. Nó có bắt đầu từ một vấn đề ngẫu nhiên xẩy ra vào những năm 50 của nạm kỷ trước. Khi đó, bên trên một kênh truyền hình thương mại dịch vụ Mỹ đã xuất hiện hình hình ảnh Dave Harman (người được nhượng quyền kinh doanh) đang ăn uống gà rán.

Sau đó, một khán giả gọi điện phàn nàn rằng Harman vẫn liếm ngón tay và điều này trông không vệ sinh. Mặc dù nhiên, phía KFC trả lời: "Well, it’s finger licking good" (Vị ngon bên trên từng ngón tay). Các từ trên mau lẹ trở thành slogan của KFC cùng trở buộc phải nổi tiếng.Câu slogan khét tiếng của KFC.


Quay quay trở về với câu chuyện chiến dịch quảng cáo của những thương hiệu vào đại dịch, cách đây không lâu, chuỗi đồ ăn nhanh Burger King đã tiến hành một chiến dịch độc đáo: "Đưa tiễn" năm 2020 với màn nạp năng lượng mừng Giáng sinh từ tháng 7.

Cụ thể, thương hiệu đã reviews chiến dịch quảng bá mang tên "Bye bye 2020" trên social với một đoạn clip ngắn mang đậm tính lễ hội. Trong video, 1 trong các những siêu thị của Burger King đã được trang hoàng bắt mắt theo chủ thể Giáng Sinh. Mọi người vừa đeo khẩu trang vừa chia sẻ cảm hứng về năm 2020. Cuối video, họ cùng cả nhà chào mừng noel trước shop của Burger King.

Một trong những shop nhượng quyền ngơi nghỉ phía nam giới Florida của Burger King đã có trang trí theo chủ đề Giáng Sinh và không thay đổi như vậy trong vài ngày. Burger King cho thấy chiến dịch "Bye bye 2020" sẽ ra mắt cả các thành phầm như túi, cốc hay hộp cho trẻ em với chủ thể Giáng Sinh.

Có thể nói, đây là một chiến dịch khá sáng suốt của Burger King khi nhận ra sự cần thiết của việc khởi hễ tinh thần tiệc tùng từ sớm cho mọi người trong toàn cảnh mọi thứ tất cả phần bi thảm như hiện nay nay.

Theo một nghiên cứu gần đây của Twitter, hành động của Burger King ko được coi là xa rời yếu tố hoàn cảnh thực tại do nhu cầu của doanh nghiệp ở thời gian hiện tại là 1 trong những chiến dịch quảng cáo không đề cập cho tin tức tiêu cực liên quan đến đại dịch Covid-19 và ban đầu trạng thái thông thường mới.

(ĐTCK)Câu slogan gắn thêm bó với KFC trong suốt 64 năm đã phê chuẩn bị tạm bợ dừngsử dụng từ vật dụng Hai (24/8) vừa rồi và rất có thể quay trở lại vào thời khắc khác tương thích hơn.

Chuỗi nhà hàng quán ăn gà rán và đồ ăn nhanh KFC (Kentucky Fried Chicken) vừa qua đã cho biết sẽ tạm dừng sử dụng câu slogan nổi tiếng "it’s finger lickin’ good" (Vị ngon trên từng ngon tay), với nguyên nhân đảm bảo đảm sinh cá thể trước thực trạng dịch bệnh dịch Covid-19 đã hoành hoành kinh hoàng trên khắp rứa giới.

Câu biểu ngữ trên sẽ gắn bó với KFC trong veo 64 năm, đã chấp thuận bị tạm bợ dừngsử dụng từ sản phẩm công nghệ Hai vừa mới rồi và rất có thể quay trở về vào thời gian khác thích hợp hơn.

Theo thay mặt của hãng, trong bối cảnh những cơ quan tiền y tế ra sức tuyên truyền về các hoạt động tự bảo vệ bản thân trước đại dịch Covid-19 như liên tục rửa tay, không chạm tay lên phương diện thì coi ra khẩu hiệu cũ "không còn được phù hợp" mang đến lắm.

Để dẫn đầu cho việc ngưng áp dụng câu khẩu hiệu quen thuộc, vào vật dụng Hai vừa qua trên kênh Youtube của anh và
Ireland, sẽ trình chiếu một video video clip ngắn cho biết thêm nhiều bịch kê KFC không giống nhau bị làm mờ mẫu chữ "Finger Lickin" (liếm ngón tay), còn lại câu It"s good thì vẫn được giữ nguyên.

Đến hết đoạn clip, KFC còn khéo léo lồng thêm 1 câu nói: "Điều mà họ vẫn xuất xắc thường nói? Từ nay trở đi, hãy phớt lờ nó".


*

Câu slogan danh tiếng của KFC rất có thể sẽ được quay lại khi dịch bệnh lây lan Covid-19 được kiểm soát.


Động thái bên trên của KFC diễn ra xuất phát từ các việc các siêu thị của hãng sản xuất này nghỉ ngơi Anh liên tiếp bị chỉ trích trên những phương tiện truyền thông media bởi truyền bá của hãng hoàn toàn có thể gián tiếp làm tăng thêm khả năng lan truyền của Covid-19. Ít tốt nhất 150 1-1 khiếu nại đã có được gửi đến
Cơ quan liêu Tiêu chuẩn chỉnh Quảng cáo của anh (UK’s Advertising Standards Authority).

Catherine Tan-Gillespie, Giám đốc sale toàn ước của KFC cho biết thêm :"Chúng tôi đang ở vào một tình huống chưa từng xảy ra. Câu slogan mang tính hình tượng của hãng đã không còn phù hợp với tình trạng hiện tại".

Xem thêm: Cách Nhận Biết Bạn Nên Và Không Nên Làm Gì Khi Bị Căng Thẳng Tinh Thần

Trước đó, nhiều tập đoàn lớn lớn trên quả đât cũng sẽ phải biến hóa tên hotline hoặc câu khẩu hiệu, sau khi bị bội nghịch ứng dữ dội trên mạng xã hội bởi các lý do như thiếu tinh tế, chưa phù hợp thời... Vào đó hoàn toàn có thể kể đến, thương hiệu kem dưỡng domain authority hơn 40 năm tuổi "“Fair và Lovely” trực thuộc tập đoàn
Unilever phải thay tên hoặc
Pepsi
Co cũng đang chống mặt trong việc thay tên nhãn hiệu "Aunt Jemima" vì sức ép tới từ mạng buôn bản hội.