Ánh Viên chỉ ăn uống cơm một lần mỗi tuần và chế độ một bữa của Ánh Viên bằng thức ăn của các cô gái...

Bạn đang xem: Ăn thế nào để bơi khỏe như kình ngư ánh viên


Với Ánh Viên, hằng ngày cô phải nạp cho tới 12.000 calo new đủ năng lượngmà khung người cần

Ánh Viên chỉ nạp năng lượng cơm một lần hàng tuần và thực đơn một bữa của Ánh Viên bởi thức nạp năng lượng của các cô gái thông thường xuyên trong 5 ngày. Từng có thời gian dài, khi yêu cầu “chiến” với thực đối chọi gồm trăng tròn con tôm sú, 1kg giết thịt bò, 1 đĩa rau xanh trộn, 1 lít sữa trong một bữa, Viên vừa nạp năng lượng vừa khóc, mong mỏi nôn ra nhưng mà vẫn nên cố nuốt vào vị đó là… nhiệm vụ.

“Giờ giai đoạn trở ngại nhất đấy vẫn qua vì tôi sẽ quen rồi, sẽ vượt qua ngưỡng rồi” - Viên nói trong thú vui hồn nhiên đúng chất của một cô nàng miền Tây vào cuộc chat chit trên thành bể sau một buổi tập trên đất Malaysia.

Từng có cảm xúc sắp “nổ” bụng vì phải ăn nhiều

Như xác minh của Viên, chưa phải tố hóa học mà điều quyết định giúp cô đạt tới tầm nấc như hiện tại đó là những năm tháng nạp năng lượng tập liên tiếp tại Mỹ, dễ dàng và đơn giản vì: “Tại đây, tôi được rèn giũa trong môi trường bài bản hàng đầu, trong các số ấy đáng nói duy nhất là về phương thức rèn tập với dinh dưỡng”. Tổng số gớm phí chi tiêu cho Viên qua 5 năm nạp năng lượng tập trên Mỹ đã lên đến 13 tỷ đồng.

Viên kể, có vô khối chuyện quá xa tưởng tượng nhưng mà giờ nghĩ lại vẫn thấy… choáng, cứ như thể cổ tích với bơi lội Việt Nam. Trường đoản cú việc từng ngày cô học trò đến từ nước ta có hai chuyên gia ngoại, một phụ trách siêng môn, một siêng thể lực, cứ đúng giờ đã có mặt ở bể bơi với giáo án kè kè. Từ các việc để cải thiện thể lực, sức chịu đựng đựng, tay tập bơi chưa phát triển hết về thể hình, hệ thống cơ đề xuất ra sức bơi lội ngược dòng nước do lực đẩy của sản phẩm tạo ra. Hay bài toán mấy tháng ròng bắt buộc rèn kỹ thuật bơi ngửa bằng cách đặt một loại cốc đầy bên trên trán luyện đi luyện lại đến lúc cái cốc ko rung rinh chút nào, mặc dù cự ly và tốc độ bơi rất có thể thay đổi. Rồi việc liên tiếp đấu tập với các nam kình ngư ở các trình độ, phe cánh bơi không giống nhau…

Nhưng điều hãi tuyệt nhất với Viên vẫn luôn là ăn uống, một thử thách, mà đúng đắn hơn là một trong cực hình đề xuất vượt qua. Nói đến thực solo về bữa ăn 20 bé tôm sú, 1kg giết bò, 1 đĩa rau xanh trộn, 1 lít sữa, Viên vẫn còn lè lưỡi nhún vai “hồi đầu tôi tưởng mình bao gồm thể… nổ bụng vì chưng ăn. Gồm khi vừa nạp năng lượng vừa khóc tức tưởi, ăn rồi lại nghỉ, nghỉ ngơi rồi lại đề nghị ăn”. Mà đó mới chỉ là một trong những trong bốn bữa tiệc mỗi ngày. Tất cả khi vẫn bơi cũng rất được đầu phòng bếp gọi lên ăn ngay trên thành bể, với hầu hết thức nạp năng lượng và thực phẩm thuốc chuyên được sự dụng mà Viên chỉ với cách… nuốt thẳng.

Cô cũng đối chiếu thêm rằng, thông tin về thực đối kháng “khủng” ấy vừa đúng vừa sai. Đúng vì cũng đều có bữa như thế thật, tuy nhiên sai vì không hẳn lúc nào cũng thế. Nạp đồ vật gi vào người, vào thời khắc nào trong chu kỳ huấn luyện là một câu chuyện giám sát khoa học bỏ ra li. Có thời điểm, Ánh Viên ăn thịt trắng, có thời điểm ăn hải sản, trong khi cơm chỉ sử dụng một bữa/tuần.

Ánh Viên luôn giữ được phong độ xuất sắc nhất

Nước uống cũng không giống thường

Chẳng những tinh vi về tính toán năng lượng, một số loại thực phẩm mang đến từng bữa ăn, unique thực phẩm cũng là một trong vấn đề quan lại trọng. Năm 2014, thày trò Viên từng lo mất ăn uống mất ngủ khi Viên bị sụt mất 4kg lúc về nước dự tranh Đại hội TDTT toàn quốc. Lý do cũng vày chuyện nhà hàng siêu thị không đảm bảo an toàn về những mặt kể trên. Nên mất cả tháng sau, kình ngư cao 1m73 này mới “hồi” được trọng lượng khung người lý tưởng.

Khi tập huấn tại Mỹ, những loại thức ăn mà Ánh Viên dùng đều có dấu chứng nhận của Cơ quan cai quản thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ. Thậm chí là đến đồ uống cũng khác thường. HLV Đặng Anh Tuấn luôn phải cài thùng nước loại Smart
Water có giá 2,5 USD/chai đắt gần cấp chục lần nước bình thường. Tuy nhiên thày trò Viên cũng bắt buộc “cắn răng” vày nước này thẩm thấu rất nhanh vào cơ cùng mỗi ngày, Ánh Viên cần uống cho hai chai.

Chính nhờ thế, chỉ với sau 5 năm ăn uống tập trên đất Mỹ, Viên đã chạm với lượng vận động đến 5.500 - 6.000 kcal/ngày. Từng năm, theo ước tính, Viên bơi lội đến 5.000km. Chắn chắn chắc lượng tải này của tuyển chọn thủ đất Tây Đô sẽ còn cần được nâng lên đáng đề cập để sẵn sàng cho các phương châm tầm cao, dài hạn. Tất cả nghĩa là, thực đối chọi của Viên vẫn được kiểm soát và điều chỉnh theo yêu mong tương ứng.

Tuy nhiên, quả thật Viên khẳng định, cô đã quen với vượt ngưỡng để đạt mức sự bài bản cao độ ngay cả trong chuyện ăn cho nên việc phải ăn, đề xuất ăn như vậy nào giờ đây trở nên hết sức bình thường.

Khi 8,2% VĐV Việt Nam bị xôn xao hành vi ăn uống

Có lẽ Ánh Viên là trường đúng theo hiếm hoi, nếu như không muốn nói là độc nhất của thể thao nước ta đã đạt tới mẫu hình của những VĐV bậc nhất thế giới về những mặt, kể cả chuyện ăn uống. Bao gồm tới 8,2% số VÐV, có nghĩa là chiếm đến gần 1/10 bị rối loạn những hành vi nhà hàng siêu thị ở các mức độ khác nhau. Đây không phải là 1 trong những sự phỏng đoán từ hiện tượng kỳ lạ mà là một công dụng nghiên cứu bằng lòng do Viện kỹ thuật TDTT phối hợp cùng một số trong những địa phương tiến hành cách đây 2 năm với đối tượng người dùng là gần 500 VÐV của 30 môn, trọng điểm là trên TP HCM.

Trong đó có 5,3% bị chứng siêu thị vô độ, hầu hết ở những VÐV đội môn võ thuật, cử tạ, thể hình. Còn 2,9% nữa là các VÐV bị hội chứng chán nạp năng lượng tâm lý, tuy không đảm bảo nhưng lại phổ cập ở những môn, bao gồm phần nhỉnh rộng ở cờ vua, thể dục dụng cụ. Ðáng chú ý, 73% con số các VÐV bị triệu chứng chán ăn tư tưởng này rơi vào các đối tượng người sử dụng ở độ tuổi từ 9-18.

Với số lượng các VĐV không hề bị rối loạn hành vì ăn uống uống, kể cả các tuyển thủ quốc gia, họ cũng không được đáp ứng một cách đầy đủ nhu ước và đk ở mức tối thiểu theo thực trạng chung quốc tế. Nút tiền ăn uống 200 nghìn đồng/người/ngày của tuyển chọn thủ quốc gia hay 120 ngàn với những tuyển thủ cung cấp tỉnh mới chỉ giúp các VĐV có thể thuần túy đạt mức sự no. Bắt đầu đây, bao gồm trên 60 tuyển thủ xuất dung nhan được chuyển vào diện đầu tư chi tiêu trọng điểm với khoảng tiền ăn uống 400 ngàn đồng/người/ngày, một mức tương đối đảm bảo.

Chỉ bao gồm điều, nhà bếp ăn tại Trung tâm đào tạo và huấn luyện Thể thao đất nước mới chỉ đủ điều kiện giao hàng đại trà cho khoảng chừng 1.000 tuyển thủ quốc gia tập huấn quanh năm, chứ còn chưa thể triển khai các bữa ăn đặc thù theo nhu cầu của từng môn, từng tuyển thủ trọng điểm. Cầm cố nên, tiền ăn tăng gấp rất nhiều lần mà chất lượng dinh dưỡng chỉ nâng phần nào, đơn giản và dễ dàng là được ăn ngon hơn, đa dạng và phong phú hơn còn chuyện phù hợp, unique thế nào vẫn chính là điều xa vời.

Hàng ngày Ánh Viên gồm 4 bữa tiệc chính, không kể các bữa phụ. Trong những số đó bữa chính có ít nhất 1 kg thịt bò, 50 bé tôm, 1 đĩa mỳ to, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa tươi...


Thêm một lượt nữa, kình ngư tín đồ Cần Thơ lại tạo nên một cột mốc lịch sử hào hùng cho tập bơi Việt Nam. Trên SEA Games 27, cũng chính Ánh Viên là chuyên chở viên nữ thứ nhất của nước ta giành HCV sau 54 năm. Trên giải đấu đó, cô giành 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ cùng phá 2 kỷ lục SEA Games.


Ánh Viên lập kỳ tích lịch sử hào hùng cho lượn lờ bơi lội Việt Nam

Lúc 17h30 ngày 23/9, bạn nữ kình ngư xuất sắc này đang giành được HCĐ ngôn từ 400 m tất cả hổn hợp cá nhân. Đây là lần đầu tiên bơi nước ta giành được huy chương ở trường đấu Asian Games.


Kình ngư sợ hãi nước

Tung hoành trên tuyến đường đua xanh nhưng lại Ánh Viên từ bỏ lúc bé dại rất nhút nhát cùng sợ nước. Cô ra đời ở bắt buộc Thơ, nhà bao bọc là kênh rạch, sông hồ nước nên mái ấm gia đình đã dạy dỗ cô tập bơi từ thời gian 3-4 tuổi nhằm phòng kiêng chuyện bất trắc. Người thầy đầu tiên của Ánh Viên chính là ông nội của cô - ông Nguyễn Văn Tới. Với 1 cái cây để gia công ranh giới, Ánh Viên lỗ mỗ học bơi lội cùng em trai rồi thành thục thời điểm nào không biết.

Đến năm 11 tuổi, Ánh Viên lọt được vào mắt xanh của rất nhiều tuyển trạch viên phụ trách đội bơi Quân khu vực 9 sau khoản thời gian đã nổi đình nổi đám trong nhóm tuyển bơi của trường tiểu học địa phương. Ngay từ khi gặp mặt Ánh Viên, những chuyên gia bơi của Quân quần thể 9 vẫn rất tuyệt hảo với sải tay dài, cơ thon, độ lướt nước với độ nổi tốt nhất có thể của chuyên chở viên sinh năm 1996 này.

*
Ánh Viên từng đứng trong đứng top 10 trái đất nội dung 400 m láo hợp cá nhân nữ, buộc phải tấm HCĐ ASIAD trong năm này phản ánh phần nào chuyên môn của thiếu phụ vận động viên này.

Vào được Trung trung tâm 3 tháng, Ánh Viên ngay lập tức lập tức giành HCV trên giải bơi lội Đồng Tháp mở rộng. Khoảnh khắc trước tiên đáng tự hào ấy khiến cho Ánh Viên càng lạc quan đi theo con phố của một chuyển vận viên chăm nghiệp. Đến năm 2011, Ánh Viên khiến được giờ vang lúc giành 10 HCV làm việc 10 cự ly đăng ký tại giải bơi những nhóm tuổi nước ta rồi kế tiếp là 6 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ trên giải bơi toàn quốc.

Bắt đầu từ năm 2011, Ánh Viên được triệu tập ĐTQG và liên tục tập huấn xa nhà (nhiều nhất tại Mỹ). Kinh phí đầu tư chi cho Ánh Viên hàng năm chừng 4 tỷ đồng, tuy thế đã thu được thành công mỹ mãn khi cô thường xuyên lập yêu cầu những thành công cho bơi Việt Nam. Trong hai năm qua, Ánh Viên là VĐV khá nổi bật nhất của TTVN với rất nhiều thành tích nổi bật như 3 HCV SEA Games 27, 3 HCV giải trẻ cả nước Mỹ 2014, 9 HCV giải vô địch Đông nam Á 2014, và đặc biệt là tấm HCV Olympic trẻ nhân loại ở câu chữ 200 m hỗn hợp cá nhân.

*
Với 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ trên SEA Games 27, Ánh Viên vươn lên là vận cổ vũ được thưởng nhiều nhất của đoàn TTVN cùng với số tiền lên đến mức 363 triệu đồng.

Sợ… ăn

Với 1 đi lại viên bơi lội ở sang trọng cao như Ánh Viên, tích điện mà cô phải dùng là vô cùng lớn, đặc biệt trong tiến độ tập nặng hoặc thi đấu. Cũng chính vì thế khẩu phần ăn của cô rất khác thường thường, khiến Ánh Viên thỉnh thoảng “khóc thét” lúc thấy vật ăn.

Trong thời hạn tập huấn trên Mỹ, thực solo của cô vì những chuyên gia dinh dưỡng thể thao tại đây thiết kế. Theo đó, từng ngày cô bao gồm 4 bữa tiệc chính, chưa kể những bữa phụ. Trong những số đó bữa chính có ít nhất 1 kg thịt bò, 50 bé tôm, 1 đĩa mỳ to, 1 đĩa rau xanh trộn, 1 lít sữa tươi… bảo vệ cung cấp tối thiểu 7.000 - 8.000 năng lượng mỗi ngày. Những bữa tiệc phụ còn lại có khi được thiết kế với trong thời điểm Ánh Viên sẽ tập bơi. Ngay trong khi nhà bếp gọi, cô bắt buộc lên bờ ăn ngay, mà thức ăn không phải lúc nào cũng dễ nuốt khi tất cả thêm phần đông thuốc bổ trợ có vị đăng đắng ngắt.

*
Tháng 8 năm ngoái, Ánh Viên đã làm được Bô tư lệnh Quân khu vực 9 đặc bí quyết phong quân hàm Thượng úy nhờ đa số thành tích quan trọng đặc biệt xuất nhan sắc trong môn bơi.

“Một ngày tập bơi cả chục km em cũng chẳng ngán nhưng mà em sợ nhất khi phải ngồi vô bàn ăn kèm hàng lô thịt, tôm… trước mắt”, Ánh Viên từng tâm sự như vậy khi nói về cơ chế ăn đặc trưng của mình. Trong những khi đó, HLV của cô ấy - Đặng Anh Tuấn - cũng khá thông cảm với học trò: “Nhiều thời gian thấy con nhỏ bé ăn không ít đến nỗi ói, phân phát khóc thương trung ương lắm. Nhưng lại tôi cùng các chuyên viên vẫn bắt buộc bắt Ánh Viên ăn mới gồm đủ năng lượng để tập luyện, thi đấu”.

Thường xuyên tập luyện lâu dài tại Mỹ, buộc phải từ 3 năm nay Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn ko được ăn uống Tết tại Việt Nam. Vẫn biết làm chuyển vận viên bài bản phải chịu đựng muôn vàn khắt khe nhưng lúc nghĩ cảnh đoàn tụ tại quê nhà, rất nhiều lần Ánh Viên đề xuất nuốt nước mắt âm thầm để tìm hiểu những đỉnh điểm mới vào sự nghiệp.

Đồng hành cùng Ánh Viên nhìn trong suốt 7 năm qua là phần lớn sự cô đơn, nỗi lưu giữ nhà. Cô đa số không có chúng ta thân, chẳng biết đến điện thoại cảm ứng thông minh hay mạng xóm hội. Phần lớn liên lạc các phải thông qua HLV Đặng Anh Tuấn. Tâm trí của cô ý dồn cả vào làn đua xanh, nơi Ánh viên vẫn đang từng ngày tạo nên những dấu mốc lịch sử cho tập bơi Việt Nam.


Ánh Viên - "Dị nhân" lượn lờ bơi lội tuổi teen

Từ một cô nhỏ xíu sông nước Nam cỗ tham gia hội khỏe mạnh Phù Đổng từ thời điểm cách đây 4 năm, hiện nay Ánh Viên đã sở hữu chiều cao hài lòng (1m70) cùng còn là người chủ sở hữu của 2 tấm HCB SEA Games...


*

Ánh Viên lập kỳ tích lịch sử dân tộc cho bơi lội nước ta

11 2 9 812

Lúc 17h30 ngày 23/9, phụ nữ kình ngư xuất dung nhan này sẽ giành được HCĐ nội dung 400 m các thành phần hỗn hợp cá nhân. Đây là lần trước tiên bơi nước ta giành được huy chương ở trường đấu Asian Games.

*

5 hi vọng vàng của TTVN trên Asian Games 2014

1 1 10

Chỉ tiêu giành 2-3 HCV tại Asian Games năm trước sẽ được để lên vai của rất nhiều vận đụng viên chủ lực như Thạch Kim Tuấn, Ánh Viên, Xuân Vinh...

Xem thêm: Gợi ý giấy dán tường màu hồng phấn 9516, giấy dán tường màu hồng phấn

*

Ánh Viên là VĐV Việt Nam thứ nhất dự Asian Games 17

2 2 6

“Kình ngư” Ánh Viên đi chuyến bay thẳng từ Nam tởm sang Incheon (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho Asian Games 2014.