Giận dữ là điều không tránh khỏi trong bất cứ mối quan hệ tình cảm nào. Phụ nữ hay đàn ông đều có thể giận dỗi khi yêu. Quan trọng là cách ứng xử của chị em thế nào để chàng mau nguôi giận. Để làm được điều này, các chị em cũng nên tìm hiểu thêm về tâm lý đàn ông khi giận người yêu. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tâm lý của con trai khi yêu

Nguyên nhân khiến đàn ông nổi giận với người yêu

Họ đang chịu áp lực về công việc

Đàn ông nếu họ đang bị stress về công việc hoặc một vấn đề nào đó, họ cũng sẽ dễ nổi giận với người yêu của mình. Những lúc thấy chàng mệt mỏi, bạn cũng nên né bớt, hoặc giúp đỡ chàng bị giảm stress. Nếu bạn mè nheo hay đòi hỏi chàng phải làm gì đó cho mình vào lúc này, thì chàng của bạn sẽ dễ bị nổi nóng. Phụ nữ thì lại hay bị nhạy cảm, nhưng bạn hãy học cách lắng nghe và chia sẻ với người đàn ông của mình nhiều hơn.

*

Họ cảm thấy người yêu không tôn trọng họ

Đàn ông sẽ rất dễ nổi giận với người mình yêu nếu họ cảm thấy cô ấy đang không tôn trọng mình. Đàn ông khi yêu, mặc dù rất muốn được chiều chuộng bạn gái nhưng họ cũng sẽ dễ nổi nóng nếu cảm thấy mình không được cô ấy tôn trọng.

Nhiều khi việc tôn trọng mà chàng trai cảm thấy đến từ cách xử sự hoặc lời nói nào đó mà chính cô gái cũng không hề cố ý. Nên nếu bạn là cô gái, bạn hãy cố gắng hiểu và tìm cách thích ứng với chàng của mình hơn.

Nổi giận vì bị người yêu làm tổn thương tình cảm

Con gái hay yêu thì tâm trạng cũng thất thường, nên cũng có khi trái gió trở trời. Tâm trạng này của nữ giới khiến đàn ông khó hiểu và dễ bị tổn thương tình cảm. Nhưng các chàng cũng nên tâm lý một tí, tâm trạng của nữ giới thất thường là do bản năng thôi.

Chứ điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các nàng dành cho chàng của mình đâu. Nữ giới cũng cần cố gắng điều tiết điều này vì nó cũng dễ làm cho anh chàng của bạn bị tổn thương tình cảm.

Tâm lý đàn ông khi giận người yêu sẽ ra sao?

Đàn ông sẽ trở nên lạnh nhạt, không quan tâm

Tâm lý đàn ông khi giận người yêu cũng khá giống với các chị em phụ nữ thôi. Họ cũng sẽ trở nên lạnh nhạt và không muốn quan tâm tới nửa kia của mình nữa. Khi giận, đàn ông cũng muốn đóng cửa cảm xúc của mình lại. Họ cũng muốn được yên tĩnh để kiểm soát lại tâm trạng bản thân. Nhưng cảm xúc đó cũng chỉ là nhất thời, hai bạn cũng hãy bình tĩnh làm hòa lại sau khi cáu giận.

*

Họ cũng sẽ trở nên bất cần, mất kiểm soát và tự chủ về hành vi.

Đàn ông nóng giận họ cũng dễ trở nên bất cần, họ sẽ không còn quan tâm được đến cảm xúc của đối phương lúc đó. Cũng dễ bị mất kiểm soát và tự chủ về hành vi nên học có thể muốn quát tháo hoặc mắng mỏ bạn. Khi đàn ông nổi nóng, bạn cũng hãy bình tĩnh, tìm giải pháp ứng xử thích hợp. Đợi họ nguôi giận rồi làm lành. Để giúp mối quan hệ của hai bạn được bền chặt hơn.

Trở nên tự ti và tự ái

Khi cáu giận, đàn ông cũng sẽ trở nên tự ti hoặc tự ái. Cho dù lý do khiến họ giận là gì, nếu nguyên nhân là trực tiếp từ phía bạn gái của mình. Tự ti hoặc tự ái cũng là cách họ muốn bảo vệ lòng tự trọng của mình. Có thể là ngay cả bạn gái cũng không cố tình làm bạn cảm thấy như vậy. Nên bạn cũng hãy chia sẻ điều đó cho cô ấy, để hạn chế cảm giác tiêu cực có thể xảy đến với bạn. 

Im lặng và không muốn trò chuyện với bạn

Một số bạn nam giới khác khi giận cũng sẽ chọn cách im lặng và không muốn trò chuyện. Nếu là bạn gái, bạn có thể tìm cách để tháo gỡ vấn đề hoặc tìm cách chia sẻ với chàng trai khi chàng đã bớt giận hờn. Nam giới tuy nóng nhưng cũng ít để bụng. Quan trọng là hai bạn có thể tìm cách tháo gỡ vấn đề cho nhau.

*

Lo sợ rạn nứt về mối quan hệ tình cảm 

Mặc dù đàn ông khi giận có thể rất nóng tính và không kiểm soát được hành vi với bạn. Nhưng họ cũng rất sợ rạn nứt mối quan hệ tình cảm. Họ sợ làm bạn gái của mình bị tổn thương và ảnh hưởng đến mối quan hệ khăng khít của cả hai. 

Gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề

Đa số bạn nam khi bị cáu giận với bạn gái cũng sẽ cảm thấy rất khó khăn khi giải quyết vấn đề và để làm hòa sau mâu thuẫn. Họ sẽ bị rơi vào tâm trạng mâu thuẫn vì không biết phải xử lý tình huống thế nào, vừa lo lắng người kia có còn quan tâm đến mình không. Sau khi giận người yêu, bản thân nam giới cũng chịu không ít áp lực và do vậy, họ cũng thường là người muốn chủ động làm hòa trước. 

Chị em phụ nữ nên làm gì khi bị người yêu hoặc chồng giận

Bình tĩnh, chủ động làm hòa

Khi nam giới đang giận, chị em cũng hãy cứ bình tình. Xem xét vấn đề kỹ lưỡng, cố gắng nhường nhịn hoặc chủ động làm hòa để nam giới nhanh hạ hỏa. Đàn ông sẽ càng tôn trọng cô gái của mình hơn nếu cô ấy là người biết cư xử khéo léo trong những tình huống họ đang nóng giận.

Lắng nghe và nhường nhịn

Đàn ông khi nóng giận cũng vẫn muốn được người yêu cư xử dịu dàng với mình. Nên nếu bạn cư xử dịu dàng, nhường nhịn cũng đủ làm các chàng mau nguôi giận rồi. Chị em nên tránh nóng nảy hoặc đổ thêm dầu vào cơn nóng giận của các chàng. Để các chàng bớt nóng hơn thì tìm cách làm hòa, hoặc lắng nghe, trò chuyện để chàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Trên đây là tâm lý đàn ông khi giận người yêu cũng như một số cách giúp chị em có thể ứng xử khéo léo để chàng mau nguôi giận. Bên cạnh đó, nếu bạn có người thân gặp các vấn đề tâm lý, bạn nên khuyên họ tìm đến các giải pháp điều trị tâm lý tích cực bằng cách tìm gặp các chuyên gia và bác sĩ tâm lý để được điều trị phù hợp.

Thực tế cho thấy rằng, trong khi yêu nhu cầu về việc quan hệ tình dục của con trai thường cao hơn nhiều so với con gái. Điều này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiểu được nhu cầu sinh lý của con trai khi yêu sẽ giúp các nàng chủ động hơn trong việc xử lý mỗi khi chàng đòi hỏi “chuyện ấy”.

*
*
*
*
Nếu có nhu cầu về chuyện ấy, chàng sẽ luôn muốn gần gũi, ôm hôn và sờ soạng khắp cơ thể bạn

3. Chàng thường xuyên liếm môi

Hành động chàng liếm môi cũng được cho là một trong những dấu hiệu chứng tỏ rằng anh ta đang có nhu cầu đòi hỏi về “chuyện ấy”. Theo lý giải của các chuyên gia nam khoa, những ham muốn và hưng phấn trong cơ thể nam giới có thể gây ra tác dụng phụ là làm khô môi. Chính vì thế chàng sẽ có xu hướng phải liếm môi thường xuyên nếu nhu cầu ham muốn tăng cao.

4. Hơi thở của chàng trở nên gấp gáp

Nếu bạn và chàng đang ở nhà riêng hay những không gian riêng tư chỉ có 2 người thì sẽ càng làm cho ham muốn của chàng tăng cao. Nếu bị kích thích, ôm hôn hay âu yếm bạn, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hơi thở của chàng trở nên gấp gáp.

Ham muốn càng cao thì nhịp tim sẽ càng đập mạnh và hơi thở của chàng lại càng bị loạn nhịp. Đây cũng chính là lý do khiến cho môi chàng bị khô và chàng sẽ phải liên tục kiếm môi hay chỉ muốn hôn môi bạn.

5. “Cậu bé” của chàng trở nên nhạy cảm

Khi ham muốn lên cao, “cậu bé” của chàng thường sẽ trở nên nhạy cảm và có thể cương cứng hơn nếu có tiếp xúc với cơ thể bạn. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ham muốn của con trai khi yếu. Lúc này, dường như chàng chỉ chờ đợi bạn bật đèn xanh để nhanh chóng nhập cuộc.

Tuy nhiên, nếu tình yêu còn ở trong giai đoạn mới chớm nở mà bạn đã nhận thấy chàng có dấu hiệu đòi hỏi vè chuyện ấy thì bạn nên cẩn trọng. Nếu chưa thật sự sẵn sàng cho chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân thì bạn hãy biết khéo léo từ chối để chuyện tình cảm không đi quá giới hạn.

Xem thêm: Các cách cột tóc đơn giản mà đẹp mà đơn giản sang chảnh nhất

Nhu cầu sinh lý của con trai khi yêu thường mạnh hơn so với con gái và được biểu hiện thông qua ánh mắt, cử chỉ và cả hành động. Bạn cần nắm bắt được điều này để chủ động xử lý một cách khéo léo nếu chàng có những đòi hỏi về chuyện ấy. Nếu chưa thật sự sẵn sàng, cần biết cách từ chối khéo léo.