Khi không điều hành và kiểm soát được mặt đường huyết bằng cơ chế ăn, luyện tập thể dục và giảm cân, fan bệnh đái dỡ đường (hay tè đường) phải thực hiện thuốc nhằm điều trị. Bên cạnh metformin, dung dịch glimepiride cũng là 1 trong thuốc mặt đường uống điều trị đái dỡ đường týp 2 (không phụ thuộc insulin) ở fan lớn. Vậy dung dịch glimepiride được dùng như thế nào và cần xem xét gì lúc sử dụng? các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của You
Med để đọc thêm thông tin về thuốc nhé!


1. Glimepiride là dung dịch gì?

Thuốc glimepiride là một thuốc chống đái toá đường týp 2 con đường uống (không nhờ vào insulin) nhóm sulfonylurê. Công dụng chủ yếu hèn của glimepiride là kích say mê tế bào beta đường tụy giải tỏa insulin. Vì đó, dung dịch chỉ có chức năng khi tụy còn vận động (còn kĩ năng giải phóng insulin).

Bạn đang xem: Thuốc tiểu đường glimepiride

Thuốc glimepiride làm hạ mặt đường huyết không những ở bạn bệnh đái túa đường nhiều hơn ở người trẻ trung và tràn đầy năng lượng không đái toá đường. Khi sử dụng dài ngày, thuốc còn tăng độ nhạy của tế bào ngoại vi với insulin và bớt sản xuất glucose ở gan, đóng góp phần đáng nhắc vào tính năng hạ glucose huyết. Glimepirid có chức năng hiệp đồng cùng với metformin hoặc insulin.

2. Chỉ định và hướng dẫn của dung dịch Glimepiride

Thuốc glimepiride dùng đường uống khám chữa đái cởi đường týp 2 (không nhờ vào insulin) ở bạn lớn, khi không kiểm soát được con đường huyết bằng chế độ ăn, luyện tập thể dục và sút cân. Glimepiride không dùng để làm điều trị đái túa đường tuýp 1.

*
Thuốc Glimepiride 2 mg

3. Chống hướng dẫn và chỉ định của thuốc Glimepiride

Không áp dụng glimepiride trong các trường hợp:

Mẫn cảm với glimepiride hoặc với những thành phần của chế phẩm, với các sulfonylurê không giống hoặc với những dẫn chất sulfamid;Nhiễm toan ceton do đái túa đường;Hôn mê bởi đái tháo dỡ đường.Suy thận hoặc suy gan nặng nề (khuyến cáo sử dụng insulin).Đang bị nhiễm khuẩn nặng, gặp chấn thương nặng, mổ xoang lớn.Người bệnh dịch Đái túa đường đang phụ thuộc vào insulin (đái tháo đường type 1).Trẻ dưới 18 tuổi.Người tất cả thai, tín đồ cho nhỏ bú

Nếu có bất kể thắc mắc nào khác về chống hướng đẫn của thuốc, bạn hãy xem thêm ý loài kiến của bác sĩ.

4. Liều và giải pháp dùng dung dịch Glimepiride

4.1. Liều dùng

Liều dùng tùy nằm trong vào đáp ứng và hấp phụ thuốc của fan bệnh. Liều thông thường cho những người lớn mắc dịch đái dỡ đường tuýp 2:

Liều khởi đầu: 1 đến 2 mg, uống từng ngày một lần
Liều duy trì: Tăng mỗi bước 1 – 2 mg cứ sau 1 – 2 tuần dựa trên mức thỏa mãn nhu cầu đường huyết
Liều buổi tối đa: 6 mg từng ngày (theo Dược điển Việt Nam)

Liều thông thường cho tất cả những người cao tuổi hoặc tín đồ bệnh đái toá đường tuýp 2 có nguy hại hạ mặt đường huyết: bước đầu với 1 mg uống hàng ngày một lần; hiệu chỉnh trường đoản cú từ cùng theo dõi chặt chẽ. Nếu sau khoản thời gian uống 1 mg thuốc glimepiride mà lại đã hạ mặt đường huyết thì có thể chỉ cần điều trị bằng cơ chế ăn cùng luyện tập.

Trên đây chỉ là liều tham khảo. Vấn đề dùng thuốc, liệu trình chữa trị tăng liều thuốc, phương châm theo dõi, cũng tương tự việc đề xuất phối hợp với các dung dịch trị tiểu con đường khác (như metformin, insulin) siêu phức tạp. Bạn hãy dùng theo chỉ dẫn của bác bỏ sĩ và tái khám theo đúng hẹn sẽ được theo dõi đường huyết chặt chẽ.

4.2. Phương pháp dùng

Glimepiride thường xuyên được dùng mỗi ngày một lần với bữa sớm hoặc bữa ăn chính thứ nhất trong ngày, hoặc theo phía dẫn của bác sĩ. Nuốt viên thuốc hoàn mỹ với một không nhiều nước.Kiểm tra lượng đường trong máu tiếp tục trong quy trình sử dụng thuốc.Khi bỏ qua liều, bạn cần uống thuốc càng sớm càng tốt. Nếu thời khắc phát hiện tại quên liều đã gần thời gian sử dụng liều tiếp theo, hãy làm lơ liều sẽ quên. Lưu lại ý, không dùng hai liều và một lúc.Tham khảo tất cả các giải đáp trên tờ giải đáp sử dụng. Nếu tất cả bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

5. Chú ý khi sử dụng thuốc Glimepiride

Trước khi sử dụng thuốc, hãy cho chưng sĩ biết nếu như khách hàng đã từng bị bệnh tim, gan, thận; hoặc thiếu hụt enzym glucose-6-phosphat dehydrogenase (G6PD). Hỏi bác sĩ về những rủi ro và tác dụng của thuốc glimepiride.Thuốc glimepiride chỉ là một phần bổ trợ của chương trình điều trị đái toá đường týp 2. Bạn vẫn đề nghị thực hiện chế độ ăn kiêng, đàn dục, kiểm soát cân nặng và lượng con đường trong huyết cung các chăm lo y tế quan trọng khác. Yêu cầu thực hiện chặt chẽ theo khuyên bảo của bác sĩ.Khi được gửi từ dung dịch sulfonylurea có thời hạn bán hủy nhiều năm khác lịch sự glymepiride, theo dõi 1 đến 2 tuần nhằm tránh chức năng chồng chéo của thuốc.Lượng con đường trong máu có thể bị ảnh hưởng bởi stress, căn bệnh tật, phẫu thuật, sử dụng thuốc quá liều, đồng chí dục, vận động nặng kéo dài, uống rượu, vứt bữa… Hỏi chủ ý ​​bác sĩ trước khi biến đổi liều hoặc lịch dùng thuốc.Hạ mặt đường huyết có thể xảy ra với phần nhiều triệu hội chứng như siêu đói, giường mặt, gắt kỉnh, bối rối, lo lắng, run rẩy; phổ biến chuyển ở fan cao tuổi, fan suy thận, suy gan. Mau lẹ xử trí bằng phương pháp nạp nguồn con đường có công dụng nhanh (nước hoa quả, kẹo, bánh ngọt, nho khô, nước ngọt).Bác sĩ có thể kê một cỗ tiêm glucagon cần sử dụng khi hạ mặt đường huyết nghiêm trọng. Chắc chắn là rằng gia đình hoặc anh em thân của chúng ta biết biện pháp tiêm cho chính mình khi khẩn cấp.
*
dung dịch Glimepiride

6. Tác dụng phụ của thuốc Glimepiride

Tác dụng phụ hay thấy nhất là hạ đường huyết. Bên cạnh ra, một số tác dụng phụ hoàn toàn có thể gặp khác bao gồm:

Hoa mắt, nệm mặt, nhức đầu.Buồn nôn, nôn, cảm xúc đầy tức ở vùng thượng vị, đau bụng, tiêu chảy.Rối loạn thị giác trong thời điểm tạm thời khi bắt đầu dùng thuốc vì sự rứa đổi về nấc glucose huyết.

Đến ngay lập tức trung trung ương y tế gần nhất nếu bạn có những dấu hiệu của:

Phản ứng dị ứng hoặc giả dị ứng (phát ban, cực nhọc thở, sưng tấy ở mặt hoặc cổ họng);Phản ứng da rất lớn (sốt, rộp mắt, nhức da, phát ban da đỏ hoặc tím, phồng rộp).

Đây không hẳn là danh sách tương đối đầy đủ các công dụng phụ. Thông báo ngay cho chưng sĩ những công dụng không mong ước nào bạn gặp phải khi áp dụng thuốc. Thường thì các chức năng phụ nhẹ sẽ sút dần cùng tự không còn trong quy trình điều trị. Nếu xẩy ra quá nặng, bắt buộc hỏi chủ ý bác sĩ và ngừng thuốc.

7. Cửa hàng của thuốc Glimepiride với dung dịch khác

Một số thuốc làm tăng tính năng hạ glucose ngày tiết của glimepirid, ví dụ:

Insulin và những thuốc phòng đái tháo đường mặt đường uống như metformin.Kháng sinh như ciprofloxacin; pefloxacin, cloramphenicol, một số sulfamid tác dụng dài, tetracyclin.Các salicylat, acid para-aminosalicylic, một số thuốc kháng viêm ko steroid.Các steroid đồng điệu và hooc môn sinh dục nam.Các thuốc kháng đông coumarin.Các fibrat.Các hóa học ức chế enzym chuyển.Fluoxetin, các IMAO.Alopurinol, probenecid, sulfinpyrazon.Các chất ức chế thần gớm giao cảm.Miconazol, fluconazol…

Một số thuốc làm giảm công dụng hạ glucose tiết của glimepirid, ví dụ:

Estrogen với progestatif.Các phương thuốc lợi tiểu thải muối với lợi tè thiazid.Các thuốc tương đương hormone tuyến giáp, glucocorticoid.Adrenalin và các thuốc thần khiếp giao cảm.Acid nicotinic (liều cao) với dẫn chất của acid nicotinic.Các loại thuốc nhuận trường (dùng lâu năm hạn).Glucagon, barbituric với rifampicin.

Một số thuốc làm cho tăng hoặc giảm chức năng hạ glucose huyết không đoán trước:

Các thuốc phòng thụ thể histamin H2.Các thuốc chẹn beta, clonidin, guanethidin, reserpin.

Glimepirid bao gồm thể tác động tác dụng các thuốc chống đông máu coumarin.

Liệt kê cho bác sĩ những thuốc (bao tất cả cả thuốc kê đơn, không kê đơn, vitamin, dung dịch dược liệu…) cùng thực phẩm mà bạn bắt đầu, đang hoặc dứt sử dụng. Ví như thấy có tín hiệu bất thường khi dùng thuốc, hãy thông báo ngay mang đến dược sĩ, bác bỏ sĩ.

8. Yêu cầu tránh số đông gì khi dùng thuốc Glimepiride?

Tránh uống rượu. Rượu có thể làm tăng hoặc giảm chức năng của glimepirid một cách khó lường trước.

Tránh xúc tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc các làm từ chất liệu thuộc da. Glimepiride rất có thể khiến da dễ rám nắng hơn. Mang quần áo bảo đảm và sử dụng kem chống nắng (SPF từ bỏ 30 trở lên) khi chúng ta ở ko kể trời.

*
Tránh xúc tiếp với ánh sáng mặt trời khi dùng thuốc Glimepiride

9. Quá liều và bỏ qua liều cần sử dụng thuốc

Quá liều dung dịch glimepiride có thể gây hạ đường huyết, rình rập đe dọa tính mạng. Những triệu chứng: nhức đầu, mệt nhọc lả, run rẩy, vã mồ hôi, domain authority lạnh, nệm mặt; nhịp tim nhanh, huyết áp giảm, tức ngực, loạn nhịp; lo lắng, hồi hộp, bứt rứt; đói động cào, bi ai nôn, nôn; bi tráng ngủ, bớt tập trung, bớt linh hoạt, sút phản ứng, rối loạn lời nói và cảm giác, liệt nhẹ, ngủ gà, trầm cảm, lú lẫn, mất tri giác dẫn cho hôn mê. Biểu lộ quá liều còn hoàn toàn có thể là hôn mê, thở nông, nhịp tim chậm. Căn bệnh cảnh lâm sàng của cơn hạ đường huyết nặng rất có thể giống như một cơn đột quỵ.

Có thể cho tới 24 giờ sau khi uống, triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Vào trường phù hợp lỡ dùng thuốc quá liều chỉ định, các bạn hãy báo ngay với bác bỏ sĩ và mang lại trung trọng tâm y tế sớm nhất để được giải pháp xử lý nếu có vụ việc gì.

Xử trí trong trường phù hợp nhẹ: Hòa đôi mươi – 30 g glucose hoặc đường vào một trong những cốc nước, mang lại uống từng 15 phút cùng theo dõi mặt đường huyết đến khi trở về giới hạn bình thường.

10. Thiếu nữ mang thai cùng cho bé bú

Phụ thiếu nữ mang thai:

Các nghiên cứu và phân tích trên động vật cho biết thuốc tất cả độc tính trên phôi, thai và có thể gây quỷ quái thai. Bởi vậy, chống chỉ định dùng thuốc glimepiride cho người mang thai. Tín đồ đang cần sử dụng glimepiride mà tất cả thai, báo ngay lập tức cho bác sĩ để chuyển sang insulin cùng chỉnh liều insulin để giữ mức đường ngày tiết bình thường.

Phụ thanh nữ cho con bú:

Glimepiride vào được sữa mẹ. Chống chỉ định cần sử dụng glimepiride cho phụ nữ cho con bú; đề nghị dùng insulin để rứa thế. Nếu bắt buộc phải dùng glimepiride thì phải ngừng cho nhỏ bú.

11. Bảo vệ thuốc

Glimepiride được bảo vệ ở ánh sáng 15 – 35o
C trong bao bì kín, né ẩm, nhiệt độ và ánh nắng trực tiếp. Để thuốc làm việc nơi tránh xa trung bình với của trẻ em với vật nuôi. Không cần sử dụng thuốc đang hết hạn sử dụng.

Khi không điều hành và kiểm soát được đường huyết bằng chính sách ăn, luyện tập thể dục và sút cân, người bệnh đái tháo đường (hay tè đường) phải thực hiện thuốc nhằm điều trị. Sát bên metformin, dung dịch glimepiride cũng là 1 trong những loại thuốc đường uống khám chữa đái dỡ đường týp 2 (không dựa vào insulin) ở người lớn.

Bài tiếp
Glucolye (Dextrose + Magnesium sulfate + Potassium chloride + Potassium phosphate monobasic + Sodium acetate + Sodium chloride + Zinc sulfate)Next
Thông tin bình thường của thuốc phối kết hợp Glimepiride + Metformin4. Ứng dụng lâm sàng:5. Cơ chế chức năng của dung dịch :6. Phần tin tức kèm theo của thuốc:
Thông tin chung của thuốc phối kết hợp Glimepiride + MetforminDưới đó là nội dung tờ phía dẫn áp dụng gốc của Thuốc phối hợp Glimepiride + Metformin (Thông tin bao hàm liều dùng, phương pháp dùng, chỉ định, kháng chỉ định, thận trọng, dược lý…)

1. Tên hoạt chất và biệt dược:

Hoạt hóa học : Glimepiride + Metformin

Phân loại: Thuốc điều trị tiểu đường. Dạng kết hợp

Nhóm pháp lý: Thuốc kê đối chọi ETC – (Ethical drugs, prescription drugs, Prescription only medicine)

Mã ATC (Anatomical Therapeutic Chemical): A10BD02.

Biệt dược gốc:

Thuốc Generic: Comiaryl , Perglim M, Orinase-Met 1.0

2. Dạng chế tao Hàm lượng:

Dạng thuốc với hàm lượng

Viên nén từng viên: Glimepirid 2mg hoặc 1mg, metformin hydrochlorid 500mg.

Thuốc tham khảo:

ORINASE-MET 1.0
Mỗi viên nén bao phim bao gồm chứa:
Glimepiride………………………….1 mg
Metformin………………………….500 mg
Tá dược………………………….vừa đầy đủ (Xem mục 6.1)

*

3. đoạn clip by trunghocthuysan.edu.vn:

————————————————

► Kịch Bản: trunghocthuysan.edu.vn
Team

► Youtube: https://www.youtube.com/c/trunghocthuysan.edu.vn

► Group : Hội những người dân mê dược lý

► Instagram : https://www.instagram.com/trunghocthuysan.edu.vnvn/

4. Ứng dụng lâm sàng:

4.1. Chỉ định:

Điều trị đái cởi đường type 2 kết hợp với cơ chế ăn né và luyện tập thể dục:

Trong trường phù hợp điều trị lẻ loi với glimepirid hoặc metformin không kiểm soát và điều hành được đường huyết.

Thay cố gắng cho việc sử dụng phối kết hợp rời từng nhân tố glimepirid cùng metformin.

4.2. Liều dùng phương pháp dùng:

Cách dùng :

Dùng đường uống, ngay lập tức trước hoặc trong bữa ăn. đề nghị uống nguyên viên dung dịch với một ly nước đầy.

Liều dùng:

Nên ban đầu điều trị với liều thấp nhất có công dụng và sau đó điều chỉnh liều theo từng căn bệnh nhân. Phải liên tiếp theo dõi nồng độ đường huyết của người bị bệnh để kiểm soát và điều chỉnh liều mang đến phù hợp.

Liều buổi tối đa hàng ngày không phải vượt thừa 2 viên Glimepiride + Metformin 2mg/500mg, ngày nhì lần.

Nếu người bị bệnh đang sử dụng kết hợp glimepirid và metformin sinh hoạt dạng viên uống lẻ tẻ chuyển sang sử dụng Glimepiride + Metformin 2mg/500mg thì liều dùng Glimepiride + Metformin 2mg/500mg dựa vào liều glimepirid với metformin đã sử dụng.

Nên uống Glimepiride + Metformin 2mg/500mg một hoặc nhị lần từng ngày.

Nếu quên uống thuốc, liên tiếp uống Glimepiride + Metformin 2mg/500mg trong bữa ăn kế tiếp, không nên uống liều gấp rất nhiều lần để bù vào liều vẫn quên.

4.3. Phòng chỉ định:

Quá dễ dung động với glimepirid, metformin tuyệt với bất kỳ thành phần như thế nào của thuốc.

Đái cởi đường type 1, truyền nhiễm toan gửi hóa cấp tính tốt mạn tính (thể ceton mất bù), hôn mê tuyệt tiền hôn mê bởi đái dỡ đường.

Suy thận, bệnh tật cấp tính có nguy hại gây suy thận: mất nước (tiêu chảy, nôn ói), sốt, lây nhiễm trùng nặng trĩu (như nhiễm trùng hô hấp, lây nhiễm trùng ngày tiết niệu, truyền nhiễm trùng tiết …).

Suy gan, ngộ độc rượu cấp cho tính.

Suy tim sung huyết, trụy tim mạch, nhồi máu cơ tim cung cấp tính.

Phải tạm bợ thời xong xuôi sử dụng Glimepiride + Metformin 2mg/500mg ở fan chụp X quang bao gồm tiêm chất cản quang cất iod bởi vì chất này có thể ảnh hưởng cấp tính đến tác dụng thận (48 tiếng trước và sau khi chụp X quang).

Bệnh thở nặng bớt oxy máu. Bệnh phổi thiếu thốn oxy mạn tính.

Hoại thư, nghiện rượu, thiếu hụt dinh dưỡng.

Phụ cô gái có thai và cho bé bú.

4.4 Thận trọng:

Cần áp dụng chế độ ăn kị nghiêm ngặt. Bình chọn đường huyết và đường niệu phần nhiều đặn.

Bệnh nhân rất có thể bị cơn hạ đường huyết. Để kiêng cơn hạ con đường huyết, bệnh dịch nhân phải nghiêm chỉnh theo đúng sự chỉ dẫn của chưng sĩ, phải có chính sách ăn uống cân bằng-đều đặn, rèn luyện thể dục vừa sức, uống thuốc hợp sự kê toa của bác sĩ.

Nếu có biểu lộ nôn mửa, nhức bụng hẳn nhiên vọp bẻ, khó tính kèm mệt mỏi nặng xảy ra có thể là tín hiệu của mất kiểm soát đường ngày tiết nghiêm trọng, phải xong dùng thuốc với báo ngay cho chưng sĩ điều trị biết.

Tác động của dung dịch trên người lái xe xe và vận hành máy móc.

Do nguy cơ tiềm ẩn hạ con đường huyết và xôn xao thị giác nhoáng qua khi thực hiện thuốc, cần thận trọng trong những lúc lái xe và quản lý và vận hành máy móc.

4.5 thực hiện cho phụ nữ có thai cùng cho nhỏ bú:

Xếp hạng cảnh báo

AU TGA pregnancy category: NA

US FDA pregnancy category: NA

Thời kỳ có thai:

Không thực hiện thuốc này cho thanh nữ có thai cùng cho con bú.

Thời kỳ cho bé bú:

Không áp dụng thuốc này cho đàn bà có thai cùng cho con bú.

4.6 chức năng không mong ước (ADR):

Thường gặp rối loạn về tiêu hóa: bi ai nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Những triệu bệnh này xảy ra lúc bắt đầu điều trị và sau đó giảm dần dần một phương pháp tự phát.

Hạ đường huyết. Rối loạn thị giác thoáng qua.

Ngứa, phạt ban.

Hiếm khi xảy ra nhiễm toan lactic vày tích lũy metformin ở bạn suy thận, suy gan, nghiện rượu và giảm oxy huyết. Tuy vậy tình trạng này có tỷ lệ tử vong cao.

Rất hiếm: giảm hồng cầu, bạch cầu, đái cầu.

Thông báo cho bác bỏ sĩ những chức năng không ao ước muốn chạm mặt phải khi áp dụng thuốc.

4.7 hướng dẫn biện pháp xử trí ADR:

Ngừng áp dụng thuốc. Với các phản ứng ăn hại nhẹ, hay chỉ cần hoàn thành thuốc. Ngôi trường hợp nhạy cảm nặng hoặc bội phản ứng dị ứng, cần tiến hành điều trị cung ứng (giữ loáng khí và cần sử dụng epinephrin, thở oxygen, cần sử dụng kháng histamin, corticoid…).

4.8 can hệ với các thuốc khác:

Glimepirid

Một số thuốc có thể làm tăng tác dụng hạ đường huyết của glimepirid như: insulin, thuốc trị đái túa đường dạng uống khác, chloramphenicol, dẫn hóa học coumarin, cyclophosphamid, disopyramid, ifosfamid, IMAO, thuốc kháng viêm non-steroid, probenecid, thuốc phòng nấm (miconazol, fluconazol, ketoconazol), các quinolon, những sulfonamid, thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển, các steroid đồng hóa và nội ngày tiết tố sinh dục nam, rượu, tetracylin. Vày đó rất cần phải giảm liều glimepirid lúc phối phù hợp với một trong các loại dung dịch trên.

Một số thuốc rất có thể làm giảm công dụng hạ đường huyết của glimepirid như: những thuốc lợi tiểu, nhất là thuốc lợi tiểu thiazid, corticosteroid, diazoxid, catecholamin và những thuốc tương đương thần tởm giao cảm khác, glucagon, acid nicotinic (liều cao), estrogen với thuốc kiêng thai gồm estrogen, phenothiazin, phenytoin, hormon tuyến giáp, rifampicin. Lúc đó cần kiểm soát và điều chỉnh tăng liều glimepirid.

Metformin hydroclorid

Furosemid làm cho tăng nồng độ tối đa metformin trong máu cơ mà không làm chuyển đổi hệ số thanh thải thận, vì vậy làm tăng công dụng kiểm soát đường huyết của metformin.

Thuốc cationic được sa thải qua ống thận có chức năng tương tác cùng với metformin do cạnh tranh hệ thống vận chuyển thường thì ở ống thận như: amilorid, digoxin, morphin, procainamid, quinidin, ranitidin, triamteren, trimethoprim, vancomycin. Cimetidin làm cho tăng mật độ đỉnh của metformin trong máu (60%). Những trường phù hợp trên hầu hết gây tích điểm metformin dẫn mang lại tăng độc tính của chất này. Yêu cầu tránh phối hợp.

4.9 quá liều và xử trí:

Sau khi uống 85g metformin, ko thấy hiện tượng hạ con đường huyết tuy nhiên đã xảy ra tình trạng truyền nhiễm toan lactic.

Quá liều glimepirid hoàn toàn có thể dẫn cho hạ con đường huyết thừa mức, đôi lúc đe dọa tính mạng.

Thông báo ngay lập tức cho bác sĩ khi ngờ vực đã dùng thuốc quá liều.

5. Cơ chế công dụng của dung dịch :

5.1. Dược lực học:

Glimepirid

Glimepirid là 1 sulfamid hạ mặt đường huyết thế kỷ mới thuộc nhóm sulfonylurea được thực hiện trong chữa bệnh đái tháo dỡ đường type 2.

Glimepirid ảnh hưởng tác động chủ yếu bằng phương pháp kích thích các tế bào beta ở tuyến tụy giải hòa insulin. Hiệu lực thực thi này dựa trên sự cải thiện đáp ứng của tế bào beta đối với tác nhân kích ham mê sinh lý là glucose.

Ngoài ra glimepirid còn tăng tốc tác động bình thường của insulin trên sự tiếp thu glucose nghỉ ngơi ngoại biên.

Metformin hydrochlorid

Metformin là thuốc điều trị bệnh dịch đái toá đường, thuộc team biguanid. Metformin làm tăng áp dụng glucose nghỉ ngơi tế bào, cải thiện liên kết insulin-thụ thể và công dụng sau thụ thể, ức chế tổng đúng theo glucose sinh sống gan với làm lờ đờ hấp thu glucose ở ruột. Bởi đó, metformin làm giảm nồng độ glucose trong tiết tương khi đói và sau bữa ăn. Bên cạnh ra, metformin còn có tính năng tốt trên đưa hóa lipoprotein, làm cho giảm nguy cơ xơ xi măng thành mạch ở fan đái tháo dỡ đường type 2.

Cơ chế tạo ra dụng:

Glimepirid là một trong những thuốc trị đái toá đường type 2 thuộc đội sulfonylure. Cơ chế tác dụng cơ bạn dạng của glimepirid trên hạ glucose máu tùy thuộc vào sự kích ưng ý tiết insulin từ bỏ tế bào beta của con đường tụy. Ngoại trừ ra, chức năng ngoài con đường tụy cũng nhập vai trò đặc biệt trong hoạt động của các sulfonylure như glimepirid, tăng nhạy cảm cảm của những mô nước ngoài biên với Insulin.

Metformin là một trong Biguanide có tác động chống tăng mặt đường huyết, có tác dụng hạ Glucose huyết tương cơ bản và sau bữa cơm. Nó ko kích thích bài tiết Insulin chính vì vậy không gây bớt đường huyết

Metformin ảnh hưởng qua 3 cơ chế:

1) bớt sản xuất Glucose sinh sống gan bằng phương pháp ức sản xuất glucose với phân giải Glucogen.

2) Tăng sự nhạy cảm Insulin sinh hoạt cơ bắp, cải thiện sự hấp thu glucose ngoại biên.

3) giảm hấp thu Glucose ngơi nghỉ ruột.

Metformin kích yêu thích tổng hợp Glycogen nội bào.

Metformin tăng tài năng vận chuyển của tất cả các màng có glucose.

Ở fan nó tác động tự do lên đường huyết. Metformin ảnh hưởng lên chuyển hóa lipid. Điều này thấy nghỉ ngơi các nghiên cứu và phân tích lâm sàng có điều hành và kiểm soát trong thời hạn lâu tuyệt trung bình.

Metformin làm bớt cholesterol toàn phần, cholesterol tỉ trọng thấp (LDL) cùng nồng độ Triglyceride.

5.2. Dược rượu cồn học:

Glimepirid

Sau khi uống, glimepirid được hấp thu hoàn toàn. Thức ăn uống không làm chuyển đổi sự hấp phụ của thuốc.

Thuốc được chuyển hóa đa phần ở gan vì chưng CYP2C9 thành hóa học chuyển hóa tất cả hoạt tính, tiếp đến khử hydro thành chất chuyển hóa dạng bất hoạt.

Thuốc được vứt bỏ qua thận và 1 phần qua mật đa phần ở dạng đã đưa hóa.

Metformin hydrochlorid

Metformin hấp thu đủng đỉnh và không trọn vẹn qua con đường tiêu hóa do bề ngoài bão hòa hấp thu, sinh khả dụng đạt khoảng tầm 50-60%.

Metformin phân bố hối hả vào những mô cùng dịch. Thời hạn bán hủy khoảng 1,5-4,5 giờ.

Metformin được sa thải chủ yếu qua thận, khoảng chừng 90% thuốc sống dạng không đưa hóa được bài xuất tại ống thận trong tầm 24 giờ đồng hồ đầu sau khoản thời gian uống, 10% còn lại nằm trong mô được bài bác xuất chậm.

Ở fan bình thường, thông số thanh thải metformin khoảng 440 m
L/phút. Thông số này giảm ở bạn suy giảm tính năng thận và fan già, vì thế dễ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn tích lũy thuốc.

5.3. Hiệu quả lâm sàng:

Chưa bao gồm thông tin. Đang cập nhật.

5.4. Dữ liệu tiền lâm sàng:

Chưa gồm thông tin. Đang cập nhật.

*Lưu ý:

Các thông tin về dung dịch trên trunghocthuysan.edu.vn chỉ mang tính chất chất tham khảo khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của bác sĩ

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu trái nào xẩy ra do từ ý cần sử dụng thuốc dựa theo những thông tin bên trên trunghocthuysan.edu.vn

6. Phần thông tin kèm theo của thuốc:

6.1. Danh mục tá dược:

….

6.2. Tương kỵ :

Không áp dụng.

6.3. Bảo quản:

Nơi khô, tránh ánh sáng, ánh nắng mặt trời dưới 30°C.

6.4. Thông tin khác :

Không có.

6.5 tư liệu tham khảo:

HDSD Thuốc.

Dược thư quốc gia Việt Nam.

Xem thêm: Thời tiết tháng 3 ở hà nội, thời tiết tháng 3 trên cả nước thế nào

7. Fan đăng download /Tác giả:

Bài viết được sưu tầm hoặc viết bởi: bác sĩ nhi khoa – Đỗ Mỹ Linh.