Shopee hiện nay là trang thương mại dịch vụ điện tử vẫn quá không còn xa lạ với các người. Việc mua hàng trên Shopee chắc rằng không còn xa lạ với những người tín đồ bán buôn online. Gắng nhưng, sau thời điểm đặt hàng, nhiều bạn vẫn chưa biết cách để kiểm tra deals Shopee của mình.

Bạn đang xem: Mã vận đơn shopee là gì

Bài viết này Blog sút Giá vẫn hướng dẫn các bạn cách xem chi tiết tình trạng đơn hàng đang ở tiến độ nào? Đã được đưa đi giỏi chưa? Bao giờ chúng ta cũng có thể nhận được hàng? Hãy thuộc theo dõi ngay tiếp sau đây nhé!

Hướng Dẫn Kiểm Tra cụ thể Đơn sản phẩm Shopee

Một deals trên Shopee sau khi bạn oder thành công sẽ bắt buộc trải qua các giai đoạn sau:Bạn đặt hàng thành côngHệ thống Shopee xác nhận đơn hàng → Người bán đón nhận đơn hàng cùng đóng gói sản phẩmGiao sản phẩm cho đơn vị vận chuyểnĐơn vị đi lại nhận hàngGiao hàng cho bạn.

Việc kiểm tra đơn hàng Shopee là để bọn họ biết 1-1 hàng của chính mình đang ở quy trình nào. Dường như chúng ta cũng sẽ biết thêm số đông thông tin chi tiết khác nữa. Ví dụ như deals bị diệt vì vì sao gì? giao dịch bị đủng đỉnh vì tại sao gì? Đơn hàng đang giao mang đến bưu cục nào? ngơi nghỉ đâu? Dự kiến bào giờ bạn nhận được hàng? Hoặc giao dịch giao không thành công xuất sắc vì lý do gì? v.v..

Dưới đấy là những bí quyết mà chúng ta cũng có thể kiểm tra chi tiết tình trạng deals Shopee của mình:

Cách 1: Kiểm tra giao dịch Shopee trên tài khoản mua hàng

Với giải pháp này chúng ta cũng có thể kiểm tra solo hàng của mình khi vừa mới đặt hàng thành công. Chúng ta có thể thực hiện nó qua trang web trên laptop hay với vận dụng shopee app trên năng lượng điện thoại.

Tra cứu đơn hàng Shopee trên thiết bị tính

Bước 1: Trước tiên, bạn phải đăng nhập tài khoản shopee trên trang này: ⇒ https://shopee.vn/

Bước 2: Click lựa chọn vào tên tài khoản của bạn > Đơn mua

Bước 3: tiếp theo sau chọn đối chọi hàng bạn có nhu cầu kiểm tra.

Tìm đơn hàng mà bạn cần tra cứu giúp ở mục đợi thanh toán, đợi lấy hàng, vẫn giao hàng, đã hủy.

Bước 4: mong mỏi xem cụ thể đơn hàng mình ở chỗ nào bạn bấm chuột mục Xem chi tiết đơn hàng nhằm kiểm tra deals Shopee đó.

Đơn hàng đã ở giai đoạn nào thì nó sẽ tự động hóa chuyển quý phái nút màu sắc xanh.

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem cụ thể ở mục Giao hàng bằng cách kéo xuống xuống bên dưới một tí nhé!

Tra cứu đơn hàng Shopee trên năng lượng điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng shopee nhằm đăng nhập bởi cách bấm vào đây: ⇒ Shopee App

Bước 2: vào đối chọi hàng bạn có nhu cầu kiểm tra.click mục Tôi > Đơn mua > Xem lịch sử vẻ vang mua hàng . Tiếp nối vào những mục Chờ xác nhận, chờ mang hàng, đang giao, đã hủy, trả hàng/hoàn tiền nhằm chọn solo hàng bạn có nhu cầu tra cứu.

Bước 3: Để xem chi tiết đơn hàng. Bạn nhấn vào đơn hàng yêu cầu kiểm tra. Lựa chọn tiếp mục Thông tin vận chuyển giúp xem tình trạng giao dịch của bạn.

Lưu ý: việc kiểm tra deals Shopee trên tài khoản mua sắm chỉ cung cấp cho mình những tin tức chung duy nhất định. Nếu bạn thấy những thông tin này vẫn chưa đủ chi tiết thì rất có thể tra cứu tình trạng deals theo giải pháp 2 và cách 3 dưới đây. Muốn tiến hành bạn phải tất cả 2 yếu tố : Đơn vị vận chuyển cùng mã vận đơn của đối chọi hàng. Mã vận đối chọi chỉ tất cả khi nhà bán sản phẩm đã đóng gói và giao thành phầm cho đơn vị vận gửi nhé!

Mã vận 1-1 Shopee là gì?

Thực ra mã vận 1-1 hay vận đơn shopee là 1 trong loại thích hợp đồng vận chuyển, đấy là chứng trường đoản cú do đối tác vận đưa của shopee cấp cho những người mua hàng mục tiêu để xác minh hàng hóa đang được mừng đón vận chuyển.Mỗi lần xuất một lô hàng đều phải sở hữu một hàng số riêng biệt đó chính là mã vận đơn.

Lấy mã vận đối chọi Shopee sinh hoạt đâu?

Để lấy mã vận 1-1 shopee chúng ta chỉ cần nhấn vào mục thông tin vận gửi của giao dịch đó.Xem đơn vị chức năng vận đưa và mã vận đơn.

Nếu chỉ kiểm tra đơn hàng thì bạn dừng ở đây. Nếu gồm mã vận 1-1 rồi thì bạn tuân theo cách 2 dưới đây.

Cách 2: Kiểm tra deals Shopee trên website của đơn vị chức năng vận chuyển

Các đơn vị chức năng vận chuyển là công ty đối tác hợp tác chuyên chở của Shopee hiện tại này tất cả có: Giao hàng nhanh, ship hàng tiết kiệm, toàn quốc Post với Viettel Post.

Định vị đơn hàng Shopee giao hàng tiết kiệm

Những giao dịch được 1-1 vị ship hàng tiết kiệm new được áp dụng. Để kiểm tra chúng ta tiến hành quá trình sau:

Bước 1: trước hết hãy truy vấn trang web: https://giaohangtietkiem.vn/tra-cuu-van-don/

Bước 2: Điền mã vận solo vào ô tra cứu.

Bước 3: Click vào ô search Đơn để kiểm tra cụ thể tình trạng deals của bạn.

Tra cứu deals Shopee giao hàng Nhanh

Đơn mặt hàng do đơn vị chức năng vận chuyển ship hàng nhanh bạn tuân theo bước sau nhé:

Bước 1: chúng ta vào trang web: https://ghn.vn/

Trang web kiểm tra đơn hàng Shopee của ship hàng nhanhBước 2: Nhập mã vận solo vào ô tìm kiếm kiếm.

Bước 3: Click vào hình tượng kính lúp hoặc bấm Enter

Định vị deals Shopee vn Post

Nếu như bạn đặt hàng vào đơn vị VN POST thì bạn cũng có thể kiểm tra như sau:

Bước 1: vào trang web: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

Bước 2: Nhập mã bưu gửi 

Bước 3: bấm vào biểu tượng kính lúp.

Kiểm tra deals Shopee Viettel Post

Nếu như bạn oder vào viettel post thì các bạn làm như sau:

Bước 1: vào trang web: https://www.viettelpost.com.vn/Tracking

Bước 2: Nhập mã phiếu gửi (mã đối kháng hàng) vào ô trống

Bước 3: click chuột ô Theo dõi hoặc bấm phím Enter nhằm kiểm tra.

Một số sự việc liên quan mang đến việc phục vụ của Shopee

Shopee phục vụ trong thời gian bao lâu?

Thời gian giao hàng ví dụ còn dựa vào vào khoảng cách giữa vị trí của bạn và fan bán. Shopee dự con kiến thời gian phục vụ như bảng dưới đây (không tính lắp thêm bảy và chủ nhật):

Lưu ý:

Có thể lâu tuyệt châm là do người tiêu dùng người buôn bán hẹn lịch
Nếu như các tỉnh thì chúng ta cũng có thể đợi 3-7 ngày ạ
Miền Bắc (28 tỉnh), miền trung bộ (11 tỉnh), khu vực miền nam (24 tỉnh).Đối với nước ngoài chúng ta còn phụ thuộc vào thời tiết tuyệt là kế hoạch bay.Shopee có ship hàng vào sản phẩm công nghệ 7 và nhà nhật không?

Cả 4 đối kháng vị đối tác vận đưa của Shopee chỉ ship hàng từ thứ hai đến trang bị 7. Không giao hàng vào công ty nhật.

Lý do là do rất nhiều quý khách để add nhận hàng là công ty hoặc nơi làm việc. Hầu như cơ quan đó lại không làm việc vào chủ nhật buộc phải Shopee thống độc nhất không giao hàng vào chủ nhật.Thời gian giao hàng thường từ bỏ 8:00 giờ đồng hồ sáng mang lại 18:00 giờ đồng hồ chiều sản phẩm ngày. Nên bạn hãy sẵn sàng chủ cồn để được nghe cùng nhận hàng.

Đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc về tối đa từng nào lần để giao hàng?

Thông thường xuyên thì cứ mỗi lần giao hàng thì mặt giao sẽ call 2.3 lần để cho khách chuẩn chỉnh bị. Nhưng gồm thể bạn sẽ chủ cồn thỏa thuận thời gian cho họ.Nếu như bạn không nghe thì sản phẩm sẽ đưa bưu điện cùng sẽ giao lại hôm sau. Và nếu không lấy thì hàng đã giao về bạn bán.

Tại sao quá ngày dự kiến giao hàng mà tôi vẫn chưa nhận được hàng?

Do đầu tiên trùng ngày lễ. 2 là do thời tiết yêu cầu bị giao chậm.

Nếu ước ao khiếu nằn nì về tình trạng đối chọi hàng của chính mình thì buộc phải làm sao?

Bạn có thể liên hệ qua tổng đài hỗ trợ:

Để thống trị đơn hàng xuất kho dễ dàng hơn, Người chào bán và hệ thống của shopee sẽ giới thiệu một mã vận đối chọi cho bất kì đơn hàng nào nhưng mà chủ siêu thị gửi đi cho mặt vận chuyển. Vậy bạn mới bán sản phẩm trên shopee chưa lâu, bạn ngần ngừ xem mã vận 1-1 ở đâu? biện pháp xem mã vận đơn như vậy nào? Qua nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chi tiết người phân phối cách xem mã vận đơn shopee. Hãy thuộc theo dõi nhé.

*

1. Mã vận đối kháng shopee là gì? 

Mã vận 1-1 hay được hiểu dễ dàng là mã số mà đơn vị dịch vụ chuyển phát cung ứng nhằm xác minh gói mặt hàng để thực hiện việc vận chuyển.

Mã chuyển động thường được ấn ra bên trên tờ vận solo và được dán bên trên gói hàng. Từng gói hàng đều có mã di chuyển riêng. Mã vận chuyển sẽ được cập nhập trên hệ thống sẽ giúp theo dõi quy trình vận chuyển và giao hàng.

Nhờ có mã chuyển động mà fan gửi hàng rất có thể sử dụng chức năng tra cứu giao hàng nhanh mã vận đối kháng cho đơn hàng để định vị vị trí địa lý của gói hàng, triệu chứng gói hàng, tình trạng ship hàng tiết kiệm thủ đô hà nội thành công, trả phí dịch vụ ship COD,… ví như có bất kể sự ráng nào xảy ra thì hệ thống sẽ báo về ứng dụng theo mã vận đối chọi này để bạn bán hoàn toàn có thể phát hiện và cách xử lý kịp thời.

Việc chất vấn mã vận đơn phục vụ nhanh không chỉ mang về rất nhiều tác dụng cho riêng người mua sắm và chọn lựa mà còn hỗ trợ ích hết sức nhiều cho cả các công ty shop bán sản phẩm online cũng giống như các nhà cung cấp, triển lẵm sản phẩm. Cần sử dụng mã vận đơn để tra cứu giúp mã vận đơn, quản lý đơn hàng, thống kê tổn phí và tiền hoàn thương mại dịch vụ ship COD của tất cả các deals đã và đang rất được vận gửi bởi đơn vị giao hàng. Bất cứ là tín đồ gửi hàng đi Hà Nội, sài gòn hay bất cứ tỉnh thành nào.

*Lưu ý: Để kiểm tra đúng mực đó gồm phải deals mà các bạn đặt giỏi không, phấn kích đối chiếu mã vận đơn trên Shopee cùng mã vận 1-1 của giao dịch khi được giao đến.

Lấy mã vận đơn ở đâu?  

Mã vận solo được đơn vị chức năng giao hàng cung cấp sau khi chế tác vận đơn thành công xuất sắc trên website hoặc vận dụng chuyển phát cấp tốc và trên bưu cục. Đối với vận 1-1 được chế tạo ra online, mã vận 1-1 sẽ hiển thị ngay trên vận dụng chuyển phát cấp tốc hoặc website. Ngôi trường hợp chế tạo vận đối kháng ở bưu cục, đơn vị sẽ cung cấp cho mình một biên lai có mã vận đối kháng in trên biên lai.

Xem thêm: Cách Làm Quả Bí Ngô Halloween Đơn, Bí Ngô Halloween Giá Tốt Tháng 6, 2023

2. Gợi ý tra cứu mã vận solo của Shopee 

2.1. Bên trên Kênh tín đồ Bán

Shop có thể xem mã vận đơn tại mục vận động (1)

hoặc chọn thông tin vận đưa (2)

Bước 1: Vào Mục deals > Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bước 2: trên mục thông tin vận đưa > lựa chọn Xem > vẫn thấy thông tin Mã vận đơn 

2.2. Trên Ứng dụng Shopee

Bước 1: trong mục Đơn hàng, lựa chọn Đang giao

Bước 2: thừa nhận vào deals bạn buộc phải kiểm tra

Bước 3: các bạn sẽ xem được Mã vận đối chọi trong cụ thể đơn hàng

*

3. Tra cứu giúp mã vận đối chọi tại trang của đơn vị chức năng vận chuyển 

Bước 1: xào nấu Mã vận đơn tại giao dịch của Shopee

Bước 2: Đến website của đơn vị chức năng vận chuyển tương xứng > nhập mã vận đối kháng > chọn để tra cứu giúp mã vận đơn

Trên đấy là Hướng dẫn Người buôn bán cách xem mã vận đơn trên shopee mà bọn chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Mong muốn rằng nội dung bài viết này rất có thể giúp cho chúng ta quản lý giao dịch một cách tốt hơn. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào, chớ ngại nhưng mà hãy nhằm lại thắc mắc ở phần bình luận để tư vấn viên rất có thể giải đáp câu hỏi của bạn. Chúc các bạn thành công.