Ai dám tự tin nói rằng yêu càng lâu lại càng yêu sâu đậm? Thực ra, phần lớn những người càng yêu nhau trong thời gian dài, họ sẽ hiểu ra rằng về bản chất thì họ vẫn là hai con người có quan điểm độc lập.

Bạn đang xem: Bất đồng quan điểm trong tình yêu*

"Ai đã khiến Bảo Đại phải ôm hận mà từ bỏ quê hương?"*

"Trong lòng chúng ta ai cũng có một em bé đang đau khổ"Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau trên 1 năm, 2 năm, thậm chí 10 năm đều phải trải qua khoảng thời gian "lạnh lẽo". Vì sao? Vì yêu nhau càng lâu, bất đồng quan điểm càng nhiều. Những chuyện không thể nói cùng nhau bị dồn nén, để rồi đến "một ngày", ta chỉ có thể im lặng, bất lực khi vấn đề bất hoà xảy ra. Vì quá hiểu tính cách của đối phương nên thành ra không còn tranh cãi được nữa.
Chẳng thế mà nhiều cặp đôi khi đã quá quen thuộc với nhau, người ta cũng từ bỏ cái suy nghĩ nhường nhịn đối phương. Điều này có nghĩa là gì? Là họ biết rằng người kia khó mà rời đi, chúng ta đã trở thành thói quen của nhau mất rồi nên không cần tỏ vẻ để lấy lòng làm gì nữa.
"Có rồi không cần phải giữ làm gì nữa, cái gì của mình sẽ là của mình thôi" chính là suy nghĩ thường trực trong đầu của những cặp đôi đã yêu nhau quá lâu. Đặc biệt là trong một mối quan hệ, người nào yêu đậm sâu hơn sẽ luôn là người chịu thiệt thòi nhất.
Trải qua bao nhiêu thăng trầm, đôi khi người ta nghĩ hy sinh như vậy là đủ. Cuộc sống trôi qua với chuỗi ngày chán chường, tình cảm luôn ở mức tạm bợ, không còn những buổi tối lãng mạn, không còn những bó hoa nhân dịp kỷ niệm quan trọng hay ngày lễ lộc. Tất cả gói gọn vào câu nói đầu môi: "Phiền lắm, có gì đâu, bên nhau bao lâu rồi anh/em còn quan trọng mấy cái hình thức đó?"
Nhưng mấy cái "hình thức đó" lại là thứ có thể làm rạn nứt hoặc gắn liền hai tâm hồn. Thực ra, đối phương nghe vậy đau lòng lắm đấy. Vậy còn người ta, người ta nói ra vô tình như vậy, họ có biết không? Họ biết nhưng họ cảm thấy quá tốn thời gian cho bạn, họ bắt đầu muốn tìm những câu chuyện mới mẻ hơn để họ bỏ tâm trí vào. Rồi họ trở nên lạnh nhạt với đoạn tình cảm này. Chẳng ai hứng thú với thói quen cả, họ chỉ thích những gì lạ lẫm mà thôi. Ví dụ như việc chúng ta ăn cơm suốt cả cuộc đời, mấy người sẽ thốt lên "tôi yêu cơm nhất?"
Chẳng ai biết rằng càng yêu lâu lại càng dễ mất. Chính vì thế phải càng giữ gìn nhau, trân trọng nhau. Cảm ơn nhau vì đã cố gắng cùng nhau lâu như vậy. Một lần nhường nhịn, sẽ đổi lại gấp nhiều lần tình yêu mà đối phương dành cho mình. Hãy tha thứ cho cô ấy khi:
Cô ấy cáu gắt với bạn vì bạn là nơi duy nhất có thể chịu đựng. Cô ấy nhờ vả bạn công việc vì bạn là nơi duy nhất có thể dựa dẫm. Cô ấy trút hết bực bội với bạn vì bạn là nơi duy nhất cô ấy có thể tin tưởng.
Nếu cô ấy tự mình làm tất cả, chẳng còn vô cớ cáu gắt, chẳng nhờ bạn trút hộ muộn phiền. Khi đó bạn phải hiểu được rằng bạn không còn là nơi duy nhất của cô ấy nữa rồi.
Thay vì ỷ rằng người kia sẽ không bao giờ bỏ đi... Hãy sợ mất họ đi! Vì khi thất vọng quá nhiều, họ sẽ chẳng thiết tha gì đâu, kể cả người mà họ đã từng sống chết yêu thương.
https://sohuutritue.net.vn/yeu-nhau-cang-lau-cang-bat-dong-quan-diem-tro-thanh-thoi-quen-roi-thi-chang-con-la-yeu-d96168.html

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) xác nhận với Viet
Nam
Net, ngày 24/7 tới, các cơ quan chức năng sẽ làm việc để quyết định việc dừng hay tiếp tục concert Black
Pink tại Việt Nam.


Nguyễn Trần Khánh Linh - Top 20 Miss World Vietnam 2022 đang là cái tên khiến dân tình bàn tán xôn xao.


Một vài thực khách "lạ đời" khiến chủ cửa hàng kinh doanh buffet "bó tay" vì hành động kém văn minh khi dùng bữa tại nhà hàng.


Anh Thư: Tú Anh là quán quân, Vũ Thu Phương buồn phiền nhưng Phương sẽ chấp nhận sự thật này Anh Thư phản ứng gắt trước nghi dàn xếp kết quả, sợ quán quân The Face - Tú Anh bị lập group anti Vũ Thu Phương sốc nặng khi biết Lê Minh Ngọc chúc mừng quán quân Tú Anh trước lúc công bố kết quả
Điểm danh dàn thí sính "nặng ký" tại Miss Earth Việt Nam 2023: Sắc vóc gợi cảm, thần thái cực thu hút
Trấn Thành gây tranh cãi với phát ngôn về ngành diễn xuất: “Nghề này chua chát, tại Việt Nam không có đơn vị đào tạo”
Triệu Hồng Ngọc bất mí bí quyết làm đẹp: "Tôi sống múi giờ châu Âu, ngủ 3-4h sáng, 1h chiều mới dậy"

Người ta nói, tình yêu nào mà không có xung đột thì chưa phải tình yêu thực sự. Liệu có đúng không khi mà kết cục của một cuộc cãi vã nếu là chia tay thì tình yêu thực sự chỉ đến thế thôi sao.

Thông thường, khi dẫn đến một cuộc cãi vã thường là do bất đồng về quan điểm, không tin tưởng lẫn nhau, do tác nhân bên ngoài,… Các cặp đôi trong tình huống ấy, nếu không xử lý một cách êm đẹp thì chỉ có duy nhất một cái kết cuối cùng là chia tay. học nguyên lý kế toán ở đâu tốt

Để giải quyết các mối bất hòa này, các bạn cùng với trunghocthuysan.edu.vn tìm hiểu về những điều nên tránh trong các trường hợp xung đột như sau:


Nội dung bài viết:


1.Không chỉ trích lẫn nhau3.Đừng gắn những suy nghĩ tiêu cực của bạn với thực tế

1.Không chỉ trích lẫn nhau

Khi đi đến một việc gì đó tồi tệ, thay vì hỏi han, giúp đỡ lẫn nhau, người ta lại tìm cách đổ lỗi cho nhau là “tại cô” hay “tại anh”. Cách xử lý là cách tiêu cực nhất. Đối phương càng cảm thấy tệ hơn, và cuộc cãi vã lại càng xấu đi. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Thay vì điều này, bạn nên thể hiện cho đối phương hiểu được những khúc mắc, cảm xúc của bạn khi gặp phải tình huống này bằng những lời nói nhẹ nhàng hơn. Trong tình huống, nếu họ làm sai, họ sẽ cảm thấy có lỗi và hai bên sẽ càng thấu hiểu nhau hơn.

2.Đừng để cảm xúc xấu đi

Đôi khi chỉ vì tức giận khiến bạn không kìm chế được, nói ra những lời vô tâm, chỉ trích bới móc những điểm xấu của đối phương. Một khi mà bạn không thể giữ mình nổi, cần bộc phát thì chính thời điểm ấy sẽ hủy hoại bạn. kế toán đầu tư xây dựng cơ bản 

Nếu bạn bộc lộ hết cảm xúc vào thời điểm ấy chính đối phương sẽ phải nhìn bạn bằng con mắt khác, hiện diện trong họ hình ảnh xấu xí của bạn. khóa học kế toán thực hành

3.Đừng gắn những suy nghĩ tiêu cực của bạn với thực tế

Khi không đặt đủ điều tin tưởng lẫn nhau, họ nghi ngờ về mọi điều có thể xảy ra từ chính những suy nghĩ tiêu cực. Thực tế có thể xảy ra khác với suy nghĩ mà thâm chí là theo chiều hướng ngược. Nếu bạn cứ đinh ninh những chuyện mà người ta không làm thì đủ thấy họ không đủ cam đảm hoặc không muốn phân bua về những vấn đề lặp đi lặp lại từ bạn. khóa học khai báo hải quan ở tphcm

Điều bạn cần làm là làm rõ các vấn đề khúc mắc của bạn, tốt hơn hết là thẳng thắn với nhau tránh xảy ra sự nghi ngờ từ đối phương. nên học kế toán ở đâu

*

4.Đừng coi thường người ấy

Không ai muốn mình thua kém trong mắt người yêu, đặc biệt là người con trai. Hành động hạ thấp người khác, tự cao về bản thân chính là mũi dao giết chết mối quan hệ. Có hai hướng mà đối phương sẽ suy nghĩ khi gặp phải tình huống này:  ke toan xay dung 

+ Thất vọng về bản thân, xem mình không phù hợp với người mình yêu

+ Cảm thấy bản thân bị xem thường, không được tôn trọng 

Trong chuyện tình cảm, đừng bao giờ tự cao tự đại cho rằng mình giỏi hơn người khác. Hãy tìm cách giải quyết vấn đề một cách tích cực để cả hai cùng thấu hiểu nhau hơn.

5.Đừng tìm kiếm một người để đổ lỗi

Khi xảy ra xung đột, nếu còn muốn níu giữ mối quan hệ thì đừng cố đổ lỗi cho ai, bởi lỗi từ ai không quan trọng, mà quan trọng là sửa chữa lỗi như thế nào. lớp học kế toán thuế

Và hầu hết các trường hợp lỗi có thể bắt nguồn từ cả hai, cho nên khi hai người cãi vã, không ai chịu nhường ai, câu chuyện sẽ đi xa hơn, và nhận được kết quả xấu nhất.

Xem thêm: 7 Cách Để Học Giỏi Toàn Diện, 13 Cách Để Học Giỏi Nhất Lớp Tất Cả Các Môn Học

6.Đừng nhắc lại hiểu lầm trong quá khứ

Nói về một chuyện đã cũ không phải là cách rút kinh nghiệm mà thậm chí còn làm nảy sinh cuộc cãi cọ mới. Ngay lập tức, hai người hãy thảo luận với nhau về cách giải quyết và sau đó không để bản thân chìm đắm trong nỗi buồn. khóa học xuất nhập khẩu

7.Đừng chỉ cứng nhắc với một cách giải quyết xung đột

Linh hoạt luôn là một cách tốt trong mọi tình huống và với chuyện tình cảm cũng vậy. Khi hai bạn thảo luận về một điều gì đó, hãy nhìn nhận mọi chuyện ở nhiều khía cạnh và bằng cách này hay cách khác để giải quyết vấn đề.