Để việc buôn bán quần áo mang lại lợi nhuận, người bán hàng cần phải lựa chọn những nguồn sỉ quần áo rẻ và phải đi đôi với chất lượng. Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có các chợ đầu mối quần áo nổi tiếng như: chợ Ninh Hiệp (còn gọi là chợ Nành), chợ Đồng Xuân, chợ Móng Cái hay các tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào còn ở miền Nam, bạn có thể lấy hàng quần áo ở chợ Tân Bình, chợ An Đông hay chợ Bến Thành ở TP. HCM.

Bạn đang xem: Quần áo chợ đồng xuân

Bài viết dưới đây trunghocthuysan.edu.vn sẽ so sánh 3 chợ đầu mối chuyên sỉ quần áo Quảng Châu lớn nhất miền Bắc, nhằm đưa ra những lời khuyên cho các "con buôn" có những cái nhìn khái quát nhất về 3 chợ này.

Chợ Đồng Xuân

Thời gian mở cửa:8h - 18h

*

Ưu điểm:

- Quần áo chợ đồng xuân đa dạng về mẫu mã, kiểu dạng với số lượng lớn bởi hàng hóa từ các chợ này đều được nhập lại từ Quảng Châu hoặc các xưởng may gia công trong nước với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

- Ngay trong nội thành nên sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, vận chuyển, đặc biệt với các thương buôn tỉnh lẻ.

- Thuận tiện đi lại, tiết kiệm chi phí vận chuyển do chợ ngay trong nội thành.

Nhược điểm:

- Nếu không phải nhà buôn lâu lăm, bạn vẫn có thể bị chặt chém mà không biết.

- Thái độ phục vụ của người bán chưa tốt, thường ép lấy theo lô.

*

Kinh nghiệm:

- Nên tham khảo thông tin từ những người đi trước hoặc khảo giá thật kỹ trước khi quyết định nhập hàng.

- Nếu cùng một sản phẩm có giá nhập tại chợ đầu mối quần áorẻ hơn không nhiều so với các nhà buôn sỉ ở thì bạn nên không nên nhập hàng bởi mức lợi nhuận sẽ không đủ bù đắp chi phí vận chuyển.

Chợ Ninh Hiệp

Thời gian mở cửa: 7h -18h

*

Ưu điểm:

- Giá hàng trung bình chợ Ninh Hiệp rẻ hơn so với chợ Đồng Xuân từ 1 đến 2 giá, mức giá chị lời từ 10 đến 50 nghìn trên 1 mặt hàng.

- Hàng hóa chủ yếu nhập từ Quảng Châu với nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau.

- Thái độ phục vụ tốt, dễ mua và dễ trả giá.

Nhược điểm:

- 70% hàng là nhập từ Quảng Châu nên thường có chất lượng trung bình, kiểu dáng mẫu mã đại trà, hiếm có hàng độc, lạ.

- Tốn kém chi phí đi lại, vận chuyển hàng hóa.

*

Kinh nghiệm:

- Bạn có thể đi xe máy hoặc xe buyt đến chợ rồi đi xe ôm vào thay vi đi xe khách để tiết kiệm chi phí.

- Những mặt hàng bạn lấy với số lượng không nhiều vẫn có thể trả theo mức giá bán buôn khi mua cả lô.

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Thời gian mở cửa: 3h/4h sáng - 13h

*

Ưu điểm:

- Giáp biên giới Trung Quốc nên phần lớn nguồn hàng quần áo đều được vận chuyển từ Quảng Châusang.

- Có nhiều kiểu dáng đa dạng và cập nhật nhanh chóng xu hướng thị trường.

-Ngoài mặt hàng quần áo, chợ Móng Cái còn kinh doanh nhiều sản phẩm Trung Quốc khác như vải vóc, chăn ga gối hay hàng điện tử, điện lạnh, bạn có thể kết hợp đi mua sắm khi đánh hàng quần áo tại chợ Móng Cái.

Nhược điểm:

- Chợ thường mở cửa tương đối sớm từ 3 đến 4 giờ sáng tuy nhiên thời gian đóng cửa tại chợ chỉ khoảng 1 giờ chiều hàng ngay thay vì 5 giờ hay 6 giờ chiều như nhiều khu chợ đầu mối tại các thành phố lớn.

- Nhiều chủ hàng quần áo tại chợ Móng Cái thường nói thách giá.

*

Kinh nghiệm:

- Khi mua hàng tại chợ Móng Cái bạn cần biết cách thương lượng, mặc cả hoặc đi cùng người có kinh nghiệm để có được giá buôn tốt nhất, tránh tình trạng lấy hàng quần áo với giá cao khó bán cho khách hàng hoặc ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.

- Nếu bạn chỉ lấy hàng với số lượng ít thì tốt nhất không nên đi chợ Móng Cái để lấy hàng mà có thể lựa chọn nhập hàng ở một số chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân....

Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo giá tốt và những lưu ý khi mua sỉ quần áo

1. Kiểm tra chất lượng tận mắt

Với tốc độ phát triển chóng mặt của internet đặc biệt là mạng xã hội, các cửa hàng kinh doanh thời trang online nở rộ hơn tất cả các mặt hàng khác. Từ các cửa hàng lớn nhỏ tới hình thức bán buôn bán sỉ của các cửa hàng lớn. Tuy nhiên không tránh khỏi nhiều cửa hàng chỉ chuyên bán online và hình ảnh chính là công cụ lừa đảo thị giác giỏi nhất.

Bạn mở một cửa hàng kinh doanh thời trang và muốn có cho mình những sản phẩm tốt, độc đáo thì hàng hóa tại các cửa hàng khác có bán sỉ là nguồn hàng khá hiệu quả. Nhưng như đã trình bày ở trên, hầu hết hình ảnh chụp sản phẩm tại các cửa hàng hiện nay không phải là hình chụp thực tế sản phẩm, hàng fake khá nhiều nên để có được đúng sản phẩm với mức giá hợp lý bạn nên “tận mục sở thị”, kiểm tra chất lượng hàng. Còn với các cửa hàng chọn bạn thông báo rằng “chỉ chuyên bán online” thì khuyên bạn nên kiếm cửa hàng kinh doanh thời trang khác để lấy hàng thì hơn.

2. Là địa điểm lấy sỉ quần áo uy tín

Một ưu điểm của nguồn hàng kinh doanh thời trang này bạn cũng biết là mẫu mã hàng mang tính độc đáo nhiều hơn, vì tại mỗi cửa hàng họ đều mất công tìm kiếm hoặc lấy tại các xưởng sản xuất mẫu mã không mang tính đại trà. Nhưng cũng vì qua quá nhiều vận chuyển hoặc công sức nào đó, thông qua nguồn hàng này mức giá thường khá cao hơn là lấy hàng tại chợ đầu mối, hoặc trực tiếp tại xưởng. Và vì vậy mà doanh thu thu được không quá cao. Thậm chí nhiều cửa hàng chuyên phân phối hàng Quảng Châu, Thái Lan họ sẽ tính thêm tiền chuyển hàng cho bạn, và lợi nhuận hưởng trên mỗi sản phẩm họ có, điều đó độn giá lên khá cao so với các nguồn hàng khác.

Tuy nhiên nguồn hàng này khá hợp cho các cửa hàng kinh doanh thời trang nhỏ hoặc chuyên kinh doanh online. Với nhiều sản phẩm ít thấy trên thị trường bạn hoàn toàn có sức cạnh tranh hơn rất nhiều cửa hàng khác.

*

3. Không nên chỉ tập trung lấy hàng tại 1 nguồn hàng quần áo nhất định

Đa dạng nguồn hàng kinh doanh sẽ khiến bạn mất đi chiết khấu khá lớn từ các cửa hàng quen, nhưng với nguồn hàng thông qua các shop kinh doanh thời trang khác thì đây là 1 lợi thế. Vì khác với nguồn hàng tại xưởng hay chợ đầu mối. Tại các cửa hàng sẽ bị bó buộc vào lượng hàng họ có và con mắt thẩm mỹ cho mỗi người lấy hàng. Nếu họ thấy đẹp nhưng bản thân bạn lại thấy nó quá lỗi thời thì số lượng hàng bạn lấy được không nhiều và chất lượng không cao.

Hơn nữa việc đa dạng hóa nguồn hàng kinh doanh thời trang tại các cửa hàng khác sẽ không khiến bạn lệ thuộc vào 1 nguồn hàng nhất định, tránh rủi ro nếu hàng bên 1 cửa hàng về không kịp, hay xu hướng của cửa hàng này quá chậm.

Lời kết

Với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả hợp lý, 3 chợ đầu mối chuyên sỉ quần áo Quảng Châu là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai đam mê thời trang và kinh doanh quần áo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các nhà bán hàng tìm được nơi nhập hàng phù hợp. Chúc các nhà bán hàng thành công!

Phần mềm quản lý bán hàng trunghocthuysan.edu.vnlà xu hướng đang được nhiều người kinh doanh ứng dụng vào thưc tế, giúp quản lý hàng hóa không giới hạn, quản lý theo từng thuộc tính size, màu... kiểm kho dễ dàng và giảm tỷ lệ hao hụt thất thoát lên tới 30%.

Chợ Đồng Xuân từ trước tới nay luôn được biết đến là một đầu mối bán buôn quần áo giá sỉ lớn nhất nhì miền Bắc. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm lấy hàng và bán hàng tại đây thì bạn có thể gặp một vài rắc rối lớn khi tìm nguồn hàng. Theo dõi bài viết sau đây để có cho mình những kinh nghiệm bán buôn quần áo chợ Đồng Xuân tốt nhất nhé.

Vài nét về chợ Đồng Xuân

*

Chợ Đồng Xuân tọa lạc trên phố Đồng Xuân, Hoàn Kiếm,Hà Nội. Đây là khu vực ở trong khu phố cổ từ rất lâu đời, đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Hiện tại, khu chợ Đồng Xuân vẫn vẫn hoạt động nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm hơn với nhiều hình thức và mặt hàng trong đó được biết đến là địa chỉ bán buôn quần áo nữ tại Hà Nội giá rẻ bậc nhất.

Tại đây nổi tiếng với rất nhiều các mặt hàng giá rẻ nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là các mặt hàng thời trang như: dây lưng, giày dép, túi xách, bán buôn quần áo nữ Hà Nội, quần áo nam, vải vóc,… Chỉ cần đến đây, bạn sẽ tìm được tất cả những món hàng mà mình cần tìm.

Chợ đồng xuân bán những mặt hàng gì?

*

Một trong những điều khác biệt ở chợ Đồng Xuân so với các chợ đầu mối khác như chợ Ninh Hiệp hay chợ Hàng Ngang hàng Đào là ở đây chỉ bán buôn theo lố chứ không bán lẻ. Thậm chí nhiều người không biết đến hỏi mua lẻ còn bị các chủ hàng chửi mắng và đuổi đi.

Tóm lại bạn chỉ cần nhớ rằng chợ Đồng Xuân chỉ bán buôn các mặt hàng như sau:

Bán buôn quần áo nữ: Đây là mặt hàng chủ đạo của chợ Đồng Xuân. Hàng quần áo nữ ở đây có giá khá phải chăng nhưng chất liệu thì thuộc mức tầm trung trở xuống, không được như chợ hàng Ngang hàng Đào. Mẫu mã cũng thường là những dòng phổ thông như áo phông, đồ bộ mặc nhà…Quần áo trẻ em: Sau quần áo nữ thì chợ cũng có nhiều gian hàng chuyên bán buôn các loại quần áo trẻ em. Cũng giống như trên, thường chợ này chỉ bán các dòng mẫu mã phổ thông với giá cả khá rẻ chứ không tập trung nhiều vào các mặt hàng mang tính thời trang hay chất liệu đắt.Túi xách: Bên cạnh quần áo thì túi xách cũng là một trong những mặt hàng được bán rất nhiều ở chợ Đồng Xuân. Các dòng túi bán tại đây đa phần là hàng sản xuất hàng loạt có chất lượng từ tầm trung trở xuống và giá cả cũng không quá cao nếu bạn biết cách trả giá.Mặt hàng khác: Ngoài những mặt hàng chủ đạo như trên thì chợ Đồng Xuân còn rất nhiều mặt hàng khác từ giày dép, mũ nón, khăn quàng cổ, phụ kiện thời trang nam nữ cho đến các mặt hàng như hải sản tươi sống, bánh kẹo...

Giá cả quần áo tại chợ Đồng Xuân

Nói đến điểm mạnh của chợ thì có lẽ chính là giá cả bởi đây là chợ đầu mối chuyên cung cấp hàng hóa với hình thức bán buôn quần áo nữ Hà Nội và các khách buôn ở tỉnh khác đến. Bởi thế, đến đây bạn sẽ được mua hàng với giá gốc và thấp hơn nhiều so với các chợ và các cửa hàng và quá trình giao dịch diễn ra rất nhanh chóng.

*

Tuy nhiên, với mặt hàng thời trang bạn chỉ có thể mua buôn, tức là mua với số lượng lớn. Còn với các khách mua lẻ sẽ khó mua hơn, thậm chí là không mua được hoặc mua được nhưng với mức giá cao; vì thế nếu muốn mua với giá rẻ ở đây bạn nên rủ người mua chung.

Có thể bạn quan tâm:Điểm danh 5+ nguồn sỉ quần áo Quảng Châu chất lượng, giá tốt nhất hiện nay.

Chất lượng hàng quần áo nữ tại chợ Đồng Xuân

Hầu hết các mặt hàng quần áo nữ tại đây khá nhiều và bạn sẽ có nhiều lựa chọn các cửa hàng đổ buôn ở đây. Tuy nhiên về sự mẫu mã và kiểu dáng quần áo nữ thì không đa dạng cho lắm, hầu hết quần áo tại các cửa hàng là giống nhau, có chăng là chỉ khách về giá thành mà thôi.

Bên cạnh đó, cũng có những mặt hàng chất lượng không được tốt. Do đó, khi mua hàng bạn phải kiểm tra kỹ càng và không nhập về những mặt hàng gia công kém chất lượng để tránh rủi ro.

Kinh nghiệm bán buôn quần áo chợ Đồng Xuân

Thái độ phục vụ

*

Ở chợ Đồng Xuân, thái độ của người bán hàng với khách mua lẻ khá khó chịu. Khách mua lẻ đến chợ không chỉ khó mua hàng mà thậm chí còn bị người bán hàng đuổi, mắng chửi nếu xem mà không mua hàng. Có khách cố tình đến mua lẻ đã chia sẻ, do chưa có kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân nên đi mỏi cả chân tìm được một cửa hàng có bán lẻ, nhưng mình mới mặc cả một câu đã bị đuổi đi.

Cướp giật luôn là một vấn nạn tại chợ Đồng Xuân

Chợ lúc nào cũng đông, đặc biệt là dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Người đi chợ thường rất đông và chen chúc chính là cơ hội để những kẻ trộm cắp, móc túi hoạt động. Do đó, khi đi tới chợ bạn nên cân cẩn thận và nhớ giữ tài sản của mình để tránh việc bị cướp giật.

Người đi chợ Đồng Xuân còn thường xuyên chứng kiến nhiều cảnh chửi bới cãi cọ của những người bán và từ cả những người mua. Do đó, một kinh nghiệm không thể quên khi đến chợ Đồng Xuân là hạn chế lời qua tiếng lại tránh mang họa vào thân.

Bạn nên lựa chọn phương tiện phù hợp

Chợ Đồng Xuân nằm trong khu phố cổ và đây lại là khu vực đông xe cộ. Nếu người đi chợ không thông thuộc những đường gần chợ thì rất dễ bị bị lạc. Chỗ để xe của chợ cũng không đủ rộng. Vào những ngày chợ đông, tìm chỗ để gửi xe rất khó khăn.

Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm và thông thuộc đường phố cổ thì nên cân nhắc phương tiện đi tới chợ của bạn. Tốt nhất nên sử dụng các phương tiện công cộng để đỡ mất thời gian tìm nơi gửi xe cũng như tránh được việc mất mát.

Những nguồn hàng kinh doanh đa dạng dành cho người đã, đang và sẽ kinh doanh.

Cân nhắc giá cả nếu bạn quyết định đổ buôn ở tỉnh lẻ

Ngoài ra, nếu bạn là khách buôn từ các tỉnh lẻ tới, nếu một sản phẩm có giá nhập tại chợ Đồng Xuân rẻ hơn không nhiều so với các nhà buôn sỉ ở gần địa phương của bạn thì nên cân nhắc có nên nhập hàng tại chợ đầu mối này bởi mức lợi nhuận sẽ không đủ bù đắp phí vận chuyển nếu bạn ở xa so với nội thành Hà Nội.

Xem thêm: Tóc giả nguyên đầu cao cấp, tóc giả nguyên đầu có da đầu

Với một số kinh nghiệm bán buôn quần áo chợ Đồng Xuân trên, hy vọng rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả và thu về nguồn lợi nhuận cao nhất. Phần mềm quản lý bán hàng trunghocthuysan.edu.vn chúc bạn kinh doanh thành công.