"Tứ đại mỹ nhân" là các từ dùng để làm chỉ 4 bạn đẹp danh tiếng trong lịch sử hào hùng Trung Quốc gồm: Tây Thi, vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý phi. Ngoài ra còn có list "ngũ đại mỹ nhân" gồm 5 vị vợ nức giờ đồng hồ với dung mạo đoan trang, tài trí rộng người.
Dân Việt trên
Trung Hoa cổ đại tất cả năm vị thê thiếp được phong là "sắc hậu", nức tiếng dễ thương trong dân gian. Ảnh: Sohu

Ý An vợ Trương Yên, trường đoản cú là Tổ Nga, danh là Bảo Châu, là mỹ người vợ số một quá qua "tám cửa", trong rộng 5 ngàn mỹ nàng của cuộc tuyển chọn chọn vn năm Minh thiên khải nguyên, được lập làm hoàng hậu.

Bạn đang xem: Top 10 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử trung quốc

Sử sách ghi lại, Ý An hiền thê có dung mạo đoan trang, phương diện như người thương Tát, đôi mắt như sóng nước hồ thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang đông đảo tăm tắp. Không chỉ là có sắc hơn người, bà xã Ý An còn được ví như bậc "mẫu nghi thiên hạ".

Trước phương diện Hy Tông Hoàng đế, bà ít nhiều lần vun mặt gian thần khiến đàn chúng vô cùng căm hận. Trước khi qua đời, Minh tứ Tông Chu do Hiệu nhà vua đã nhan sắc phong bà là Ý An hoàng hậu.

Hoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu ThịHoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu Thị. Ảnh: Sohu

Nhờ tài sắc vẹn toàn, người thanh nữ này đã khiến cho tới 6 vị hoàng đế phải mê mẩn. Tiêu thê thiếp hay còn được gọi là Dạng Mẫn hiền thê xuất thân là công chúa của Lương Minh Đế, hoàng đế nước Tây Lương. Sách xưa biên chép lại, không chỉ là sở hữu sắc đẹp hơn bạn mà Tiêu thị còn khôn xiết thông minh. Chỉ vài năm sau, Tiêu thị đang trở thành một đái tuyệt núm giai nhân đa tài đa nghệ.

Trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, phần nhiều người thiếu nữ có khả năng đổi khác triều chủ yếu như hậu phi Tiêu Thị không nhiều.

60 năm gắn bó với 6 đời hoàng đế, bà qua đời vào năm 648 tại Trường An cùng được thích hợp táng với Tùy Dượng Đế. Năm 2013, các nhà khảo cổ đã tìm thấy khu lăng chiêu tập của Tùy Dượng Đế, trong số đó có một hài cốt thiếu phụ cao khoảng chừng 1m5, biết đến của Tiêu Hoàng hậu.

Hoàng hậu của nhà vua Bắc Tề - Lý Tổ Nga

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga. Ảnh: Sohu

Lý Tổ Nga là đàn bà của Lý Hi Tông - một vị quan liêu ngự sử của Bắc Tề. Chẳng đều sở hữu vẻ đẹp mắt "chim sa cá lặn" nổi tiếng nhất Bắc Tề, bà còn là một một phụ nữ đa tài, thông minh. Bởi vì vậy mà Cao Hoan siêu thích Lý Tổ Nga và hỏi cưới bà cho con trai Cao Dương.

Sau lúc Cao Dương lên ngôi sẽ lập Lý Tổ Nga có tác dụng hoàng hậu. Văn Tuyên Đế khét tiếng bạo ngược, cuồng loạn và thất thường, liên tục ngược đãi, giết mổ hại các phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng đối với Lý hoàng hậu.

Về nhan sắc của Lý Tổ Nga, vào Bắc Sử - Bắc Tề Thư từng ghi chép là "Nhan sắc tuyệt mỹ, thanh tao". Trong cuốn "Lão Hồ nói tới các mỹ mhân mổi tiếng", Nga hồ nước dật sĩ ở trong phòng Thanh từng xếp bà ngang hàng với những mỹ nhân nổi tiếng của trung quốc như Tây Thi, vương Chiêu Quân...

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc. Ảnh: Sohu

Chân Lạc (183 - 221), tên không giống là Chân Mật, còn gọi là Chân Phu nhân, thụy hiệu là Văn Chiêu hoàng hậu, là hoàng hậu của Nguỵ Văn đế Tào Phi, hoàng đế thứ nhất nhà Tào Ngụy.

Thời đấy, dân gian vẫn tụng ca một câu: "Giang phái mạnh hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Mật tiếu". Tức, Giang Nam bao gồm Tiểu Kiều cùng Đại Kiều thì Hà Bắc có nàng Chân Mật quốc dung nhan thiên hương, đẹp mắt khuynh quốc khuynh thành.

Nàng Chân Mật thiết lập dung nhan rạng ngời, đôi lông ngươi như vẽ, đôi mắt trong như nước mùa thu, Tào dỡ nghe đồn vẫn lâu nên luôn luôn khao khát chiếm được nàng.

Tào Tháo nhìn qua dáng vẻ của Chân Mật, cứ nắc nỏm khen mãi: "Thực xứng là bé dâu bọn họ Tào". Tào Phi cũng ép Chân Mật mang mình. Sau thời điểm lấy Tào Phi, Chân Mật sinh hạ một trai, một gái. Người nam nhi tên là Tào Tuấn (tức Tào Duệ), sau này chính là người được Tào Phi lựa chọn nối nghiệp hoàng đế.

Hoàng hậu Hạ Cơ


Hoàng hậu Hạ Cơ. Ảnh: Sohu

Hoàng hậu Hạ Cơ được diễn đạt đẹp sắc nước mùi hương trời, dánh hình mảnh mai như liễu, tuy vậy còn danh tiếng hơn vị câu chuyên 3 lần làm Vương hậu, 7 lần có tác dụng Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ am tường thuật "lấy dương bổ âm" yêu cầu dù vẫn ngoại tứ tuần vẫn đẹp nhất như thiếu nữ, khiến cho các bậc đế quân nghiêng ngả.


PV (Theo bảo vệ Công Lý)
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng update những tin tức bắt đầu và đúng mực nhất.
danviet.vn
coi theo ngày Xem
Tin nổi bật
thông tin trái đất đơn vị nông thể dục thể thao điều khoản tài chính văn hóa - vui chơi gia đình Ô tô - Xe máy Đông Tây - cổ lai bạn đọc
Trụ sở: Lô E2, quần thể đô thị mới Cầu Giấy, con đường Dương Đình Nghệ, yên Hòa, cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38472263
danviet.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo năng lượng điện tử của trung ương Hội dân cày Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU quang quẻ ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), giữ Phan, Nguyễn Văn Hoài
bản quyền ở trong về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hiệ tượng sao chép lại thông tin, hình hình ảnh phải được sự gật đầu bằng văn bản.

Tây Thi (chữ Hán thiết yếu thể: 西施, latin hóa: xi shi) (506 TCN-?) là một người con gái rất đẹp mắt thời Xuân Thu với cũng là 1 trong Tứ đại mĩ nhân Trung Quốc. Tây Thi gồm nhan sắc làm cá phải dứt bơi mà lặn xuống lòng nước (trầm ngư), cô gái đó đã bao gồm công khủng trong bài toán giúp Phạm Lãi, Văn Chủng cùng Việt vương vãi Câu Tiễn diệt vua Ngô Phù Sai.Bạn đã xem: Tứ đại người đẹp trung quốc là gần như ai

2. Điêu Thuyền


*

Điêu Thuyền (chữ Hán chủ yếu thể: 貂蟬, latin hóa: diào chán) là 1 trong những người rất đẹp trong tứ đại mĩ nhân trung quốc và là một trong những nhân vật khét tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, với vẻ đẹp được ví là “bế nguyệt“(mặt trăng yêu cầu giấu mình). Điêu Thuyền là con nuôi trong nhà tứ đồ vương Doãn, được vương Doãn bày kế gả cho tất cả Đổng Trác và Lã bố để tùy cơ li con gián họ nhằm mục đích lật đổ Đổng Trác. Một mặt phụ nữ tỏ vẻ yêu thương quí Đổng Trác, nhưng lúc đến với Lã ba thì lại ra mức độ quyến rũ, khi đến cao trào thì Lã tía chịu không nổi công kích giết luôn Đổng Trác vì muốn cướp lấy Điêu Thuyền từ tay Đổng Trác. Mưu sĩ Lý Nho của Đổng Trác biết trước sự nguy nan của Điêu Thuyền, nhưng ko có gì can thiệp được nhưng mà trước đó chỉ biết thốt lên “Bọn ta mọi chết cả về mình người đàn bà này”.

3. Vương vãi Chiêu Quân


*

Chiêu Quân (chữ Hán: 昭君, bính âm: zhào jun) là 1 trong những trong Tứ đại mĩ nhân của lịch sử dân tộc Trung Quốc. Với vẻ đẹp được ví là “lạc nhạn” (làm đến chim sa), mẩu truyện về thiếu nữ trở thành một đề tài chế tạo phổ biển lớn của thi ca, nghệ thuật. Chiêu Quân đi vào lịch sử dân tộc Trung Quốc như một người đẹp hòa bình. Sự quên bản thân của nàng đóng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa bên Hán và Hung Nô.

4. Dương Quý Phi


*

Dương Quý Phi (chữ Hán:楊貴妃, 719 – 756) là 1 trong những cung phi của Đường Minh Hoàng. Bà được xếp vào trong 1 trong Tứ đại mĩ nhân của lịch sử Trung Quốc. Dương Quý Phitên thật là Dương Ngọc Hoàn (楊玉環), sinh nghỉ ngơi tỉnh Tứ Xuyên vào lúc năm 719. Bà là con út trong số bốn thiếu nữ của một vị quan tư hộ đất Thục Chân. Mái ấm gia đình này nguyên gốc ở 1 quận nhỏ thuộc Trung Đông, là Hòa Âm mang đến đây lập nghiệp. Thân phụ là Dương Huyền Diễn thuộc chiếc khá giả bởi tổ phụ từng làm thứ sử tại quận Kim. Ngọc Hoàn có sắc đẹp được ví là “tu hoa“, nghĩa là khiến cho hoa nên xấu hổ. Sau khi vào cung, Ngọc Hoàn tư niệm cố gắng hương. Ngày kia, cô bé đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhận thấy hoa chủng loại Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, suy nghĩ rằng mình bị nhốt vào cung, uổng phí tổn thanh xuân, lòng ko kềm được, buông lời than thở: “Hoa à, hoa à! Ngươi hàng năm mỗi tuổi đều có những lúc nở, còn ta đến khi nào mới giành được ngày ấy?”. Lời chưa hoàn thành lệ đã tuông rơi, nàng vừa sờ vào hoa, hoa bỗng thu mình, lá xanh cuộn lại. Làm sao ngờ, phụ nữ sờ đề xuất là nhiều loại hoa trinh thiếu nữ (cây xấu hổ). Lúc này, gồm một cung nga nhìn thấy, fan cung nga đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe câu hỏi ấy. Tự đó, mọi tín đồ gọi Dương Ngọc Hoàn là “tu hoa”.

5. Ban Chiêu


*

Ban Chiêu (Hán tự: 班昭; bính âm: Bān Zhāo; Wade-Giles: Pan Chao) (45-116), từ là Huệ Ban (惠班), được xem như là nữ sử gia thứ nhất của Trung Quốc.

6. Thái Diễm


*

Thái Diễm (chữ Hán: 蔡琰, 177–?) hay Sái Diễm, tự là Chiêu Cơ (昭姬), mà lại sau trùng huý với bốn Mã Chiêu (司馬昭) nên fan đời sau thay đổi thành Văn Cơ (文姬, tứcThái Văn Cơ hay Sái Văn Cơ). Bà là một trong nữ sĩ tài tình mà bạc tình phận, là người sáng tác của Bi phẫn thi (ngũ ngôn), một thi phẩm được xem như là một siêu phẩm (thể nhiều loại thơ từ bỏ sự) của văn học Kiến Anvà của thơ ca cổ điển Trung Quốc.

7. Trác Văn Quân

Thời ấy, Trác Văn Quân thuộc hàng quốc dung nhan thiên hương, nhỏ của tri thị trấn Thiểm Tây Trác Bá Lộc. Cô bé được gã đến thư sinh vương Hàm Tân, đỗ tú tài rồi tuy thế vẫn liên tục việc cây bút nghiên. Nửa năm hương thơm lửa đang nồng, Hàm Tân hốt nhiên lâm bạo bệnh dịch từ trần. Nửa đời hồng nhan dang dở. Vào suốt thời gian làm tuần, cô bé ngồi rã rượi bên bàn thờ cúng chồng. Hốt nhiên một đêm, văng vẳng từ vị trí kia sông, tiếng bọn ai theo với lời ca óc nùng.

8. Tạ Đạo Uẩn

Tạ Đạo Uẩn sống vào đời đơn vị Tấn (265-419). Lúc nhỏ đã khét tiếng thông minh, tài giỏi biện luận. Sau, Tạ Đạo Uẩn kết duyên cùng Vương Ngưng đưa ra cũng là một trong những nhà nho lỗi lạc đương thời. Làm bà xã Vương, cô gái thường thay ông chồng tiếp khách hàng văn chương, bàn bạc thi phú. Cô bé là con fan hoạt bát, nối tiếp nhiều vấn đề, lập luận vững vàng chăc làm các tay danh sĩ đương thời nên thán phục.

9. Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên (chữ Hán: 武則天) (17 tháng 2, 625 – 16 tháng 12 năm 705), thương hiệu thật là Võ Chiếu (武曌). Bà là cô bé hoàng nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, và vướng lại nhiều tranh luận về công tội giữa các nhà sử học. Bà đã làm qua các vị trí tài nhân, chiêu nghi, hoàng phi, hoàng hậu, hoàng thái hậu, hoàng đế, thái thượng hoàng, nhưng ở đầu cuối trước khi tạ thế đã quay lại với địa chỉ hoàng hậu ở trong phòng Đường. Câu hỏi bà nổi lên cụ quyền giai cấp bị những nhà sử học Khổng giáo chỉ trích trẻ khỏe nhưng những nhà sử học từ sau thập kỷ 1950 đã tất cả cái quan sát khác về bà.

10. Thượng quan liêu Uyển Nhi

Cháu gái Thượng quan tiền Nghị, hiệu xưng là cân Quốc Thủ tướng đầu tiên. Thời Đường Cao Tông, cháu gái tể tướng Thượng quan tiền Nghị là Thượng quan lại Uyển Nhi, nối tiếp thi thư, không phần đa biết dìm thơ viết văn bên cạnh đó hiểu biết chuyện xưa nay, hợp lý mẫn tiệp dị thường.

11. Ban Tiệp Dư

Nàng họ Ban, băn khoăn tên, vốn là một trong cung phi của vua Thành Đế đơn vị Hán (32-8 trước D.L.). Chị em làm con gái quan, chức Tiệp Dư nên thường call nàng Ban Tiệp Dư. Bạn nữ đẹp, duyên dáng, được công ty vua sủng ái. Dẫu vậy sau, nhà vua si mê Triệu Phi Yến. Bị nàng này sàm pha, con gái Ban sợ nguy đến thân đề xuất xin vua cho hầu bà Thái Hậu sống cung trường Tín. Từ bỏ đó, sự sủng hạnh của vua đối với nàng ngày dần phai lần.

12. Chân Hoàng Hậu

Hoài Hoàng hậu (懷皇后) Chân thị (甄氏) (? – 251), có cách gọi khác là Chân Hoàng hậu (甄皇后) là vợ của Ngụy Tề vương Tào Phương, nhà vua nhà Tào Ngụy thời Tam Quốc.Chân thị là fan Vô cấp cho thuộc quận Trung sơn nước Ngụy (nay là huyện Định Nguyên thuộc tỉnh Hà Nam). Ông nội của bà là Chân Nghiễm, An Thành hương Mục Hầu (sau biến thành Ngụy Xương Mục Hầu), anh trai của Văn Chiêu Hoàng hậu, vợ cả của Ngụy Văn đế Tào Phi. Chân thị qua đời năm 251, thụy hiệu của bà chỉ gồm một chữ thay vì hai chữ là do ông chồng bà bị phế truất năm 254.

13. Hoa Nhị Phu Nhân

Tống Thái Tổ Triệu khuông Dẫn từng mến mộ tài danh của Hoa Nhị Phu NhânHoa Nhị Phu Nhân là phí tổn Quý Phi của Hậu Thục Hậu chủ – mạnh dạn Xưởng, xuất thân là một trong những ca kỹ làm việc Thanh Thành. Tương truyền “Hoa Nhị Phu Nhân Cung Từ” có hơn 100 biến, trong các số đó thật ra chỉ tất cả hơn 90 biến. Khi Tống khử Hậu Thục, chỉ dùng có một vạn quân, 14 vạn quân Hậu Thục ko chiến mà hàng, Hoa Nhị Phu Nhân theo to gan Xưởng lưu vong về phương bắc, đêm nghỉ làm việc Gia Minh dịch trạm, cảm hoài nỗi ai oán nước mất đơn vị tan, đề lên vách quán bài “Thái Tang Tử”. Nhưng vị quân kỵ thúc đẩy nên bị mất hết một nửa, cứ viết được 1 chữ lại rơi lệ.

14. Hầu Phu Nhân

Tùy Dương Đế Dương Quảng tại vị, quảng cáo cao lâu, bắt hàng vạn thiên hạ mỹ nữ nhốt vào vào đó, Hầu Phu Nhân chính là một trong những trong số hàng chục ngàn cung nữ này mà suốt cả cuộc đời cũng không hề gặp được Tùy Dương Đế, cuối cùng tự ải nhưng chết.

15. Đường Uyển

Đường Uyển, người Âm sơn Việt Châu thời phái nam Tống là biểu muội của Lục Du. Tác phẩm vượt trội : “Thoa Đầu Phụng”.

16. Máu Đào

Tiết Đào 薛濤 (768-831), tự Hồng Độ, bạn Trường An, là người vợ thi nhân thời đơn vị Đường, bạn gọi là thiếu nữ Hiệu Thư, từng xướng họa thuộc thi nhân lừng danh đương thời Nguyên Chẩn, thực lực không đại bại kém ai.

17. Chu Thục Chân

Nữ tự nhân khét tiếng thời Tống, hiệu xưng U Thê Cư Sĩ, được biết là 1 trong những tài con gái người làm việc Tiền Đường thời Tống, thi từ đầy đủ giỏi, đương thời chỉ có nữ mới xứng tề danh với Lý Thanh Chiếu. Tác phẩm vượt trội có “Đoạn ngôi trường Tập” với “Đoạn trường Từ” được lưu lại truyền, danh tiếng nhất là “Điệp Luyến Hoa”.

18. Quách Ái

Các cung thiếu nữ triều nhà Minh đa số đều xuất thân từ các gia đình thanh bạch trong vùng kinh thành. Một lúc được lựa chọn vào cung thì học tập như con chim vào lồng, khó lòng mà gặp mặt lại người thân nữa. Hơn thế nữa những năm đầu triều Minh vẫn còn đó áp dụng chính sách tuẫn táng hung ác của triều Nguyên trước. Khi Minh Tuyên Tông mất, cung nữ Quách Ái được lệnh cần tuẫn táng khi bạn nữ chỉ vào cung bắt đầu được đôi mươi ngày. “Tuyệt mệnh từ” là tác phẩm người vợ viết trước cơ hội chết, câu câu phần đông chứa chan nước mắt diễn đạt sự sống chết biệt ly với phụ vương mẹ.

19. Liễu Như

Tư ái của Tống Huy Tông (bồ nhí). (NM: Rất nổi tiếng trong thành tựu Thủy Hử. Dường như là người yêu của hào hoa lãng tử Yến Thanh )

21. Trần Viên Viên

Trần Viên Viên (chữ Hán: 陳園園, 1624-1681), là 1 trong những mĩ nhân thời Minh mạt-Thanh sơ trong lịch sử dân tộc Trung Quốc.

22. Lý Thanh Chiếu

Lý Thanh Chiếu (chữ Hán: 李清照, 1084 – mất khoảng năm 1151), hiệu Dị định cư sĩ (易安居士), là thiếu nữ tác gia siêng sáng tác từ nổi tiếng thời đơn vị Tống, (Trung Quốc). Theo đánh giá ở trong phòng văn Lâm Ngữ Đường (林語堂), thì bà là cô bé thi nhân hàng đầu Trung Hoa.

23. Tả Phấn

Tấn Vũ Đế bốn Mã Viêm nghe giờ em gái thi nhân Tả bốn là Tả Phấn có tài năng hơn người nên chớp nhoáng tuyển vào cung, Tả Phấn vì tài đức hết sức quần buộc phải ngày ngày được đế vương thuộc quần thần tán thưởng, được phong làm tín đồ coi giữ lại hậu cung. Hiềm nổi ngư sắc đẹp hoang đường bốn Mã Viêm là một trong những trong số những đế vương vãi vô sỉ vô vi của lịch sử, Tả Phấn được phong là Quý Phi, bất quá là vì Tư Mã Viêm vì chưng cái hỏng danh trọng hiền đức đãi sĩ, trong “Tấn Thư” call Tả Phấn là “Tư lậu thể luy, thường cư bạc thất” (thân thể tí hon yếu, trong nhà đạm bạc). “Trác Mộc Thi” là tác phẩm cơ mà trong đó, Tả Phấn tả lại cuộc sống thường ngày đạm bạc của mình.

24. Hoàng Nga

Hoàng Nga là phái nữ văn hoc của đời Minh , vk của Dương Thận . Tự ấu thơ Hòang Nga đã xuất sắc về lịch sử , thơ văn và những lọai khác . Không hề ít người tôn bái Hòang Ngalà nữ giới Khổng Tử và thanh nữ Mạnh Tử

25. Vệ Tử Phu

Vệ Tử Phu ở đời Tây Hán Võ Đế , bà ta là Ca nàng trở thành hòang hậu với cũng là fan làm cột trụ cho Thái Tử lưu Cứ . Hoàng thái tử tự giáp và tạo nên kêt thúc cuộc sống chính trị bà. Vệ Tử Phu nổi tiếng mọi thiên hạ do mái tóc black và đẹp.

26. Ngư Huyền Cơ

Dịch ước vô giá bảo, nan đắc thơ mộng lang.(Bảo thiết bị vô giá dễ dàng tìm, khó kiếm được người xứng đôi)Ngư Huyền Cơ sanh trong thời Đường Võ Tông . NHC rất thích xem sách và khôn xiết thông minh , 5 tuổi đang biết ngâm thơ , 7 tuổi đang biết làm văn.

27. Đổng Ngạc Thị

Đổng Ngạc Thị người Thuận Trị Đế yêu độc nhất . Trong cuộc đời của Đổng Ngạc Thị phải nói là ” Hồng Nhan bạc phận ” Đổng Ngạc Thị vừa khít lại vừa có tài năng nên được Thuận Trị Đế vô cùng yêu yêu mến . Thuận Trị Đế ước ao lập Đổng Ngạc Thị lên có tác dụng hòang hậu nhưng lại bị hòang thái hậu Hiếu Trang loài kiến quyết ngăn cản . Đến khi Đổng Ngạc Thị bị bịnh chết . Thì Thuận Trị Đế mới xin hòang thái hậu ân điển phong mang đến Đổng Ngạc Thị làm cho hòang hậu ( Đó là nguyện vọng sau cuối của Thuận Trị Đế. ). Đổng Ngạc Thị là vị hòang hậu thứ cha của Thuận Trị Đế

28. Hồng Phất Nữ

29. Chương Đức Đậu

Chương Đức Đậu là hoàng hậu của đời Đông Hán , là 1 vị hòang hậu xen vào trong chuyên triều bao gồm . Bà ta rất đẹp dẫu vậy rất thủ đọan.

30. Hạ Cơ

Hạ Cơ là phụ nữ của Trịnh Mục Công , Hạ Cơ bao gồm một sắc đẹp được bạn ta điện thoại tư vấn là “Đào Hoa Phu Nhân” , Hạ Cơ vô cùng đẹp lại giỏi về văn cùng Hạ Cơ cũng là tam trong tứ người đẹp của đời Xuân Thu.

31. Đặng Tuy

Lý hương Quân ‘ Tần Hoài bát Diễm là tín đồ nỗi tiếng gan dạ và có nghĩa . Lý hương Quân lúc nào cũng mang cây quạt lụa ngoại trừ mình , cây quạt white color và bên trên quạt bao gồm vẽ hình hoa đào color rất đẹp nhất , bởi thế được hotline là “Quạt Hoa Đào ” . Hoa đào trên quạt là do Lý hương thơm Quân rước máu tươi vẽ thành , bên trên quạt bao gồm ghi tự khắc chuyện tình đau thương của cô ta cùng tình lang Hầu Phương Thành . Và đó cũng là niềm hi vọng để Lý mùi hương Quân sống.

Xem thêm: Top 100 gương mặt đẹp tr ai đẹp trai nhất thế giới 2020, 10 gương mặt điển trai nhất thế giới 2021

33. Triệu Phi Yến

Hán Thành Đế hoàng hậu. Giỏi ca múa, thân hình nhỏ dại gọn, vơi như chim yến, tương truyền rất có thể đứng trong trái tim bàn tay nhưng mà múa nên được gọi là “Phi Yến”. Nhập cung thời Thành Đế cùng với Tiệp Dư, sau được lập làm cho hoàng hậu. Khi Bình Đế tức vị, bị phế có tác dụng thứ dân, tự cạnh bên mà chết.