Đến từ bây giờ (3.1), danh sách các tỉ phú USD của Việt nam được Forbes ghi nhận tiếp tục bảo trì 6 người. Dẫn đầu danh sách tỉ phú USD tại Việt nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, với tài sản ước đạt 6,8 tỉ USD, tăng thêm 100 triệu USD vào tháng 12.2020. Nhưng nếu so với đầu năm 2020 thì tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng vọt thêm 1,3 tỉ USD.
Tương tự, tài sản của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc của hãng sản xuất hàng không Vietjet - cũng tất cả thêm 100 triệu USD trong tháng vừa qua, lên 2,5 tỉ USD. Tính bình thường cả năm 2020, tài sản của nữ người kinh doanh này đã tăng thêm 400 triệu USD, bất chấp trong năm vừa qua ngành sản phẩm không bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Bạn đang xem: Người giàu nhất việt nam năm 2020


Đáng chú ý, ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa phát - hiện có tài năng sản trị giá 2 tỉ USD và được xếp hạng 1.491 trong danh sách những người nhiều nhất thế giới. Như vậy chỉ riêng vào thời điểm tháng cuối cùng của năm 2020 vừa qua, tài sản ông Trần Đình Long đã tăng thêm 200 triệu USD cùng cũng tăng thêm 109 hạng. Nếu tính thông thường tổng cộng trong cả năm 2020, tài sản của “vua” thép này đã cộng thêm cả tỉ USD do cuối năm 2019 ông đã không hề được ghi nhận vào danh sách những tỉ phú USD của Forbes. Năm vừa qua đánh dấu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa phát đã tăng tổng cộng hơn 75% lên 41.450 đồng/cổ phiếu. Điều này đã đưa tài sản của ông Trần Đình Long nhảy vọt.
*

Số người giàu có ngày càng tăng mạnh, vn có 5 tỉ phú USD

báo cáo “Global Wealth – Triển vọng 2020” vì chưng Wealth-X mới ra mắt cho thấy số người giàu và tài sản của họ ngày càng tăng nhanh chóng.


tỉ phú USD Phạm Nhật Vượng trằn Đình Long vua thép Hòa vạc Masan hồ nước Hùng Anh Nguyễn Thị Phương Thảo è Bá Dương Nguyễn Đăng quang

(Chinhphu.vn) - tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú nhân loại năm 2021. Trong đó, việt nam lần trước tiên có 6 đại diện.


Các đại diện này gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO Viet
Jet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa phân phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cùng Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.Đây là năm Việt Nam gồm nhiều đại diện nhất trong danh sách.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt phái nam với khối tài sản theo thống kê giám sát của Forbes là 7,3 tỷ USD. Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người nhiều thứ 344 bên trên thế giới, cao hơn thứ hạng vào năm trước.

Xếp thứ 2 tiếp tục là nữ người kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo. Đây là lần thứ 5 góp mặt trên bảng xếp hạng này của bà Thảo với tài sản 2,8 tỷ USD. Bà Thảo hiện giữ sứ mệnh Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch với CEO hãng hàng ko Viet
Jet Air.

*
Danh sách những tỷ phú USD của Việt nam giới với tổng tài sản và vị trí bên trên xếp hạng toàn cầu

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) cùng ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) bao gồm khối tài sản ngang nhau, đều là 1,6 tỷ USD.

Sau một năm vắng bóng, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) với ông Nguyễn Đăng quang đãng (Chủ tịch Masan) trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng quang đãng hiện sở hữu 1,2 tỷ USD. Còn tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2,2 tỷ USD.

Trên thế giới, ngôi giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon - Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ nhì với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (150 tỷ USD) với Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates (124 tỷ USD).

Số tỷ phú toàn cầu cũng lập kỷ lục mới, với 2.755 người, tăng 660 so với năm ngoái. Tổng cộng, đội này sở hữu 13.100 tỷ USD, tăng từ 8.000 tỷ USD trong list 2020.

Xem thêm: Top 10 Cách Bắt Muỗi Hiệu Quả Tức Thì & Cực An Toàn Cho Bé, Unilever ViệT Nam

Năm nay cũng là năm thế giới đón nhận số tỷ phú mới nhiều nhất, với 493 người, tương đương 17 giờ lại tất cả thêm một tỷ phú. Mỹ hiện là nước có nhiều người sở hữu tài sản tỷ USD nhất, với 724 đại diện. Theo giáp là Trung Quốc với 698 người. Ấn Độ đứng thứ 3 với 140 người.BT