Sân cất cánh Đà Lạt nằm chỗ nào chắc chắn đã là câu hỏi được tương đối nhiều người niềm nở khi lần đầu đặt chân vào “thành phố tình yêu” này. Để nắm rõ hơn về sân bay Đà Lạt, bài viết dưới phía trên của Đi Chung không chỉ là cung cấp cho bạn thông tin về địa điểm sân bay mà còn không hề ít thông tin bổ ích khác tương quan tới bên ga sân bay, những cách di chuyển từ trường bay đến thành phố,….

Bạn đang xem: Đà lạt có sân bay không

1. Reviews về sân bay Đà Lạt 

Sân cất cánh Đà Lạt mang tên là sân bay Liên Khương. Vậy sân cất cánh Đà Lạt nằm tại đâu? hiện giờ đang là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan lại tâm. Đi bình thường sẽ giải đáp thắc mắc ngay sau đây:

Sân bay Đà Lạt nằm ở thị trấn Liên Nghĩa, thị trấn Đức Trọng tỉnh giấc Lâm Đồng. Nằm bên tay trái quốc lộ khoảng tầm 500m hướng từ tp.hcm lên Đà Lạt.

Thiết kế của sảnh bay Liên Khương khá ấn tượng do được lấy ý tưởng phát minh từ loài hoa dã quỳ. Dã Quỳ là một trong những loài hoa thuộc chúng ta cúc, có trong mình một màu rubi hoang dại với đã trở thành biểu tượng của thành phố Đà Lạt. 

Sân bay Liên Khương mang dáng dấp của một hoa lá dã quỳ, trường đoản cú trên vật dụng bay rất có thể nhìn thấy phần mái của trường bay được thực hiện màu vàng và được uốn cong giống như một đóa hoa nở rộ. 

*
*
*
*
*

Trên đây là một số tin tức hữu ích nhưng mà Đi Chung muốn gửi cho bạn. Chúc chúng ta có một chuyến hành trình vui vẻ và an toàn. Đừng quên theo dõi dichung.vn để bao gồm thêm những thông tin hữu ích bạn nhé.

Sân bay Đà Lạt có tên gọi chínhthức là sân bay Liên Khương là một trong những trường bay lớn nhất khuvực Tây Nguyên nước ta, được xây dựng trên địa bàn huyện Đức Trọng,tỉnh Lâm Đồng. Sự ra đời của trường bay đóng một vai trò khôn xiết quantrọng mang lại việc siêng chở quý khách và mặt hàng hoá, phục vụ đến sựphát triển tởm tế, văn hoá, buôn bản hội với du lịch của tỉnh LâmĐồng.

Giới thiệu trường bay Liên
Khương

Đặt vé máy bay đi Đà
Lạt, bạn sẽ hạ cánh tại trường bay Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng.Dưới đây là một vài thông tin hữu ích cần biết:

Tên đầy đủ: Cảng hàngkhông Liên KhươngĐịa chỉ: Thị trấn Liên
Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng
Khoảng cách từ trường bay tới trung chân thành phố: Khoảng32km.Mã sảnh bay:DLIMã quốc gia: + 84Điện thoại: 0263 3843 373Số đơn vị ga: 1Giờ GMT: + 7

*

Sân bay Liên Khương (Đà
Lạt)

Với công suất phục vụ từ 2,5 đến 3triệu lượt khách hàng mỗi năm, sân bay Đà Lạt hiện đang khai thác cácchuyến bay từ 10 tỉnh thành phố đến và đi.

Sân cất cánh được công nhận là một trongnhững sân bay có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam lúc lấy cảm hứngthiết kế từ hình ảnh nhành hoa dã quỳ đá quý - biểu tượng của thànhphố Đà Lạt.

Thời gian từ trường bay đến trung trung tâm Đà
Lạt

Thời gian di chuyển từ sân bay Đà
Lạt về trung chổ chính giữa khoảng 40 - 50 phút, tùy theocung đường bạn di chuyển với loại phương tiện.

Theo chỉ dẫn từ Google Map, cungđường gần với dễ đi nhất bạn đề xuất đi theo quốc lộ trăng tròn tới đường caotốc Liên Khương - Prenn/QL27/ĐCT14, đi thẳng tới đường Hùng Vương(Phường 10) là tới trung tình thực phố Đà Lạt.

*

Thời gian di chuyển từ sân bayĐà Lạt về trung trung ương khoảng 40 - 50 phút

Cách di chuyển từ sân bay về trungtâm Đà Lạt

Từ sân bay Liên Khương bạn có thểlựa chọn nhiều loại phương tiện khác biệt để di chuyển về trung tâmthành phố Đà Lạt như: xe pháo bus, taxi, xe cộ đưa đón.

Xe bus

Xe bus là phương tiện có mức giá vé rẻnhất khoảng 30.000 - 40.000 VNĐ/ lượt. Thời giandi chuyển tầm 1 giờ 15 phút, phương tiện phù hợp với người có íthành lý.

Dưới đây là thông tin 2 tuyến xebus trường bay Đà Lạt về trung tâm:

Hành trình
Giá vé
Tần suất

Sân cất cánh Đà Lạt - Thành phố Đà Lạt

40.000 VNĐ/ lượt

20 phút/ chuyến

Chuyến đầu tiên: 6h00Chuyến cuối cùng: 18h00

Sân cất cánh Đà Lạt - Mai Anh Đào

30.000 VNĐ/ lượt

15 phút/ chuyến

Chuyến đầu tiên: 5h30Chuyến cuối cùng: 21h00

Thông tin xe bus sân cất cánh Liên
Khương, Đà Lạt

Xe taxi

Taxi là phương tiện được du kháchlựa chọn nhiều nhất, giá chỉ khoảng 350.000 - 450.000 VNĐ/lượt. Thời gian di chuyển gấp rút tầm 40 phút, ghếngồi thoải mái, tiện nghi.

Bạn hãy lưu lại tin tức liên hệcủa những hãng xe taxi uy tín tại sân bay Đà Lạt:

Hãng taxi
Giá cước/km
Số điện thoại liênhệ

Taxi Phương Trang

10.000 VNĐ

026 33 556 556

0263 35 35 35 35

Taxi Quốc Tế

9.000 VNĐ

02633 52 52 52

Taxi Mai Linh

11.000 VNĐ

0263 3511 111

Taxi Lado

11.000 VNĐ

0263 3666 777

Taxi Thắng Lợi

10.000 VNĐ

026 33 835 583

Taxi Vinasun

10.000 VNĐ

0263 3 27 27 27

Taxi Red Star

10.000 VNĐ

0263 3 95 95 95

Thông tin một số thương hiệu taxi sânbay Đà Lạt

Dịch vụ xe đưa đón sânbay

Xe đưa đón sân bay khá tiện lợi,chỗ ngồi thoải mái, đa dạng loại xe, phù hợp đến khách đi nhóm đôngvà muốn đưa đón tận nơi. Giá chỉ dao động 300.000 VNĐ (xe 4chỗ) đến 2.100.000 VNĐ (xe 45 chỗ) thêm 10% thuếphí.

Lịch sử hình thành và pháttriển

Sân cất cánh Liên Khương, Đà Lạt đượckhởi công xây dựng và hoạt động dưới sự quản lý của thực dân Phápvào năm 1933, lấy thương hiệu là sân bay Liên Khàng. Sau đó hơn đôi mươi năm, năm1956, Mỹ tiếp quản trường bay và cho sửa chữa, nâng cấp trường bay lầnđầu, cùng với việc đổi tên thành sân bay Liên Khương. Khi đó sânbay được xây dựng bên ga mới, nâng sức chứa quý khách vào giờ caođiểm lên 120 hành khách/giờ để phục vụ song song cho mục đích quânsự cùng dân sự.

Năm 1964, Mỹ đến thực hiện tiếp dựán nâng cấp lần 2, việc tu sửa bao gồm: mở rộng hệ thống đườngbăng, sảnh đỗ tàu bay và hiện đại hoá cơ sở vật chất. Hiện tại sânđỗ tàu cất cánh đang sử dụng là do Mỹ cải tạo từ thời điểm đó.

*

Sân cất cánh Đà Lạt với thiết kế hìnhbông hoa dã quỳ độc đáo

Sau giải phóng miền phái nam - thốngnhất đất nước, từ tháng 5/1975, Quân đội dân chúng Việt phái nam đã tiếpquản với điều hành trường bay Liên Khương. Nhưng hoạt động mặt hàng khônglúc bấy giờ còn đơn điệu, chủ yếu vận chuyển công chức giỏi lãnh đạođi công tác làm việc đến Lâm Đồng cùng ngược lại.

Từ sau năm 1981, sân bay Liên
Khương, Đà Lạt bao gồm thức khai quật các chuyến bay dân dụng đến cáctỉnh và thành phố lớn trong cả nước như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà
Nẵng, Hải Phòng,... Cùng liên tục mở rộng những đường cất cánh mới mang đến đếnhiện nay.

Dự tính trong giai đoạn 2025 -2030, sân bay sẽ tiếp tục được nâng cấp với xây dựng thêm đơn vị gahành khách, mở rộng sảnh đỗ tàu bay để đủ điều kiện nâng cấp thành
Cảng hàng không quốc tế và tất cả năng lực đón tiếp cả du khách từ khắpnơi trên thế giới. Điều này sẽ là một yếu tố quan trọng để kíchthích sự phát triển du lịch của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vàcả các tỉnh khu vực Tây Nguyên Việt Nam.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng củasân cất cánh

Đường băng

Sân bay Đà Lạt đã được đầu tư vàxây dựng đường băng nhiều năm 3.250m, rộng 45m với 2 đường lăn bao gồm kíchthước lần lượt là 2.404m x 37m; 94m x 19m.

Sân đỗ tàubay

Với diện tích 23.100m2, sảnh đỗ tàubay của trường bay Liên Khương bao gồm thể tiếp nhận được cùng lúc 5 máybay đậu. Các loại phi cơ bao gồm thể hạ cánh tại đây là những dòng lắp thêm baycỡ nhỏ như ATR72 cùng máy cất cánh tầm trung A320, A321 hoặc tươngđương.

*

Sân đỗ tàu cất cánh tại trường bay Liên
Khương

Nhà ga hànhkhách

Nhà ga du khách sân cất cánh Liên
Khương, Đà Lạt được thiết kế dựa trên dáng vẻ bông hoa dã quỳ,với diện tích 12.400m2 bao gồm 2 tầng.

Tầng trệt: Làsảnh đến mang lại cả khách hàng nội địa cùng khách quốc tế, bao gồm các khu vựckiểm tra hành lý, phòng chờ cùng băng chuyền lấy hành lý, chống kỹthuật, quán ăn ăn uống với khu vệ sinh.

*

Sơ đồ công ty ga quý khách sân bay
Liên Khương

Tầng 2: Là khuvực làm cho thủ tục lên lắp thêm bay, bao gồm: quầy làm thủ tục, kiểm trahành lý, 4 phòng chờ cho khách thường, 2 phòng tiếp khách VIP, quầy nướcgiải khát và nhà vệ sinh.

Thông tin những hãng sản phẩm khônglớn tại sân bay Liên Khương

- Đường cất cánh nộiđịa:

Các chuyến bay đến trường bay Liên
Khương, Đà Lạt hiện đang được khai thác bởi cả 5 hãng hàng khôngnội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific
Airlines cùng Vietravel Airlines. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Đà Lạtqua các hãng mặt hàng không này.

Xem thêm: Bí mật vẻ đẹp của cổ lực na trát điêu thuyền, bí mật vẻ đẹp của cổ lực na trát

Các chặng bay nội địa đến Đà Lạthiện có: tp sài thành - Đà Lạt, Hà Nội - Đà Lạt, Đà Nẵng - Đà Lạt, Hải
Phòng - Đà Lạt,...