sau khoản thời gian tỷ phú Jack Ma thoái lui ngoài tầm mắt của công chúng, vị cao thủ võ học này cũng không thể đảm thừa nhận vị trí vệ sĩ tất cả mức lương “khủng” lên đến hàng tỷ đồng. Vậy hiện thời võ sư này có cuộc sống như nạm nào?Võ sư Lý Thiên Kim (người bên phải). Ảnh: QQ

Lý Thiên Kim hình thành ở quê nhà của Thái cực Trần gia là trần Gia Câu, được ban đầu tập võ từ năm 8 tuổi, sau này trở thành học tập trò của bậc thầy vương Tây An, đây cũng là người mà về sau tỷ phú Jack Ma đã tìm tới “tầm sư học đạo”.

Bạn đang xem: Vệ sĩ của tỷ phú jack ma

Đến năm 19 tuổi, anh giành giải Thôi thủ Thái rất quyền - giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi về Thái Cực. Trong vô số năm sau đó, anh tiếp tục bảo đảm vị trí vô địch Thái cực quyền của bản thân mình ở Trung Quốc.

Anh từng được đều người biết đến thông sang một đoạn video tại thiền viện Thái rất ở hàng Châu, xoay cảnh thực hiện một tay để khắc chế đối phương trong chớp mắt. Đoạn video clip đó viral với tốc độ chóng mặt trên những trang mạng china khi những người nhận thấy Lý Thiên Kim đó là người luôn luôn đi lân cận tỷ phú Jack Ma.Người vệ sĩ đáng tin cậy luôn đồng hành sát bên Jack Ma, bạn từng là "ông trùm công nghệ" trên Trung Quốc. Ảnh: QQ

Sau này, nhờ cơ duyên được giới thiệu, Lý Thiên Kim đã trở thành một trong số những vệ sĩ của Jack Ma. Vào thời điểm năm 2009, ông chủ tập đoàn lớn Alibaba Jack Ma bằng lòng bái bậc thầy vương Tây An làm cho sư phụ. Đồng thời, vị đại gia cũng bày tỏ mong ước được sư phụ ra mắt một vài người an toàn và đáng tin cậy để có tác dụng vệ sĩ. Một trong những học trò của thầy vương là Lý Thiên Kim đã được chọn sau khi đáp ứng nhu cầu được khá đầy đủ những yêu ước đặt ra. Từ bỏ đó, anh trở thành trong số những người bảo vệ an toàn cho “ông trùm công nghệ” Trung Quốc.

Theo trợ lý của vị đại gia từng chia sẻ, vào cuối năm 2012, Jack Ma vẫn họp phương diện với đối tác nước ngoại trừ tại một nhà hàng thời thượng thì bất thần gặp một toán cướp nỗ lực hung khí xông vào, định tiến công khách sạn.

Trước hoàn cảnh đó, Lý Thiên Kim không sở hữu theo phương pháp phòng thân yêu cầu đã cần sử dụng thân hình cứng rắn của mình bịt chắn đến Jack Ma, tiếp đến hộ tống vị tỷ phú bình an rời khỏi hiện trường.

Kể tự đó, Jack Ma tin tưởng tuyệt đối hoàn hảo vào Lý Thiên Kim và sẵn sàng nâng lương gấp hai cho anh. Con số ước tính lên đến hơn 3 tỷ đồng. Không tính ra, vị tỷ phú cũng ủy quyền một vài ba cổ phần của khách hàng mình mang lại Lý Thiên Kim như 1 cách bày tỏ lòng biết ơn.

Võ sư chúng ta Lý cũng luôn lộ diện “như hình với bóng” lân cận tỷ phú Jack Ma tại các buổi hội nghị, diễn thuyết, rất nhiều sự kiện đặc trưng ở khắp vị trí trên núm giới.Lý Thiên Kim từng tham gia màn trình diễn võ thuật trên màn hình ảnh truyền hình. Ảnh: QQ

Trong cuốn sách ra mắt về tiểu sử của vị đại gia "Đây là Jack Ma" từng đánh dấu câu chuyện: Trong một đợt đi điều tra thực địa của Jack Ma và các thành viên của một đội nhóm chức phi chính phủ nước nhà tại một thảo nguyên ở quần thể tự trị Nội Mông, chúng ta đã chạm chán một đô trang bị Mông Cổ kiêu ngạo. Fan này tỏ thái độ rất thách thức, không chịu hợp tác. Sau đó, Lý Thiên Kim đã cần sử dụng kỹ thuật Thái rất quyền vượt mặt anh ta vào chớp mắt”, đánh tan sự sang chảnh và kiêu sa của đô thiết bị này - người dân có trọng lượng và hình thể to gấp rất nhiều lần võ sư họ Lý.

Lý Thiên Kim cũng mở ra trên màn hình ảnh truyền hình, xuất hiện trong "Hội nghị Võ học" trên kênh Thể thao. Tuy lần đó, anh thua trận trong trận giao tranh nhưng nguyên nhân chủ yếu nằm ở vị trí cấp bậc khác nhau giữa nhị bên.

Xem thêm: #1 đánh giá trường chuyên ngữ hà nội, trường thpt chuyên ngoại ngữ

Sau khi Jack Ma nghỉ ngơi hưu, Lý Thiên Kim cũng không còn đảm nhận quá trình vệ sĩ mang lại vị tỷ phú, không thể nhận mức hàng tỷ đồng mỗi năm dẫu vậy bù lại, anh có rất nhiều thời gian thong thả để theo xua đuổi nghiệp võ, điều mà trước đây không thể có tác dụng được vị phải thỏa mãn nhu cầu với lịch trình mắc của ông chủ Alibaba.

TPO - ngay gần đây, social Trung Quốc rộ lên lời đồn Từ đọc Đông đang gửi lời thách đấu mang đến Lý Thiên Kim cùng tuyên bố hoàn toàn có thể hạ gục vệ sĩ của tỷ phú Mã Vân (Jack Ma) chỉ trong tía phút.

Từ đọc Đông, võ sư môn võ tự do (MMA) chỉ mất vỏn vẹn 10 giây để làm gục một cao thủ Thái rất Quyền vào một cuộc tỉ thí trên Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) vào tuần trước.

Sau trận đấu, tự tuyên ba võ thuật truyền thống lịch sử đã lỗi thời, chỉ mang ý nghĩa biểu diễn. Võ tự do với tài năng chiến đấu nhiều dạng, sử dụng tốc độ và sức mạnh, tất cả tính thực chiến hơn.

bội phản ứng lại, nhiều cao thủ võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc đã thông báo thách đấu nhằm mục đích dạy cho Từ "một bài bác học", trong đó phải nói tới đại sư Thái cực quyền là Lữ Hàng và Vương Chấn Hải, tuyệt võ sư thiếu hụt Lâm Mai Hoa quyền Lý Thượng Tường và "đệ nhất cao thủ" thiếu lâm tốt nhất Long.

ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng Trung Quốc Lý Liên Kiệt đã báo cáo ủng hộ phần nhiều lời thách đấu trên. Trên trang cá nhân, nam giới diễn viên thiếu hụt Lâm Tự cho thấy nhờ rèn luyện Thái cực quyền, anh vẫn vượt qua được bạo bệnh, đồng thời nhấn mạnh những gì diễn ra trong đoạn đoạn clip không thể là toàn cục sự thật, cũng không thể chứng tỏ rằng võ thuật truyền thống lâu đời thua hèn võ hiện tại đại.


*
tỷ phú Mã Vân và ngôi sao 5 cánh võ thuật Lý Liên Kiệt bắt tay hợp tác mở trung vai trung phong dạy Thái cực quyền
trong khi đó, đại gia Trung Quốc Mã Vân -chủ tịch tập đoàn lớn Alibaba, bạn có kinh nghiệm tay nghề hơn 10 năm luyện Thái cực quyền, từng hợp tác ký kết với Lý Liên Kiệt mở một trung trung ương dạy Thái cực quyền hồi năm 2013 cho rằng "đây là hai phe phái võ thuật khác hẳn nhau buộc phải không thể phân cao thấp".

"Thái rất quyền phân tích và lý giải quy luật âm dương biến hóa, phân tích và lý giải quy chế độ nhân sinh mà tiên sư cha đã đúc rút mấy ngàn năm, là 1 cách tu luyện trung ương tính. Nó sinh ra không hẳn để đánh nhau", Jack Ma viết trên blog cá nhân hôm 3/5.

Vị tỷ phú Trung Quốc trước kia từng ngày tiết lộ, ông từng ứng dụng bí quyết Thái cực quyền đến việc kinh doanh và đang thành công. Ông cầm tắt bản chất của Thái rất hoặc hoạt động kinh doanh vào 3 từ: “bình tĩnh” – không có vấn đề gì xảy ra, hãy bình tĩnh; "nương theo" – theo xu hướng, "từ bỏ" – học bí quyết từ bỏ gánh nặng trong cuộc sống.


Đánh giá chỉ về MMA, công ty sáng lập tập đoàn lớn Alibaba cho rằng, MMA tất cả "ưu điểm về tốc độ, hiệu quả nhanh, rõ ràng" nhưng cũng có thể có nhược điểm là không hề thích hợp để tập luyện với những người dân ở độ tuổi không tính 50 bởi vì độ tuổi này sẽ không thể bảo trì tốc độ và sức khỏe nữa. Ở chiều ngược lại, Thái cực quyền lại thích hợp để tập luyện thọ dài, tăng cường và nâng cao sức khoẻ cho những người tập.


*
Lý Thiên Kim (khoanh đỏ)- vệ sỹ của tỷ phú Mã Vân là 1 trong những cao thủ Thái cực quyền
Lý Thiên Kim - vệ sĩ trung thành của tỷ phú Mã Vân (Jack Ma), cũng là một trong cao thủ Thái rất quyền. Ông danh tiếng khắp vị trí nhờ một đoạn clip lan truyền trên mạng mang lại thấy, Lý Thiên Kimchỉ bằng một đòn tay sẽ khắc chế kẻ thù trong chớp mắt.

sát đây, social Trung Quốc cũng rộ lên lời đồn Từ đọc Đông đã gửi lời thách đấu mang đến Lý Thiên Kim và tuyên bố hoàn toàn có thể hạ gục vệ sĩ của đại gia Mã Vân chỉ trong bố phút.

hiện tại ngoài quá trình làm vệ sĩ mang lại Mã Vân, Lý Thiên Kim còn dạy dỗ Thái rất quyền trên “Thiền viện Thái Cực”-học viện vì chưng Mã Vân link với a ma tơ Lý Liên Kiệt lập raở sản phẩm Châu.