108 vị anh hùng Lương đánh Bạc còn nếu như không túc trí đa mưi, hào hiệp trượng nghĩa thì cũng là những người có một thân công lao thượng thừa, trong các ấy khá nổi bật là "Ngũ hổ tướng". "Ngũ hổ tướng" ấy bao gồm Quan Thắng, Lâm Xung, Tần Minh, Hô Duyên Chước cùng Trương Thanh.
Dân Việt bên trên
*

1. Quan lại Thắng

Quan Thắng bao gồm biệt hiệu Đại Đao, sao chiếu mệnh Thiên Dũng Tinh. Ông xuất thân giữ chức Tuần kiểm phủ người yêu Đông bên trong phạm vi quản hạt của Bắc Kinh, thuộc dòng dõi danh tướng quan lại Vân Trường bên Thục Hán. Quan chiến hạ từ bé dại đã phù hợp đọc gớm thư, lại giỏi về võ nghệ, có sức khỏe muôn tín đồ không địch nổi.

Bạn đang xem: 8 tiên phong lương sơn bạc 7 người chết thảm chỉ 1 có hậu vận tốt

Ông là hậu duệ của quan tiền Công, từ hình dáng đến binh khí đa số giống quan tiền Công như đúc, thân cao 8 thước rưỡi, râu tía chòm dài, lông mày dài mang lại tóc mai, đôi mắt phượng mày ngài, khía cạnh đỏ, thực hiện Thanh long đao, oai nghi như quan lại Công tái thế. Ông đi đầu ngũ hổ tướng tá gồm: quan Thắng, Lâm Xung, Tần Minh, Hô Diên Chước với Trương Thanh.

Đại đao quan tiền Thắng. Ảnh minh họa.

Ông vốn là sao Thiên Dũng Tinh hạ phàm, nên gồm uy dũng, sức khỏe của Thiên Thần. Ông là người võ nghệ cao cường, lúc quân Lương Sơn tấn công phủ Đại Danh, Quan chiến thắng đã một mình đánh rã 15 chiến xa đối địch.

Ban đầu khi dẫn quân triều đình đánh Lương Sơn, 1 mình ông đối địch với hai hổ tướng mạo Lâm Xung cùng Tần Minh. Ông còn là một người túc trí nhiều mưu, đã lập mưu mẹo bắt sống những tướng của Lương tô là Trương Hoành, Nguyễn đái Thất.

Khi quân tướng tá Lương Sơn va độ với tướng Đông Xương là Trương Thanh có tài năng ném đá khiến nhiều tướng bị thương, Chu Đồng, Lôi Hoành cùng xông lên cũng trở thành đánh bại. Quan win phóng ngựa chiến Xích Thố ra cứu vớt thì phi thạch phun tới bèn đem đao đỡ, viên đá va chạm tới thanh đao thì tóe lửa, bèn rút lui.

Quan chiến thắng đã lập những chiến công trong cuộc chiến với triều đình Liêu, Điền Hổ, vương Khánh, Phương Lạp. Khi về kinh được trao chức Tổng quản lí Binh mã bao phủ Đại Danh. Sau này Quan win đi thao luyện quân mã trở về, dịp say rượu, sẩy chân bổ ngựa, lâm bệnh rồi mất.

2. Lâm Xung

Lâm Xung hiệu Báo Tử Đầu, ứng cùng với sao chiếu mệnh Thiên Hùng Tinh. Ông ngồi ghế đồ vật 6 trong sản phẩm ngũ những tướng Lương Sơn. Tên hiệu Báo Tử Đầu nghĩa là đầu báo, quả như tướng mạo oai phong của giáo đầu 80 vạn cấm quân: “Đầu báo, đôi mắt tròn, râu hùm, hàm én, thân cao tám thước (khoảng 1,9 – 2 mét), trạc 34, 35 tuổi”.

Báo Tử Đầu Lâm Xung thành thạo không ít loại binh khí mà lại tài nghệ tốt luân duy nhất của ông là chuyên môn đánh bát Xà Mâu. Yêu thương pháp của Lâm Xung cũng thuộc loại xuất quỷ nhập thần, ông từng chiếm phần ưu núm khi so tài với Đại đao Quan chiến thắng (hậu duệ của quan liêu Vân Trường). Lâm Xung cũng từng tấn công ngang cùng với với Lỗ Trí Thâm lúc ông chỉ tất cả hai tay không cùng chân sở hữu xiềng xích, trong khi Trí Thâm sở hữu vũ khí sở trường.

Lâm Xung (tạo hình trên phim).

Sao Thiên Hùng Tinh đang mang ý nghĩa sâu sắc của một nhân vật thiên tướng. Ông được số đông người ca tụng bởi kỹ năng đức độ và bằng lòng là người dân có võ công tối đa trong Thủy Hử truyện.

Tên ông Lâm Xung sẽ nói lên sự khiêm nhường. “Xung” tức là “khiêm xung”, nhún nhường nhường, yên ổn lẽ. Có lẽ rằng vì ráng mà kỹ năng võ công số 1 Lương Sơn, nhưng lại ông chưa khi nào chủ cồn ra tay trước, chỉ xuất chiêu sau khi kẻ địch đã tấn công trước. Ông là một trong những Nho tướng, trung hậu, trượng nghĩa, khiêm nhu, nhẫn nhịn, có tài năng năng và ôm chí béo kinh bang tế thế.

Cuộc đời Lâm Xung trước khi lên Lương Sơn cực kỳ éo le: Bị bạn bè (Lục Khiêm) làm phản và bị lũ gian thần hãm hại mang đến thân bại danh liệt mất hết bên cửa, bà xã bị giết. Lâm Xung vốn có thù sâu với Cao Cầu, dẫu vậy lần nào cũng không giết mổ được Cao Cầu. Triều đình liên tiếp phát binh chinh phạt, Lâm Xung lập những chiến công. Một đợt nghĩa quân Lương đánh bắt được Cao Cầu, được tin Lỗ Trí thâm nám báo, Lâm Xung vô cùng lấy làm vui lòng mang đao định giết bị tiêu diệt hắn nhưng mà bị Tống Giang cản lại cấm đoán giết, Lâm Xung lấy có tác dụng uất hận thổ huyết!

Sau khi vượt qua Phương Lạp, huynh đệ của ông là Lỗ Trí thâm nám ngồi thiền qua đời, Lâm Xung buồn bã mà mắc bệnh cảm gió, Tống Giang cho người chữa mãi không khỏi, bèn để Lâm Xung nghỉ ngơi lại chùa Lục Hòa, giao cho Võ Tòng siêng sóc. Nửa năm tiếp theo thì Lâm Xung qua đời.

3. Hô Diên Chước

Hô Diên Chước bao gồm biệt hiệu là tuy nhiên Tiên (nghĩa là hai cây roi – thiết bị ông sử dụng là nhị cây roi sắt), sao chiếu mệnh Thiên Uy Tinh, đứng thứ ba trong Ngũ hổ tướng. Sao chiếu mệnh ông là Thiên Uy Tinh, nghĩa là có oai phong, uy vũ của Thiên Thần, cùng thần uy này được thi triển lúc mình ông lần lượt đối đầu với Lâm Xung, Hỗ Tam Nương, Tôn Lập bất phân chiến thắng bại.

Hô Diên Chước (tạo hình bên trên phim).

Tên Hô Diên Chước, Chước tức thị tỏa sáng, chiếu sáng. Chắc hẳn rằng cũng vày vậy mà lại Hô Diên Chước vẫn lập được rất nhiều công lao đến Lương Sơn bội nghĩa như đẩy lui giặc Liêu, bắt sống tướng Liêu Ngột Nhan Diên Thọ, bình định hai cuộc khởi nghĩa của Điền Hổ, vương Khánh. Sau đó, Hô Diên Chước lại theo Tống Giang hủy diệt Phương Lạp ở Giang Nam, khi trở về Hô Diên Chước được vua phong chức Binh mã chỉ đạo sứ Ngự doanh.

Còn chữ Diên trong thương hiệu ông tức thị kéo dài, lâu dài, trường thọ. Lúc quân Kim quý phái xâm lược bên Tống do Ngột Truật cầm đầu truy kích vua Tống Cao Tông, Hô Diên Chước hôm nay đã rộng trăm tuổi, sống ẩn tại thị trấn Hải Điểm, địa phận Bình Giang đã cứu giúp giá, hành động với Ngột Truật để đảm bảo an toàn vua Tống. Nhưng lại không may, Hô Diên Chước vị tuổi cao mức độ yếu cần đã tử trận, bị Ngột Truật phanh xác. Tiếp nối vua Tống Cao Tông đã đề xuất bỏ chạy và đi kiếm Nhạc Phi ngơi nghỉ Ngưu Đầu Sơn.

Tần Minh

Ông là 1 trong trong 36 Thiên cưng cửng Tinh, ngồi ghế máy 7 trong sản phẩm ngũ những tướng. Tần Minh xuất thân là Đô Thống chế sinh sống Thanh Châu Thuỷ hử biểu đạt ông "người mạnh mẽ khoẻ, tính rét như lửa, tiếng lớn như sấm". Biệt danh Tích lịch Hoả cũng từ này mà ra. Những thiết kế và tính phương pháp của Tần Minh hoàn toàn có thể so sánh với Trương Phi vào Tam Quốc Chí. Tần Minh có võ thuật cao cường, áp dụng cây lang nha côn (gậy răng sói) muôn người khôn địch.

Khi nghe tin Hoa Vinh phản bội lại giữ Cao thì Tần Minh đã nổi giận lôi đình, đem quân mang lại trại Thanh Phong bị tiến công dẹp nhưng mà lại mắc mưu của Tống Giang nhưng bị bắt. Tống Giang biết Tần Minh là tướng mạo tài buộc phải đã cầm thuyết phục

Tần Minh (tạo hình trên phim).

Ngày hôm sau thời điểm Tần Minh quay trở về Thanh Châu, ông thấy sương bốc lên tuy vậy lại ko thấy ai cùng sinh nghi. Về mang lại cổng thành, Tần Minh kinh ngạc khi bị quan tiền Thanh Châu là chiêu mộ Dung Ngạn Đạt gọi là người phản loạn. Chiêu tập Dung Ngạn Đạt vẫn giết anh chị em Tần Minh, sau đó còn bắn tên để phòng Tần Minh về thành.

Sau khi gặp gỡ Tống Giang và những thủ lĩnh khác, ông gật đầu đồng ý quy thuận Lương Sơn với còn thuyết phục được Trấn Tam đánh Hoàng Tín gia nhập. Tần Minh vốn tính lạnh nảy, luôn luôn xung phong tiến công trận đầu, tuy nhiên cũng nhờ này mà lập các công lao.

Sau khi chiêu an, Tần Minh cùng rất nghĩa quân Lương tô tham gia những chiến dịch tấn công Liêu, Điền Hổ, vương Khánh, Phương Lạp. Tuy nhiên không may, vào trận Thanh Khê, Tần Minh bị Phương Kiệt làm thịt chết.

Trương Thanh

Trương Thanh bao gồm biệt hiệu Một Vũ Tiễn, sao chiếu mệnh Thiên Tiệp Tinh. Biệt hiệu Một Vũ Tiễn tức là mũi tên không có lông vũ (đuôi tên), ám chỉ vũ khí quan trọng đặc biệt của ông là tài ném đá (đá được ví là mũi tên không có đuôi).

Thiên Tiệp bao gồm nghĩa là chiến thắng của Thiên Thần, thế cho nên ông tấn công một lúc 14 viên tướng tá của Tống Giang gồm: tự Ninh, Yến Thuận, Hàn Thao, Bành Kỉ, hồ nước Diên Chước, Lôi Hoành, Chu Đồng, Dương Chí, quan Thắng, Hác tứ Văn, Đổng Bình, Sách Siêu, Tuyên Tán, lưu lại Đường.

Trương Thanh (tạo hình bên trên phim).

Sau khi dự vào Lương Sơn, trong cuộc chiến Điền Hổ, Trương Thanh đã cải dạng một fan khác và thốt nhiên nhập vào quân Điền Hổ, rồi rước Quỳnh Anh. Bởi Quỳnh Anh bao gồm mối thù cùng với Điền Định, Ô Lê quốc cữu bắt buộc cả hai cùng cả nhà nội ứng nước ngoài hợp, chiếm phần Uy chiến thắng Châu.

Điền Hổ chạy tới thị xã Tương Viên (nơi Quỳnh Anh đóng quân), Trương Thanh cùng vk đã bắt Điền Hổ. Hai tín đồ cùng nhau theo nghĩa binh Lương Sơn tấn công Vương Khánh, hai người lập công lớn trong những trận Kì Sơn, phái mạnh Phong Phủ…

Còn biệt hiệu Một Vũ Tiễn là “mũi tên không đuôi lông vũ”, nhưng mà cũng tức là “không có mũi tên”, cũng ứng cùng với khi tấn công Phương Lạp, Trương Thanh không còn đá (không có mũi tên), đề nghị dùng thương giao chiến cùng với Lệ Thiên Nhuận xung quanh một cây tùng.

Trương Thanh phóng thương đâm vào Lệ Thiên Nhuận dẫu vậy Lệ Thiên Nhuận tránh được và cây yêu thương bị mắc ở cội tùng. Trương Thanh rút cây yêu quý mãi ko ra, trong khi đó Lệ Thiên Nhuận xông cho tới phóng yêu mến trúng ngực, giết bị tiêu diệt Trương Thanh. Ông chết vì chưng cây mến – tức là mũi tên không tồn tại đuôi lông vũ.

Thủy Hử là thành phầm đã nạp năng lượng sau vào niềm tin nhân dân china và Việt Nam bấy lâu nay. Với tình tiết về sự tụ họp, cải cách và phát triển và tan rã của 108 anh hùng Lương đánh Bạc.


Trong hàng ngũ những tướng Lương Sơn những tướng giỏi, trong đó điển hình là năm ngũ hổ tướng bao gồm : quan lại Thắng, Lâm Xung, Tần Minh, Hô Duyên Chước cùng Trương Thanh. Vậy ai mới là tín đồ mạnh nhất?

1. Đại đao quan liêu Thắng

Quan Thắng là 1 trong những trong 36 Thiên Cang Tinh,đứng địa chỉ thứ 5 trong mặt hàng ngũ những tướng Lương Sơn, Quan thắng xuất thân giữ lại chức Tuần kiểm phủ tình nhân Đông,nằm trong phạm vi quản phân tử của Bắc Kinh. Ông thuộc cái dõi quan Vũ trực thuộc thời Thục Hán.

Quan thắng có sức mạnh trời phú, ít người sánh kịp. Còn nhớ lúc quân Lương Sơn tiến công phủ Đại Danh, Quan thắng đã 1 mình đánh rã 15 chiến xa đối địch.

Không chỉ gồm võ nghệ cao cường, quan liêu Thắng còn là người túc trí nhiều mưu. Nhờ mưu kế của ông, những tướng của Lương đánh là Trương Hoành, Nguyễn đái Thất đông đảo bị mai phục với bắt sống.

*

Sau này, nhờ vào kế trá mặt hàng của Hô Duyên Chước nhưng Quan chiến hạ mắc mưu Ngô Dụng, Quan chiến hạ bị bắt, bèn đầu phục Lương Sơn.

Ông là trong những tướng tồn tại trở trong tương lai chiến dịch bình định Phương Lạp, về sau Quan chiến hạ đi thao luyện quân mã trở về, dịp say rượu, sẩy chân bửa ngựa, lâm căn bệnh rồi mất.

Nhìn chung, quan tiền Thắng là một trong những vị tướng mạo trí dũng tuy vậy toàn, sức mạnh hơn người, ko hổ danh nhỏ cháu quan lại Vũ thời trước.

2. Báo tử đầu Lâm Xung

Lâm Xung là 1 trong trong 36 Thiên cưng cửng Tinh của Lương sơn Bạc, ông ngồi ghế máy 6 trong mặt hàng ngũ những tướng Lương Sơn.

Lâm Xung là bạn thành thạo không ít loại binh khí tuy thế tài nghệ tuyệt luân độc nhất của ông là nghệ thuật đánh chén Xà Mâu, yêu quý pháp của ông cũng thuộc một số loại xuất quỷ nhập thần.

Lâm Xung xuất hiện từ hồi 6, là 1 trong vị quan liêu nhân được diễn tả là :

"Đầu nhóm khăn xéo xanh,đằng sau gáy cài đặt vòng bạch ngọc, mình khoác áo chiến bào đơn màu lục, lưng thắt đai bội nghĩa chạm một dải sườn lưng rùa, chân song song hài mõm vuốt, tay cầm chiếc quạt tứ xuyên, đầu báo khía cạnh tròn, râu hùm, hàm én,thân cao tám thước".

Cuộc Đời Lâm Xung như 1 tấn bi kịch. Ông từng là đô đầu của 80 vạn cấm quân, từng kinh qua trận mạc. Tuy nhiên, vì chưng gian thần lộng hành, ông bị Cao ước hãm hại khiến cho nhà tan cửa ngõ nát.

Lâm xung có thù với Cao cầu nhưng cần thiết giết được hắn, bao gồm cả có cơ hội đã chín muồi lúc quân Lương Sơn phá tan lần chinh phạt lắp thêm hai của triều đình cùng bắt sống Cao Cầu.

*

Với võ nghệ cao cường của mình, ông đã giết chết những danh tướng mạo của địch, đặc biệt là tướng Vương dần dần của Phương Lạp, bên cạnh đó nhiều tướng của triều đình cũng vươn lên là bại tướng dưới tay ông.

Sau khi đánh bại Phương Lạp, huynh đệ của ông là
Lỗ Trí Thâmngồi thiền qua đời, Lâm Xung đau khổ mà bệnh tật cảm gió,Tống Giangcho người chữa mãi ko khỏi, bèn nhằm Lâm Xung sống lại chùa
Lục Hòa, giao cho
Võ Tòngchăm sóc.

Nửa năm tiếp theo thì Lâm Xung qua đời. Khoác dù mưu trí của Lâm Xung không được đánh giá cao như đại đao quan lại Thắng, tuy vậy ông vẫn là một mãnh tướng trí dũng song toàn của quân Lương Sơn.

3. Tuy nhiên tiên Hô Duyên Chước

Hô Duyên Chước là 1 trong trong 36 Thiên cưng cửng Tinh, ông ngồi ghế thứ 8 trong sản phẩm ngũ các tướng Lương Sơn. Ông gồm một lắp thêm vũ khí lợi hại, đó chính là hai cây roi sắt bao gồm chiều dài bằng cánh tay nhưng mà ông đắc chí nhất.

Khi Lương Sơn tiến công phủ Thanh Châu, ông đã sử dụng mưu liên trả mã khiến cho quan Lương sơn tổn thất nặng nề nề, sau đây nhờ kế của từ Ninh, Lương Sơn mới đánh tung quân của Hô Duyên Chước.

Trên con đường rút quân, ông bị Quách Thịnh đặt bẫy bắt sống và quy sản phẩm Lương Sơn. Sau này, ông còn góp công khi dùng kế trá hàng nhằm bắt được quan Thắng, Tuyên Tán và Hác tứ Văn.

*

Sau khi được chiêu an, Hô Duyên Chước vẫn lập được không hề ít công lao cho Lương Sơn bội nghĩa như đẩy lui giặc Liêu, bắt sống tướng Liêu Ngột Nhan Diên Thọ, bình định hai cuộc khởi nghĩa của Điền Hổ, vương vãi Khánh.

Sau đó, Hô Duyên Chước lại theo
Tống Giangtiêu diệt Phương Lạp sống Giang Nam, khi trở về ông được vua phong chức Binh mã chỉ huy sứ Ngự doanh.

Về sau, quân Kim sang trọng xâm lược công ty Tống vày Ngột Truật đứng đầu truy kích vua Tống Cao Tông, Hô Duyên Chước bây giờ đã sinh sống ẩn tại huyện Hải Điểm, địa phận Bình Giang đã cứu giá, võ thuật với Ngột Truật để bảo đảm vua Tống.

Nhưng ko may, Hô Duyên Chước vị tuổi cao sức yếu nên đã tử trận. Cho dù tuổi sẽ cao, nhưng sức khỏe ông không không giống gì lão tướng mạo Hoàng Trung thời Tam Quốc yêu cầu ông vẫn được xếp vào đội Ngũ Hổ Tướng.

4. Tích lịch hỏa Tần Minh

Ông là 1 trong trong 36 Thiên cương cứng Tinh, ngồi ghế thứ 7 trong sản phẩm ngũ các tướng.

Tần Minh xuất thân là Đô Thống chế ở Thanh Châu
Thuỷ hử biểu hiện ông "người to gan lớn mật khoẻ, tính lạnh như lửa, tiếng to như sấm". Biệt danh Tích lịch Hoả cũng từ này mà ra.

Ngoại hình và tính biện pháp của Tần Minh hoàn toàn có thể so sánh với
Trương Phitrong
Tam Quốc Chí. Tần Minh có võ công cao cường, sử dụng cây lang nha côn (gậy răng sói) muôn bạn khôn địch.

Khi nghe tin Hoa Vinh phản bội lại giữ Cao thì Tần Minh đã tức giận lôi đình, rước quân đến trại Thanh Phong bị tiến công dẹp tuy nhiên lại mắc mưu của Tống Giang cơ mà bị bắt. Tống Giang biết Tần Minh là tướng tài bắt buộc đã ráng thuyết phục

Ngày hôm sau thời điểm Tần Minh quay trở lại Thanh Châu, ông thấy sương bốc lên mà lại lại ko thấy ai với sinh nghi. Về mang đến cổng thành, Tần Minh kinh ngạc khi bị quan lại Thanh Châu là tuyển mộ Dung Ngạn Đạt gọi là người phản loạn.

Mộ Dung Ngạn Đạt vẫn giết các bạn Tần Minh, sau đó còn bắn tên để chống Tần Minh về thành.

Sau khi gặp Tống Giang và các thủ lĩnh khác, ông gật đầu quy thuận Lương Sơn và còn thuyết phục được Trấn Tam đánh Hoàng Tín gia nhập.

*

Tần Minh vốn tính lạnh nảy, luôn luôn xung phong đánh trận đầu, tuy vậy cũng nhờ đó mà lập nhiều công lao.

Sau lúc chiêu an, Tần Minh với nghĩa quân Lương tô tham gia các chiến dịch tiến công Liêu, Điền Hổ, vương vãi Khánh, Phương Lạp. Song không may, trong trận Thanh Khê, Tần Minh bị Phương Kiệt thịt chết.

Dù vốn tính khí nóng nảy, đó là một nhược điểm khiến ông bị mắc mưu của Tống Giang khi đánh Thanh Phong hay lâm vào tình thế bẫy của Trúc Gia Trang. Tuy nhiên, Tần Minh vẫn được coi là người võ nghệ cao cường, dũng mãnh, khét tiếng lẫy lừng.

5. Một vũ tiễn Trương Thanh.

Trương Thanh là một trong những trong 36 Thiên cương Tinh, ông ngồi ghế trang bị 16 trong hàng ngũ tướng tá Lương Sơn. Ông là võ tướng tá của bao phủ Đông Xương, tài giỏi ném đá vô cùng giỏi, một lúc vượt mặt 14 tướng tá của Lương đánh gồm:

Hác tư Văn, quan Thắng, Hô Duyên Chước, từ bỏ Ninh, Yến Thuận, Hàn Thao, Bành Kỉ, lưu lại Đường, Đổng Bình, Sách Siêu, Tuyên Tán, Lôi Hoành, Chu Đồng, Dương Chí.

Sau khi cướp được lương thảo của Lương Sơn, ông bị Ngô Dụng bày kế bắt được với quy thuận Lương Sơn.

Sau này, khi đánh Điền Hổ, Trương Thanh đã hoá trang một fan khác và thốt nhiên nhập vào quân Điền Hổ, rồi đem Quỳnh Anh, cả hai cùng cả nhà nội ứng ngoại hợp bắt được Điền Hổ.

Xem thêm: Xem Tiktok Có Kiếm Tiền Được Không ? Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok 2023

Hai tín đồ cùng nhau theo nghĩa quân Lương Sơn đánh Vương Khánh, hai bạn lập công to trong các trận Kì Sơn, phái nam Phong Phủ,...