UBND TP Hà Nội đồng ý điều chỉnh kế hoạch thi, thời gian làm bài thi... Tuyển chọn sinh vào lớp 10 trong tình hình dịch Covid-19. 


Lùi thời gian tổ chức thi lớp 10 vào trong ngày 12 với 13/6

Ngày 11/6, các thí sinh đã làm thủ tục dự thi, đính bao gồm sai sót thông tin đăng ký tuyển sinh (nếu có), học quy định thi với nghe phổ cập lịch thi thông qua hình thức trực tuyến. Bài toán này đã do những phòng GD-ĐT quận, huyện chỉ huy các trường trung học cơ sở lựa lựa chọn thời gian hợp lý và phải chăng để tổ chức, tạo đk để phụ huynh cùng tham gia với thí sinh, nhưng chấm dứt trước 16h.

Bạn đang xem: Tuyển sinh lớp 10 năm 2021 hà nội

UBND thành phố cũng đưa ra quyết định sắp xếp những môn thi vào 2 buổi sáng sớm (mỗi buổi thi 2 môn), cố kỉnh cho 3 buổi thi như trước đây.

Cụ thể, sáng 12/6, các học viên làm bài xích thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, tự 8h30 mang đến 10h), ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Sáng 13/6, học viên thi Toán (trong 90 phút, trường đoản cú 8h30 mang lại 10h), lịch sử (trong 45 phút, trường đoản cú 10h30 cho 11h15).

Lịch thi vào các khối chuyên bắt đầu từ sáng sủa 14/6.

Như vậy, trường hợp so với định kỳ thi được công bố trước đây, với lịch thi này, các thí sinh tham dự cuộc thi vào lớp 10 những trường thpt công lập không siêng được sút hai buổi thi. Số lượng môn thi vẫn giữ nguyên là 4 môn, tuy vậy thời gian làm cho bài của các môn được kiểm soát và điều chỉnh giảm. 

Do giảm thời gian làm bài bác nên cường độ yêu ước về kiến thức và kĩ năng của đề thi được tinh giảm cân xứng với thời hạn thi.

Cụ thể, số lượng câu hỏi trắc nghiệm một cách khách quan trong đề thi môn nước ngoài ngữ (không chuyên) cùng môn lịch sử hào hùng (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm sút 10 câu/đề thi so với chiến lược trước), giảm sút một số câu làm việc từng phần trong kết cấu đề thi, tuy nhiên vẫn bảo vệ sự phân hóa của đề để chắt lọc được số đông thí sinh có đủ năng lượng theo yêu ước của công tác tuyển sinh.

Lịch thi lớp 10 hà nội thủ đô năm 2021

Phương án tuyển sinh

Về phương pháp tuyển sinh, Sở GD-ĐT khuyến nghị phối phù hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí để phân loại những thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm.

Nhóm 1 là các thí sinh thuộc diện F0, F1.

Nhóm 2 là những thí sinh trực thuộc diện F2 vẫn trong thời hạn cách ly theo quy định, diện tồn tại tại địa bàn bị giải pháp ly, phong tỏa hoặc diện khác mà lại không được mang đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhóm 3 là những thí sinh còn lại, được phép mang đến trường thi.

Mỗi đội thí sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên sẽ sở hữu được phương án tuyển chọn sinh khác nhau.

Đối với nhóm 1, thí sinh sẽ tiến hành tuyển thẳng vào trường thpt công lập nhưng thí sinh đã bao gồm nguyện vọng đăng ký dự tuyển chọn theo quy định cân xứng với chỗ cư trú.

Nguyện vọng trúng tuyển trực tiếp của sỹ tử thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyến sinh của sỹ tử thuộc các nhóm không giống tại mỗi trường thpt công lập.

Đối với team 2, vận dụng phương thức xét tuyển theo học bạ.

Căn cứ nguyện vọng đk dự tuyển cùng điểm xét tuyển của những thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; căn cứ phần trăm và điểm xét tuyển chọn của thí sinh dự tuyển, những trường trung học phổ thông xây dựng phương pháp điểm chuẩn đối với mỗi nhóm đối tượng người dùng thí sinh để báo cáo Sở GD-ĐT phê duyệt.

Riêng team 3 là các thí sinh thông thường thì vẫn đến trường thi theo quy định, bảo vệ các phép tắc về phòng phòng dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT hà nội cũng đề xuất UBND TP Hà Nội được cho phép tổ chức kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 vào điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19 với những phương án này, với đk từ nay cho ngày tổ chức triển khai thi, dịch Covid-19 trên địa phận không có cốt truyện phức tạp so với tình hình hiện nay.

Thanh Hùng


Lời giải đề thi lớp 10 môn Toán của Hà Nội

Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2021 của hà nội được review nhẹ nhàng. Sau đây là hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10 môn Toán tại hà thành năm 2021


Đáp án môn lịch sử thi lớp 10 Hà Nội

Sáng 13/6, các thí sinh đã xong bài thi lịch sử dân tộc thi vào lớp 10. Sau đấy là đáp án đề thi vào lớp 10 môn lịch sử dân tộc tại hà thành năm 2021


Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Thông tin kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 bắt đầu nhất. Thông tin đề thi, đáp án, điểm xét tuyển những trường, tra cứu giúp điểm thi toàn quốc.

 


Đề thi vào lớp 10 môn giờ đồng hồ Anh nghỉ ngơi Hà Nội

Sáng nay, rộng 93.000 học sinh 2k6 đã dứt bài thi môn giờ đồng hồ Anh thi vào lớp 10 sinh sống Hà Nội. Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh tại thành phố hà nội năm 2021 có thời gian làm bài trong tầm 60 phút.


Giá trị của trí thức vào đề thi Ngữ văn lớp 10 nghỉ ngơi Hà Nội

Sáng nay, hơn 93.000 sĩ tự 2k6 vẫn làm bài bác thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 ngơi nghỉ Hà Nội. Sau đó là đề thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại hà thành năm 2021.

Thí sinh nước ngoài tỉnh thi vấn đáp vào trường chuyên Khoa học tập Tự nhiên

Khoảng 500 thí sinh làm việc ngoài thành phố hà nội phải trải qua hai vòng sơ các loại và vấn đáp trực đường để vào trường thpt chuyên khoa học Tự nhiên.


Sa
HTdfmp
Df
IJNJA" alt="*">