Nữ ca sĩ Thu Phương tâm sự trên trang cá nhân về việc cô luôn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi những ca sĩ khác hát ca khúc của mình.


Ngàu 22/3, Thu Phương đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái khá dài với nội dung nói về việc cô cảm thấy thoải mái, thậm chí là hạnh phúc khi có nhiều ca sĩ, nhóm nhạc từ nghiệp dư cho đến ngôi sao hát lại bài hát của mình, dù họ không nói một lời cảm ơn. Những dòng tâm sự này của nữ ca sĩ được khán giả cho rằng cô đang có ý muốn nói về sự việc Tuấn Hưng "nhắc khéo" nhạc sĩ Tú Dưa vì đã để Thu Phương hát ca khúc "Nắm lấy tay anh" ở một show âm nhạc khác mà không có sự đồng ý của mình.

Bạn đang xem: Tuấn hưng trách móc thu phương hát hit 'nắm lấy tay anh'

"Biết bao nhiêu ca sĩ (kể cả nổi tiếng - ngôi sao) hát những bài hát mà lời là do tôi viết, họ không biết mà có khi cũng chẳng cần biết để nói một lời cám ơn. Tôi cũng không băn khoăn. Tôi thấy hạnh phúc. Cũng có những bài Hoà Ân tôi bỏ tiền để làm nên cũng để những ca sĩ khác hát lại và kiếm tiền trên đúng mồ hôi và chất xám của người khác. Tôi cũng chẳng buồn suy nghĩ. Tôi thấy hạnh phúc", cô viết.Người hâm mộ của Thu Phương để lại nhiều bình luận đa chiều. Một số bênh vực nữ ca sĩ, tuy nhiên vẫn có những ý kiến cho rằng Thu Phương không nên tự tiện sử dụng ca khúc đã được sở hữu bản quyền của một ca sĩ khác, không thể dự vào khía cạnh cô lớn hơn hay có tuổi nghề để so sánh với Tuấn Hưng.
Độc giả tranh luận về đúng - sai khi Thu Phương sử dụng ca khúc của Tuấn Hưng mà không có sự đồng ý của anh

(PLO) - Nữ ca sĩ đã viết tâm thư nói khéo Tuấn Hưng vụ cô dùng ca khúc độc quyền “Nắm lấy tay anh” của nam ca sĩ này.

Đứng trước những cáo buốc “đá xoáy” của Tuấn Hưng, ca sĩ Thu Phương đã khéo léo thổ hồi đáp: “Chưa bao giờ. Chưa bao giờ là của riêng tôi. Tôi cũng chẳng bao giờ nói, nói để làm gì cho dù trong cái thời buổi này "Im lặng thì mới chỉ là vàng còn la làng thì mới là kim Cương" cho dù nói 1 lần cho thỏa dỗi hờn. Nói bao giờ cũng chỉ là lý thuyết, nói bao giờ cũng dễ, nói mà ai chả nói được”.

Vòng vo một hồi, giọng ca “ Như chưa bắt đầu” nói thẳng vào vụ việc ca sĩ Tuấn Hưng tố cô “hát chui”, cô chia sẻ: “Câu chuyện của riêng Tôi , trả giá mất mát của riêng tôi. Nỗi đau ấy tôi nhận riêng mình để người nhạc sỹ viết nên thành tác phẩm và để nhiều người thấy họ trong đó. Từ nghiệp dư cho đến ngôi sao. Từ đơn lẻ cho đến nhóm band. Từ ngồi hát vui cho đến kinh doanh kiếm tiền. Từ mới hôm qua xuất hiện cho đến vừa chia tay cõi đời Họ hát Chưa Bao Giờ ! Tôi thấy hạnh phúc.

Biết bao nhiêu ca sỹ (kể cả nổi tiếng - ngôi sao) hát những bài hát mà lời là do Tôi viết, họ không biết mà có khi cũng chẳng cần biết để nói một lời cám ơn. Tôi cũng không băn khoăn. Tôi thấy hạnh phúc, cũng có những bài hoà âm. Tôi bỏ tiền để làm nên cũng để những ca sỹ khác hát lại và kiếm tiền trên đúng mồ hôi và chất xám của người khác. Tôi cũng chẳng buồn suy nghĩ. Tôi thấy hạnh phúc”.

Cô cũng thẳng thắn chia sẻ bạn thân chẳng bao giờ hồi tiếc khi người khác dùng đến ca khúc của mình. Đây được xem là hành động đáp trả khôn khéo của nữ ca sĩ dành cho những cáo buộc “hát chui” ca khúc độc quyền của Tuần Hưng.


*
Lời đáp trả trên facebook Thu Phương

Được biết trước đó, ngày 18/3 sau khi ca sĩ Thu Phương hát ca khúc “Nắm lấy tại anh” tại một sự kiện ở TP.HCM, Tuấn Hưng đã lên tiếng: “À thế làm giám đốc âm nhạc cho chị Thu Phương một show là cho chị quyền sử dụng bài này luôn à. Ca sĩ trẻ các em nó chưa có bài thì tôi không cả nghĩ. Chứ ở tầm diva rồi mà còn thế này thì hơi bị ...ấy. Diva ... Va... Di. Biết là ai chả yêu nghề và mong được khán giả yêu thích. Nhưng ăn trên ngồi chốc thế là không được nhé Tú Dưa. Nhắc khéo lần này nhé".

Xem thêm: Đồng Đen Giá Đồng Đen Trên Thị Trường Hiện Nay, Đồng Đen Giá Bao Nhiêu 1Kg

Trước những đáp trả qua lại, bạn bè của hai nghệ sĩ đã khuyên cả hai nên “đóng cửa bảo nhau” vì họ vốn là những người bạn thân thiết. Nhưng vụ việc đang đi quá xa khi cả hai đã công khai trên trang cá nhân, nhiều cư dân mạng đồn đoán tình cảm của Tuấn Hưng, Thu Phương sẽ bị sứt mẻ.