– Nên đi du học nước nào rẻ ở Châu Âu và Châu Á? Các nước du học miễn phí?– Du học nước nào có nhiều cơ hội tốt cho tương lai?
Bài viết này, Shinro sẽ review chi phí du học giá rẻ cho các em tham khảo nhé!


Contents

Nên đi du học nước nào rẻ nhất
Du học chi phí thấp ở các nước Châu Âu
Du học chi phí thấp ở các nước Châu Á

Nên đi du học nước nào rẻ nhất

Học sinh có thể tham khảo và tùy chọn các nước du học giá rẻ hoặc các nước du học miễn phí ở cả Châu Âu lẫn Châu Á.

Bạn đang xem: Châu á: nên đi du học ở đâu rẻ

Du học chi phí thấp ở các nước Châu Âu

Du học miễn phí ở Đức

*
– Có hàng nghìn sinh viên trên thế giới quan tâm đến du học giá rẻ ở Đức? Phần lớn nguyên nhân là do học sinh không cần đóng học phí đại học tại các trường đại học công lập ở Đức. Và điều này được áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch.– Học sinh chỉ cần tốn chi phí làm hồ sơ tại Việt Nam và một chút phí mang tính chất danh nghĩa cho trường đại học, khoảng 160-270$ (3,6 – 3,8 triệu VNĐ) để trang trải chi phí hành chính.– Chi phí học tập thấp, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc của Đức làm cho việc du học ở Đức cực kỳ hấp dẫn. Thật vậy, trong một báo cáo gần đây của HSBC về “Giá trị của giáo dục”, Đức đứng thứ ba – sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Số lượng trường chỉ ít hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – với vị trí cao nhất là trường đại học Heidelberg.– Trong quá trình du học, các em sẽ mất khoảng 10.850$ (245 triệu VNĐ) một năm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí đại học. Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho việc học tập ở Đức là Munich và Berlin.

Du học miễn phí hoặc giá rẻ tại Pháp

*
– Pháp có thể không được nhiều người biết đến như Đức trong việc du học giá rẻ. Nhưng sinh viên quốc tế có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng cũng có thể du học miễn phí ở Pháp (hoặc với chi phí rất thấp), không phân biệt quốc tịch của họ.– Mặc dù học phí không tồn tại ở các trường đại học công lập Pháp, tương tự Đức học sinh phải tốn 250$ ~ 5,6 triệu VNĐ mỗi năm cho chi phí trang trải hành trình. Số tiền có thể nhiều hơn với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể.– Giống như việc du học giá rẻ ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội du học tại Pháp miễn phí đều được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký học tại một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu học đại học. Nhưng các em sẽ phải trả tiền cho khóa học này.– Mặc dù có thể sang Pháp du học miễn phí, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá cao, đặc biệt là ở thủ đô Paris. Chi phí sinh hoạt lên tới khoảng 10,430$ ~236 triệu VNĐ mỗi năm.

Du học chi phí thâp ở các nước Bắc Âu

– Nên đi du học nước nào rẻ? Các nước Bắc Âu cũng là một gợi ý tuyệt vời. Nơi đây được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do. Các quốc gia Bắc Âu cũng tự hào có một hệ thống giáo dục đại học bậc nhất trên thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể học tập, sinh sống ở những đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới này mà lại còn tiết kiệm chi phí.– Ngoài du học tại Na-uy sẽ được miễn phí, những quốc gia Bắc Âu khác như Đan Mạch, Phần Lan, Iceland và Thụy Điển cũng là cơ hội du học tuyệt vời với mức phí du học thấp.Du học tại Na Uy

*
– Du học Na Uy miễn phí học phí dành cho tất cả sinh viên, bất kể trình độ hay quốc tịch. Đa số các chương trình đại học được dạy bằng tiếng Na Uy, nên sinh viên cần phải chứng minh trình độ tiếng Na Uy của mình. Tuy nhiên, nếu không biết tiếng Na Uy, các em vẫn có thể du học miễn phí tại đây với đầu vào bằng tiếng Anh. Sau khi được nhận vào trường, học sinh sẽ có 1 năm học chuyển ngữ. Tiếng Nauy giống gần 80% tiếng Anh nên các em không cần quá lo lắng nhé!– Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình tiếng Anh là phổ biến hơn và miễn học phí vẫn được áp dụng.Du học tại Iceland
*
Iceland Không áp dụng học phí cho bất kỳ sinh viên nào tại các trường đại học công lập nào, nhưng học sinh sẽ phải trả phí đăng ký hàng năm là 75.000 ISK (khoảng 520$ ~11,7 triệu VNĐ). Với sinh viên Việt Nam (đến từ bên ngoài EU / EEA),các em sẽ phải trả một khoản phí đăng ký nhỏ. Học phí được tính tại các trường đại học tư và sẽ cao hơn đối với sinh viên không thuộc EU / EEA.Du học tại Phần Lan
*
Phần Lan hiện tại đã bắt đầu thu học phí với sinh viên không thuộc EU. Do đó, sinh viên cần phải trả học phí ít nhất € 1.500 mỗi năm (khoảng 1.840$ ~41,6 triệu VNĐ). Tuy nhiên, hầu hết sinh viên sẽ phải trả từ € 4.000 đến € 20.000 (khoảng $ 4,380 – 21.905) tùy thuộc vào khóa học của họ.Du học tại Đan Mạch và Thụy Điển
*
Đan Mạch và Thụy Điển, chỉ mở rộng đặc quyền giáo dục đại học miễn phí của họ cho các học sinh từ bên trong khối EU / EEA và Thụy Sĩ. Có nghĩa là sinh viên đến từ bên ngoài các khu vực này phải trả học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ. Chương trình tiến sĩ được tài trợ đầy đủ, giúp các ứng viên tiến sĩ có cơ hội để đạt được bằng cấp của họ mà không phải trả phí, và kiếm được một mức lương hấp dẫn.

Du học chi phí thấp ở các nước Châu Á

Du học miễn phí hoặc giá rẻ tại Nhật Bản

*
– Nên đi du học nước nào rẻ ở Châu Á, Nhật Bản chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Du học tại Nhật Bản sẽ có nhiều chương trình, học bổng phù hợp với khả năng kinh tế từng học sinh. Nhật Bản là quốc gia phát triển nhất Châu Á đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu và có nhiều quỹ tài trợ học bổng miễn phí.– Các em có thể tham gia các chương trình du học giá rẻ hoặc học bổng du học miễn phí 100%. Ngoài ra, các khóa học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật để du học cũng tương đối thấp hơn so với các nước Châu Âu.– Chi phí sinh hoạt tại Nhật không cao bằng các nước Châu Âu. Tuy nhiên, nếu học sinh du học tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… thì chi phí sinh hoạt 1 năm cũng khoảng 70 – 90 triệu VNĐ. Vì vậy, để giúp tiết kiệm tối đa chi phí, học sinh Việt Nam thường hay lựa chọn phương thức vừa học vừa làm tại Nhật để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí và tích lũy tiền mà không cần trợ cấp từ gia đình.

Du học giá rẻ tại Ấn Độ

*
– Hiện tại, Ấn Độ là nước có nền kinh tế lớn nên những chính sách trong đào tạo, giáo dục cũng có những đột phá, nhất là trong ngành đào tạo công nghệ và kỹ thuật. Không chỉ thế mà các chương trình học tập ở đây hoàn toàn bằng tiếng anh.– Tại Ấn Độ, sinh viên quốc tế ở bậc đại học sẽ thường trả một số tiền tổng hàng năm từ 75.350 Rs đến 332.400 Rs (1,200- 5,300$ ~27 – 119 triệu VNĐ) bao gồm cả học phí và chỗ ở của họ. Trong khi các tổ chức chính phủ thu học phí tương đối giống nhau, trình độ thạc sĩ có xu hướng đắt hơn và trường tư thu phí cao hơn đáng kể. Chi phí sinh hoạt tại Ấn Độ đối với hầu hết các sinh viên có thể sẽ rất hấp dẫn.

Du học tiết kiệm tại Đài Loan

Các trường đại học hàng đầu Đài Loan cung cấp các chương trình đào tạo với chi phí khá rẻ. Ví dụ, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), trường đại học hàng đầu của quốc gia này xếp 76 trên thế giới, năm ngoái học phí sinh viên chỉ đóng khoảng NTD 50,460-62,100 (1,600-2,000$) trong năm (~36 – 45 triệu/năm).

Tổng Chi phí du học tại Việt Nam

Chi phí du học tại Việt nam* bao gồm các khoản phí như sau:+ Phí dịch vụ (hoàn thiện hồ sơ, hợp lý hóa hồ sơ,…).+ Phí dịch thuật, công chứng giấy tờ+ Phí xét hồ sơ xin học (phí ghi danh tại trường) đóng cho trường.+ Phí xin visa ĐSQ (phí xét visa, lệ phí phỏng vấn) đóng trực tiếp tại Đại sứ quán.+ Phí khám sức khỏe đóng trực tiếp tại phòng khám sức khỏe theo chỉ định.+ Phí học ngoại ngữ tại Việt Nam (nếu có) đóng tại nơi đăng ký học.+ Phí vé máy bay tự mua vé hoặc trung tâm du học hỗ trợ đặt vé+ Học phí năm học đầu tiên (hoặc học kỳ đầu tiên) đóng cho trường.*Trong các khoản chi phí du học trên, học phí trường chiếm đến 70 – 80 % chi phí tổng.

Để giúp học sinh biết được nên đi du học nước nào rẻ, sau đây Shinro sẽ giới thiệu về tổng chi phí du học giá rẻ năm đầu tiên** ở một số nước tiêu biểu thường được lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí chính xác thực tế có thể chênh lệch đôi chút so với chi phí dưới đây.

Du học Anhkhoảng từ 200 – 400 triệu đồng
Du học Mỹkhoảng từ 150 – 180 triệu đồng
Du học Úckhoảng từ 300 – 400 triệu đồng
Du học ĐứcKhoảng từ 50 – 250 triệu đồng
Du học Canadakhoảng từ 200 – 250 triệu đồng
Du học New Zealandkhoảng từ 200 – 220 triệu đồng
Du học Hà Lankhoảng từ 300 – 350 triệu đồng
Du học Thụy sĩkhoảng từ 400 – 600 triệu đồng
Du học Tây Ban Nhakhoảng từ 220 – 250 triệu đồng
Du học Ba lankhoảng từ 200 – 270 triệu đồng
Du học Hàn quốckhoảng từ 140 – 250 triệu đồng
Du học Nhật bảnKhoảng từ 45 – 170 triệu đồng

**Chi phí trên chưa tính chi phí sinh hoạt ở nước du học.

Nên đi du học nước nào rẻ và tốt nhất

– Về chất lượng đào tạo, học sinh có thể tự tin lựa chọn bất kì đất nước nào ở trên để du học. Bởi vì tất cả đều là những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và đảm bảo cho học sinh công việc tương lai, sự nghiệp sáng lạng.– Ngoài việc tìm hiểu nên đi du học nước nào rẻ để lựa chọn du học, các em có thể tùy chọn dựa vào khí hậu, văn hóa, ngôn ngữ, con người,… để đặt mục tiêu du học cho bản thân.– Trong đó, Shinro muốn được gợi ý 2 quốc gia tiêu biểu trên con đường sự nghiệp tương lai cho các em. Học sinh nên tìm hiểu sâu hơn về định hướng du học giá rẻ và chất lượng tại Đức và Nhật Bản. Một quốc gia nằm ở Châu Âu và một quốc gia nằm ở Châu Á cho học sinh yêu thích và dễ dàng lựa chọn giữa 2 nền văn hóa Phương Tây và phương Đông.

Bài viết trên là đáp án cho thắc mắc “nên đi du học nước nào rẻ” của các em rồi đấy. Shinro hy vọng các em sẽ nhanh chóng định hướng cho bản thân con đường du học triển vọng nhất.Và nếu như các em có quan tâm đến các chương trình du học giá rẻ và tốt nhất tại Nhật Bản, hãy nhắn tin với Shinro để được hỗ trợ các thông tin về chi phí trọn gói trong hôm nay.

Hiện nay du học nước ngoài đang là xu hướng của Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để du học những đất nước mình mong muốn. Chi phí luôn là một vấn đề hay là một nỗi lo cho những người muốn đi du học mà chưa đủ năng lực đạt đượchọc bổng toàn phần. Nhưng trên thực tế không phải du học ở đất nước nào cũng có chi phí đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Mà có rất nhiều nước áp dụng miễn giàmhọc phí cho du học sinh nước ngoài. Cùng tìm hiểu về những quốc gia có chi phí du học cực thấp qua bài chia sẻ của Du học BB Cầu Xanh nhé!


Mục Lục Bài Viết


1. Đức

Những năm gần đây, Đứcđang thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh. Là một trong những địa điểm du học phổ biến ở Châu Âu cũng như có chi phí du học cực thấp. Các trường đại học công lập ở Đức sẽ không phải đóng học phí. Điều này áp dụng không chỉ cho học sinh của Đức mà cả những du học sinh nước ngoài. Chi phí bỏ ra cho du học tại nước này chỉ khoảng 150 - 250 € (160 - 270$) gọi là phí danh nghĩa cho trường đại học. Một cuộc khảo sát năm 2017 đã chỉ ra thành phố
Munich và Berlin của Đức nằm trong danh sách 20 thành phố có chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất.

Đối với các trường tư thục thì sinh viên sẽ phải đóng một khoản học phí khoảng2.000-20.000 € mỗi năm. Bởi chi phí học tập thấp nhưng nền kinh tế phát triểnvà hệ thống giáo dục xuất sắc thì Đức hoàn toàn là một địa điểm nghiên cứu cực kì hấp dẫn. Trong một báo cáo gần đây của
HSBC về “Giá trị của giáo dục” thì Đức chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Và hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Con số này chỉ ít hơn Mỹ và Anh. Và vị trí cao nhất của Đức thuộc về trường đại học Heidelberg.

*

2. Pháp

Pháp là một đất nước nổi tiếng có phong cảnh đẹp cùng với không khí vô cùng sôi động. Đây cũng là đất nước có truyền thống lâu đời trong các lĩnh vực khoa học, văn học hay nghệ thuật. Nhiều người có lẽ không biết đây cũng là đất nước có chi phí du học rất phải chăng. Pháp cũng có chương trìnhmiễn phí hoàn toàn 100% (hoặc chỉ cần đóng phí rất nhỏ)như các trường công lập ở Đức.Tùy vào cấp học và chương trình đào tạo thì các trường công lập ở Pháp sẽ có mức thu khác nhau. Dao động khoảng200- 650 €/năm.

Phần lớn các chương trình cung cấp các cơ hội du học tại Pháp miễn phí được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể đăng kí tại một trường dư bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi học đại học. Và học phí cho khóa học này bạn sẽ phải trả. Có thể đến du học ở Pháp miễn phí hoặc chi phí thấp nhưng phí sinh hoạt tại đây lại khá cao. Đặc biệt là thủ đô Paris.Chi phí sinh hoạt có thểlên tới khoảng 9600 € (10,430$) mỗi năm.

*

3. Phần Lan

Từ năm 2017 thì chính phủ Phần Lan không còn áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên từ các quốc gia không thuộc khối Liên minh Châu Âu nữa. Các trường đại học sẽ đưa ra mức học phí riêng. Mức này dao động từ10,000 - 25,000 €/năm. Đại học
Helsinki là trường có mức phí cao nhất. Có một tin vui là cácchương trình được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và Thụy Điển vẫn được miễn học phí. Riêng ở trình độ tiến sĩ, sinh viên được miễn học phí bất kể quốc tịch.

Bù vào đó, hầu hết các trường đại học ở đất nước này đều có chương trình học bổng hấp dẫ cho các sinh viên xuất sắckhông thuộc khối
EU/EEA. Giúp được phần nào chi trả học phí cho các chương trình cử nhân và tiến sĩ. Hơn nữa mỗi trường đại học còn có các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính

Một điểm cộng nữa cho Phần Lan chính là chi phí sinh hoạt. Khác với các đất nước như Đức, Pháp có mức sống đắt đỏ thì mức sống ở đây lại dễ thở hơn nhiều. Tuy không được miễn hoàn toàn học phí nhưng với chi phí sinh hoạt nhỏ thì đây cũng là một địa điểm du học hấp dẫn cho những sinh viên quốc tế có túi tiền hạn hẹp

*

4. Áo

Đối với sinh viên Việt Nam thì Áo vẫn còn là một địa điểm du học khá lạ lẫm. Nhưng nếu xét đến yếu tố tài chính thì đây lại là một đất nước lý tưởng để du học. Nếu như bạn tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên thì bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Mỗi kỳ học chỉ cần trả khoảng19 €/học kỳ cho hội phí sinh viên. Nếu không trong diện trao đổi thì sinh viên cũng chỉ phải đóng363,36-726,72 € cho một học kỳ. Và cũng cộng thêm19 €/học kỳ cho hội phí sinh viên,bảo hiểm tai nạn khi theo học tại các trường đại học công lập.

Năm 2017, Vienna - thủ đô của Áo được xếp hạng thứ 16 trong BXH các thành phố tốt nhất cho du học sinh. Mức chi phí sinh hoạt tại Áo khoảng950 € mỗi tháng, bao gồm ăn ở và chi tiêu cá nhân

*

5. Thụy Điển

Khi bạn là công dân các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hoặc Thụy Sỹ thì việc học tập tại Thụy Điển sẽ hoàn toàn là miễn phí. Còn nếu không thuộc nhóm trên thì du học sinh sẽ phải chi trả mức học phí tùy theo chương trình cũng như trường đại học mình đăng kí. Và mức học phí đấy sẽ dao động khoảng8.000-19.000 €/năm.

Tuy nhiên vị trí Tiến sĩ ở Thụy Điển thường là công việc mà được trả lương bởi các trường đại học hoặc các cơ quan bên ngoài. Cũng đồng nghĩa là nếu là du học sinh học Tiến sĩ thì bạn cũng không phải chi trả học phí mà còn được nhận lương hàng tháng. Các cơ sở đào tạo đại học của Thụy Điển cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng bán phần và toàn phần nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thêm cơ hội học tập ở quốc gia này

*

6. Tây Ban Nha

Với những quyền lợi giáo dục tại Tây Ban Nha thì sinh viên EU không phải trả học phí cao. Những sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu ở Tây Ban Nha với một mức giá khoảng680 - 1400€/một năm tại các trườngcông. Còn với hệ thạc sĩ, tiến sĩ khoảng1,350 – 1,500 €/ năm

Trong khi đó, học cử nhân tại một trường tư thục ở Tây Ban Nha có mức phí 5,000 EUR – 12,000 EUR. Cấp thạc sĩ và tiến sĩ học phí được tính theo tín chỉ. Mỗi tín chỉ từ 22 – 36 EUR. Trung bình bạn sẽ chi trả 1,320 – 2,160 EURO/ năm cho một chương trình thạc sĩ 60 tín.

Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên để dành khoảng từ 900 đến 1100 € (970-1,200$) cho chi phí sinh hoạt. Barcelona và Madrid là hai trong các thành phố sinh viên tốt nhất năm 2015, vị trí tương ứng là 19 và 39.

*

7. Na Uy

Các trường đại học công lập cũng như các cơ sở đào tạo trực thuộc đại học công lập tại Na Uy có quy định không thu bất kì khoản học phí nào từ sinh viên. Mọi cấp độ, từ các khóa học cử nhân đến các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ đều được áp dụng chính sách này. Tuy nhiên, mỗi kì học, sinh viên phải trả một khoản phí khoảng 300-600 NOK. Phần lớn các chương trình cử nhân ở đây đều giảng dạy bằng tiếng Na Uy. Nhưngtừ cấp thạc sĩ trở lên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hơn.

Và một số trường đại học, cao đẳng công lậo có thể thu học phí cho một vài chương trình đặc biệt. Chủ yếu ở trình độ Thạc Sĩ. Các cơ sở đào tạo hệ tư thục thường sẽ yêu cầu sinh viên đóng học phí. Và mức học phí thường thấp hơn học phí bạn phảibỏ ra để học tại các quốc gia khác. Dao động từ7,000 - 10,000 €/năm.Ngoài ra, giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Na Uy cũng không có sự chênh lệch nhau về học phí như tại phần đông các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Nhưng bạn cũng hãy cân nhắc việc đi du học tại quốc gia này. Bởi mức sinh hoạt phí ở đây cao hơn nhiều so với các địa điểm du học khác tại Châu Âu. Chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng1000 - 1,800 €/tháng. Và có thểlên tới 2,000€/ tháng tại các thành phố lớn như Oslo

*

8.Hà Lan

Hà Lan vinh dự có 8 trường đại học nằm trong top 1% và 12 trường nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Và nền giáo dục của đất nước này được xếp hạng nằm trong Top 10 của thế giới. Có hai ngành học rất nổi tiếng đang được du học sinh quốc tế chọn lựa rất nhiều là Logistics (Ngành Quản lý chuỗi cung ứng) và Creative Industry (Ngành Công nghiệp sáng tạo).

Tuy nhiên vấn đề xin việc làm của sinh viên quốc tế ở Hà Lan khá khó khăn. Vì ở đất nước này đa số họ đều yêu cầu khả năng giao tiếp bằng tiếng Hà Lan chứ không phải tiếng Anh. Vậy nên nếu muốn có sự hội nhập toàn cầu và sử dụng ngôn ngữ quốc tế như tiếng Anh để giao tiếp thì phải đến những thành phố lớn khác để xin việc. Như là thành phố Amsterdam hay
Groningen

*

9.Singapore

Không chỉ các trường học ở Châu Âu mới hấp dẫn du học sinh mà các đất nước Châu Á cũng rất thu hút du học sinh hiện nay. Và Singapore là một đất nước mà có yếu tố phát triển con người được đầu tư rất mạng. Đây là đất nước thuộc top 20 quốc gia đứng đầu trên thế giới về giáo dục. Những sinh viên quốc tế khi theo học tại đây sẽ được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời. Cụ thể là việc miễn học phí khi nhập học.

Singapore được xếp vào các nước du học rẻ do bạn có thể tiết kiệm chi phí vốn đã rẻ và rút ngắn thời gian học. Tại Singapore bạn sẽ hoàn thành chương trình Cử nhân của bạn được rút ngắn chỉ còn 2 – 2.5 năm và chỉ 1 năm cho khóa Thạc sĩ. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học chuyển tiếp và nhận bằng Anh, Úc, Mỹ với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.

Còn về con đường sự nghiệp tại Singapore thì có hơn 90% sinh viên theo học tại đây đều dễ dàng tìm dược việc sau khi tốt nghiệp chỉ trong 6 tháng. Và thậm chí lương sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Singapore rất cao. Sẽ khoảng 2500USD/tháng, nếu tốt nghiệp thạc sĩ thì con số này lên tới 3000 USD/tháng.

*

10.Thái Lan

Bên cạnh Singapore thì Thái Lan chính là một đất nước có hệ thống giáo dục được đầu tư rất tốt trong khu vực các nước Đông Nam Á. Cụ thể là các trường đại học ở Thái Lan có chứng chỉ được công nhậntoàn cầu và sở hữu rất nhiều chương trình trao đổi, liên kết với các trường đối tác. Và từ năm thứ 2 trở đi bạn có thể chuyển đến các đất nước du học hàng đầu thế giới như Anh, Úc, Mỹ. Hoặc là theo học các chương trình đào tạo kép cho phép lấy bằng của cả hai trường.

Chi phí du học Thái Lan cũng rất hợp lý. Ở cả mức học phí với cả chi phí sinh hoạt. Nó thấp hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ hoặc một số nước Châu Á khác. Và khi đi học tự túc ở Thái Lan thì du học sinh cũng không cần phải chứng minh tài chính. Đây là một điểm cộng rất lớn cho Thái Lan so với các nước du học chi phí thấp khsac

Một lợi thế khác nữa của việc du học Thái Lan là chi phí hợp lý, với mức học phí lẫn chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ hoặc một số nước châu Á khác. Hơn nữa, khi đi du học tự túc ở Thái thì sinh viên không cần phải chứng minh tài chính. Một điểm cộng lớn cho Thái Lan so với các nước du học rẻ khác.

*

Mong rằng những chia sẻ về các nước du họccó chi phí thấp mà BB Cầu Xanh cung cấp sẽ có ích cho bạn. Các gia đình có điều kiện kinh tế không quá dư dả thì chi phí cho con đi du học rẻ cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh đỡ một phần nào lo lắng. Và nếu muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề du học hay những thông tin về các quốc gia có học phí thấp thìhãy liên hệ với Cầu Xanh nhé.

*

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ.

Xem thêm: Laptop Asus Tuf Gaming Fx504Ge E4138T ) Chính Hãng, Laptop :: Asus :: Asus Fx504G I5

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn