Nồi cơm điện ko chỉ dùng để nấu cơm, dường như nó còn được dùng để luộc một số trong những đồ solo giản, ví dụ như trứng. Ko kể việc sử dụng bếp, lò nướng để gia công trứng chín, thì giải pháp luộc trứng bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đối chọi giản, bảo đảm được độ thơm ngon , vị của trứng. Trong thể loại vào phòng bếp hôm nay, Sieunhanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc trứng bởi nồi cơm điện 1-1 giản, dễ thực hiện tận nơi nhé! cùng tham khả ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà, trứng vịt hoặc trứng chim cút
Giấy ăn
Nồi cơm điện
Một chút nước

Cách luộc trứng bởi nồi cơm trắng điện

Cách 1: Luộc trứng không cần sử dụng nước

Bước 1: Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn bí mật đáy nồi. Hoặc rất có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy

Bước 2: Đặt trứng lên trên mặt khăn giấy, bịt nắp nồi cơm điện lại, bấm nút “Cook”. Hóng nồi nhảy sang nút “warm” là chín (thường thì sau 5 phút). Trường hợp ai muốn ăn trứng chín kỹ hơn vậy thì ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi.

Bạn đang xem: Luộc trứng bằng nồi cơm điện

Tuy nhiên, thời hạn này cũng tùy ở trong vào những nồi không giống nhau. Ví như nồi khoảng 2-3 phút là chuyển sang nút “warm” tức thì thì cứ để cơ chế “warm” thêm khoảng tầm 7-10 phút.

Ngoài luộc trứng không yêu cầu nước thì mẹ mình cũng hoàn toàn có thể luộc một số trong những món khác không bắt buộc nước nữa đấy!

Cách 2: Luộc trứng riêng

Đầu tiên, đổ khoảng tầm 200 ml nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên ở trên nồi cơm. Mang đến trứng lên xửng hấp, nên để trứng đứng, đầu trứng to ra thêm ở dưới nhằm lòng đỏ luộc ngừng ở thân trứng.

Đậy nắp, trong quy trình nấu không mở nắp ra. Bật nồi cơm trắng sang nút Cook, sau thời điểm nồi cơm bật qua nút Warm, các bạn chờ khoảng 5 đến 7 phút thì mang trứng ra.

Cách 3: Luộc trứng với cơm

Khi thổi nấu cơm, bạn có thể tranh thủ luộc trứng luôn. Vo gạo, đổ nước với gạo vào nồi cơm như khi nấu cơm bình thường.

Cho trứng vào gạo, nếu có thể thì nhằm trứng đứng thăng bằng. Đậy nắp nồi cơm trắng và nhấn Cook. Sau khi nồi cơm nhảy nút, cơm chín là trứng cũng chín luôn.

Cách tách vỏ trứng nhanh

Sau khi trứng chín, các bạn chuẩn,bị sẵn một tô nước đá. Lấy trứng ra bỏ vô tô nước đá, chờ một chút rồi mang ra, từ bây giờ bóc vỏ trứng sẽ nhanh hơn.

Như vậy, Sieunhanh.com vừa share đến các bạn đọc bí quyết luộc trứng bởi nồi cơm điện không buộc phải nước siêu 1-1 giản. Vậy còn do dự gì nhưng mà không tiến hành ngay để anh chị được hưởng thụ món trứng luộc thơm ngon, tẩm bổ nhỉ. Chúc chúng ta thành công!

Chị Lê Thị Huệ (đang nghỉ ngơi và thao tác tại Ucraine) share cách luộc trứng không phải nước trên facebook khiến nhiều chị em nội trợ tò mò, yêu thích và ủng hộ.

Cách đây khoảng chừng 1 tháng, bà bầu nội trợ đang bất ngờ và thích thú với cách luộc khoai chỉ bởi thìa, luộc gà không yêu cầu nước thì ngay gần đây, các chị lại tưởng ngàng với cách luộc trứng không đề xuất nước bởi nồi cơm trắng điện của chị Lê Thị Huệ (Kiev, Ucraine).

Ưu điểm:

Cách luộc này không khiến cho nồi bị cháy, trứng cũng không trở nên nứt vỏ.

Trứng thơm ngon như trứng luộc nước thông thường.

Lưu ý: Thực tế thì biện pháp luộc này vẫn đề xuất đến nước tuy nhiên chỉ một chút thôi. Vẫn có nước đấy chứ, tuy nhiên không nhiều. Đó là nước trường đoản cú trứng mình rửa vẫn còn dính nghỉ ngơi vỏ và 2 tờ giấy ăn uống mình lót lòng nồi bao gồm thấm chút nước (khoảng 1 thìa cà phê). Nếu ai sợ cháy nồi mà cho sũng nước vào thì thời hạn luộc bị thọ hơn. Sau đấy là cách luộc trứng của chị ấy Huệ:

Chuẩn bị:

Trứng con gà (hoặc trứng cút)Giấy ăn
Nồi cơm trắng điện

Cách làm:

Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Bạn có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy.

Đặt trứng lên ở trên khăn giấy, bịt nắp nồi cơm trắng điện lại, bấm nút Cook. Nồi đơn vị mình 5 phút là dancing sang nút warm là chín. Trường hợp ai muốn nạp năng lượng trứng chín kỹ hơn nữa thì ấn thêm một lần nút cook nữa thôi.

Lưu ý: Tuy nhiên, thời gian này cũng tùy trực thuộc vào những nồi khác nhau. Trường hợp nồi khoảng tầm 2-3 phút là gửi sang nút warm ngay thì chúng ta cứ để chính sách warm khoảng 7-10 phút. Mình luộc 2 nhiều loại trứng cun cút và trứng con kê có kích cỡ to, bé dại khác nhau mà lại độ chín gần hệt nhau còn trứng lộn thì mình không thử.

Xem thêm: Những Tin Nhắn Nhớ Người Yêu Da Diết Và Cảm Động Nhất, Tin Nhắn Nhớ Người Yêu Lãng Mạn Và Cảm Động

Lấy trứng ra đĩa, nhằm nguội và tách bóc vỏ. Trứng chín hoàn toàn, color đẹp mắt, vừa thơm vừa ngon như bí quyết luộc nước thông thường.

Với món trứng luộc này, bạn cũng có thể chấm kèm muối hạt tiêu để gia công tăng mùi hương vị, tạo cảm hứng không ngấy nhé!

Xem thử giải pháp làm trứng con gà nướng nhé!

Scotch Egg - Thịt quấn trứng chiên xù

Có thể bạn quan tâm:

Số câu vấn đáp đúng /

share cho bằng hữu ngay
Mẹo luộc thịt con heo ngon thịt lợn luộc luôn được ưa chuộng nhất chính vì ngoài bài toán chế biến đối kháng giản, món ăn này sẽ không sử dụng không ít gia vị, dễ ăn và còn siêu là ngã dưỡng.
5 cách luộc khoai lang không yêu cầu nước cực hot phương pháp luộc khoai không đề xuất nước bây giờ đã biến "đề tài hot" mang đến nhiều người mẹ nội trợ nè. Chưa đến khoai lang, nồi và các chiếc thìa inox là bạn cũng đều có được những mẻ khoai xoàn ươm, mềm y như khoai nướng.
Mẹo luộc con kê không đề xuất nước siêu ngon cách thức luộc gà không đề xuất nước này chắc không ít người cũng nhiều nghe qua, mà lại liệu rằng chúng ta đã thử để một lần chế tao cho mái ấm gia đình thưởng thức. Với điểm mạnh là giữ lại được sự ngon ngọt của thịt kê một giải pháp nguyên chất nhất, phương thức luộc gà không nên nước sẽ cho bạn một bữa ăn tuyệt vời.