Có thể nói dạo gần đây khi chúng ta nước Tik Tok tốt là Facebook,You
Tube thì liên tiếp trên tab thịnh hành, xu hướng xuất hiện thêm bài hát hay các tự Độ ta ko độ nàng, đấy là một trường đoản cú khóa rất là hót vậy bạn có hiểu bài xích hát này có nguồn gốc từ đâu, chân thành và ý nghĩa câu chuyện tình cùng Độ ta ko không nàng tức là gì thì nên cùng mình so với nhé.

Bạn đang xem: Vì sao độ ta không độ nàng


Độ ta không độ nàng là một trong câu chuyện ngắn có bối cảnh đó là trước kia tất cả một vị Quận chúa xinh đep nhà đất của nàng sinh sống ở sát ngôi chùa, lúc nhỏ dại theo thân phụ đến miếu lễ phật phải cô vẫn quen biết với một tiểu hòa thượng cả ngày gõ mõ tụng ghê ở trong sân chùa.
*

Sau đó hàng ngày Quận Chúa đầy đủ đến kiếm tìm cậu để chơi đùa và mang lại cậu món ăn ngon cho chàng. đái hòa thượng tay gắng mõ, tầm dáng rất hổ hang ngùng và cẩn trọng dè dặt. Khi cô gái cười nói sung sướng thì đại trượng phu mỉm mỉm cười lắng nghe.
*

Thứ nhưng tiểu hòa thượng thích nạp năng lượng nhất là kẹo hồ lô, tuy đàn ông chưa từng nói đến điều đó, nhưng mỗi lần đến nghịch với chàng, quận chúa hầu hết mang cho đấng mày râu một xiên kẹo hồ nước lô.6 năm trôi qua, đái hòa thượng tu vi ngày càng cao, chị em cũng ngày dần xinh đẹp. Một ngày nọ, phụ vương của thiếu phụ đến tìm sư phụ của tiểu hòa thượng cùng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nữ thì tỏ vẻ phản đối, ko cười, không gây sự.
*

Tiểu hòa thượng không hiểu rõ sự tình ra sao, bạn nữ bèn hỏi: "Chàng có thích ta không?". đái hòa thượng không đáp lại nàng.Nàng nói: "Ta hiểu rồi". Thời điểm đó phụ thân của đàn bà trở ra, dự dịnh dẫn phái nữ đi. Bạn nữ một mực ko đi, khăng khăng ở lại bên tiểu hòa thượng. Tiểu hòa thượng lại nói rằng: " Nam cô bé thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho". Nữ giới bèn hét lê với nam giới rằng: "Ta thích hợp chàng". Cơ mà tiểu hòa thượng lại quay lưng lại với thanh nữ rồi cách về phòng.
*

Sau đó, nàng không hề đến chùa đùa nữa. Ngày sản phẩm hai, ngày thiết bị ba, ngày trang bị tư.. Trôi qua, cũng vẫn ko thấy bóng hình của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi ngày dần cao.Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng ý định sẽ lan tỏa phật pháp thì nghe được tin dữ - quận chúa đã mất. Chị em mặc bộ váy xuất giá chỉ đỏ, treo cổ mà chết.
*

Thì ra trước đó có một vị hoàng tử tâm thuật xấu xa đang nhắm trúng nàng, mong cưỡng hôn ép cô gái làm thiếp. Nhưng thiếu phụ không bằng lòng, cha của chị em cũng vì niềm hạnh phúc của nàng, đã cầu xin sư phụ của đấng mày râu thương xót mà thành toàn cho hạnh phúc của con gái. Thế nhưng sư phụ của đại trượng phu lại nói đàn ông là hiện nay thân sinh sống của Phật, chẳng thể để chàng bởi vì chuyện thiếu phụ nhi tình trường nhưng mà tử ném tiền đồ.Đêm trước thời điểm ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm tới phòng nàng, hy vọng cùng phụ nữ động phòng trước, đã chống ép chiếm đoạt sự tinh khiết của nàng.Nhìn thi thể cô bé trong bộ váy xuất giá, đầu đeo khăn voan đỏ, tè hòa thượng nói: "Nếu Phật đã không độ nàng, vậy thì ta sẽ trở thành ma quỷ để đảm bảo an toàn cho nàng".
Ngày hôm sau, đái hòa thượng tìm về tên hoàng tử đang bức bị tiêu diệt nàng, một kiếm chém đứt yết hầu.Ngoài ra câu chuyện này còn rất nhiều phiên bạn dạng khác và có 1 số phiên bản nói rằng Quận chúa vì không thích lấy vị hoàng tử cơ và ao ước 1 lòng thủ huyết để chờ vị hòa thượng này.
Lời của bài hát "Độ ta ko độ nàng" là lời độc thoại của người con trai muốn rũ quăng quật hồng è nương nhờ cửa Phật. Lời của bài xích hát nói lên mẫu của một sư tăng (hòa thượng) nhiều tình mà quan yếu được yêu, mô tả nỗi vướng bận về cảm xúc của vị hòa thượng đối với cô gái mình yêu thương.Nhân xưng "Ta" trong lời hát là có một vị hòa thượng xuất gia. Dù sẽ rũ vứt hồng trần, xuất gia có tác dụng tăng, tuy vậy sự thân thương và thương lưu giữ về cô gái mình thương yêu vẫn không nguôi ngoai. Kiếp này sẽ không thể liên tục nối lại duyên phận kiếp trước, chỉ muốn kiếp sau ko lại làm tăng, hoàn toàn có thể cùng thiếu nữ mình yêu dấu kết thành vk chồng.Dù "Ta" vẫn xuất gia, đoạn tuyệt hồ hết cố chấp vùng hồng trần, tuy thế không biết lý do "Nàng" vẫn chưa hiểu rõ sâu xa được bồ thế thái nai lưng gian, vẫn đau khổ mong hóng "Ta" xoay trở về bên "Nàng". Nhưng cho tới cuối cùng thì "Nàng" vẫn thiết yếu chờ được người trong lòng nàng xoay về, sau cùng rời xa trần giới trong sự cô đơn, nhức khổ.
Hình hình ảnh đó làm sao rất có thể khiến mang lại vị hòa thượng an tâm?
Vậy phải vị hòa thượng sẽ gào thét hỏi Phật tổ "Vì cớ gì lại độ ta mà lại không độ nàng?". Do anh ta nghĩ về rằng, nếu như Phật tổ có thể độ hóa cho những người con gái anh ta thương yêu thì nàng có thể giống như anh, quãng đời còn sót lại sẽ không hẳn chịu gian khổ vì tương tư.
Quay quay trở lại bài hát độ ta không độ cô bé thì phiên phiên bản gốc trước khi chuyển thể qua vn đã được sơn Đàm Đàm và Gia Bằng trình diễn và đó là một bài bác hát của một bộ phim truyền hình hoạt hình ngôn tình cực kì nỗi tiếng đến từ Trung Quốc.Trước lúc về việt nam thì ca khúc Độ ta ko độ bạn nữ đã là 1 ca khúc rất hót bên trên Tiktok trung quốc cho tới sau khi bài bác hát này được phổ lời Việt thì nó thì lại càng đuọc thổi bùng lên nhờ việc yêu mê thích của cư dân mạng Việt Nam.
Chính vì chưng vậy các phiên bản Cover độ ta ko độ đàn bà được ra đời, nó như một cơn bảo đổ xô vào việt nam từ đầy đủ ca sĩ mang tên tuổi như Khánh Phương, đến các Youtuber nỗi tiếng trên mạng như là Hương Ly, Xu Móm… thậm chí còn là đã gồm những tập phim ra đời nhằm cover lại bài xích hát này.
Và trong số hàng trăm các bản Cover thì phiên bản lời việt của một Youtuber gồm 2 người là Thái Quỳnh và Anh Duy có được sự chú ý và ưa chuộng nhiều nhất với ca khúc này sẽ vượt mặt những ca sĩ lớn để vượt qua bảng xếp hạng nhạc số của Zing.Ngoài câu hỏi bài hát này được cover rộng rãi thì điểm cộng lớn số 1 để khiến cho độ ta ko độ bạn nữ trở bắt buộc HÓT HÒN HỌT đó đó là lời bài bác hát rất đơn giản nghe, dễ dàng hát và đi trực tiếp vào lòng người vì vậy đã khiến cộng đồng mạng Việt nam giới sối sục một trong những ngày qua.Có lẽ với chiếc giai điệu domain authority diết, ca từ đậm chất ngôn tình, mẩu truyện tình bi ai, lâm li bi thảm đằng sau ca khúc này chính là lí bởi níu giữ trái tim bạn nghe.Ngoài ra nhiều chủ kiến cho rằng bài bác hát này nỗi lên là vì sự mến mộ của fan nghe dành riêng cho bộ phim truyền hình hoạt hình ngôn tình trung hoa kia.
Phật ngơi nghỉ trên kia cao quá
Mãi mãi ko độ cho tới nàng
Vạn dặm tương tư vì ai
Tiếng mõ vang lên phũ phàng
Chùa này sẽ không thấy bóng nàng
Bồ đề chẳng ước ao nở hoa
Dòng tởm còn lưu lại vạn chữ
Bỉ ngạn khóa lên mấy thu
Hồng trần từ bây giờ xa quáÁi ố chẳng thể giãi bày
Hỏi bạn ra đi vì đâu
Chắc chắn không thể quay đầu
Mộng này chảy theo trơn phật
Trả lại fan áo cà sa
Vì sao độ ta ko độ nàng???
Vì tín đồ hoa rơi hữu ýKhiến nước tan càng vô tình
Một thưở niên hoa đúng theo tan
Tiếng mõ xưa rối loạn
Bồ đề không nghe giờ nàng
Hồng trần đang mấy độ hoa
Mắt còn vương color máu
Hồng nhan chẳng phát hiện ra đâu?
Lại một tay ta gõ mõ
Phá nát cương thường đổi thay họa
Vài độ xuân thu vừa qua
Có lẽ không hề thấy nàng
Hỏi phật vào kiếp này
Ngày ngày gõ mõ tụng kinh
Vì sao độ ta ko độ nàng???
Vì fan hoa rơi hữu ýKhiến nước tung càng vô tình
Một thưở niên hoa hợp tan
Tiếng mõ xưa rối loạn
Bồ đề không nghe giờ đồng hồ nàng
Hồng trần đang mấy độ hoa
Mắt còn vương màu máu
Hồng nhan chẳng trông thấy đâu?
Lại một tay ta gõ mõ
Phá nát cưng cửng thường trở thành họa
Vài độ xuân thu vừa qua
Có lẽ không còn thấy nàng
Hỏi phật trong kiếp này
Ngày ngày gõ mõ tụng kinh
Vì sao độ ta ko độ nàng???​

nhạc điệu bắt tai, câu chuyện ngôn tình đặc biệt kèm theo đông đảo ồn ào tương quan đến tôn giáo là phần lớn yếu tố hỗ trợ cho Độ ta ko độ thiếu nữ trở thành một hiện tượng kỳ lạ trên thị phần âm nhạc hiện nay.


Những ngày qua, Độ ta không độ thiếu phụ nhận được sự thân yêu của giới trẻ và trở thành một hiện tượng trên thị trường nhạc Việt. Ko riêng gì các You
Tuber, nhiều ca sĩ như Hamlet Trương, Hoàng Y Nhung… cũng thực hiện các bản cover mang lại ca khúc này và đạt được lượt coi “khủng” chỉ vào thời gian ngắn. Mặt cạnh đó, sức hút của ca khúc còn được thể hiện ở chỗ lần đầu tiên vào lịch sử nhạc Việt bao gồm đến 9 phiên bản của một bài bác hát thuộc vào top 100 #zingchart.
Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến bản thu âm của ca sĩ Anh Duy. Anh cũng là người nhờ bạn thân Tuyên chủ yếu dịch lời Việt và trình diễn lại ca khúc này. Trên kênh You
Tube cá nhân, phái nam ca sĩ nhận được hơn 14 triệu lượt xem với hơn 9.000 bình luận từ phía người hâm mộ. Ko riêng gì Anh Duy, Thái Quỳnh cũng là một nghệ sĩ trẻ thể hiện thành công xuất sắc bản hit này. Bản cover của anh vươn lên hạng 2 bên trên #zingchart real-time cùng xếp hạng 9 #zingchart tuần này.
Thực tế, không ít người thắc mắc nguyên nhân vì sao Độ ta ko độ nàng lại bỗng dưng hot đến mức vượt mặt nhiều tên tuổi đình đám vào thị trường nhạc Việt. Một trong những yếu tố làm ra ca khúc chính là giai điệu. Đây là tác phẩm nhạc Hoa lời Việt với giai điệu bắt tai, dễ "gây nghiện". Chủ yếu điều này là một trong những vì sao khiến ca khúc nhận được sự thân yêu của người hâm mộ. Thái Quỳnh, một ca sĩ không chăm thể hiện thành công xuất sắc Độ ta không độ nàng thừa nhận: “Ở khía cạnh người nghe, tôi thấy bài này nổi tiếng nhờ giai điệu dễ nghe, du dương cùng phù hợp với số đông. Chính giai điệu tuyệt là mẫu cớ để nhiều người bắt đầu search hiểu sâu về câu chuyện luân phiên quanh ca khúc này".

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Ngôn Ngữ Máy Tính Sang Tiếng Việt Trên Win 10, 11


*

'Độ ta không độ nàng' lập kỷ lục lịch sử dân tộc ở Zingchart

Ca khúc nhạc Hoa lời Việt Độ ta không độ nàng bất ngờ trở thành từ khóa gây sốt rất nhiều ngày vào đầu tháng 6 và khiến loạt hit nổi tiếng của Only
C, Min, Jack, chi Pu dần bớt sức hút trên bảng xếp hạng nhạc Việt.