Chất lỏng là trong những trạng thái vật hóa học phổ biến. Hình dạng của chất lỏng hay được xác minh bởi vật đựng chất lỏng. Hóa học lỏng trường tồn dưới nhiều thể không giống nhau như thể rắn, thể lỏng, thể khí… chất lỏng có khá nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống thường ngày như làm hóa học bôi trơn, làm dung môi, chất làm lạnh hay thậm chí còn là chất truyền năng lượng trong khối hệ thống thủy lực. Mặc dù nhiên, chất lỏng còn có vô vàn tính năng và vận dụng kỳ lạ mà nhiều người chưa từng biết đến.

Bạn đang xem: 10 thí nghiệm khoa học về nước

Dưới đấy là 10 thí nghiệm công nghệ kỳ lạ thực hiện chất lỏng:

1. Trái cầu chuyển động chậm

Sử dụng 1 loại chất lỏng bao gồm sức căng bề mặt lớn như mật ong, 1 quả cầu nặng (viên bi thép) cùng 1 vật cất hình cầu có độ khủng hơn gấp rất nhiều lần quả bóng. Đặt quả mong nặng vào vật chứa hình cầu, đổ chất lỏng vào trang bị chứa sao để cho chất lỏng chiếm diện tích s gần một phần quả cầu. Người tiêu dùng có thể biến đổi lượng chất lỏng để chuyển đổi tốc độ dịch chuyển của trái cầu.

2. Thực hiện nước để tạo ra lửa

Chuẩn bị một đồ vật chứa bởi nhựa hoặc thủy tinh trong có mẫu mã cong. Đổ đầy nước vào trong trang bị chứa. Gập 4 lần tờ giấy. In hoặc đánh đậm vệt màu black trên một khía cạnh của tờ giấy. Đặt vật chứa nước sát tờ giấy ngoài trời nắng, triệu tập ánh sáng sủa vào vùng tô black trên giấy. Sau một thời gian, tờ giấy vẫn bốc cháy.

3. Túi kỳ diệu ko thủng

Chuẩn bị một mẫu túi khóa zip, một số chiếc cây bút chì với nước. Đổ đầy nước vào dòng túi. Kéo khóa zip cùng đâm từng chiếc bút chì xuyên thẳng qua chiếc túi. Hầu như nước bên trong túi không xẩy ra phun ra ngoài dù mẫu túi bị thủng.

4. Hóa học lỏng xếp tầng

Chuẩn bị 1 bình thủy tinh trong hoặc 1 chai gồm độ cao tương đối, nước cọ bát, dầu thực vật, si-rô ngũ cốc, cồn, nước với màu thực phẩm. Đầu tiên, đổ một ít si-rô ngũ ly rồi mang đến nước cọ bát, màu lương thực pha nước, dầu thực đồ gia dụng và sau cùng là hễ pha màu sắc thực phẩm.

5. Chai vô hình

Chuẩn bị glycerin, 1cốc thủy tinh và 1 chai thủy tinh. Đổ đầy glycerin vào cả cốc và chai thủy tinh. Đặt chai thủy tinh vào vào cốc, dòng chai sẽ trở phải vô hình.

6. Chất lỏng dancing múa

Chuẩn bị một loa, thiết bị kiểm soát và điều chỉnh tần số, bột ngũ cốc, nước và túi ni-lông để bảo đảm loa. Cho 1/2 chén bột ngũ cốc vào bát, sản xuất 1/4 cốc nước cùng trộn đều. Đổ các thành phần hỗn hợp này lên phương diện loa và chọn tần số 60 Hz.

7. Màng phòng nước kỳ diệu

Chuẩn bị 2 cốc chất liệu thủy tinh giống nhau, 1 ly đựng nước nóng và 1 cốc đựng nước lạnh, màu sắc thực phẩm cùng 1 miếng ni-lông hoặc 1 miếng bìa cứng mỏng. Thêm màu sắc thực phẩm khác biệt vào nhì cốc, tiếp đến đặt một ly nước giá buốt lên trên cốc nước lạnh với tấm bìa cứng chắn giữa. đảo ngược hai cốc nước đang ông xã lên nhau cùng rút tấm bìa cứng ra. Nước nóng đã nổi lên phía trên của phần nước lạnh lẽo mà không xẩy ra hòa chảy vào nhau.

8. Hiệu ứng Leidenfrost

Chuẩn bị một mẫu chảo, nước cùng bếp. Đun nóng mẫu chảo trong tầm 4 phút và thêm nước vào chảo. Thay vày bốc hơi, nước sẽ liên tiếp xoay vòng thành dòng phía bên trong chảo.

9. Ảnh luân phiên chiều

Đặt một phần của tranh ảnh hoặc một từ phía đằng sau một cốc thủy tinh trong và ngắm nhìn cảnh hình ảnh xoay chiều lúc thêm nước vào vào cốc.

10. Hóa học lỏng biến đổi hóa

Chuẩn bị 1 cốc thủy tinh trong lớn, 1 cốc thủy tinh vừa, 3 cốc chất liệu thủy tinh nhỏ, si-rô ngũ cốc, một vài ống pipet, màu thực phẩm và một vài kẹp giấy. Đầu tiên, đổ si-rô ngũ cốc vào cốc thủy tinh to và vừa, đặt cốc chất thủy tinh vừa vào bên trong cốc chất thủy tinh lớn. Sử dụng các chiếc kẹp giấy nhằm ngăn quán triệt cốc thủy tinh vừa di chuyển bên phía trong cốc chất liệu thủy tinh lớn. Đổ si-rô ngũ cốc vào 3 cốc nhỏ, thêm màu thực phẩm với khuấy đều. Sử dụng pipet để mang màu từ bỏ 3 cốc bé dại và thêm 3 chấm màu vào mặt phẳng cốc vừa. Lúc xoay ly vừa, bạn sẽ thấy các chấm màu kéo dãn thành từng dải màu, tuy nhiên, khi quay về vị trí cũ, các dải màu lại biến quay trở lại thành các chấm màu.

Mời quý người hâm mộ theo dõi truyền hình trực tuyến những kênh của Đài truyền ảnh Việt Nam.

Trẻ bé dại thường có xu hướng tò mò, hứng thú với vạn vật đang ra mắt trong trái đất xung quanh với liên tục đặt ra hàng vạn các câu hỏi “tại sao?” . Bài toán cho trẻ em tiếp cận, tìm hiểu về công nghệ từ sớm để giúp trẻ gọi được thực chất của những hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống, trường đoản cú đó liên tưởng sự trở nên tân tiến và tài năng tư duy của trẻ. Mặc dù nhiên, để kích ưng ý sự hứng thú và tạo cảm giác cho trẻ khám phá khoa học thì cách rất tốt là cho cái đó tiếp xúc với thực tiễn thật nhiều. Hãy thử thực hiện những phân tách khoa học dễ dàng và đơn giản cùng trẻ sinh sống nhà, tất cả thể bạn sẽ ngạc nhiên với rất nhiều niềm thích thú và kỹ năng học tập của trẻ thông qua chuyển động này đấy.

Nước sở hữu tới 70% diện tích bề mặt trái đất của bọn họ bởi vậy đó là hợp hóa học vô cùng đặc biệt quan trọng và gần gũi với bọn họ trong cuộc sống thường ngày thường ngày. Nhưng gần như điều tuyệt diệu về nước ko phải người nào cũng biết. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc B.STEM mày mò những phân tách vô cùng dễ dàng với nước để đem lại cho trẻ những bài học vô cùng hữu ích và độc đáo nhé!

Trứng nổi, trứng chìm:

Chuẩn bị:

2 trái trứng,2 ly nước
Một ít muối.

Đang xem: 10 thí nghiệm công nghệ về nước

Thí nghiệm:

Cốc 1: Đổ nước tinh khiết bình thường vào.Cốc 2: Đổ nước rét và mang đến từ 4-5 thìa muối, khuấy nhằm muối tan trả toàn. Khi nước nguội trở lại thì ta đã thí nghiệm và quan gần kề hiện tượng.

Xem thêm: Vì Sao Nên Dùng Trà Nụ Vối? 10 Công Dụng Của Trà Nụ Vối Đối Với Sức Khỏe

*
*
*
*
*
*
*
*

Giải thích:

Hệ thống mao dẫn hút chất lỏng từ bên dưới lên trên. Ống mao dẫn càng hẹp, lực hút càng tăng, nước càng dâng cao.Các mao quản ngại của lá cây cải thảo hoạt động sẽ gửi nước đi vào những ống nhỏ tuổi của lá cây làm cho là cây bị cắn vào những chiếc ly bao gồm phẩm màu sẽ chuyển màu theo đúng màu sắc của cái ly đựng phẩm màu. Hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể xảy ra với cả hoa, cỏ cùng thân cây.