Trong những ngày trọng đại của cuộc đời như cưới hỏi, làm nhà, đi thi, khởi công,… thì người dân Việt Nam thường tìm chọn ngày đẹp. Với mong muốn tìm được một ngày đẹp để mọi việc thuận lợi hơn. Vì thế mọi người thường xem ngày lịch ông đồ vạn sự để chọn được một ngày tốt lành. Tuy nhiên phần lớn mọi người chọn ngày đều nhờ đến các thầy bói. Việc này vừa mất thời gian và tốn kém. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản nhất. Bạn chỉ cần ở nhà cũng có thể chọn được cho mình một khung giờ, ngày, tháng đẹp để bắt đầu mọi việc quan trọng.

Bạn đang xem: Xem ngày tốt ông đồ


Mục Lục

Toggle


Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản
Một số lưu ý khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Mục đích của việc xem lịch ông đồ vạn sự

Theo quan niệm từ xa xưa thì nhiều việc trọng đại như cưới gả, xây nhà, mua xe đều phải chọn được ngày đẹp. Có những ngày xấu kiêng kị làm những việc đại sự. Bên cạnh đó cũng có những ngày đẹp rất thích hợp để xây nhà, nhập trạch, đi xa,… Và lịch ông đồ vạn sự là một công cụ đơn giản, chính xác nhất khi bạn nghiên cứu và chọn ngày đẹp.

*

Qua lịch vạn sự bạn cũng biết được những ngày nào trong tháng là ngày xấu. Nên hạn chế làm những việc gì. Hay là những ngày tốt thì thích hợp làm những việc gì. Đeer bạn có thể thuận lợi hơn trong việc triển khai công việc một cách thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi làm theo lịch vạn sự bạn cũng có một niềm tin ở trong lòng mình cổ vũ bản thân làm tốt những việc đó. Đây có thể xem là niềm tin tâm linh mà rất nhiều người đang dựa vào đó.

Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản

Bởi vì ngày tốt xấu ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của mỗi người. Và việc xem ngày tốt xấu cũng không phải quá khó. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Để chọn được ngày tốt xấu thì chúng ta hãy chọn những ngày hoàng đạo và tránh những ngày hắc đạo. Với những ngày hoàng đạo là những ngày tốt, có thể sẽ đem lại nhiều may mắn nếu bạn làm trong ngày đó. Ngược lại, ngày hắc đạo là những ngày xui xẻo. Bạn nên tránh ngày hắc đạo để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Sau khi chọn xong ngày hoàng đạo thì để lựa chọn ngày hoàng đạo tốt nhất thì nên chọn ngày hoàng đạo hợp tuổi. Để chọn được ngày hoàng đạo hợp tuổi thì ngày đó phải có can chi hợp với tứ trụ ngày sinh của bạn. Trường hợp bạn chọn được ngày hợp tuổi với bạn thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Và ngược lại bạn chọn trúng ngày xung khắc thì sẽ đem lại những điều không may cho bạn.

*

Chọn ngày có sao tốt chiếu

Mỗi ngày sẽ có mỗi loại sao chiếu. Để chọn được ngày đẹp bạn hãy chọn ngày có sao tốt chiếu. Tránh những ngày có sao xấu chiếu. Việc này giúp bạn tránh được những ngày sao xấu chiếu. Nó sẽ không tốt cho công việc của bạn.

Ngày trực tốt và ngày trực xấu

Khi bạn xem ngày lịch ông đồ vạn sự sẽ có hệ thống 12 nhị trực. Bao gồm trực tốt và trực xấu. Trực tốt gồm: Kiến, Mãn, Thành,… Trực xấu sẽ là Nguy, Bế,…Trực tốt hợp với việc sửa nhà, phát lộc, phát tài. Còn trực xấu sẽ gây nên bế tắc. Vì vậy khi chọn ngày thì bạn nên chọn ngày trực tốt và tránh những ngày trực xấu.

Chọn giờ đẹp

Cuối cùng, bạn đã chọn được ngày đẹp thì cần phải xem giờ đẹp. Một giờ được xem là đẹp là giờ hợp với tuổi của người xem. Giờ được chọn phải nằm trong khung giờ tốt và cát tinh.

Một số lưu ý khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Mặc dù lí thuyết xem ngày là thế nhưng có một điều mà bạn nên lưu ý. Đó chính là những việc có thể làm hoặc không được làm theo trực và theo nhị thập bát tú. Đây là những điều bạn phải ghi nhớ thật rõ.

Theo trực

Nên làm một số việc như gắn cửa, kê gác, sửa thuyền hoặc làm thuyền, làm một số việc về đào ao, xây đắp các bờ kè. Và không nên đóng giường tự, đặc biệt là trồng cây, đào mương, giếng…

Theo nhị thập bát tú

Với nhị thập bát tú thì ngày này sẽ là sao quỷ thuộc kim tinh. Đây là một sao xấu bạn chỉ nên làm một số việc như chặt cỏ, phá đất,… Không nền làm xây cất nhà, cưới hỏi,.. một số việc trọng đại khác trong đời.

Như cha ông ta thường nói có kiêng có lành. Vậy nên việc chọn ngày đẹp xấu khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự là điều rất cần thiết. Điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả của công việc. Với bài viết trên mọi người cũng đã có thể tự ở nhà xem, chọn ngày đẹp cho bản thân mình vào những ngày làm việc trọng đại. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản thời gian cũng như chi phí khi nhờ người khác xem hộ. Nếu mọi người còn chưa rõ về việc chọn ngày tốt xấu thì hãy comment điều đó vào dưới bài viết này nhé!

Đối với người dân Việt Nam từ xưa đến nay những đồ vật tâm linh, không gian thờ cúng là những vật vô cùng chú tâm và linh thiêng, bởi vậy khi chuyển tới nơi ở mới, hoặc di chuyển vị trí, thì ông cha ta phải lựa chọn một ngày phù hợp để di chuyển bàn thờ sang một vị trí phù hợp. Việc Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên và lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp với nét đẹp tâm linh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Dưới đây Bàn thờ Tận Tâm xin chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn di chuyển bàn thờ sang vị trí mới.

I – Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ gia tiên

Vì sao cần phải xem ngày và giờ khi di chuyển bàn thờ sang vị trí mới ?

Với việc thờ cúng từ bao đời nay luôn gìn giữ một nét đẹp tâm linh của người Việt Nam ta. Tốt phong thủy ở đây là mong muốn cho gia chủ có những điều may mắn, gần gũi và giản dị trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển chúng, thì cũng chính di chuyển ngôi nhà của các vị sang một vị trí khác. Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày chuyển bàn thờ tốt để có thể kích tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.

*
*
*
Mẫu không gian thờ hiện đại ngày nay

3 – Ngày như thế nào được xem là ngày tốt để lựa chọn di chuyển bàn thờ :

Khi xem ngày chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì cách chọn ngày tốt cũng có những điều đặc biệt, không chỉ đơn thuần là những ngày tốt bình thường.

Ngày tốt để chuyển bàn thờ cần phải thỏa mãn các yếu tố:Là một ngày tốt
Ngày tốt ngày không xung với tuổi của gia chủ.Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu.Không phải là ngày Sát Sư: ngày này phụ thuộc vào người thầy làm lễ, bởi mỗi một thầy sẽ có ngày sát sư khác nhau, đây là những ngày “vạn sự không thành” của họ.Đồng thời, ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, như vậy việc cúng bái, cầu xin với linh thiêng. Còn những ngày các vị thần không ở thế gian thì việc cúng bái sẽ không tốt, không linh thiêng.

4 – Chuyển bàn thờ vào một khung giờ Hoàng Đạo:

Khi Quý Gia Chủ đã lựa chọn được một ngày phù hợp để thực hiện công việc chuyển bàn thờ. Thì công việc này nên được tiến hành vào một khung giờ Hoàng Đạo trong ngày, như vậy sẽ giúp gia chủ công việc càng suôn sẻ, viên mãn và thành công.

III – Thủ tục chuyển bàn thờ và thủ tục chuyển bát hương

Lưu ýCông việc chuyển bàn thờ gồm có 2 dạng khác nhau, nên thủ tục để tiến hành cũng sẽ là khác nhau, Quý Gia Chủ chú ý không nên áp dụng các phương pháp này cho nhau.

1 – Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới:

Khi quý bạn đã chọn được ngày tốt để tiến hành chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới. Đến ngày để thực hiện công việc, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ đầy đủ như sau:

Bình hoa tươi, một đĩa hoa quả tùy tâm.Mâm lễ mặn với đầy đủ gà luộc, thịt lợn luộc, xôi trắng,…Hương vàng, trầu cau, muối, gạo, rượu, nước,…

Cho tới khi vào khung giờ Hoàng Đạo, Quý Gia Chủ đọc Văn Khấn để kính cáo tới thần linh, gia tiên chứng giám và xin được chuyển dời bát hương sang nhà mới.

Quý Gia Chủ thỉnh cho tới khi gần hết hương thì có thể hóa vàng, sau đó chuyển bàn thờ sang nhà mới.

Sang đến nhà mới thì lại tiếp tục làm lễ báo cáo Thần Linh và gia tiên về việc kê, đặt bàn thờ tại nhà mới.

Công việc và thủ tục chuyển bàn thờ chỉ có vậy, nhưng khi tiến hành nên cẩn thận, tránh thiếu sót, để mong thần linh và gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình.

Lưu ý: khi tiến hành thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới, thì chỉ nên chuyển bát hương của gia tiên, còn bát hương của thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

2 – Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà:

Việc chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà đơn giản hơn so với chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới:

 Quý Gia Chủ vẫn lựa chọn một ngày tốt và đặt mâm lễ như bình thường. Khi tới khung giờ Hoàng Đạo cũng tiến hành đọc văn khấn báo cáo Thần Linh, Gia Tiên xin chuyển bàn thờ. Khi hương sắp tàn, Quý Gia Chủ lễ tạ, sau đó hóa vàng và dời bàn thờ sang vị trí khác trong nhà mà không cần làm lễ cũng như không phải bốc lại bát hương của thổ công, thổ địa nữa.

Trên đây là tất cả những cách xem ngày chuyển bàn thờ và thủ tục để chuyển bàn thờ. Bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, bàn thờ thổ công, thổ địa, bàn thờ Thần Linh đều phải chọn ngày thỏa mãn tất cả các yếu tố trên. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của quý bạn về những công việc này.

Xem thêm: Đại Học Tư Thục Đầu Tiên Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Thăng Log 2020

Chú ý: ngoài việc phải xem ngày chuyển bàn thờ thì Quý gia chủ cũng cần phải xem hướng đặt bàn thờ hợp tuổi của mình. Có như vậy phong thủy ngôi nhà với được hòa hợp, kích công danh, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.