(Chinhphu.vn) - Ban Tuyển sinh Qu&#x
EA;u, phương thức tuyển sinh Trường Sĩ quan liêu Lục qu&#x
E2;n 1 năm 2023.

Trường Sĩ quan tiền Lục quân 1 tuyển sinh đh quân sự 494 chỉ tiêu

Năm 2023, tổng tiêu chí tuyển sinh của ngôi trường Sĩ quan tiền Lục quân 1 là 494 chỉ tiêu đào tạo và huấn luyện đại học quân sự (ký hiệu trường LAH).

Bạn đang xem: Trường sĩ quan lục quân 1

– Ngành: lãnh đạo tham mưu Lục quân.

– Mã ngành: 7860201

– tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa) cùng A01 (Toán, Lý, giờ Anh).

- Vùng tuyển chọn sinh: tuyển chọn thí sinh phái nam từ tỉnh Quảng Bình trở ra.

Phương thức tuyển sinh xét tuyển trên cơ sở hiệu quả của Kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT. Thí sinh đk và dự Kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2023 theo quy định của bộ GD&ĐT.

Thí sinh đk xét tuyển chọn vào hệ đại học quân sự đề xuất qua sơ tuyển, bao gồm đủ tiêu chuẩn chỉnh quy định của cục Quốc phòng (thanh niên ngoại trừ Quân nhóm sơ tuyển tại Ban TSQS cấp cho quận, huyện, thị xã, thành phố trực ở trong tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển trên Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

Được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Sau khi có hiệu quả Kỳ thi giỏi nghiệp THPT, thí sinh sẽ nộp hồ sơ sơ tuyển vào ngôi trường được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) vào nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ lãnh đạo tham mưu) và các trường sĩ quan: chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển lần 1, nhà trường chỉ xét tuyển so với các thí sinh đk nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào ngôi trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Thực hiện nay một điểm chuẩn chung giữa tổng hợp xét tuyển chọn A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

Khi có rất nhiều thí sinh cùng bởi điểm triển khai xét tuyển chọn theo các tiêu chí phụ, như phần dụng cụ xét tuyển tiêu chuẩn phụ của học viện chuyên nghành Kỹ thuật quân sự.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ ra mắt chỉ tiêu cùng các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường Sĩ quan liêu Lục quân 1 tuyển chọn 04 tiêu chí đi đào tạo và huấn luyện ở quốc tế và 09 chỉ tiêu đi đào tạo ở ngôi trường ĐH kế bên Quân đội.

bao gồm trị
Y tếThể thao
Quốc tếDu lịch
Tư liệu - hồ sơ
ngôi trường Sĩ quan Lục quân 1 tổ chức triển khai Lễ tốt nghiệp Khóa 38 giảng dạy học viên Quân đội nhân dân Lào

Sáng 13-6, trường Sĩ quan Lục quân 1 tổ chức Lễ giỏi nghiệp Khóa 38 đào tạo và giảng dạy học viên Quân đội quần chúng Lào.

Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng trường Sĩ quan Lục quân 1 chủ trì lễ xuất sắc nghiệp.

Trong 4 năm học tập tập, rèn luyện tại nhà trường, học tập viên Khóa 38 được huấn luyện và đào tạo sĩ quan lãnh đạo Tham mưu Lục quân cung cấp phân đội trình độ chuyên môn đại học. Bên trường luôn luôn chú trọng nâng cấp năng lực thực hành, truyền thụ tay nghề chiến đấu, kinh nghiệm tay nghề giảng dạy; cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho nhiệm vụ dạy học, sinh hoạt càng ngày càng đầy đủ. Với đó là sự việc quan tâm, lãnh đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, ban giám hiệu Nhà trường, của các khoa, các cơ quan chức năng và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã hỗ trợ học viên quân sự chiến lược Lào học tập tập, rèn luyện, cải tiến và phát triển toàn diện, ngừng tốt nội dung, chương trình của khóa huấn luyện và đào tạo và những nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng trường Sĩ quan liêu Lục quân 1 phát biểu bế mạc khóa học.

Trong thời gian học tập, học tập viên Khóa 38 đã dữ thế chủ động khắc phục hầu như khó khăn, luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện, chấp hành lao lý Nhà nước, kỷ hình thức Quân đội, những quy định trong phòng trường và đối chọi vị; lành mạnh và tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao thể thao; xây dựng lòng tin đoàn kết quốc tế, liên hiệp quân dân.

Kết thúc khóa học, 100% học tập viên được công nhận tốt nghiệp. Vào đó, có 4 bằng hữu tốt nghiệp loại giỏi; 1 bạn bè được tặng Bằng khen của cục Quốc phòng; 8 lượt học tập viên được bên trường khuyến mãi ngay Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 23 lượt học viên được khuyến mãi danh hiệu chiến sỹ tiên tiến.

Kết quả của khóa học đóng góp thêm phần để nhà trường dứt tốt nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo sĩ quan chỉ huy Tham mưu Lục quân cấp cho phân đội trình độ đại học mang lại nước chúng ta Lào. Từ năm 1960 cho nay, đơn vị trường đã đào tạo và công nhận giỏi nghiệp cho hàng nghìn cán bộ của Quân đội nhân dân Lào, đóng góp tích cực vào công tác làm việc huấn luyện, thống trị và chỉ đạo ở những đơn vị của Quân đội nhân dân Lào.

Thiếu tướng mạo Phạm Quốc Tuấn trao bằng tốt nghiệp cho đại diện thay mặt học viên.

Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn muốn muốn, các đồng chí học viên khóa 38 lúc trở về nước vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nỗ lực cố gắng phấn đấu, đẩy mạnh năng lực, chuyên môn kiến thức vào quá trình công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những sĩ quan ưu tú của Quân đội dân chúng Lào.

Xem thêm: Những Bàn Thắng Đẹp Nhất Mọi Thời Đại, 15 Bàn Thắng Kinh Điển Nhất Mọi Thời Đại

Tại lễ xuất sắc nghiệp, thiếu thốn tướng Phạm Quốc Tuấn đã trao bằng xuất sắc nghiệp cho thay mặt học viên với trao thưởng tặng các bằng hữu đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và chiến sỹ tiên tiến.