Trong quá trình nộp thuế điện tử, chúng ta cũng có thể sẽ gặp phải một số trong những lỗi sau khiến cho việc nộp thuế không được suôn sẻ như sau:

Đăng ký kết sai tin tức khi triển khai nộp thuếĐiền sai địa chỉ email, email không còn sử dụng được, quên password đăng nhập
Lập giấy nộp chi phí nhưng bank chưa trích nợ tài khoản
Kế toán ghi kỳ nộp thuế theo quýXử lý hội chứng từ không thành công tại ngân hàng
Xử lý không thành công xuất sắc tại ngân hàng
Lỗi truy vấn vấn sổ thuếĐã nộp chi phí nhưng ngân hàng chưa trích nợ tài khoản

Dưới đây, Nacencomm sẽ hướng dẫn chúng ta cách xử lý đều lỗi trên.

Bạn đang xem: Lỗi lấy nội dung trạng thái ngân hàng

1. Xử trí lỗi đăng ký sai thông tin

Lỗi không đúng thông tin hoàn toàn có thể do đăng ký sai thông tin về bank hoặc tin tức đăng cam kết của doanh nghiệp. Cách xử lý như sau:

Lỗi sai do đăng ký nhầm tin tức về ngân hàng: Đến bỏ ra nhánh ngân hàng gần duy nhất để đề xuất hủy. Qua đó chi nhánh ngân hàng đăng ký nhầm sẽ có được căn cứ để lắc đầu đăng ký kết nộp thuế của kế toán
Lỗi không đúng do đk sai tin tức của doanh nghiệp: liên hệ trực tiếp với chi nhánh ngân hàng để đề nghị cung cấp hủy đăng ký nộp thuế năng lượng điện tử

2. Xử lý lỗi về email

Các lỗi về e-mail bao gồm: không nên email, email không thể khả dụng, quên mật khẩu singin email…

Để xử lý toàn thể các vụ việc về email như trên, kế toán tài chính nên tương tác trực tiếp cùng với nhóm cung cấp nộp thuế tại cục thuế nhằm được cung cấp trực tiếp theo thông tin:

Điện thoại: 043 768 9679 (số vật dụng lẻ từ bỏ 2180 tới 2183)

3. Ghi kỳ nộp thuế theo quý

Thực hóa học đây chưa hẳn là lỗi nhưng kế toán buộc phải lưu ý: Định dạng ngôi trường của kì thuế là mm/yyyy. Phần đa khoản thuế nộp mang đến quý hoặc năm đã nhập 1 tháng bất kể trong quý/năm cùng ghi trình cụ thể trong mục ghi chú.

VD: Kỳ tính thuế quý I/2019 sẽ có thể nhập kỳ thuế là 01/2019 hoặc 02/2019 hoặc 03/2019.

4. Cách xử lý lỗi “chứng trường đoản cú không thành công tại Ngân hàng”

Lỗi này thường là vì mã ban ngành thuế chưa phù hợp lệ hoặc không kiếm thấy kho tệ bạc nhà nước trước khi nộp thuế năng lượng điện tử.

Trong trường thích hợp này, kế toán cần contact trực tiếp cho tới nhóm hỗ trợ thuế năng lượng điện tử tại viên thuế theo thông tin tương tác trong phần xử trí lỗi về email phía bên trên để được cung cấp trực tiếp.

Sau lúc đã đón nhận lỗi, nhóm hỗ trợ sẽ thông báo tới ngân hàng nơi tạo nên lỗi và báo cáo cho kế toán lập lại giấy nộp chi phí khi bank đã bổ sung các mã thiếu hụt trong danh mục.

5. Cách xử lý lỗi không thành công xuất sắc tại ngân hàng

Lỗi này hay do thông tin tài khoản doanh nghiệp cảm thấy không được số dư khi nộp thuế năng lượng điện tử, rõ ràng hơn:

Số dư tài khoản sau khi trừ đi khoản thuế không đủ giới hạn trong mức tối thiểu mà ngân hàng quy định
Số dư thông tin tài khoản hiện tại không được để nộp thuế

Kế toán lúc này cần triển khai chuyển tiền vào tài khoản dùng để làm trích nợ, đảm bảo đủ đk về giới hạn mức tối thiểu sau thời điểm trừ chi phí thuế thì mới hoàn toàn có thể nộp thuế thành công.

6. Xử trí lỗi truy vấn sổ thuế

Lỗi này thường xuyên hiển thị “Người nộp thuế chưa có thông tin sổ thuế”.

Nguyên nhân của lỗi này thường bởi vì kế toán chưa tồn tại thông tin sổ thuế bởi Cơ quan thuế chưa cấp sổ thuế hoặc CQT chưa gửi lên Tổng viên thuế update vào hệ thống.

Để xử lý, kế toán tài chính lập giấy nộp chi phí khi chưa tồn tại thông tin về sổ thuế của doanh nghiệp.

7. Cách xử trí lỗi đang lập giấy nộp tiền nhưng ngân hàng chưa trích nợ tài khoản

Thường khi chạm chán lỗi này cũng trở nên chưa thấy thông báo giấy nộp tiền về email. Nhóm hỗ trợ nộp thuế điện tử của CQT sẽ lý giải kế toán cụ thể cách tra cứu vãn giấy nộp tiền.

Giấy nộp tiền khi đánh giá sẽ rơi vào 1 trong các 3 tinh thần sau:

Đã lập giấy nộp tiền: vì chưng kế toán triển khai lập giấy nộp tiền không “Ký cùng Nộp” để gửi bank nên chưa nhận được thông tin của CQT. Kế toán đề xuất phải thực hiện “Ký với Nộp”.Đã trình ký: Kế toán tiến hành trình ký giấy nộp tiền chưa “Ký và Nộp” nhằm gửi đến bank nên không nhận được thông tin của CQT. đề xuất phải triển khai “Ký với Nộp”.Đã gởi giấy nộp tiền: Kế toán tiến hành “Ký cùng Nộp” nhằm gửi mang đến ngân hàng. Kế toán rất cần phải chờ ngân hàng xử lý giấy nộp chi phí và nhận ra mail thông tin giấy nộp tài chánh CQT khi bank xử lý giấy nộp tiền.

Với phần đa lỗi thường chạm chán như trên, kế toán cần chú ý khi làm việc nộp thuế để tránh gặp phải, mất công xử lý.

Thành lập từ năm 1996, chi phí thân là Trung trung khu ứng dụng công nghệ Nacencomm- cỗ KHCN, tính đến nay, với 24 năm tởm nghiệm, hơn 140 000 quý khách doanh nghiệp, công ty chúng tôi đã không chấm dứt nỗ lực cầm cố gắng, để mang về cho khách hàng hàng giải pháp số hóa hiện đại và app nhất.

Chúng tôi lạc quan hệ sinh thái xanh của Nacencomm sẽ mang đến cho khách hàng trải nhiệm giỏi nhất.

Nộp thuế năng lượng điện tử không được, không thành công xuất sắc là lỗi mà nhiều người dân khi tiến hành nghiệp vụ nộp thuế điện tử gặp gỡ phải. Vậy lỗi sai là vì đâu? đều lỗi không nên nào hay chạm chán nhất? biện pháp khắc phục lỗi sai lúc nộp thuế sớm nhất thế nào? Đừng vứt qua nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ giải đáp ngay đến bạn cách xung khắc phục các lỗi nộp thuế điện tử không được nhanh chóng, đơn giản dễ dàng nhất ngay bên dưới đây.

Vì sao nộp thuế năng lượng điện tử không được?

Nộp thuế điện tử ko được gặp mặt phải trong quy trình tiến hành nộp thuế là vì bạn sẽ mắc phải các lỗi tốt sai sót trong quy trình tiến hành công việc nộp thuế. Chẳng hạn như: Đăng cam kết sai thông tin khi triển khai nộp thuế, điền sai địa chỉ email, lập giấy nộp tiền nhưng bank chưa trích nợ tài khoản,...


*

Vì sao nộp thuế điện tử ko được ?

Để có thể xử lý các lỗi nộp thuế điện tử ko được, bạn phải tìm ra lỗi nộp thuế năng lượng điện tử mình đang gặp mặt là gì để có thể tìm ra bí quyết xử lý nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất.

Một số lỗi nộp thuế năng lượng điện tử hay gặp gỡ và giải pháp khắc phục cực nhanh chóng

1. Người nộp thuế đk sai thông tin dẫn cho nộp thuế năng lượng điện tử ko được

Nộp thuế năng lượng điện tử không được do bạn nộp thuế đăng ký sai tin tức là trong những lỗi gặp phải khá thông dụng khi những doanh nghiệp thực hiện nộp thuế năng lượng điện tử.Lỗi này xảy ra thường là vì kế toán đăng ký nhầm ngân hàng hoặc bởi sau tin tức đăng ký kết của doanh nghiệp.


*

Người nộp thuế đăng ký sai tin tức dẫn đến nộp thuế năng lượng điện tử không được.

Với trường hợp đk nhầm ngân hàng, kế toán có thể đến bỏ ra nhánh bank gần nhất để hủy đề nghị. Như vậy, chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký nhầm sẽ có căn cứ để không đồng ý đăng cam kết nộp thuế của kế toán.Với trường hòa hợp kế toán đk sai thông tin doanh nghiệp thì kế toán tài chính cần liên hệ trực tiếp với chi nhánh bank đó để nhận cung ứng hủy đăng ký.

2. Bạn nộp thuế đk sai địa chỉ cửa hàng email

Khi triển khai nộp thuế qua mạng nhưng làm việc nộp thuế điện tử không được do mắc phải lỗi đăng ký sai địa chỉ email lamg giảm bớt trí nhớ mật khẩu đăng nhập thì kế toán rất có thể liên hệ thẳng với nhóm hỗ trợ nộp thuế điện tử của cục thuế.Cách tương tác đơn giản nhất bạn cũng có thể sử dụng tức thì số điện thoại 043 7689679, cùng với số vật dụng lẻ từ bỏ 2180 mang lại 2183 hoặc sử dụng thư điện tử “nhomhttdt
gdt.gov.vn” nhằm được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất.

3. Lỗi “Xử lý bệnh từ không thành công tại ngân hàng” khi triển khai nộp thuế điện tử

Nộp thuế năng lượng điện tử ko được vì chưng mắc lỗi “Xử lý chứng từ không thành công xuất sắc tại ngân hàng”. Lỗi này gặp phải thường căn nguyên từ nguyên nhân nhập mã cơ quan thuế không phù hợp lệ hoặc quan yếu tìm thấy kho bạc tình nhà nước lúc nộp thuế năng lượng điện tử.Để xử trí lỗi sai cấp tốc chóng, đơn giản nhất thì các kế toán cũng hoàn toàn có thể liên hệ thẳng với nhóm cung cấp nộp thuế điện tử của cục Thuế. Cụ thể theo số smartphone 043 7689679 với số lắp thêm lẻ tự 2180 mang lại 2183 hoặc thư điện tử “nhomhttdt
gdt.gov.vn” để được cung cấp trực tiếp.>> Tham khảo: Hóa 1-1 điện tử, Báo giá hóa đối kháng điện tử.

Xem thêm: Danh Sách Những Người Giau Nhat Viet Nam Có 7 Tỉ Phú Thế Giới 2022

4. Lúc lập GNT, hệ thống không hiển thị
Hoàn thành/ ký và nộpvà hành lang cửa số nhập mã pin Token?

Nộp thuế năng lượng điện tử ko được vày lỗi này thì tại sao là bởi môi trường xung quanh (java) của dòng sản phẩm tính. ước ao khắc phục nộp thuế năng lượng điện tử lỗi java, bạn cần phải kiểm tra xem máy tính xách tay mình sử dụng để nộp thuế năng lượng điện tử xem đã setup java chính xác hay chưa. Nếu như như máy của người sử dụng đang cài đặt các bản java nhỏ tuổi hơn 8.19 thì chúng ta nên gỡ hết tất cả các phiên bản cũ để cài đặt các phiên bản java tiên tiến nhất hiện nay.Tiếp đó, sau thời điểm đã thiết đặt lại java xong, bạn cần kiểm tra xem mình đã Exeption site danh mục các trang của Tổng cục thuế hay chưa. Cách cực tốt bạn đề xuất copy cả 4 trang sau để địa chỉ cửa hàng vào mục Security như ảnh minh họa bên dưới
Cụ thể 4 trang bao gồm:

http://nhantokhai.gdt.gov.vnhttps://nopthue.gdt.gov.vnhttp://thuedientu.gdt.gov.vnhttps://thuedientu.gdt.gov.vn
*

5. Đã lập GNT nhưng bank chưa trích nợ tài khoản và không sở hữu và nhận được thông tin GNT của cơ sở thuế qua email

Khi nộp thuế điện tử không được vì chưng lỗi này thì bạn phải kiểm tra giấy nộp tiền tại tính năng “TRA CỨU”, chọn “Tra cứu vớt giấy nộp tiền”.


*

Theo đó, các bạn tra cứu vớt theo đk ngày lập giấy nộp chi phí và kiểm tra trạng thái của giấy nộp tiền:

Trường hợp GNT sống trạng thái “Đã lập GNT”: tức là doanh nghiệp new chỉ tiến hành lập GNT và không “Ký với Nộp” để gửi mang đến Ngân hàng. Doanh nghiệp buộc phải chọn “Chi tiết” và thực hiện “Ký cùng Nộp” để GNT được gửi sang Ngân hàng.Trường vừa lòng GNT ở trạng thái “Đã trình ký”: có nghĩa là doanh nghiệp mới thực hiện trình ký GNT chưa “Ký với Nộp” để gửi đến Ngân hàng. Doanh nghiệp nên chọn “Chi tiết” và triển khai “Ký và Nộp” nhằm GNT được nhờ cất hộ sang Ngân hàng.Trường vừa lòng GNT sống trạng thái “Đã gửi GNT”: tức là doanh nghiệp đã thực hiện “Ký và Nộp” để gửi mang đến Ngân hàng, còn bank đang trong quy trình xử lý GNT. Lúc này, doanh nghiệp lớn cần tiến hành tra cứu vãn GNT vào thời khắc khác (khoảng 15 phút sau đó).Trường thích hợp GNT sống trạng thái "Nộp Thuế Thành Công": tức là tài khoản của người sử dụng sẽ được trích nợ cùng có thông báo GNT của cơ sở Thuế. Khi này công ty đã chấm dứt xong nhiệm vụ nộp chi phí thuế với túi tiền nhà nước.Trụ sở chính: Số 15Đặng Thùy trâm - cầu giấy - Hà Nội
*