I. Một số công thức giải nhanh toán 12 phần đại số.1. Các công thức giải nhanh toán 12 logarit
II. Một số công thức giải nhanh toán lớp 12 phần hình học.1. Các công thức toán học lớp 12 của khối đa diện.

Bạn đang xem: Các công thức tính nhanh toán 12

Nội dung thi THPT quốc gia 2020 môn Toán trải rộng từ lớp 11 tới lớp 12, trong đó kiến thức tập trung chủ yếu là chương trình lớp 12. Vì vậy, bộ công thức giải nhanh toán lớp 12 là một trong những điều quan trọng mà các bạn cần phải trang bị cho bản thân mình. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Kiến guru xin chia sẻ đến các bạn một số công thức giải nhanh toán lớp 12 thông dụng nhất. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ củng cố thêm kiến thức cho chính mình, chuẩn bị thật tốt để bước vào kì thi THPT Quốc gia.

Hi vọng với các công thức giải nhanh toán 12 sẽ giúp các bạn đọc có được kiến thức cần thiết cho kì thi sắp tới. Bên cạnh đó Đừng ngần ngại hỏi bạn bè hoặc thầy cô khi bạn gặp phải những câu không hiểu. Hãy tham khảo thêm các bài viết của Kiến để củng cố thêm kiến thức bạn nhé.

Bạn đang xem: Công Thức Giải Nhanh Toán 12 tại trunghocthuysan.edu.vn

Nội dung đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Toán trải dài từ lớp 11 đến lớp 12, trong đó kiến ​​thức tập trung chủ yếu trong chương trình lớp 12. Vì vậy, bộ đề giải nhanh toán lớp 12 là một trong những điều quan trọng. mà bạn cần trang bị cho mình. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Ant guru xin chia sẻ đến các bạn một số cách giải nhanh toán lớp 12 thường gặp nhất. Hi vọng qua bài viết các bạn củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị thật tốt để bước vào kì thi THPT Quốc gia.

Mục lục

I. Một số công thức giải nhanh phần đại số 12.1. Công thức tính nhanh logarit toán 12II. Một số công thức giải nhanh phần hình học lớp 12.1. Các công thức toán lớp 12 về khối đa diện.

I. Một số công thức giải nhanh phần đại số 12.

1. Công thức tính nhanh logarit toán 12

Điều quan trọng để giải nhanh là chúng ta cần nắm thật kỹ các công thức toán lớp 12. Dưới đây là các công thức logarit và bài tập.

Các công thức logarit dưới đây chỉ có nghĩa khi đối số và cơ số của logarit là dương, điều kiện của cơ số là #1 hoặc 0. العب كازينو

Một. log1a = 0 khi đối số là 1, đầu ra của logarit là 0.

⇒ Bài tập: log13=0

b. log1/xa=-logx3 nghĩa là 1/x=x-1

⇒ Bài tập: log21/3=-log32

c.

Biến đổi cơ số là tên của công thức. Kết quả được trả về từ logarit mới có đối số của mẫu số a được chuyển đổi thành cơ số mới và đối số của tử số x được chuyển đổi thành đối số mới. استراتيجية ليت Bài tập: log52=(log5/log2)

đ. loga=1

⇒ Bài tập: log22=1

đ. logaxy=logxa+loga

Logarit của một tổng chuyển đổi thành tổng của hai logarit

⇒ Bài tập: log162=log82+log22=log42+log22+1=log22+log22+1+1=4

g. logx/ya=log-xaloga

Logarit của phép chia được chuyển thành hiệu của 2 logarit.

⇒ Bài tập: log25/3=log52-log32

Vận dụng các công thức giải nhanh toán 12 trên vào các bài tập sau

Bài tập 1. Chọn đáp án đúng trong phát biểu về hàm số y=lnx/x
A. Hàm số trên không có cực trị.B. Hàm số trên có duy nhất một điểm cực đại.C. Hàm số trên chỉ có một điểm cực tiểu. اهنات لى ال

D. Hàm số có cực tiểu và cực đại.

Chọn đáp án C Tập xác định

Hàm số y’ đổi dấu từ âm sang dương khi đi qua x=e nên x=e là điểm cực tiểu của hàm số.

Bài tập 2. Phát biểu nào sau đây là đúng? A. Bên phải trục tung là đồ thị của hàm số lôgarit.B. Nằm bên trái trục tung là đồ thị của hàm số lôgarit.C. Bên phải trục tung là đồ thị của hàm số mũ.D. Đồ thị hàm số nằm bên trái trục tung.

Chọn đáp án A

Khi x>0 Hàm số logarit xác định thì đồ thị của hàm số nằm bên phải trục tung.

Bài tập 3. Chọn câu nào sau đây sai? A. Vị trí tương đối của đồ thị hàm số có số mũ âm luôn có hai tiệm cận.B. Vị trí tương đối của đồ thị hàm số không nằm dưới trục hoành.C. Vị trí tương đối của đồ thị hàm số lôgarit nằm bên phải trục tung.

D. Vị trí tương đối của đồ thị lôgarit nằm phía trên trục hoành.

Dạy

Chọn đáp án D Đồ thị của hàm số lôgarit nằm bên phải trục tung và nằm bên dưới, đều nằm trên trục hoành.

Bài tập 4. Biết logba=2, logca=-3. Vì vậy, đầu ra của biểu thức sẽ là: A. 20.B. -2/3.C.- 1.D. 1.5.

Chúng ta có

Chọn A làm câu trả lời

2. Tổng hợp công thức giải nhanh bài toán trắc nghiệm 12 đồ thị

II. Một số công thức giải nhanh phần hình học lớp 12.

1. Các công thức toán lớp 12 về khối đa diện.

tứ diện đều

Bát diện đều hoặc bát diện đều

– Tất cả các mặt sẽ là tam giác đều

– Đỉnh nào cũng có đỉnh chung với đúng 4 mặt

– Có số đỉnh (Đ); số mặt (M); số cạnh (C) lần lượt là D=6, M=8, C=12. D=6, M=8, C=12.

– Các mặt của khối bát diện đều cạnh a có diện tích là

– Có 9 mặt phẳng đối xứng

– Khối bát diện đều cạnh a sẽ có thể tích là .

– Hình cầu ngoại tiếp sẽ có bán kính

khối lập phương

Tất cả các mặt sẽ là một hình vuông

– Đỉnh nào cũng có đỉnh chung với đúng 3 mặt

– Số mặt (M); Số đỉnh (Đ); Số cạnh của (C) lần lượt là D=8, M=6, C=12, D=8, M=6, C=12.

– Tất cả các mặt lập phương đều có diện tích S=6a2.

– Có tất cả 9 mặt phẳng đối xứng

– Hình lập phương có cạnh a sẽ có diện tích là V=a3.

– Mặt cầu ngoại tiếp có bán kính

Khối mười hai mặt đều hoặc khối mười hai mặt đều

– Tất cả các mặt sẽ là ngũ giác đều

– Đỉnh nào cũng có đỉnh chung với đúng ba mặt

– Số mặt (M); Số đỉnh (Đ); Số cạnh của (C) lần lượt là D=20 , M=12 C=30.D=20, M=12, C=30.

– Các mặt của hình lập phương 12 cạnh có diện tích là

– Có tổng cộng 15 mặt phẳng đối xứng

– Thể tích của hình lập phương đều 12 cạnh cạnh a là

– Mặt cầu ngoại tiếp có bán kính

2. Tổng hợp các công thức giải nhanh các bài toán trắc nghiệm 12 thông dụng khác.

Xem thêm: Công An Quận Gò Vấp Tp - Tin Tức Tức Online 24H Về Công An Quận Gò Vấp

Hi vọng với những công thức giải nhanh toán 12 sẽ giúp bạn đọc có được những kiến ​​thức cần thiết cho kì thi sắp tới. Bên cạnh đó, đừng ngần ngại hỏi bạn bè, thầy cô khi gặp những điều chưa hiểu. Mời các bạn tham khảo các bài viết của Kiên để củng cố kiến ​​thức nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Công Thức Giải Nhanh Toán 12 của website trunghocthuysan.edu.vn