Bạn sẽ muốn hạ cấp phiên bản điều hành cho điện thoại hệ điều hành android của mình nhưng mà lại ko biết cách. Vậy bài viết dưới phía trên sẽ giúp bạn cách hạ cấp app android 11 xuống 10. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn hạ phiên bản android

Trước lúc hạ cấp thiết bị của bạn

Hạ cấp là quá trình ko được các nhà sản xuất chính thức hỗ trợ. Đây là việc không dễ dàng để thực hiện vì nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và bạn có thể làm hỏng đi thiết bị của mình. Nếu bạn không có khiếp nghiệm sửa đổi phần mềm của thiết bị thì tránh việc thử phương pháp hạ cấp thiết bị của bạn.

Qúa trình hạ cấp thiết bị của mình hay là không sẽ phụ thuộc vào xem bạn có thể mở khóa bộ nạp khởi động tuyệt không. Những thiết bị có thể dễ dàng mở khóa hơn hẳn như thiết bị của Google, One
Plus, mặc dù những thiết bị của Huawei, Samsung, hãng nokia sẽ khó khăn hơn để mở khóa.

Trước tiên bạn yêu cầu nghiên cứu thiết bị của bản thân, đặc biệt lúc thiết bị là dạng xách tay từ nước ngoài và bị khóa bởi nhà mạng. Bên cạnh đó thì một số nhà cung cấp dịch vụ yêu thương cầu người sử dụng cần phải lấy mã thông báo mở khóa từ họ trước hoặc hoàn toàn không cho phép mở khóa bộ nạp khởi động.

Bạn cần đảm bảo được sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi bắt đầu hạ cấp vì lúc mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa sạch bộ nhớ trong của bạn. Ngoài ra bạn cần lưu lại ý một số điều trước lúc hạ cấp như:

Tải xuống hình ảnh gốc của android và sao lưu tất cả dữ liệu của phiên bản bạn muốn tảo lại và nó được thiết kế đặc biệt cho thiết bị của bạn.

Đối với Google sẽ cung cấp đến người dùng một danh sách các hình ảnh xuất xưởng, còn đối với những nhà sản xuất điện thoại khác thì người dùng cần tìm hình ảnh xuất xưởng chính thức cho thiết bị của mình. Khi bạn không tìm thấy được chúng trê website của nhà sản xuất thì có thể tìm chúng bên trên diễn đàn nhà sản xuất XDA.

Cần tải xuống và cài đặt android SDK để sử dụng những công cụ ADB và fastboot.

Người sử dụng cần kết nối điện thoại với PC qua USB, do đó cần đảm bảo sự dụng cáp USB ban đầu, nếu bạn ko có bản gốc thì hãy sử dụng cáp chất lượng cao để vậy thế.

Cách hạ cấp điện thoại android của bạn

Trên thực tế thì hệ điều hành apk đã cập nhật thành công phiên bản mới bên trên điện thoại thì sẽ ko thể hạ cấp xuống được nữa.

Mặc dù có thể hạ cấp thì nhà sản xuất điện thoại sẽ ko khuyến khích người dùng thực hiện bởi có thể gây ra lỗi hệ thống, mất hiệu lực bảo hàng nếu điện thoại vẫn còn vào thời gian bảo hành.

Nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới cho android như apk 10 lên app android 11 nhưng mà phiên bản này liên tục gặp lỗi khi sử dụng phiên bản mới thì tránh việc tìm cách hạ cấp. Vì hầu hết phiên bản apk nào cũng có thể tương thích hoàn toàn với điện thoại được. Vị đó các phiên bản fix lỗi game android sẽ đến tay người dùng phải bạn hãy đợi đến lúc đó để tải về và sửa lỗi đến phiên bản mới của mình.

Chú ý trước lúc hạ hệ điều hành app android thì người sử dụng yêu cầu Backup sao lưu giữ liệu để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng.

Dưới trên đây sẽ là các bước để giúp bạn hạ cấp apk vô cùng đơn giản, cụ thể như:

Bước 1: Dowload bên trên máy tính và cài đặt công cụ game android SDK.

Link: https://developer.android.com/studio/index.html

*

Bước 2: Chạy trình SDK Manager > vứt chọn các tùy chọn có bên trên màn hình chỉ trừ những mục như: game android SDK Platform-tools với Google USB driver. Tiếp theo cần tiến hành các bước để cài đặt 2 gói phần mềm trên vào máy.

*

Bước 3: Sau đó kích hoạt USB debugging trên điện thoại cảm ứng thông minh và kết nối thiết bị game android cần hạ hệ điều hành quản lý với lắp thêm tính.Bước 4: Người dùng cần thiết lập về tệp tin Image cân xứng với vật dụng mà bạn đang sử dụng.

Link Samsung: https://www.sammobile.com/firmwares/

Ngoài ra nếu bạn sử dụng các thiết bị như Sony Xperia, HTC,LG… Có thể tự tìm kiếm bên trên google.

Bước 5: thực hiện hạ cấp game android cho thiết bị bằng file Image

– Người sử dụng mở Command Prompt cùng nhập vào: cdandroid-sdkplatform-tools cùng nhấn Enter

– Nhập: adb reboot bootloader sau đó dấn Enter

– Nhập: fastboot oem unlock để bẻ khóa thiết bị Android. Ở bước này các dữ liệu trên máy của bạn sẽ bị xóa sạch. Cần trước đó cần backup thiết bị của bạn.

– Nhập: flash-all để tiến hành tự động cài đặt những ứng dụng cần thiết

Sau khi thực hiện các bước ở bên trên thì bạn cần chờ thêm vài phút sau đó điện thoại sẽ tự động restart là đã hoàn thành.

Các lựa chọn sửa chữa để hạ cấp chúng ta nên xem xét

Bạn có thể cân nặng nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì việc mở khóa bộ nạp khởi động thiết bị tương quan đến việc dữ liệu của bạn.

Phức tạp và rủi ro rộng rất nhiều so với hạ cấp và sẽ có khả năng là bất cứ lỗi hoặc những vấn đề hay hiệu suất nào mà bạn có thể gặp phải sẽ biến mất lúc khôi phục cài đặt gốc. Cầm cố thế vào đó bạn có thể tận hưởng tất cả những tính năng cũng như phiên bản mới của hệ điều hành Android.

Trường hợp nếu bạn đã hạ cấp phiên bản app android cũ rộng thì bạn có thể thử cài đặt ROM để tùy chỉnh. ROM thường đi kèm với các cải tiến so với phần mềm chính thức từ thiết bị của bạn và những nhà phát triển thỉnh thoảng cập nhật những phiên bản cũ hơn với các bản sửa lỗi bảo mật.

Đây chính là một chiến thuật thay vắt đáng để thử nếu nhà tiếp tế điện thoại của người sử dụng không cung cấp cho bạn hình ảnh của ứng dụng Android cũ hơn.

Hy vọng phương pháp hạ cấp phiên phiên bản android ở trên sẽ giúp bạn thực hiện theo đúng ý ao ước muốn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng cách này sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ làm hỏng điện thoại của bạn vì chưng đó hãy sao giữ tất cả dữ liệu của bạn và đề nghị tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước lúc thực hiện.

Các nhà xây dừng thường đưa ra những phiên bạn dạng mới của vận dụng để ứng dụng đó gồm các tính năng được cải thiện và hoạt động tốt hơn trên thiết bị. Tuy vậy phiên bản mới nhất không phải lúc nào thì cũng là phiên bạn dạng chúng ta cần sử dụng.

Trước đây, nhiều phiên bạn dạng mới của những ứng dụng phổ biến giành riêng cho điện thoại game android có lỗi khiến cho trải nghiệm trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Nếu các bạn không ăn nhập với ngẫu nhiên phiên phiên bản hiện trên của ứng dụng sau thời điểm cập nhật, hoàn toàn có thể do lỗi hoặc do dung lượng của vận dụng đã tăng lên hoặc do giao diện của áp dụng đã biến đổi quá nhiều khiến bạn không sở hữu và nhận ra… bạn cũng có thể quay lại phiên bạn dạng cũ hơn của chương trình.

Để hạ cấp, không nặng nề khi áp dụng phiên bản ứng dụng cũ hơn trên Android. Cơ mà không phải toàn bộ các vận dụng đều cho phép bạn tự do quay trở lại phiên bản cũ hơn.

Ngoài ra, một số trong những ứng dụng chỉ được cho phép bạn hạ cấp xuống một phiên phiên bản nhất định, trong khi những vận dụng khác không cho phép bạn làm điều ấy và buộc bạn phải update lên phiên bản mới nhất. Điều này đặc biệt đúng đối với các vận dụng trong trò nghịch trực tuyến.

Cách quay trở lại phiên phiên bản cũ rộng của áp dụng trên Android

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt mọi phiên bản cập nhật

Một số ứng dụng khối hệ thống chỉ hoàn toàn có thể được chuyển đổi về phiên bản cũ hơn bằng cách gỡ cài đặt các phiên bản cập nhật. Khi chúng ta xóa các bản cập nhật, áp dụng sẽ quay lại phiên phiên bản cũ rộng phiên bạn dạng hiện tại.

Đầu tiên, vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng.

Lưu ý: sau khoản thời gian gỡ cập nhật, bạn nhớ là tắt tính năng tự động hóa cập nhật để ứng dụng không tự động hóa nâng cấp cho lên phiên bạn dạng mới. Ví như ứng dụng không có nút Gỡ sở hữu đặt phiên bản cập nhật nhưng gồm nút Gỡ mua đặt, hãy sử dụng phương thức 2.

Phương pháp 2: cần sử dụng file app android đưa về bản cũ

Đây là cách hầu hết các ứng dụng thiết đặt từ bên phía ngoài có thể triển khai nếu bạn muốn hạ cấp. Chúng ta có thể dễ dàng tìm phiên phiên bản cũ hơn của áp dụng để cài đặt hoặc sửa chữa thay thế phiên bạn dạng hiện tại bằng những nguồn lưu trữ tệp app android cho ứng dụng.

Hiện tại, có khá nhiều nơi tàng trữ tệp APK của những phiên phiên bản ứng dụng cũ. APKPure cùng APKMirror là hai trong số thịnh hành nhất. Dưới đấy là hướng dẫn cho rất nhiều bạn chưa chắc chắn cách lấy những tệp game android cũ cho cả hai nguồn lưu giữ trữ.

Mẹo: bạn cũng có thể biết phiên bạn dạng cũ của ứng dụng dựa vào thời điểm update lần cuối và số phiên bản.

Xem thêm: Những Loại Cây Nhả Oxy Vào Ban Đêm Giúp Ngủ Ngon Giấc, Top 25 Các Loại Cây Quang Hợp Ngược

APKPure

Vào home APKPure, nhận vào biểu tượng tìm tìm hình kính lúp, gõ tên ứng dụng ao ước tải về làm từ khóa vào thanh tìm kiếm với chọn công dụng phù hợp.Trong giao diện tin tức ứng dụng, kéo xuống phần có tên Phiên bản trước với nhấn nút Thêm. Ngay lập tức sau đó, danh sách những phiên phiên bản cũ hơn sẽ xuất hiện bên dưới. Chỉ việc chọn cái bạn muốn tải xuống.
*