Những bức tranh tô màu đồ dùng học tập của bé vô cùng gần gũi, giúp con làm quen với chúng trước khi đi học, tạo tâm thế sẵn sàng và vui vẻ khi đến trường. Trong bài viết dưới đây, Monkey sẽ tổng hợp tranh về các loại đồ dùng học tập đó cùng hướng dẫn thực hành tô màu hiệu quả để ba mẹ dễ dàng đồng hành cùng con.

Bạn đang xem: Tô màu đồ dùng học tập


Lợi ích tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé

Đồ dùng học tập là chủ đề tô màu thú vị, tạo sự thu hút và hào hứng cho trẻ, nhất là với những bạn chuẩn bị đi học. Tranh tô màu đồ dùng học tập của bé với những đồ dùng học tập cơ bản như bút chì, bút mực thước kẻ, tẩy… đến những đồ dùng học tập cho hoạt động thủ công, nghệ thuật hay những chiếc balo, cặp sách đều đem đến cho con những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hành tập tô bởi chúng giúp con:

*

Bớt lo lắng, hồi hộp khi chuẩn bị đi học: Các bạn chuẩn bị đi học Mầm non, Tiểu học cũng lo lắng, bỡ ngỡ khi gặp bạn mới, trường mới. Những đồ dùng học tập thân quen ở trường là cách tiếp cận tuyệt vời để ba mẹ giới thiệu cho con các hoạt động ở trường mà con sẽ tham gia, giúp con sẵn sàng tới lớp với tâm trạng hứng khởi.

Thỏa sức sáng tạo: Cũng tương tự như những hoạt động tô màu khác, tô màu tranh vẽ đồ dùng học tập giúp trẻ bắt đầu các bài học về màu sắc, cách kết hợp và sáng tạo màu theo sở thích, óc quan sát và trí tưởng tượng của trẻ, giúp con nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật từ nhỏ.

Monkey Junior - ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) không chỉ giúp trẻ làm chủ 2.000+ từ vựng tiếng Anh thuộc 56+ chủ đề quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống mà còn giúp con hiểu biết thêm về màu sắc, đồ dùng học tập qua các chủ đề được làm quen.

Khám phá đầy đủ về Monkey Junior và nhận thông tin tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY.

80+ mẫu tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé đảm bảo con thích mê

Có rất nhiều tranh tô màu đồ dùng học tập của bé ba mẹ có thể cho con làm quen, bắt đầu từ những đồ dùng học tập cơ bản sau đó mở rộng ra các đồ dùng học tập phục vụ cho hoạt động nghệ thuật, thủ công… Chi tiết từng loại tranh vẽ Monkey tổng hợp ngay bên dưới, ba mẹ có thể tải về và in để bé tập tô nhé:

Tranh tô màu đồ dùng học tập cơ bản cho bé

Đồ dùng học tập cơ bản là nhóm đồ dùng cần thiết trong hoạt động học tập của bé, nhất là việc tập viết, làm toán. Một số tranh vẽ để ba mẹ và bé tham khảo là:

Mẫu tranh 1:

*

Mẫu tranh 2:

*

Mẫu tranh 3:

*

Mẫu tranh 4:

*

Mẫu tranh 5:

*

Mẫu tranh 6:

*

Mẫu tranh 7:

*

Mẫu tranh 8:

*

Mẫu tranh 9:

*

Mẫu tranh 10:

*

Mẫu tranh 11:

*

Mẫu tranh 12:

*

Mẫu tranh 13:

*

Mẫu tranh 14:

*

Mẫu tranh 15:

*

Mẫu tranh 16:

*

Mẫu tranh 17:

*

Mẫu tranh 18:

*

Mẫu tranh 19:

*

Mẫu tranh 20:

*

Mẫu tranh 21:

*

Mẫu tranh 22:

*

Mẫu tranh 23:

*

Mẫu tranh 24:

*

Mẫu tranh 25:

*

Mẫu tranh 26:

*

Mẫu tranh 27:

*

Mẫu tranh 28:

*

Mẫu tranh 29:

*

Mẫu tranh 30:

*

Mẫu tranh 31:

*

Mẫu tranh 32:

*

Mẫu tranh 33:

*

Giúp con phát triển toàn diện ngôn ngữ, tư duy, trí tuệ và cảm xúc với bộ ứng dụng học tập từ Monkey gồm: Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey.
*

Tranh tô màu đồ dùng học tập cho nghệ thuật và thủ công

Các bạn nhỏ đam mê hoạt động nghệ thuật và thủ công cần đến những đồ dùng học tập chuyên biệt như màu nước, hồ dán, cây kéo, bút chì màu… Một số tranh tô màu đồ dùng học tập của bé Monkey tổng hợp ngay bên dưới:

Mẫu tranh 1:

*

Mẫu tranh 2:

*

Mẫu tranh 3:

*

Mẫu tranh 4:

*

Tô màu đồ dùng để chứa các đồ vật khác (balo, cặp sách..)

Đồng hành cùng với bé mỗi ngày đến trường không thể thiếu chiếc cặp sách, balo hay hộp bút. Ba mẹ đừng quên cho bé tập tô với những bức tranh dưới đây nhé:

Mẫu tranh 1:

*

Mẫu tranh 2:

*

Mẫu tranh 3:

*

Mẫu tranh 4:

*

Mẫu tranh 5:

*

Mẫu tranh 6:

*


Top 10+ trò chơi Trí Tuệ giúp bé phát triển tư duy & tăng cường khả năng sáng tạo


Các loại hình học cho bé tô màu giúp bé tư duy về hình học


6 cách dạy bé vẽ con mèo: Chi tiết các bước và ảnh minh họa


Tranh tô màu đồ dùng học tập tổng hợp cho bé

Nếu con đã quen với các bức tranh tô màu đồ dùng học tập đơn giản, ba mẹ có thể cho con tập tô với những bức tranh tổng hợp nhiều loại đồ dùng học tập. Qua đây, con cũng biết cách gọi tên, phân biệt từng loại đồ dùng khác nhau dễ dàng hơn.

Mẫu tranh 1:

*

Mẫu tranh 2:

*

Mẫu tranh 3:

*

Mẫu tranh 4:

*

Mẫu tranh 5:

*

Mẫu tranh 6:

*

Mẫu tranh 7:

*

Mẫu tranh 8:

*

Mẫu tranh 9:

*

Lưu ý ba mẹ nên biết khi cùng bé tô màu tranh đồ dùng học tập

Để con hoàn thiện việc tô màu các tranh đồ dùng học tập tốt nhất, ba mẹ nên quan tâm đến một vài chú ý quan trọng dưới đây:

*

Để con ngồi tập tô màu tranh đồ dùng học tập thoải mái nhất: Ba mẹ chọn nơi học tô màu rộng rãi với không gian thoáng, giúp con phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo của mình tốt hơn.

Khen ngợi và động viên con: Sự động viên, khích lệ giúp các bạn nhỏ tiến bộ hàng ngày. Bởi vậy, thay vì nặng lời chỉ trích khi con không đạt được kỳ vọng như mong muốn, ba mẹ hãy nhẹ nhàng khích lệ để con có động lực cố gắng hơn nhé.

Để con tập tô từ những bức tranh đơn giản đến phức tạp: Bắt đầu việc tập tô màu với các tranh tô màu đồ dùng học tập đơn giản giúp con không cảm thấy “ngợp” và dễ dàng làm quen hơn.

Trên đây là những tổng hợp chia sẻ về tranh tô màu đồ dùng học tập của bé để ba mẹ tham khảo. Ba mẹ muốn cập nhật các bài chia sẻ về chủ đề giáo dục sớm, đồng hành cùng con học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh?... hãy truy cập vào website Monkey.edu.vn ngay nhé!

Bạn đang xem: 80+ mẫu tranh tô màu đồ dùng học tập của bé đầy đủ nhất tại trunghocthuysan.edu.vn

Tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé rất gần gũi, giúp bé làm quen với đồ dùng trước khi đến trường, tạo tâm thế sẵn sàng, vui vẻ khi đến trường. Trong bài viết dưới đây, Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ tổng hợp tranh vẽ những đồ dùng học tập đó kèm theo hướng dẫn tập tô màu hiệu quả để bố mẹ dễ dàng đồng hành cùng con.

Lợi ích của tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé

Đồ dùng học tập là một chủ đề tô màu thú vị, tạo sự thu hút và hứng thú cho các bé, đặc biệt là các bé sắp cắp sách đến trường. Tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé với những đồ dùng học tập cơ bản như bút chì, thước kẻ, tẩy… cho đến những đồ dùng học tập thủ công, mỹ thuật hay ba lô, cặp sách. Cho bé trải nghiệm tuyệt vời khi tập tô màu vì giúp bé:

Nhận biết các loại đồ dùng học tập cơ bản khi đến trường: Trong quá trình dạy bé tô màu đồ dùng học tập, cha mẹ đừng quên bước giới thiệu và nói cho bé biết tên gọi, công dụng của đồ dùng đó. Chúng là gì và chúng được sử dụng trong những hoạt động nào trong lớp học. Từ bức tranh tô màu đồ dùng học tập của bé, bé sẽ nhận biết rõ ràng từng loại, biết chuẩn bị đồ dùng học tập theo yêu cầu của cô giáo.

Bớt lo lắng, hồi hộp khi chuẩn bị đến trường: Các em học sinh sắp bước vào trường Mầm non, Tiểu học cũng không khỏi lo lắng, bỡ ngỡ khi gặp bạn mới, trường mới. Đồ dùng học tập quen thuộc là một cách tuyệt vời để cha mẹ giới thiệu cho con mình các hoạt động ở trường mà chúng sẽ tham gia, giúp chúng sẵn sàng đến lớp một cách hào hứng.

Thỏa sức sáng tạo: Tương tự như các hoạt động tô màu khác, tranh tô màu đồ dùng học tập giúp bé bắt đầu những bài học về màu sắc, cách kết hợp và sáng tạo màu sắc theo sở thích, óc quan sát và trí tưởng tượng của trẻ. trí tưởng tượng của trẻ, giúp trẻ nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ.

Trường THPT Trần Hưng Đạo Junior – ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) không chỉ giúp trẻ nắm vững hơn 2.000 từ tiếng Anh trong 56+ chủ đề quen thuộc, gần gũi với cuộc sống mà còn giúp trẻ hiểu thêm về màu sắc, học liệu thông qua những điều quen thuộc. chủ đề.

Khám phá toàn bộ Trường THPT Trần Hưng Đạo Junior và nhận tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY.

80+ mẫu tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé đảm bảo bé sẽ thích mê

Có rất nhiều tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé mà bố mẹ có thể cho bé làm quen, bắt đầu từ những đồ dùng học tập cơ bản rồi mở rộng sang đồ dùng học tập cho các hoạt động nghệ thuật và thủ công. Chi tiết từng kiểu vẽ Khỉ được tổng hợp dưới đây, bố mẹ có thể tải về và in ra cho bé tập tô màu:

Tranh tô màu đồ dùng học tập cơ bản cho bé

Đồ dùng học tập cơ bản là nhóm dụng cụ cần thiết trong hoạt động học tập của trẻ, đặc biệt là tập viết và học toán. Một số hình ảnh để phụ huynh và các em tham khảo như:

Hình ảnh mẫu 1:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cho bé ngồi tập tô màu trong những đồ dùng học tập thoải mái nhất: Bố mẹ hãy chọn trường tô màu rộng rãi, có không gian thoáng đãng, giúp bé phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo tốt hơn.

Khen ngợi và khuyến khích con: Sự động viên và khuyến khích giúp trẻ tiến bộ mỗi ngày. Vì vậy, thay vì phê bình gay gắt khi con không đạt được kỳ vọng, hãy nhẹ nhàng động viên con để con có động lực cố gắng hơn.

Xem thêm: Bộ sách tiếng việt 1 công nghệ giáo dục lớp 1 tập 1, bộ sách tiếng việt lớp 1

Cho bé tập tô từ những bức tranh đơn giản đến phức tạp: Bắt đầu tô màu bằng những trang tô màu đồ dùng học tập đơn giản giúp bé không cảm thấy “ngợp” và dễ làm quen hơn.

Trên đây là những chia sẻ chung về tranh tô màu đồ dùng học tập cho bé để bố mẹ tham khảo. Phụ huynh muốn cập nhật các bài viết về chủ đề giáo dục sớm, cùng con học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh?… hãy truy cập ngay website Trường THPT Trần Hưng Đạo.edu.vn nhé!