(Thanh tra) - một loạt thiết bị ship hàng cho công tác làm việc giảng dạy học sinh do Phòng giáo dục và Đào tạo thành (GDĐT) TP Bà Rịa, tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu, mời thầu có dấu hiệu không bình thường khi giá bán đắt hơn nhiều lần so với thị trường và cao hơn đơn vị khác.

Bạn đang xem: Phòng giáo dục bà rịa

Có tín hiệu “đội giá”

Mục đích của bài toán đấu thầu bán buôn trang sản phẩm là để tiết kiệm giá thành Nhà nước. Tuy nhiên, tại gói thầu này, nhiều món đồ có giá trúng thầu cao hơn thị phần và cao hơn đơn vị chức năng khác những lần.

Đơn cử, bọn organ Yamaha PSR E473 trên thị phần có giá khoảng tầm 9.800.000 đồng/cái. Giá bán trúng thầu 13.100.000 đồng/cái. Số lượng 24 cái, chêch lệch giá khoảng 79.000.000 đồng.

Hệ thống điện Lioa SH20000 giá thị trường khoảng 12.000.000/bộ. Giá bán trúng thầu 21.800.000 đồng/bộ. Số lượng 9 bộ, chênh doanh thu khoảng 88.000.000 đồng.

Tivi Samsung UA65BU8000 (Smart truyền ảnh Samsung 4K Crystal UHD 65 inch UA65BU8000) thị trường có giá khoảng 17.890.000 đồng/bộ. Giá trúng thầu 32.000.000 đồng/bộ. Con số 121 bộ, chêch giá khoảng tầm 1.700.000.000 đồng.

Tương tự, mô hình Giải phẫu cơ quan nội tạng (bán thân) ADTB-NHBT 45, nguồn gốc Trung Quốc được Sở GDĐT tỉnh bình dương mua 3.365.000 đồng/bộ, dẫu vậy Phòng GDĐT Bà Rịa mua với giá 5.000.000 đồng.

Ổn áp Lioa SH20000 giá thị phần khoảng 12.000.000/bộ. Giá trúng thầu 21.800.000 đồng/bộ

Không phần nhiều thiết bị được nêu trên, không hề ít sản phẩm như dây kéo co, quả mong đá, cột với lưới đá cầu, bàn cờ và quân bài treo tường… có đắt hơn giá Sở GDĐT tỉnh bình dương mua sắm.

Máy scan HP Enterprise Flow 5000 S4 thị phần có giá bán 15.900.000 đồng. Giá bán trúng thầu 18.500.000. Số lượng 27 cái.

Máy chiếu Panasonic PT-LB385 giá thị phần 12.399.000 đồng. Giá chỉ trúng thầu 19.500.000 đồng.

Vì sao tổ chức chính quyền TP Bà Rịa tự chối cung ứng thông tin?

Để nắm rõ nguyên nhân vày sao nhiều món đồ sau đấu thầu tại phòng GDĐT TP Bà Rịa lại sở hữu sự chênh lệch rất lớn so với thị phần và so với các đơn vị khác, shop chúng tôi đã liên lạc với bà trần Thị Phương hiền hậu - bạn ký quyết định phê để mắt 2 gói thầu nêu trên.

Bà nhân từ hướng dẫn chúng tôi đặt lịch thao tác tại ủy ban nhân dân TP Bà Rịa trước.

Tivi Samsung UA65BU8000 chênh lệch rộng 14 triệu đồng/bộ. Với số lượng 121 bộ, quý giá chênh lệch rộng 1,7 tỷ đồng.

Có chủ kiến cho rằng, giá bán nhiều thành phầm cao hơn thị trường là điều trái ngược với mục tiêu của bài toán đấu thầu. Bởi vì đó, các cơ quan tương quan cần sớm vào cuộc để mày mò sự việc, né thất thoát ngân sách chi tiêu Nhà nước.

Đấu thầu là nhằm tìm ra đơn vị thầu gồm đủ năng lực thực hiện dự án một cách tác dụng và đảm bảo an toàn tiết kiệm. Thuộc chủng loại, nguồn gốc nhưng vẫn đảm chất lượng, chi phí kèm chế độ hậu mãi xuất sắc nhất. Núm nhưng, công tác làm việc đấu thấu trên đang biểu thị nhiều dấu hiệu bất cập, nhiều danh mục thành phầm đang tất cả khung giá chỉ bị đội cao hơn nhiều đối với thị trường, đang xuất hiện dấu hiệu đi lệch với nhà trương trên.

Đề nghị ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các cơ quan tính năng liên quan liêu cần nhanh chóng vào cuộc thực hiện kiểm tra, rà soát soát, xử lí kịp thời nếu gồm sai phạm tại phòng GDĐT TP Bà Rịa.

Luật sư Lê Minh Hải - Giám đốc công ty Luật Thành Sen nhận định: Theo hình thức Luật báo mạng 2016, theo những nghị định, văn phiên bản hiện hành thì fan đứng đầu hoặc người được phân công nhiệm vụ triển khai phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo mạng quan tâm, chế tác điều kiện cung cấp thông tin cho báo chí theo như đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để báo chí tiếp cận cùng với những thông tin chính thống từ những cơ quan, đơn vị chức năng liên quan, nhằm bảo đảm an toàn thông tin khi đăng phát trên báo mạng được thiết yếu xác, khách quan, đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị rất cần phải quan tâm nâng cấp trách nhiệm trong việc xem xét, xử lý các vấn đề báo mạng nêu tương quan đến nhiệm vụ của mình, triển khai việc bội phản hồi tin tức báo chí theo đúng quy định của Luật báo mạng 2016, bên cạnh đó theo dõi bài toán đăng cài đặt phản hồi của những cơ quan liêu báo chí.

Xem thêm: Gel tẩy tế bào chết 3w clinic chiết xuất gạo (180 ml), tẩy tế bào chết 3w clinic moisture peeling 180ml

Đề nghị phóng viên báo chí xuất trình thẻ bên báo còn thời hạn áp dụng do Bộ tin tức và truyền thông media cấp. Trường phù hợp phóng viên không có thẻ đơn vị báo, ý kiến đề xuất xuất trình giấy giới thiệu (kèm giấy tờ tùy thân) ghi rõ tên cơ quan, tổ chức triển khai cần làm cho việc; câu chữ và thời hạn làm việc ví dụ với bao gồm cơ quan, đơn vị chức năng và phóng viên đến làm cho việc.

Chức năng, nhiệm vụ
Dịch vụ công
Tra cứu Văn phiên bản Pháp luật
Chuyên Mục