Hóa đối chọi điện là trong số những hóa đối kháng mà mỗi hộ mái ấm gia đình cần bắt buộc chi trả hàng tháng. Vị thế, vấn đề tra cứu giúp tiền năng lượng điện rất quan trọng để rất có thể thanh toán hóa đơn kịp thời. Hãy thuộc theo dõi bí quyết tra cứu cùng hướng dẫn giao dịch tiền năng lượng điện trực tuyến trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé. 

*

Mã danh bộ/Mã khách hàng

Đây là mã số mà doanh nghiệp Điện lực hỗ trợ cho từng quý khách nhằm quản lý và tính toán chỉ số điện áp dụng mỗi tháng cùng số chi phí điện buộc phải thanh toán. Thông qua mã số này, tín đồ dân có thể tra cứu giúp được thông tin hóa đối kháng tiền điện của mình mỗi mon và bao gồm phương thức giao dịch phù hợp. Mã danh bộ/ Mã người sử dụng sẽ được in ấn ngay trên giấy báo chi phí điện, hóa 1-1 điện cơ mà nhân viên doanh nghiệp điện lực đưa đến bạn.

Bạn đang xem: Cách lấy hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng

Tra cứu tiền điện theo mã người tiêu dùng trên website Điện lực

Bước 1: Bạn truy vấn vào website của chúng ta Điện lực theo khu vực bạn sẽ sinh sống:

Trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ thao tác làm việc trên website của EVN TPHCM. Các chúng ta cũng có thể thao tác tựa như hoặc tương tự với các website còn sót lại nhé.

Bước 2: Bạn nhấn vào Tra cứu tin tức > Hóa 1-1 tiền điện với dịch vụ.

*

Bước 3: bạn cần đăng nhập giúp thấy hóa đối chọi điện bằng phương pháp nhấn vào Đăng nhập ngay. Tiếp nối nhập Số điện thoại hoặc mã khách hàng và mật khẩu > Đăng nhập.

*

Bước 4: Nếu chưa tồn tại tài khoản, bạn bấm vào Đăng ký kết ngay. Nhập số điện thoại cảm ứng thông minh đăng ký, bọn họ tên, mật khẩu và lựa chọn Tiếp tục.

*

Bạn sẽ nhận được mã đúng đắn gồm 6 số qua số smartphone đăng ký. Nhập mã xác thực và lựa chọn Tiếp tục. Website sẽ báo đăng ký tài khoản thành công xuất sắc và links số điện thoại thông minh đăng ký kết với mã khách hàng hàng. Quay trở về và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký.

*

Bước 5: hình ảnh sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của khách hàng hàng. Bạn bấm vào mục Tra cứu tin tức > Hóa đối kháng tiền điện và dịch vụ, tin tức về hóa đối kháng điện như số tiền, kỳ hóa đơn, giấy báo,... đã hiện bên trên màn hình.

*

Tra cứu vớt tiền điện bằng tên người sử dụng qua tổng đài Điện lực

Bạn rất có thể liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách sản phẩm của Tổng doanh nghiệp Điện lực nhằm tra cứu vớt hóa đối kháng điện của chính mình nhé. Bạn cần cung cấp các tin tức cơ bản như Họ tên chủ hộ, Số điện thoại đăng ký, Kỳ thanh toán cần tra cứu và một số thông tin tùy theo yêu cầu của bạn Điện lực.

Số điện thoại cảm ứng thông minh của Trung tâm âu yếm khách mặt hàng của Tổng công ty Điện lực từng khu vực:

Tổng doanh nghiệp Điện lực TP.HCM: 1900 54 54 54

Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Nam: 1900 1006 - 1900 9000

Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Trung: 1900 1909

Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Bắc: 1900 6769

Hướng dẫn giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện online cực đối chọi giản

Thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng

Hiện nay, các ngân sản phẩm đã cung ứng tính năng giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện ngay trên vận dụng Internet Banking, thiết bị di động Banking của ngân hàng. Nhờ đó, tín đồ dùng rất có thể thanh toán chi phí điện bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ/thẻ ATM trong nước một bí quyết nhanh chóng, nhân thể lợi.

Trong bài viết này, mình sẽ thao tác làm việc trên ứng dụng mạng internet Banking của ngân hàng Techcombank. Chúng ta có thể thao tác tương tự, gần giống tùy theo giao diện của ứng dụng bank nhé.

Bước 1: Mở áp dụng Internet banking. Tại hình ảnh chính, chọn mục Thanh toán, nhấn vào Điện.

Bước 2: các bạn nhập Mã khách hàng hàng, tin tức về số tiền cũng tương tự kỳ thanh toán sẽ hiển thị mặt dưới. Nhấn triển khai để thanh toán. Nhập mã OTP để xác thực giao dịch là xong.

Thanh toán tiền năng lượng điện qua Momo

Bước 1: Mở ứng dụng Momo. Đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn. Tại hình ảnh chính, nhấp vào Thanh toán hóa solo > Điện.

Bước 2: Nhập mã khách hàng hàng vào ô rồi thừa nhận Tiếp tục. Lựa chọn Nguồn tiền, kiểm tra thông tin lại một lần nữa và thừa nhận Xác nhận. Vậy là xong.

Tạm kết

Hi vọng qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tra cứu tin tức và giao dịch thanh toán hóa đơn điện online một biện pháp nhanh chóng, tiện nghi nhé. Chúc chúng ta thành công.

*

*
tham vấn bởi: Đội Ngũ qui định Sư công ty Luật ACC


Hóa đối kháng điện là trong những hóa đối chọi mà mỗi hộ gia đình cần cần chi trả mặt hàng tháng. Do thế, câu hỏi tra cứu vớt hóa 1-1 điện rất quan trọng để rất có thể thanh toán hóa đối kháng kịp thời. Để nắm rõ hơn về sự việc này, mời độc giả cùng theo dõi bài xích viết: hướng dẫn biện pháp lấy hóa 1-1 tiền điện dễ dàng nhanh chóng.

Hướng dẫn phương pháp lấy hóa đơn tiền điện đơn giản và dễ dàng nhanh chóng


1. Hóa solo tiền điện là gì?

Hóa đối kháng là chứng từ vị người cung cấp lập, ghi nhấn thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo vẻ ngoài của pháp luật (theo khoản 1 Điều 3 Thông tứ 39/2014/TT-BTC).

Theo pháp luật tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP, hóa đơn là chứng từ vày người chào bán lập, ghi nhấn thông tin bán sản phẩm hóa, thương mại dịch vụ theo nguyên lý của pháp luật. Bên cạnh ra, còn có các định nghĩa sau:

– Hóa đối kháng hợp pháp là hóa đơn bảo đảm đúng, rất đầy đủ về vẻ ngoài và nội dung theo lao lý pháp luật.

– Hóa solo giả là hóa 1-1 được in hoặc khởi chế tác theo mẫu mã hóa đối kháng đã được xây đắp của tổ chức, cá thể khác hoặc in, khởi tạo trùng số của cùng một cam kết hiệu hóa đơn.

Từ đó rất có thể hiểu rằng hoá đối kháng tiền năng lượng điện là hội chứng từ vày bên cung cấp điện lập, ghi nhận tin tức về chi phí điện, đáp ứng dịch vụ theo qui định pháp luật.

2. Ý nghĩa của hoá đối chọi tiền điện

Đối với người mua, hóa đơn là một bằng triệu chứng quan trọng, mô tả việc mình đã trả tiền nhằm hưởng sản phẩm. Đặc biệt trong số ngành cung ứng dịch vụ như du lịch, giáo dục, y tế, thì người tiêu dùng cần đề nghị giữ kỹ hóa solo để là 1 bằng chứng quan trọng đặc biệt trong việc mình đã đóng đầy đủ giá thành để thừa kế dịch vụ. Trường hợp mất hóa đơn, người tiêu dùng sẽ không tồn tại quyền khiếu nại cáo lúc xảy ra những tranh chấp mâu thuẫn.

Đối với các hoạt động mua bán, hóa solo để sự một vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy vậy để kể tới vai trò của hóa solo thì ta nhất thiết phải nói đến vai trò của chính nó trong kế toán, vì chưng nó là 1 chứng từ đặc biệt giúp đến kế toán ngừng được quá trình của mình, nếu như không thu được vừa đủ hóa đối kháng hoặc hóa đối chọi có không nên sót thì toàn bộ phần việc trong tương lai của kế toán cần thiết nào xong một giải pháp thuận lợi.

Trước hết, hóa solo là chứng từ gốc mà kế toán cần lưu lại để dứt sổ sách kế toán của ngày-tháng-năm-quý. Tiếp đến hóa 1-1 sẽ là các đại lý để người kế toán kê khai các loại thuế, quyết toán, hạch toán cuối năm, làm các báo cáo tài bao gồm để trình cho giám đốc hoặc phòng ban thuế. Cho nên kiểm tra hóa đơn là một trong những phần không thể thiếu trong số khâu kế toán, đã tạo cho loại hội chứng từ này trở đề nghị vô cùng quan trọng.

3. Hướng dẫn biện pháp lấy hóa đối kháng tiền điện đơn giản và dễ dàng nhanh chóng

3.1. Tra cứu vãn hóa đối chọi tiền năng lượng điện qua website

* tập đoàn lớn điện lực nước ta (EVN) xuất bản 03 website thuộc 03 quanh vùng như sau:

- Đối với khoanh vùng miền Bắc: cskh.npc.com.vn;

- Đối với quanh vùng miền Trung: cskh.cpc.vn;

- Đối với quanh vùng miền Nam: cskh.evnspc.vn,

Riêng so với khu vực tp Hồ Chí Minh: cskh.evnhcmc.vn.

* công việc tra cứu vãn hóa đơn và thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện như sau:

- Bước 1: truy vấn vào website

Người dùng thực hiện truy cập và website theo khu vực vực phù hợp và dấn vào biểu tượng hình fan góc yêu cầu giao diện.

Hướng dẫn cách lấy hóa đơn tiền điện đơn giản dễ dàng nhanh chóng

- Bước 2: Điền tin tức đăng nhập

Tại bối cảnh này, người tiêu dùng thực hiện vấn đề nhập tin tức đăng nhập, trong các số đó “Tên đăng nhập” với “Mật khẩu” là mã quý khách hàng được in ở hóa đơn giấy trước đó. Tiếp đến nhấn “Đăng nhập”

Hướng dẫn cách lấy hóa đối chọi tiền điện đơn giản dễ dàng nhanh chóng

- Bước 3: Tra cứu vớt hóa đơn tiền điện

Sau lúc đăng nhập, người tiêu dùng ấn vào mục “Tra cứu” và lựa chọn mục “Hóa đối chọi tiền điện”

Hướng dẫn giải pháp lấy hóa đơn tiền điện đơn giản và dễ dàng nhanh chóng

- Bước 4: làm việc trên hóa đơn tiền điện

Trong giao diện của “Hóa 1-1 tiền điện” sẽ cho phép người biết được hóa đơn tiền điện của tháng gần kề trước và tìm kiếm về kỳ, tháng với năm của hóa đối kháng cần tra cứu.

Hướng dẫn giải pháp lấy hóa đơn tiền điện đơn giản và dễ dàng nhanh chóng

- Bước 5: giao dịch thanh toán hóa 1-1 tiền năng lượng điện trực tuyến

Tại mục “Tra cứu” ấn lựa chọn vào “Thanh toán chi phí điện”.

Sau đó, lựa chọn mục “Thanh toán trực tuyến” với tiến hành triển khai theo phía dẫn.

Hướng dẫn giải pháp lấy hóa đối kháng tiền điện đơn giản nhanh chóng

3.2. Tra cứu hóa solo tiền điện qua vận dụng trên điện thoại

Bước 1: Tải vận dụng về năng lượng điện thoại

Ứng dụng EVN tạo thành 3 quanh vùng như sau:

- quanh vùng miền bắc: EVNHANOI;

- khu vực miền trung: EVNCPC CSKH;

- khu vực miền nam: CSKH EVN SPC

Bước 2: thực hiện đăng nhập

Có 02 phương pháp đăng nhập bao gồm:

- Đăng nhập bằng số điện thoại;

- Đăng nhập bằng tài khoản.

Hướng dẫn biện pháp lấy hóa solo tiền điện đơn giản nhanh chóng

Nếu lựa chọn đăng nhập bởi tài khoản, người dùng nhập “Tài khoản” cùng “Mật khẩu” bởi mã khách hàng.

Bước 3: Tra cứu hóa đối kháng tiền điện

Người sử dụng nhấn vào biểu tượng “Tra cứu giúp hóa đơn điện tử” và tin tức về hóa solo tiền điện gần nhất sẽ được hiện ra.

Nếu ước ao tìm kiếm các hóa solo trước đó thì thực hiện chuyển đổi thời gian trên ô “Tháng” , “Năm” và bấm vào nút “Tra cứu”.

Xem thêm: Lý do thường xuyên bị tê đầu ngón tay là bệnh gì ? nguyên nhân, cách chữa tại nhà

Hướng dẫn giải pháp lấy hóa đơn tiền điện đơn giản dễ dàng nhanh chóng

Bước 4: giao dịch thanh toán hóa đối chọi tiền điện

Người cần sử dụng nhấn vào biểu tượng “Thanh toán trực tuyến” và thực hiện theo hướng dẫn.