Phố Đội Cấn nhiều năm 3km, từ vấp ngã tư Lê Hồng Phong - Ngọc Hà mang lại ngã bố đường Bưởi trải qua các phố: Giang Văn Minh, Vạn Bảo, Liễu Giai, Văn Cao, Đốc Ngữ, Linh Lang. Nay thuộc: những phường Đội Cấn, Liễu Giai, Vĩnh Phúc, Cống Vị, Q. Ba Đình, TP Hà Nội. Cách BĐX Bờ Hồ: 2,6m (hướng 9h). Trạm bus lân cận: 18A Lê Hồng Phong (xe 09, 18), té 4 Liễu Giai - Đội Cấn (09, 90), 290 đường bòng (25, 55a, 55b)

Lược sử

Về vẻ đẹp lịch sự trên khu đất Thăng Long - Đông Đô, chần chừ từ lúc nào các cầm đã gồm câu “Đông Hòe, Tây Liễu”. Đó không phải chỉ là mỗi sự xếp thứ hạng của fan xưa nhiều hơn nhấn mạnh điểm lưu ý của hai bé phố khét tiếng trong lịch sử vẻ vang ở quần thể vực phía bên ngoài hoàng cung.

Bạn đang xem: Đường đội cấn hà nội

“Tây Liễu” ý nói phố Liễu Giai chạy qua các dinh thự quý tộc ngoài cổng thành phía tây với phần lớn rặng liễu thướt tha dập dìu tài tử giai nhân. “Đông Hòe” là phố Hòe Nhai, nơi gồm lệ mỗi đoàn sứ thần lúc được vua tiễn thoát ra khỏi cổng thành phía đông thì trồng một cây hòe để triển khai kỷ niệm. Tuyến đường này từng tỏa nắng sắc điệp rubi nở vào đầu mùa hè và có lẽ vì gắng mà lối đi sứ gian nan lại được hotline là “đường hoa”.

Trải bao thăng trầm binh lửa, từ lâu phố Hòe Nhai mặc dù còn tên nhưng mà chẳng gồm hoè, phố Liễu Giai thì đã đổi tp Đội Cấn cùng không thấy dáng vẻ liễu nghỉ ngơi đâu. Đến đầu thế kỷ XXI, may sao ủy ban nhân dân TP tp hà nội nhớ ra chuyện cũ và một đoạn đường mới mở vẫn được với tên Liễu Giai trở lại, đó là đoạn nối từ đầu phố Nguyễn Chí Thanh mang lại cuối phố Văn Cao sinh hoạt đúng khu vực bị giảm ngang vì chưng phố Đội Cấn.

17 năm đánh đấm xe đi làm qua phố Đội Cấn, tôi ghi nhớ đoạn từ buôn bản Ngọc Hà đến hai buôn bản Đại im và Liễu Giai vào nhị thập niên 1970, 1980 vẫn thấp thoáng đơn vị gạch xen lẫn bên gianh và đa số ruộng rau, vườn thuốc, luống hoa, ao bèo, v.v.. Đoạn cuối phố thì không nhiều dân hơn, kế bên làng Cống Vị chỉ thấy có fan vào ra khu căn bệnh viện, công ty xe, doanh trại của quân đội và sân đi lại Quần con ngữa rộng bự chẳng còn bóng ngựa đua.

Tại số nhà 211 phố Đội Cấn có ngôi chùa chén Tháp được xếp thứ hạng Di tích nước nhà năm 1989. Chùa xây bên trên một gò khu đất tương truyền chính là núi Vạn Bảo cùng vốn do tía chùa: Vạn Bảo, chéo cánh Vang, miếu Voi trên núi Voi nhập thành. Phụ thuộc sách “Thiền uyển tập anh”, một trong những nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng, chùa Vạn Bảo đó là chùa Chân Giáo - một ngôi chùa to của kinh thành Thăng Long được xây năm Bính Tý 1024 để vua Lý Thái Tổ cho nghe tụng kinh và là nơi vua Lý Huệ Tông từ vẫn năm Bính Tuất 1226.

Đội Cấn là một trong những trong 14 phường của quận cha Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích s 1,44 km², giáp với khá nhiều phường khác ở quận cha Đình. Núm thể, phía bắc của phường Đội Cấn cạnh bên phường Ngọc Hà, phía đông sát phường tiệm Thánh, phía nam sát phường Kim Mã, phía tây sát phường Liễu Giai.

1. Đường nối Ngõ 108, phố Ngọc Hà cùng với phố Ngọc Hà

Đường nối Ngõ 108, phố Ngọc Hà cùng với phố Ngọc Hà vẫn mở trên phường bao gồm chiều dài khoảng chừng 130 m. Đoạn đường tất cả điểm cuối ở quanh vùng số 13, con đường Ngọc Hà và chạy gần song song với đường Đội Cấn.

Đường vẫn mở theo quy hoạch ở phường Đội Cấn theo bạn dạng đồ phương án phân chia và khu vực đất đai mang đến năm 2030 của quận ba Đình, thành phố Hà Nội. (Đường kẻ viền màu xanh lá).

Sơ đồ tuyến phố sẽ mở theo quy hoạch ở phường Đội Cấn. (Nguồn ảnh: Google).

2. Đường vuông góc với đường Đội Cấn

Đường vuông góc với con đường Đội Cấn cùng với điểm đầu ở khu vực số 166B, đường Đội Cấn cũng biến thành được mở cùng với chiều dài khoảng tầm 170 m.

Đường đã mở theo quy hoạch sinh hoạt phường Đội Cấn theo phiên bản đồ phương án phân chia và quanh vùng đất đai mang đến năm 2030 của quận bố Đình, tp Hà Nội. (Đường kẻ viền màu xanh lá cây lá).

Sơ đồ tuyến phố sẽ mở theo quy hướng ở phường Đội Cấn. (Nguồn ảnh: Google).

3. Đường nối chùa chén Tháp với ngôi trường Tiểu học tập Vạn Phúc

Đường nối chùa chén Tháp với trường Tiểu học Vạn Phúc tất cả chiều dài khoảng chừng 300 m.

Đường vẫn mở theo quy hoạch ngơi nghỉ phường Đội Cấn theo bản đồ phương án phân chia và khu vực đất đai mang lại năm 2030 của quận tía Đình, tp Hà Nội. (Đường kẻ viền greed color lá).

Sơ đồ tuyến phố sẽ mở theo quy hướng ở phường Đội Cấn. (Nguồn ảnh: Google).

Xem thêm: Cách mọc râu quai nón không dùng thuốc an toàn và hiệu quả, cách nuôi râu quai nón không cần thuốc

Xem và download về phiên bản đồ phương án phân chia và khu vực đất đai cho năm 2030 của quận bố Đình, tp Hà Nội:

Bản vật dụng 1a

Bản đồ gia dụng 2a

(Sơ đồ dùng trong bài bác được vẽ tương đối căn cứ theo bản đồ phương án phân chia và khu vực đất đai mang lại năm 2030 của quận ba Đình, thành phố Hà Nội. Bạn dạng đồ này do ubnd quận ba Đình lập và ra mắt vào thời điểm cuối năm 2021).

liên kết bài nơi bắt đầu

Đường có thể mở theo quy hoạch ngơi nghỉ xã Văn Tự, huyện hay Tín, hà nội (phần 2)
Đường hoàn toàn có thể mở theo quy hoạch làm việc xã Văn Tự, huyện thường Tín, thành phố hà nội (phần 1)
&#x