Campina Việt Nam, chủ sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan khẳng định không liên quan đến Công ty CP sữa Hà Lan vừa bị khởi tố vì sản xuất sữa bột kém chất lượng.

Bạn đang xem: Sữa cô gái hà lan giả


Campina Việt Nam chính thức lên tiếng sau khi những thông tin về việc khởi tố Công ty CP sữa Hà Lan được công bố. Theo vị này, Công ty CP sữa Hà Lan là một công ty Việt Nam có địa chỉ trụ sở tại 335 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trong khi đó, Friesland
Campina Việt Nam với thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan thuộc Tập đoàn Royal Friesland
Campina Hà Lan.

"Công ty này hoàn toàn không liên quan đến Tập đoàn Friesland
Campina Việt Nam cũng như thương hiệu Cô Gái Hà Lan của chúng tôi. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam, tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam và quốc tế cũng như bảo đảm an toàn cho người sử dụng", vị đại diện nhấn mạnh.

Friesland
Campina có lịch sử hơn 150 năm trên toàn cầu và 27 năm tại Việt Nam. Ở Việt Nam, doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm sữa nước mang thương hiệu Cô Gái Hà Lan, sản phẩm dinh dưỡng công thức Dutch Lady, sữa công thức Friso, sữa chua uống Yomost, thức uống dinh dưỡng Fristi, sữa đặc và kem đặc Hoàn Hảo, Trường Sinh và các sản phẩm khác dành cho doanh nghiệp.

Liên quan đến Công ty CP sữa Hà Lan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an (C05) ngày 18/12 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" xảy ra tại đơn vị này.

Trước đó, kết quả kiểm nghiệm cho thấy 65/67 lô hàng giám định đạt chỉ tiêu dưới 70% so với công bố và ghi trên nhãn hộp, tương đương 29.400 hộp sữa đã vi phạm tiêu chuẩn công bố. Tổng giá trị số hàng theo hóa đơn xuất bán là 4,1 tỷ đồng, tương đương giá bán bình quân khoảng trên 150.000 đồng/hộp.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 25.667 hộp sản phẩm phục vụ công tác xử lý; còn 2.011 hộp đã bán ra thị trường với trị giá khoảng 320 triệu đồng hiện vẫn chưa thu hồi được. Số hàng này được bán qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có các kênh bán hàng thông qua các tổ chức công đoàn, các hội thảo giới thiệu sản phẩm, qua các trang mạng xã hội...

Trong giai đoạn này, bên cạnh Công ty CP sữa Hà Lan, C05 cũng ra quyết định xử phạt hành chính các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với 8 công ty liên quan với số tiền phạt 985 triệu đồng.


Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...


Khởi tố vụ Công ty cổ phần sữa Hà Lan sản xuất sữa bột kém chất lượng

Biết việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm của công ty là kém chất lượng nhưng vì lợi nhuận, Nguyễn Trung Vương vẫn chỉ đạo nhân viên thực hiện.


*

Cuộc đua cửa hàng cà phê sang, xịn trở lại

0

Signature by The Coffee House hay Phúc Long Premium đều là những cửa hàng flagship được đầu tư về đồ uống, không gian, nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp hơn.

*

Sự mở rộng của các chuỗi cà phê ở Việt Nam

0

Nhờ xu hướng tiêu dùng phục hồi hậu đại dịch cộng thêm yếu tố được rót vốn đầu tư, các chuỗi cà phê lớn tại thị trường Việt Nam đều mở rộng số lượng điểm bán.

*

Digiworld đặt mục tiêu thu hơn 1 tỷ USD

0

Nhà phân phối các sản phẩm điện tử kỳ vọng doanh số tiếp tục tăng trưởng lên trên 1 tỷ USD trong năm nay, với động lực từ ngành hàng điện thoại và thiết bị văn phòng.

(trunghocthuysan.edu.vn News) -

Gần 3 thập kỷ đồng hành cùng Việt Nam, sữa Cô Gái Hà Lan giữ vững cam kết đem nguồn dinh dưỡng an toàn vượt chuẩn đến mọi thế hệ người tiêu dùng.


Ngày nay mức sống người Việt ngày càng được nâng cao nên vấn đề an toàn thực phẩm trở thành mối ưu tiên hàng đầu của các gia đình.

Trong khi đó, việc lựa chọn sản phẩm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn chưa bao giờ dễ dàng, nhất là khi người tiêu dùng bị bủa vây và lẫn lộn trước những sản phẩm có thương hiệu uy tín đang bị làm giả, làm nhái kém chất lượng đang được bày bán công khai trên thị trường. Vì thế, người Việt rất cần một niềm tin lớn vào các sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để tiêu thụ mỗi ngày.

Thừa hưởng kinh nghiệm hơn 150 năm phát triển cùng ngành sữa thế giới của tập đoàn sữa hàng đầu đến từ Hà Lan Royal Friesland
Campina và gần 3 thập kỷ thấu hiểu nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan thuộc Tập đoàn Friesland
Campina Việt Nam luôn giữ vững cam kết mang đến nguồn dinh dưỡng tốt hơn đến tay người tiêu dùng toàn cầu.

Theo đó, Cô Gái Hà Lan luôn tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt "từ đồng cỏ đến ly sữa" để đảm bảo sự thuần khiết và chất lượng quốc tế đồng nhất cho sản phẩm.Đồng nhất chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Hà Lan

Dựa trên chuyên môn được kiểm chứng trong ngành sữa, Cô Gái Hà Lan đã xây dựng quy trình quản lý chất lượng Fo
Qus áp dụng đồng bộ tại hơn 100 quốc gia nhằm đảm bảo toàn bộ sản phẩm Cô Gái Hà Lan có được những dòng sữa tươi chất lượng cao luôn đồng nhất và vượt trội trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, sữa Cô Gái Hà Lan giữ được sự tự nhiên, thuần khiết, nguyên màu, nguyên vị dựa trên bộ "quy tắc 4 không": không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học. Nhờ vào việc áp dụng thành công quy tắc "20 phút vàng" trong vận chuyển sản phẩm sữa tươi nguyên liệu đến 45 điểm làm lạnh tập trung bố trí khắp toàn quốc, sữa được đảm bảo độ tươi và an toàn hơn chuẩn 11 lần nhờ kiểm soát số đếm tạp trùng ở mức thấp.Không chỉ dừng lại ở đó, nỗ lực tiếp theo của Cô Gái Hà Lan là thiết lập tiêu chuẩn an toàn chất lượng, dinh dưỡng cho ngành sữa với bộ tiêu chí dinh dưỡng toàn cầu Friesland
Campina Global Nutrition Standard (GNS). Mỗi năm, doanh nghiệp còn dành một khoản đầu tư lên đến 80 triệu euro vào công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm đảm bảo 100% sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất dựa trên bộ tiêu chuẩn này.

Đáng chú ý, sau hơn 150 năm theo đuổi triết lý “nuôi dưỡng từ thiên nhiên” và lấy “cải tiến liên tục” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh, Friesland
Campina trở thành tập đoàn dinh dưỡng đầu tiên nằm trong top 3 Bảng xếp hạng Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng (Access to Nutrition Initiative - ATNI) năm 2021.

Đây chính là một trong những thành quả to lớn mà tập đoàn đã gặt hái được trên hành trình thực hiện cam kết dinh dưỡng và sức khỏe cho người tiêu dùng, đồng thời cũng là sự công nhận đóng góp của hãng cho tiêu chuẩn ngành sữa thế giới trong việc giải quyết các thách thức về dinh dưỡng toàn cầu.

Với nền tảng vững chắc này, Cô Gái Hà Lan tự tin tiếp tục mục tiêu “mang nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới” và “vì một Việt Nam vươn cao vượt trội,” góp phần xây dựng nền tảng thể chất vững vàng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam suốt gần 30 năm qua.Cam kết cùng Việt Nam phát triển bền vững

Là một trong số những công ty đa quốc gia đầu tiên đầu tư vào Việt Nam ở thời kỳ đổi mới, phát triển bền vững chính là phương châm mà tập đoàn nói chung và nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng theo đuổi trong suốt hành trình đồng hành cùng Việt Nam. Mới đây, Frieslandcampina đã nâng tầm chiến lược phát triển bền vững xoay quanh bốn trọng tâm gồm: cung cấp nguồn dinh dưỡng đạt chuẩn cho mọi người; sử dụng bao bì thân thiện môi trường, đạt mức 100% tuần hoàn; giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu; cải thiện và nâng cao cuộc sống của các nông hộ thành viên.

Chiến lược Phát triển bền vững mới của Friesland
Campina Việt Nam tiếp tục giữ vai trò là kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội của tập đoàn tại Việt Nam nhằm tạo nên những tác động tích cực cho người tiêu dùng, cho xã hội và cho hành tinh xanh tươi hơn.

Bên cạnh đó, bảo vệ môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của tập đoàn tại Việt Nam. Cụ thể, trong những năm gần đây, hai nhà máy sản xuất sữa tại Bình Dương và Hà Nam tiết kiệm 6 triệu k
Wh điện, giảm 45 triệu lít nước, giảm gần 4.000 tấn CO2 thải ra thị trường, tái sử dụng trên 98% chất thải trong nhà máy và hướng đến 100% không rác thải chôn lấp trong những năm tới.Trên tinh thần đó, Friesland
Campina Việt Nam còn tiên phong cải tiến và đổi mới bao bì sản phẩm cho các sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan.

Xem thêm: Đề Thi Môn Tiếng Anh Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Tphcm Năm 2022

Bao bì giấy nâu mới bằng chất liệu nhựa sinh học Bio-PE có nguồn gốc từ bã mía thân thiện với môi trường giúp hạn chế 10,4% khí thải CO2 ra môi trường so với bao bì thông thường, và trong 10 năm tới sẽ giúp giảm thiểu đến 517 tấn khí nhà kính và 392 tấn nhựa hoá thạch. Ngoài ra, tập đoàn đặt mục tiêu 100% bao bì của các sản phẩm có khả năng tái chế hoặc tái sử dụng, và trên 99% nguyên liệu bao bì phế thải sẽ được tái sử dụng tới năm 2025.


Bảo Anh
Bổ ích Xúc động Sáng tạo Độc đáo
Bình luận
*

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả, Báo điện tử trunghocthuysan.edu.vn News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:


Ngân hàng quân đội MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*
Cơ quan chủ quản: Đài Truyền hình KTS trunghocthuysan.edu.vn
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705