Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có hướng dẫn về tuyển sinh vào trung cấp Công an nhân dân (CAND) năm 2021. Theo đó, năm nay có 4 trường CAND tuyển sinh trung cấp với tổng cộng 300 chỉ tiêu, trong đó có 286 chỉ tiêu nam và 14 chỉ tiêu cho nữ...


Đối tượng,điều kiện, hồ sơ, lệ phí

- Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng: Con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, Anh hùng lao động trong CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ) trong danh sách xét tuyển đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và BCA, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng).

Bạn đang xem: Tuyển sinh trung cấp công an 2021

- Đối tượng điều kiện xét tuyển: chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2019, 2020 dự thi THPT Quốc gia năm 2021, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

- Điều chỉnh cộng điểm ưu tiên như sau:

+ Cộng 1.0 điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, đã nghỉ hưu); nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong CAND và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, xuất ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.

+ Cộng 0.5 điểm đối với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đang công tác có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (đối với Công an địa phương chưa bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã), của trưởng, phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lựclượng Công an xã từ 15 năm trở lên.

*

Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển vào trung cấp CAND năm 2021

*Hồ sơ đăng ký xét tuyển

+ Danh sách ĐKXT trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.

+ File danh sách ĐKXT trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.

+ Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của BCA.

+ Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp.

+ Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.

+ Bản photo Xác nhận con cán bộ Công an do đơn vị quản lý cán bộ Công an các đơn vị, địa phương cấp. Bản photo Xác nhận con của trưởng, phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp.

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh. Đơn vị tổ chức xét tuyển là Cục Đào tạo, Bộ Công an.

* Quy trình tổ chức xét tuyển, nhập học

- Mỗi thí sinh được cấp 1 Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của BCA, trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường trung cấp theo phân vùng tuyển sinh. Sau khi ĐKXT, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Lưu ý: tổ hợp môn ĐKXT trung cấp có thể trùng hoặc không trùng với mã tổ hợp ĐKXT đại học CAND.

- Căn cứ nguyện vọng của thí sinh, chỉ tiêu được giao, điểm trúng tuyển đại học CAND, dữ liệu điểm thí sinh, Cục Đào tạo xét tuyển theo tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trung cấp CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm cộng đối tượng theo quy định của BCA lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu; thông báo cho Công an các đơn vị, địa phương cử đi đào tạo và các trường CAND tiếp nhận đào tạo.

- Tiêu chí phụ khi xét tuyển được thực hiện theo quy định của xét tuyển hệ đại học.

Ngành công an luôn là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài hệ Đại học, điểm chuẩn Trung cấp Công an cũng là mục tiêu hướng đến đối với các thí sinh trong đợt tuyển sinh 20222. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mục tiêu theo đuổi ngành công an của các học viên. Hãy cùng Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu thông tin về ngành nghề này.

Tuyển sinh Trung cấp Công an 2022

1. Điều kiện xét tuyển

Ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đối tượng được xét tuyển thẳng: Là con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND hoặc là con đẻ của Anh hùng lao động trong CAND.

– Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021 vì chiến sĩ nghĩa vụ Công an phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển. Cán bộ phải đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển.

*
Điểm chuẩn Trung cấp Công an năm 2022 mới nhất

– Học bạ 3 năm học THPT (BTVH) đạt học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên. Trong đó:

+ Chiến sĩ nghĩa vụ Công an hoặc Công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, học sinh Trường Văn hóa từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND đạt >= 6,5 điểm.

+ Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 điểm trở lên. Trường hợp là người dân tộc thiểu số phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển không được quá 22 tuổi. Trường hợp là người dân tộc thiểu số không được quá 25 tuổi. Chưa kết hôn, chưa có con, chưa nhận con nuôi.


*
*
*


*
*

Học trung cấp công an ra làm gì?

Như vậy, sau khi tốt nghiệp, trải qua những khoá đào tạo nghiệp vụ chuyên môn khác nhau, các học viên không cần phải lo học trung cấp công an ra làm gì. Bởi thí sinh có thể làm việc trong ngành công an với đa dạng những nhiệm vụ, vai trò sau:

– Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội

– Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Cảnh sát hình sự)

– Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

– Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ

– Cảnh sát phòng cháy chữa cháy

-Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp

-Cảnh sát giao thông

– An ninh văn hóa – tư tưởng

– An ninh tình báo

– An ninh kinh tế

– Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trung cấp công an thí sinh còn có thể học lên, nâng cao nghiệp vụ, bằng cấp.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp công an 2022

Danh sách Đăng ký xét tuyển trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.Danh sách Đăng ký xét tuyển trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.Phiếu Đăng ký xét tuyển trung cấp Công an theo mẫu quy định của Bộ công an.Bản sao công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp.Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.Trường hợp thí sinh là đối tượng ưu tiên: Con ruột của trưởng hoặc phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên phải có bản sao xác nhận do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp; Con ruột của cán bộ công an do đơn vị địa phương quản lý cần có bản sao xác nhận do đơn vị, địa phương cấp.Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh. Do Cục Đào tạo, Bộ Công an là đơn vị tổ chức thực hiện việc xét tuyển.

Xem thêm: Đang Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Tp, Ueh Đang Tuyển Sinh Đhcq

*

Các trường đào tạo ngành Trung cấp Công an luôn chú trọng những vấn đề về giáo dục đào tạo, tạo sự liên kết gắn bó với nhân dân, chính quyền, quan tâm đến việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất tân tiến nhằm hỗ trợ cho quá trình dạy và học. Hy vọng bài viết trên đây của Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện, tiêu chí, điểm chuẩn trung cấp Công an và những vấn đề liên quan đến tuyển sinh thuộc về ngành nghề này.