Danh sách những người dân giàu nhất quả đât có 6 người Mỹ từ bỏ lập, ông trùm sản phẩm xa xỉ Pháp và tín đồ thừa kế chất làm đẹp Pháp, ông trùm viễn thông Mexico cùng rất nhà công nghiệp Ấn Độ.

Bạn đang xem: Những dinh thự đắt đỏ nhất thế giới của giới siêu giàu


Tỉ phú là một vài những người quyền lực nhất cầm cố giới, có tác động đáng nhắc đến phần lớn của nền kinh tế tài chính toàn cầu đồng thời nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong phần lớn lĩnh vực, từ thiết yếu trị quốc tế và truyền thông đến chuyển động từ thiện cũng tương tự đổi mới khoa học.

Họ thi công những công ty sử dụng sản phẩm chục, thậm chí hàng trăm ngàn ngàn nhân viên cấp dưới trên khắp quả đât đồng thời tạo thành ra một số trong những thương hiệu lừng danh nhất bao hàm Microsoft, Amazon, Tesla, Google và Nike. Phần đông họ là tỉ phú trường đoản cú thân. Hầu như tỉ phú khác như Bernard Arnault cùng Rupert Murdoch gồm chút ưu thế hơn, nhưng không ngừng mở rộng thêm tương đối nhiều tài sản đồng thời liên tục tạo ra đế chế trong các ngành công nghiệp tương ứng.

Nhiều tỉ phú nắm giữ đa số tài sản ròng rã trong cổ phiếu của người tiêu dùng họ thành lập. Khi giá cổ phiếu đó điều chỉnh, thì tài sản cũng biến đổi theo. Vào ngày 1.2.2023, các nhà đồng tạo nên của Google, Larry Page cùng Sergey Brin, giữ địa điểm thứ 8 cùng thứ 10 trong danh sách những người giàu tốt nhất trên cố gắng giới, theo Forbes. Tuy nhiên khi giá cp của Alphabet, công ty mẹ của Google, bớt hơn 9% vào thời điểm tháng qua, cả Page với Brin đa số rớt khỏi tốp 10. Mukesh Ambani của Ấn Độ tăng một bậc lên địa điểm thứ 8, trong khi cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft và bạn thừa kế mỹ phẩm Pháp Francoise Bettencourt Meyers hiện lần lượt giữ địa điểm thứ 9 với 10.

Tính mang lại tháng 3.2021, đơn vị sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook là fan giàu sản phẩm công nghệ năm trên vắt giới, với khối tài sản trị giá 97 tỉ USD. Kể từ đó, cp của Facebook (được đổi tên thành Meta Platforms) giảm 35%, tạo nên Zuckerberg rớt ngoài tốp 10 fan giàu nhất. Tính mang lại ngày 1.3.2023, anh đứng ở chỗ thứ 16, tải khối tài sản trị giá bán 63 tỉ USD.

Gautam Adani của Ấn Độ quá qua Mukesh Ambani trở thành người giàu độc nhất vô nhị châu Á vào thời điểm tháng 2.2022. Gia sản của ông tăng 55 tỉ USD hồi năm ngoái, và vào thời điểm cuối tháng 1, ông là tín đồ giàu thứ tía trên nhân loại với khối gia tài trị giá 127 tỉ USD. Sau đó, vào ngày 24.1, công ty bán khống Hindenburg Research công bố báo cáo cáo buộc nóng bức Adani Group ăn gian nhưng vị tỉ phú này và những công ty của ông lắc đầu kịch liệt. Giá cổ phiếu của những công ty Adani Group niêm yết giảm mạnh kể từ đó. Adani rớt khỏi list 10 người giàu duy nhất vào ngày 1.2.2023 cùng tính mang lại ngày 1.3, ông đứng số 32, với 1 khối tài sản trị giá sát 38 tỉ USD.

Giá cổ phiếu xê dịch thường xuyên, vị vậy mọi giá trị gia tài ròng này có thể biến đổi hằng ngày.


Sự khiếu nại chính

Bernard Arnaultcủa Pháp là tín đồ giàu nhất nạm giới. CEO của chúng ta hàng xa xỉ LVMH download khối tài sản trị giá sát 211 tỉ USD.Elon Musktừng là tín đồ giàu độc nhất vô nhị trong phần lớn năm 2022, trở thành người giàu thứ hai vào thời điểm tháng 12.2022.6/10người giàu nhất thế giới là bạn Mỹ, bao gồm Jeff Bezos, Larry Ellison và Bill Gates.Gautam Adanicủa Ấn Độ không thể giữ địa điểm giàu đồ vật ba trái đất vào ngày 24.1.2023, tụt xuống địa điểm thứ 32 vào trong ngày 1.3.2023.Chín trong những mười tín đồ giàu duy nhất là nam giới giới.


1. Bernard Arnault


*
Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị của LVMH. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes
Tuổi: 73Nơi cư trú: Pari
Quốc tịch: Pháp

Bernard Arnault là CEO kiêm chủ tịch của LVMH, doanh nghiệp hàng xa xỉ mập nhất nhân loại với khoảng 70 uy tín thời trang lẫn mỹ phẩm. Trong những thương hiệu đáng để ý nhất: Louis Vuitton, Christian Dior, Moet và Chandon cùng Sephora. Vào tháng 1.2021, LVMH mua lại hãng kim hoàn Tiffany & Co. Với giá 15,8 tỉ USD.

Cha của Arnault tìm kiếm được hàng triệu USD trong lĩnh vực marketing xây dựng; để bắt đầu, Arnault sử dụng 15 triệu USD trong số tài sản đó để mua Christian Dior.

Bốn trong số năm fan con của Arnault thao tác làm việc tại các phần tử của đế chế LVMH. Vào thời điểm tháng 1.2023, Arnault bổ nhiệm đàn bà Delphine điều hành Dior, yêu quý hiệu to thứ nhị trong tập đoàn.

2. Elon Musk


*
Elon Musk.
X, Twitter
Tuổi: 51Nơi cư trú: Austin, Texas
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Musk là CEO của người tiêu dùng ô tô năng lượng điện Tesla, công ty tên lửa Space
X và công ty truyền thông xã hội Twitter. Ông tải 23% cp của Tesla gồm cổ phiếu và quyền chọn, nhưng cần sử dụng hơn một nửa số cp làm gia tài thế chấp cho các khoản vay. Công ty xe tương đối góp 2/3 vào khối gia sản của ông. Ông thiết lập Twitter với mức giá 44 tỉ USD trong thời điểm tháng 10.2022 đồng thời tải ước tính 74% cổ phần của khách hàng truyền thông làng hội này.

Xuất thân từ nam giới Phi, Musk chuyển mang đến Canada trước 18 tuổi, làm nhiều quá trình khác nhau, thuở đầu học tại Queen’s University ngơi nghỉ Ontario và sau đó chuyển lịch sự University of Pennsylvania, nơi ông lấy bằng cử nhân kinh tế.

Năm 2000, ông sáp nhập bank trực tuyến bởi ông đồng sáng sủa lập, X.com cùng với ngân hàng giống như do Peter Thiel đồng gây dựng để tạo thành Pay
Pal, được e
Bay mua vào khoảng thời gian 2002 với cái giá 1,4 tỉ USD. Ông thành lập và hoạt động Space
X vào khoảng thời gian 2002 tại El Segundo, sát Los Angeles. Năm 2004, ông là nhà đầu tư kiêm chủ tịch Tesla, sau 1 năm công ty thành lập; kế tiếp ông phát triển thành đồng sáng lập. Musk, biến đổi CEO của Tesla vào thời điểm năm 2008, niêm yết doanh nghiệp vào năm 2010. Quý giá vốn hóa thị trường của người sử dụng tăng vọt trong thời gian 2020 với 2021. Vào tháng 9.2021, Musk trở thành người giàu nhất cụ giới. Hồi tháng 11.2021, gia sản của ông chạm mức 320 tỉ USD.

Musk vẫn luôn là người nhiều nhất cầm giới cho tới tháng 12.2022, lúc giá cổ phiếu của Tesla giảm kéo giá chỉ trị gia tài xuống. Cổ phiếu Tesla giảm gần 1/2 so với tầm đỉnh trong thời điểm tháng 11.2021 mang đến ngày 28.2.2023.

3. Jeff Bezos


*
Jeff Bezos. Ảnh: Michael Prince/Forbes
Tuổi: 59Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Jeff Bezos thôi giữ chức CEO của khách hàng thương mại năng lượng điện tử đẩy đà Amazon trong tháng 7.2021 cơ mà vẫn duy trì chức công ty tịch; thuộc tháng đó, ông cất cánh lên vũ trụ trên một thương hiệu lửa do công ty tên lửa bốn nhân xanh Origin chế tạo. Ông là bên sáng lập đồng thời bỏ ra hàng tỉ đô la cho blue Origin.

Bezos ra đời nhà nhỏ lẻ trực tuyến đường Amazon.com trong bao gồm nhà nhằm xe sống Seattle vào thời điểm năm 1994, sau thời điểm ông bỏ công việc ở thủ đô new york tại quỹ chống hộ D.E. Shaw. Amazon bước đầu bán sách trực tuyến đường vào thời gian ít người mua hàng trực tuyến. Amazon cải cách và phát triển để thống trị tàng trữ đám mây và chuyển sang phân phối phim mang lại Amazon Prime Video.

Bezos vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất cụ giới trong tháng 7.2017. Ông với Gates liên tục thay đổi vị trí giàu nhất số một và số hai. Bezos là người giàu nhất trái đất trong danh sách Tỉ phú thế giới của Forbes từ năm 2018 mang lại năm 2021; ông tụt xuống vị trí giàu thiết bị hai trong danh sách Tỉ phú năm 2022. Ông rớt xuống địa điểm giàu thứ tứ nhưng quay lại vị trí máy 3 vào trong ngày 25.1.2023 khi tài sản của Gautam Adani (trước là tín đồ giàu đồ vật 3) của Ấn Độ giảm.

Năm 2019, Bezos và vk Mac
Kenzie ly hôn; như một trong những phần của thỏa thuận, bà cảm nhận 4% cổ phần của Amazon với ông giữ 12%. Kể từ đó, ông bán thêm cổ phần, còn sở hữu khoảng tầm 10% cp của công ty. Từ lúc Amazon trình làng công nó vào năm 1997, Forbes đo lường rằng ông chào bán hơn 27 tỉ USD quý giá cổ phiếu.

4. Larry Ellison


*
Larry Ellison. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes
Tuổi: 78Nơi cư trú: Lanai, Hawaii
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Larry Ellison đồng gây dựng công ty phần mềm Oracle vào khoảng thời gian 1977 và phát triển thành CEO điều hành công ty đến năm 2014; hiện ông là chủ tịch kiêm giám đốc technology của công ty. Giữa những năm qua, Oracle triển khai một loạt thương vụ làm ăn mua lại lớn, ví dụ điển hình mua lại Sun Microsystems vào năm 2010.

Năm 2012, Ellison mua hòn đảo Lanai của Hawaii với giá 300 triệu USD. Ông đưa từ California đến Lanai vào khoảng thời gian 2020.

Ellison chi tiêu vào Tesla cùng là thành viên hội đồng quản trị của người tiêu dùng xe hơi từ năm 2018 đến tháng 8.2022.

5. Warren Buffett


*
Warren Buffett. Ảnh: Timothy Archibald/ Forbes
Tuổi: 92Nơi cư trú: Omaha, Nebraska
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Được mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Omaha,” Warren Buffett là giữa những nhà đầu tư chi tiêu thành công nhất kế hoạch sử. Ông quản lý điều hành tập đoàn chi tiêu Berkshire Hathaway, tập đoàn sở hữu hàng trăm công ty, bao gồm công ty bảo đảm Geico, nhà cung ứng pin Duracell cùng chuỗi quán ăn Dairy Queen. Là nam nhi của một nghị sĩ Hoa Kỳ, ông mua cp lần đầu năm mới 11 tuổi và nộp thuế lần đầu năm mới 13 tuổi.

Buffett cùng rất Bill Gates cùng Melinda French Gates sáng lập đề nghị quỹ Giving Pledge vào năm 2010, kêu gọi các tỉ phú cam kết quyên góp tối thiểu một nửa gia sản cho những tổ chức từ thiện. Buffett bảo rằng ông tặng kèm 99% tài sản. Cho tới nay, ông quyên khuyến mãi ngay 51,5 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway đến Gates Foundation và quỹ của các con. Dựa vào đó, ông trở thành tỉ phú hào phóng nhất ráng giới.

6. Bill Gates


Tuổi: 67Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Khi còn là một trong thiếu niên, Gates đắm say lập trình lắp thêm tính. Ông quăng quật học Harvard nhằm đồng sáng lập công ty ứng dụng Microsoft cùng với những người bạn thời trung học Paul Allen vào khoảng thời gian 1975 – tạo nên ra trong số những chương trình phần mềm đầu tiên dành riêng cho ngành công nghiệp máy tính cá thể non trẻ. Ông giữ địa điểm CEO của người sử dụng trong 25 năm và chức công ty tịch cho đến năm 2014. Cuối cùng, ông rời ra khỏi hội đồng quản trị vào thời điểm năm 2020. Hiện nay, ông đầu tư vào hàng chục công ty bao gồm Republic Services với Deere & Co., mặt khác là một trong những chủ tải đất nông nghiệp lớn số 1 ở Hoa Kỳ.

Forbes lần đầu đưa Gates vào danh sách tỉ phú những năm 1987; ông là người giàu nhất nhân loại từ năm 1995 mang lại năm 2017 (ngoại trừ năm 2008 và từ thời điểm năm 2010 mang đến năm 2013). Nhiều phần là vì 59 tỉ USD ông quyên góp đến Gates Foundation, bao gồm cả khoản khuyến mãi ngay trị giá trăng tròn tỉ USD trong tháng 7.2022, Jeff Bezos thừa qua ông trở thành bạn giàu nhất nhân loại vào năm 2018. Ông cùng Melinda French Gates ly hôn vào năm 2021; bà dấn được ít nhất 6 tỉ USD cổ phiếu theo thỏa thuận ly hôn.

7. Carlos Slim Helu


Tuổi: 83Nơi cư trú: tp Mexico
Quốc tịch: Mexico

Carlos Slim Helu với gia đình điều hành và kiểm soát América Móvil, công ty viễn thông lớn số 1 Mỹ Latinh, chuyển động tại ít nhất 15 quốc gia. Slim và một số công ty đối tác viễn thông quốc tế mua lại Telmex, doanh nghiệp viễn thông công ty nước, vào năm 1990. Telmex thuộc América Móvil.

Ông cũng download cổ phần trong các công ty xây dựng, mặt hàng tiêu dùng, khai khoáng và bất động sản nhà đất ở Mexico. Ông từng download 17% cổ phần của thành phố new york Times, nhưng mà đã buôn bán số cổ phần đó vào khoảng thời gian 2021.

Slim thừa qua Bill Gates với Warren Buffett trở thành tín đồ giàu nhất quả đât từ năm 2010 cho năm 2013. Trước lúc tham gia kinh doanh, Slim từng dạy môn đại số trên UNAM, một trường đh ở tp Mexico.

8. Mukesh Ambani


Tuổi: 65Nơi cư trú: Mumbai, Ấn Độ
Quốc tịch: Ấn Độ

Mukesh Ambani giữ lại chức quản trị và điều hành quản lý Reliance Industries trị giá 104 tỉ USD (doanh thu). Roi của tập đoàn đến từ lĩnh vực hóa dầu, dầu khí, viễn thông cũng như bán lẻ. Tập đoàn sở hữu Network18, cùng khách sạn Mandarian Oriental sinh sống New York. Người cha quá cố kỉnh Dhirubhai Ambani, một nhà sale sợi, thành lập Reliance vào thời điểm năm 1966 như 1 nhà chế tạo dệt may nhỏ. Sau khi phụ vương ông qua đời vào khoảng thời gian 2002, Ambani cùng em Anil phân loại đế chế của gia đình.

Ambani là fan giàu độc nhất Ấn Độ trong 14 năm cho tới khi Gautam Adani quá qua vào thời điểm tháng 2.2022; vào thời điểm tháng 2.2023, khi tài sản của Adani giảm, Ambani trở lại thành fan giàu tuyệt nhất Ấn Độ. Trong lịch sử, Ambani từng nằm trong các 10 tín đồ giàu nhất trái đất trên bảng xếp hạng toàn cầu của Forbes từ thời điểm năm 2008 mang lại 2011 và bắt đầu quay lại danh sách này vào thời điểm năm 2021.

9. Steve Ballmer


Tuổi: 66Nơi cư trú: Hunts Point, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Ballmer, bàn sinh hoạt của Bill Gates tại đại học Harvard, giữ địa điểm CEO quản lý và điều hành Microsoft từ năm 2000 mang lại năm 2014. Ông trở thành nhân viên cấp dưới thứ 30 trên Microsoft vào năm 1980 sau khi xong xuôi học công tác MBA.

Năm Ballmer nghỉ hưu ở Microsoft, ông tải đội Los Angeles Clippers với giá 2 tỉ USD – mức cao kỷ lục đối với một đội NBA vào thời điểm đó.

10. Francoise Bettencourt Meyers


Tuổi: 69Nơi cư trú: Paris, Pháp
Quốc tịch: Pháp

Francoise Bettencourt Meyers, con cháu gái của nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm mập mạp L’Oreal, là người thiếu nữ giàu nhất nạm giới. Bettencourt Meyers và mái ấm gia đình bà sở hữu khoảng 33% cổ phần của L’Oreal. Bà ngồi vào hội đồng quản trị của L’Oreal từ thời điểm năm 1997 cùng giữ chức chủ tịch của khách hàng gia đình.

Bettencourt Meyers thừa kế gia sản vào năm 2017 sau khi mẹ bà, Liliane Bettencourt, qua đời. Bà trở thành quản trị quỹ tự thiện của mái ấm gia đình tài trợ đến những hoạt động khoa học và nghệ thuật.

Ai là người giàu nhất cố giới?

Tính mang lại ngày 1.3.2023, người giàu nhất nhân loại là Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị LVMH của Pháp; ông mua khối tài sản trị giá ngay sát 211 tỉ USD. Ông vươn lên vị trí số một sau thời điểm tài sản của Elon Musk bớt vào thời điểm cuối năm 2022 khi cổ phiếu trong phòng sản xuất xe hơi điện Tesla giảm.

Ai là người đàn bà giàu nhất rứa giới?

Người phụ nữ giàu nhất trái đất là Francoise Bettencourt Meyers của Pháp. Tính mang lại ngày 1.3.2023, bà sở hữu gia tài trị giá bán 80,7 tỉ USD với là người giàu lắp thêm 10 trên nắm giới. Gia tài của bà đến từ số cổ phần sở hữu trong doanh nghiệp mỹ phẩm lớn lao L’Oreal bà được thừa hưởng từ người bà mẹ quá cố. Ông của bà là bạn sáng lập L’Oreal.

Biên dịch: Gia Nhi

ngay gần đây, nhiều tòa nhà ở nước ta được rao xuất kho với mức giá lên đến mức hàng trăm tỉ đồng (tương đương vài chục triệu USD), nhưng thực tế vẫn chưa là gì đối với một số dinh thự, penthouse của dành của giới rất giàu các nước.


Nếu được rao bán, điện Buckingham tại Anh được ước tính là có mức giá khoảng 6,7 tỉ USD. Tuy nhiên, vì đây là tài sản của hoàng tộc Anh và rất khó có thể có chuyện nó được rao phân phối nên sẽ ko được đưa vào danh sách những tư dinh, penthouse (căn hộ tầng áp mái) đắt đỏ nhất dưới đây, được tổng hợp từ các tạp chí như Luxe Digital, Architectural Digest, Veranda tuyệt Arch2O.

Antilia

Tòa nhà Antilia của tỉ phú Mukesh Ambani

Ảnh chụp screen Luxe Digital

Thuộc sở hữu của tỉ phú Mukesh Ambani giàu nhất Ấn Độ, tòa biệt thự cao 27 tầng Antilia được đánh giá bán là tư dinh đắt đỏ nhất thế giới với mức giá bán ước tính từ 1-2 tỉ USD. Tòa công ty rộng 37.161 mét vuông được xây vào năm 2010 bên trên đường Altamount ở Mumbai, một vào những quần thể vực có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tòa công ty do doanh nghiệp kiến trúc Perkins & Will tại Chicago (Mỹ) thiết kế. Tòa nhà gồm hàng loạt tiện ích với độc đáo là có thể đứng vững trước trận động đất mạnh 8 độ Richter.

Biệt thự Leopolda

Biệt thự Leopolda

Ảnh chụp màn hình Luxe Digital

Ngôi biệt thự nằm tại vùng Cote d’Azur của Pháp với được đặt tên theo vua Leopold II (1835-1909) của Bỉ. Biệt thự gồm 11 chống ngủ, 14 chống tắm, nhà kính, kho bãi đáp trực thăng, bếp quanh đó trời cùng hồ bơi rộng. Mỗi ngày tất cả đến hơn 50 người chăm sóc khu vực vườn của biệt thự này. Nơi đây được chuyển qua nhiều đời chủ và hiện nay thuộc sở hữu của tỉ phú Lily Safra người Monaco gốc Brazil. Bà Safra thừa kế ngôi biệt thự sau khoản thời gian người chồng Edmond Safra, tỉ phú Brazil gốc Li Băng, qua đời năm 1999. Ước tính biệt thự này còn có giá 750 triệu USD.

Biệt thự The One

Biệt thự The One

Ảnh chụp màn hình hiển thị Luxe Digital

Ngôi biệt thự nằm tại khu Bel Air của Los Angeles, bang California (Mỹ). Ngôi biệt thự thuộc sở hữu của bên phát triển bất động sản Nile Niami ước tính có giá 500 triệu USD. Với mức giá chỉ này, The One được mang đến là khu nhà ở đắt nhất tại Mỹ. Biệt thự này được chỉ ra rằng vướng phải những vấn đề pháp luật và nợ. Tuy nhiên, bỏ những vấn đề này qua một bên, đây vẫn là ngôi biệt thự đẹp với quang cảnh tuyệt đẹp với mặt hàng loạt tiện ích như hộp đêm, nhà hát mini, hồ bơi, quần thể chơi bowling...

Biệt thự Les Cedres

Biệt thự Les Cedres

Ảnh chụp screen Luxe Digital

Ngôi biệt thự tại vùng Cote d’Azur của Pháp ước tính trị giá bán 450 triệu USD, được xây vào năm 1830 và đến năm 1904 được vua Leopold II của Bỉ cài lại. Đây từng là ngôi biệt thự đắt nhất thế giới tính đến năm 2017. Biệt thự có 14 chống ngủ, diện tích tòa nhà đó là 1.672 m2, khu vườn rộng hơn 141.000 m2. Bên trong khuôn viên còn tồn tại hồ bơi lớn với chuồng ngựa đủ sức nuôi 30 con. Bên phía trong biệt thự có nhiều món nội thất quý giá gồm lịch sử lâu đời và gồm thư viện với 3.000 đầu sách. Biệt thự này được chỉ ra rằng đang thuộc sở hữu của tỉ phú Rinat Akhmetov, người giàu nhất Ukraine.

Les Palais Bulles

Les Palais Bulles

Ảnh chụp screen Luxe Digital

Khu đơn vị tại Cannes (Pháp) gồm thiết kế độc đáo như những chiếc khủng hoảng bong bóng giống như tên gọi: Điện Bong bóng. Bất động sản này do kiến trúc sư Antti Lovag người Hungary thiết kế mang lại nhà công nghiệp người Pháp Pierre Bernard. Sau này, đơn vị thiết kế thời trang Pierre Cardin cài đặt lại để nghỉ dưỡng và là nơi tổ chức nhiều sự kiện thời trang. Ước tính giá trị của Les Palais Bulles là 390 triệu USD.

Penthouse Odeon Tower

Penthouse ở Odeon Tower

Ảnh chụp màn hình hiển thị Luxe Digital

Ước tính trị giá chỉ 330 triệu USD, căn penthouse tại Odeon Tower tất cả 5 tầng, rộng 3.251 m2, có 5 chống ngủ chủ yếu và 3 chống ngủ đến người làm. Đây là căn penthouse đắt nhất thế giới, nằm bên trên một trong những tòa nhà đắt nhất tại Monaco. Căn penthouse có mắt nhìn ra khắp Monaco và biển Địa Trung Hải. Nơi này có thang thứ riêng, tất cả hồ bơi vô cực 360 độ và cả cầu trượt nước. Những tiện ích tại đây được cho rằng không thua thảm kém gì các resort 5 sao. Đặc biệt, nơi để xe dành cho căn penthouse này được mang đến là có giá khoảng 330.000 USD.

Four Fairfield Pond

*

Four Fairfield Pond

Ảnh chụp screen Luxe Digital

Đây là vô cùng dinh thự của tỉ phú Ira Rennert, chủ tịch tập đoàn đầu tư đa ngành Renco Group. Khu vực đất tại thành phố new york (Mỹ) rộng đến gần 255.000 m2 và những tòa nhà bên trong có đến 29 chống ngủ. Dinh thự có hàng loạt tiện ích và có cả nhà máy điện riêng. Bến bãi đậu xe gồm thể chứa đến sản phẩm trăm chiếc. Dinh thự này được mang đến là có giá 248 triệu USD.

Nhà riêng rẽ của tỉ phú Ellison

*

Nhà của tỉ phú Larry Ellison

Ảnh chụp màn hình Luxe Digital

Khu đất của tỉ phú Mỹ Larry Ellison, người sáng sủa lập Oracle, nằm tại khu Woodside, bang California (Mỹ) rộng đến 93.000 m2 và có đến 10 ngôi nhà bên trong. Mặt cạnh đó còn tồn tại một căn nhà để uống trà, hồ nước nhân tạo và hồ nuôi cá koi. Khu bên được thiết kế với phong cách mang hơi hướng Nhật Bản cùng cung của Nhật hoàng. Ước tính giá trị khu đơn vị này là 200 triệu USD.

Biệt thự Palazzo di Amore

*

Biệt thự Palazzo di Amore

Ảnh chụp màn hình Luxe Digital

Biệt thự rộng 4.923 mét vuông được thiết kế theo phong thái Địa Trung Hải nằm tại khu vực của người nhiều tại Beverly Hills, bang California (Mỹ). Biệt thự được xây vào năm năm trước và là ngôi nhà đắt nhất tại Mỹ vào thời điểm đó. Người kinh doanh bất động sản Jeff Greene mua lại và có tác dụng mới, giúp giá chỉ trị biệt thự tăng lên. Palazzo di Amore gồm 12 phòng ngủ, 25 chống tắm, sân tennis, hồ bơi, rạp hát mini... Biệt thự này ước tính trị giá bán 195 triệu USD.

Xem thêm: Truyện Mối Tình Đầu Của Giáo Bá, Mối Tình Đầu Của Giáo Bá

Seven The Pinnacle

*

Seven The Pinnacle

Ngôi đơn vị này thuộc sở hữu của nhì vợ chồng doanh nhân Edra cùng Tim Blixseth. Căn nhà nằm vào Yellowstone Club, câu lạc bộ trượt tuyết và golf tư nhân của giới siêu giàu tại Big Sky, bang Montana (Mỹ). Ngôi nhà tất cả đến 123 phòng, vào đó gồm 10 phòng ngủ, phòng mát-xa, chống tập gym, hồ bơi, hầm rượu cùng thang máy dành cho người trượt tuyết. Nơi ở này ước tính trị giá bán 155 triệu USD.

Vì sao nhiều người hết sức giàu muốn bỏ quốc tịch Mỹ?