Smartphone đang dần chiếm phần hết thị trường của các cái máy hình ảnh compact giá chỉ rẻ, và điều này khiến cho nhiều nhà thêm vào chuyển sang triệu tập vào phân khúc thị trường máy hình ảnh compact cao cấp.

Bạn đang xem: Máy ảnh compact cao cấp


*

Những chiếc máy ảnh compact thời thượng thường được coi là sự thay thế sửa chữa cho DSLR trong vô số trường hợp. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế nhất định như không thể ráng ống kính, các tính năng kém phong phú, chất lượng ảnh không cao..., hơn nữa sự xuất hiện của nhiều chiếc máy hình ảnh mirrorless nhỏ dại cũng khiến người dùng phân vân.

Nhưng giờ là 2018, liệu những dòng máy ảnh compact thời thượng này có giỏi bằng các mẫu máy hình ảnh có thể nắm ống kính? Câu trả lời đa phần phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa mẫu máy ảnh tốt là như vậy nào, hay nạm nào là "tốt hơn". Đây là đầy đủ điểm khác biệt chính vị Digital Camera World tóm tắt lại.

Chất lượng hình ảnh

Ngoài việc bạn không thể thay ống kính, chỉ thực hiện một ống kính tích hợp trên thiết bị, nhiều người tiêu dùng còn suy nghĩ về kích thước cảm biến của chiếc máy hình ảnh compact lúc so với DSLR cùng mirrorless.

Hầu hết máy hình ảnh compact áp dụng cảm biến nhỏ hơn đáng chú ý khi so với cảm ứng được sử dụng bên trong những dòng máy hình ảnh thay được ống kính. Chính vấn đề đó cũng ảnh hưởng đến lượng sáng cơ mà chúng rất có thể thu được và tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Tuy nhiên, các năm ngay sát đây, máy hình ảnh compact thường được tích hợp cảm ứng Micro Four Thirds (M3/4), APS-C hay thậm chí là là Full Frame tựa như như DSLR cùng mirrorless. Ngược lại, chúng ta từng thấy cảm biến 1/1.7 inch cực nhỏ dại được đưa vào bên phía trong các cái máy ảnh mirrorless, dù cho chỉ trường tồn trên một trong những thiết bị.

*

Tóm lại, bạn cũng có thể tìm thấy bất cứ kích thước cảm ứng nào mà bạn muốn trên chiếc máy ảnh compact. Dĩ nhiên, cảm ứng càng to, càng mang lại bạn unique hình hình ảnh và kiểm soát và điều hành độ sâu trường hình ảnh tốt hơn.

Một một trong những giới hạn chính của các nhà chế tạo là mối lo âu về cảm ứng và ống kính. Siêu khó để đưa vào chiếc máy ảnh compact một cảm biến lớn đi thuộc ống kính có khoảng zoom rộng, đặc biệt quan trọng đi cùng rất khẩu độ lớn. Điều này lý giải tại sao nhiều cái máy compact lại tải ống kính gồm tiêu cự nắm định. Các chiếc máy ảnh compact có cảm biến 1 inch, và những ống kính trên chúng thường vào khoảng 24-70mm tốt 24-100mm theo hệ 35mm.

*

Trên thực tế, những nhà phân phối thường về tối ưu ống kính dành riêng riêng cho mỗi mẫu mã, giúp cho quality tốt hơn. Bạn có thể thấy, nhiều chiếc máy ảnh compact cài ống kính gồm tiêu cự cầm định, như các mẫu thứ GR của Ricoh, mẫu X100 của Fujifilm và nhất là phải nói tới dòng máy hình ảnh compact full frame RX1-series đến từ Sony. Những cái máy hình ảnh này hoàn toàn hoàn toàn có thể giúp rất nhiều bức hình ảnh chụp ra của người sử dụng tốt tương đương DSLR. Ko kể ra, những nhà phân phối cũng đã sa thải đi bộ lọc quang phải chăng (low-pass filter) gồm trên những cảm biến.

*

Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể áp dụng những ống kính khác như DSLR tốt mirrorless bên trên compact, mặc dù rằng, nhà sản xuất sẽ cho mình tùy chọn những bộ biến hóa (adapter) góc rộng hoặc tele cho cân xứng với nhu cầu. Điều này không tiện lợi cho mấy, nhưng cũng trở nên hữu ích vào một vài trường hợp, ví như khi phượt và bạn muốn có một góc lắp thêm rộng hơn.

Kích thước, thiết kế, và kỹ năng cầm nắm

Giống như định dạng cảm biến thì vấn đề kích cỡ cũng đáng lo ngại. Máy hình ảnh compact truyền thống thường hữu ích thế về size hơn máy ảnh có thể thay ống kính, nhưng đã có lần có một số trong những chiếc máy hình ảnh mirrorless thậm chí còn nhỏ dại hơn những chiếc compact vào cùng thời gian đó. Ví như Pentax Q7, Panasonic GM5 và GM1. Cố kỉnh nhưng, những chiếc máy ảnh này vẫn nên gắn ống kính vào, với để bảo đảm sự gọn gàng nhẹ, nhà sản xuất bắt buộc tùy chọn ống kính đi kèm theo khá nhỏ, hay được gọi là các ống kính pancake.

Về thiết kế, lắp thêm DSLR thường có dáng vẻ gần giống như với những cái máy SLR chụp film tiến bộ và được đổi mới lên. Còn với mirrorless, các nhà cấp dưỡng đã làm cho mới không ít về thiết kế. Những ống kính đến nó hoàn toàn nhỏ tuổi hơn DSLR, vì chưng thế, nhà tiếp tế cũng dễ ợt làm thân máy nhỏ tuổi gọn hơn nhưng vẫn duy trì được tỉ lệ nên thiết. Và đây cũng là mối đe dọa trực tiếp đến máy hình ảnh compact có kích thước tương tự. Cũng chẳng quá không thể tinh được khi các chiếc máy hình ảnh mirrorless cũng vấp phải một vài nhược điểm tương tự như như trang bị compact, chẳng hạn như khó có thể lắp grip sạc rời hay núm nắm.

Có một vấn đề cần nhớ rằng, một số máy hình ảnh compact thịnh hành thường sẽ sở hữu được tùy chọn gắn thêm grip, các cái grip này rất có thể đến trường đoản cú nhà chế tạo máy hình ảnh hay một bên phụ khiếu nại thứ tía nào đó. Dù rằng bạn sẽ phải tiêu tốn thêm 1 khoản kha khá cho grip, cố gắng nhưng, nó lại bảo đảm chiếc máy hình ảnh của bạn không bị trơn trượt trong một trong những tình huống.

Tính năng

Máy ảnh compact hoàn toàn có thể không có ống nhìn viewfinder quang học tập từ ống kính như DSLR. Những chiếc máy ảnh này vẫn đang còn ống kính tiêu cự tương đối dài và khẩu độ mập và có kích cỡ tương đối, hoàn toàn có thể bỏ túi được. Ví như chiếc máy ảnh RX10 với RX 10 II của Sony, sử dụng cảm ứng lớn hơn thông thường cùng với ống kính tiêu cự dài cùng khẩu nhóm rộng, mà lại lại có kích thước gần bằng DSLR.

*

Máy ảnh compact vẫn đang loại đấu dai dẳng với các cái DSLR và mirrorless trong việc chụp ảnh RAW, mặc dù cho khả năng linh động của tệp tin RAW cho từ cảm biến có kích thước bé dại bên trong sản phẩm công nghệ vẫn đứng sau DSLR. Nắm nhưng, compact lại có một vài lợi cầm cố hơn trong tương đối nhiều tính năng buộc phải thiết.

*

Ví dụ như việc sử dụng màn trập năng lượng điện tử. Bản lĩnh này được vận dụng trên máy hình ảnh compact sẽ từ vô cùng lâu, và dạo ngay sát đây, bọn chúng mới bước đầu xuất hiện trên DSLR, điều đó đồng nghĩa với câu hỏi compact sẽ hoạt động im lặng hơn DSLR. Ngoài ra, tích vừa lòng ống nhìn viewfinder điện tử trên những cái máy ảnh compact như của Sony giỏi Fujifilm cũng linh hoạt rộng ống ngắm viewfinder quang học tập khi chuyển động trong môi trường thiên nhiên thiếu sáng. Còn nữa, kỹ năng quay video 4K bên trên compact cũng phổ cập hơn lúc so cùng với DSLR, dù thiên tài này cách đây không lâu cũng đang được gửi lên mirrorless.

*

Hỗ trợ hệ sinh thái

Bên cạnh ống kính, DSLR và mirrorless còn có hàng vạn các phụ khiếu nại khác, và tương xứng qua lại với đa dạng mẫu mã khác nhau. Các cái máy hình ảnh compact lại có thị trường quá bé, do thế, bạn sẽ khó có nhiều tùy chọn, nhưng những nhiếp hình ảnh gia lại muốn bảo vệ sự di động trong bài toán chụp.

*

Những chiếc compact bậc nhất đều được kèm theo với chân hot shoes nằm tại trên đỉnh, chất nhận được chúng rất có thể xài đèn flash, microphone, GPS hay những phụ kiện rời phổ biến khác. Trên thực tế thì đa phần những phụ khiếu nại này cũng hoàn toàn có thể sử dụng trên DSLR.

Tổng kết

Xét về chất lượng hình ảnh, các chiếc máy hình ảnh compact hoàn toàn hoàn toàn có thể cung cấp chất lượng tương đương những cái máy ảnh có thể chũm ống kính. Trước đây, khi cơ mà compact ko có cảm ứng lớn hơn 1/1.7 inch, thì sự khác biệt lại rất đáng để kể.

Lưu ý, đôi khi các bạn sẽ thấy DSLR tốt mirrorless có giá thấp hơn. Với không phải ai cũng muốn đưa ra 2500 USD cho chiếc máy hình ảnh compact Full Frame áp dụng ống kính cố định và thắt chặt hay 600 USD cho một mẫu máy hình ảnh compact cảm ứng APS-C.

*

Bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng một dòng máy hình ảnh compact nhỏ gọn, hoàn toàn có thể bỏ túi và hoàn toàn có thể chu du với bạn một cách dễ dàng, đến bất kỳ nơi đâu, cầm cố nhưng, nó không dành cho tất cả phần nhiều người. Phần đa nhiếp ảnh gia đường phố sẽ khá muốn sử dụng một dòng máy ảnh compact hơn là DSLR, với ngược lại, nếu bạn muốn chụp ảnh thể thao thì DSLR hay mirrorless lại hoàn toàn có ưu vậy hơn.

Và cuối cùng, liệu mẫu máy hình ảnh compact trực thuộc hạng cao cấp nhất có tốt như DSLR giỏi mirrorless không? Câu trả lời dựa vào vào nhu cầu và sàng lọc của bạn.

Một mẫu máy hình ảnh compact nhỏ gọn với đầy tính năng hoàn toàn có thể đi cùng chúng ta khắp phần đa nơi. Hãy quên những cái máy ảnh cồng kềnh đi! Dưới đó là danh sách phần đa mẫu máy ảnh compact tốt nhất có thể 2022 tương xứng với những phong cách bao gồm cả làm cho vlog.

*

"Nhỏ mà có vỏ" - là thành ngữ tế bào tả dành riêng cho ZV-1

2. Máy ảnh compact rất tốt 2022: Fujifilm X100V

Là cái máy ảnh nhỏ gọn đồ vật 5 và tốt nhất có thể của Fujifilm X100, Fujifilm X100V xứng danh nằm vào danh sáchtốt nhất năm 2022.

Mẫumáy hình ảnh Fujifilm X100Vnàycó kiến tạo thời trang và hoàn toàn có thể bỏ túi. Nó có cảm biến APS-C lớn, kính nhìn lai độc đáo và khác biệt và ống kính 23mm F2 vắt định.Tuy nhiên, toàn bộ các quanh vùng đó hiện sẽ được nâng cấp trên X100V. đem đến một screen nghiêng new và cải thiện hiệu suất mang nét từ động.

Chất lượng hình ảnh đã được nâng cao nhờ ống kính được thiết kế với lại và hiệu suất ánh sáng sủa yếu xuất sắc hơn.Sau chính là kính ngắm tất cả hổn hợp có độ phân giải cao rộng - cả quang quẻ học cùng điện tử - cũng như hỗ trợ quay video 4K/30p.

*

Máy ảnh compact du lịch tối ưu - Fujifilm X100V

Đối với hồ hết bức ảnh chân dung chân thực về gia đình và đời sống
X100v là chiếc máy ảnh hoàn hảo.FOV rộng được cho phép chụp chân dung trong môi trường không biến thành biến dạng và khẩu độ về tối đa f / 2 cấp tốc cho phép tách bóc chủ thể hơi đẹp.X100v dung nhan nét bên trên toàn khung người và cung cấp hiệu ứng bokeh không xẩy ra phân tâm.Nếu bạn đang muốn nâng cấp khả năng chụp chân dung của điện thoại khi đi du lịch và đã di chuyển, X100Vmang lại tác dụng tuyệt vời.

Chắc chắn, bạn cần thêm một bộ lọc để ngăn chặn lại thời tiết hoàn toàn và ngân sách sẽ rất cao đối với một số người.Nhưng X100V chuyển một loạt những tính năng ấn tượng vào một thân sản phẩm cao cấp, nhẵn bẩy, với phong cách rất dị khiến nó khác biệt với chỗ đông người - tuy vậy vẫn hoàn toàn phù hợp trong túi của bạn.

3. Máy hình ảnh compact tốt nhất 2022: Canon G5X Mark II

Ra mắt sau 4 năm tính từ lúc phiên bản tiền nhiệm, phiên bản Mark II này không chỉ là là một phiên bản nâng cấp tăng thêm - đó là một trong cuộc trùng tu toàn diện.

Canon Power
Shot G5X Mark II là một trong những chiếc máy hình ảnh compact bé dại gọn vàcao cấp. Mọi tính năng nổi bật nhưcảm biến hóa 1 inch, zoom 5x / 24-120mm, kính ngắm nhảy lên, màn hình cảm ứng nghiêng, quay nhanh và video clip 4k.Được ra mắt vào mon 7 năm 2019, nó sửa chữa thay thế Power
Shot G5X bố năm tuổi với điều chỉnh thi công của nó nhằm trở nên gần gũi hơn với cái RX100 thịnh hành của Sony.

Canon Power
Shot G5 X Mark II
đã được reviews cùng lúc với Canon Power
Shot G7 X Mark III và đi kèm với thuộc một cảm biến CMOS 'xếp chồng' new và chip xử lý DIGIC 8. Điều đó cho phép nóthay thay đổi từng bước tài năng quay video, tăng từ bỏ full HD lên 4K, cộng với năng suất ISO cao được cải thiện và chính sách chụp liên tục 30 khung hình / giây hoàn toàn auto bất thường góp chụp hình ảnh ở định dạng CR3 RAW tác dụng cao của riêng biệt Canon.

*

Canon Power
Shot G5 X Mark II bé dại và khỏe khoắn hơn "người chi phí nhiệm" của nó

Power
Shot G5 X Mark II là 1 chiếc máy ảnh bỏ túi độc đáo và to gan lớn mật mẽ giành riêng cho các nhiếp ảnh gia và nhà cù phim nhạy bén bén.Tóm lại, đấy là một chiếc máy toàn vẹn tuyệt vời, tuyên chiến và cạnh tranh tốt với dòng Sony RX100 VII với mức giá phải chăng hơn.Bạn không sở hữu và nhận được công nghệ tiên tiến như Sony cung cấp, mà lại về phương diện tích cực, nó xử lý tốt hơn một chút

4. Máy ảnh compact Canon G7X Mark III

G7X Mark III là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn xuất xắc vời, đầy đủ sứcthu hút cả những người dân chụp hình ảnh tĩnh lẫn chăm giaquay video.Máy hình ảnh Canon màycó cảm biến một inch, được phối hợp bởi một ống kính zoom quang học 4x. Mặc dù nókhông đề xuất là dài nhất trên thay giới, nhưng mà nó sẽ cân xứng với hầu như các tình huống thông thường.

Cảm biến đổi 1 inch của Canon cung ứng hình hình ảnh 20MP với tạo thời cơ cho máy hình ảnh thu thừa nhận lượng thông tin to hơn nhiều so với smartphone chụp hình ảnh ngày nay. Đồng thời, nó sử dụng technology mới để cải thiện tốc độ mang nét và chụp từ động. Nó có thể chụp từng chùm ngắn ở vận tốc 30 cơ thể / giây ở định dạng RAW.Nếu máy hình ảnh được phép lấy nét giữa các lần chụp thì khóa rước nét với chụp,tốc độ vẫn dẫn trước nhiều kẻ địch với tốc độ 8 khung hình / giây.

Một tính năng rất được yêu mến ở máy ảnh nàylà cỗ lọc ND cha điểm tích phù hợp của nó. Điều này giúp tiện lợi có được độ tương phản, độ rõ nét và quality khi chụp ảnh trong đk ánh sáng mạnh.

*

Máy ảnh Sony RX10 IV

Mối quan tâm chính của máy hình ảnh siêu zoom là công dụng thu phóng của ống kính hoạt động tốt như thế nào.Trong Sony Cyber-shot RX10 IV, các bạn có nhị sự lựa chọn;công tắc thu phóng bên trên thân máy hình ảnh và thiết yếu vòng chỉnh thu phóng ống kính.Hai tài năng thu phóng hoạt động ở các tốc độ khác nhau, tuy thế cả hai đều cung cấp khả năng thu phóng mềm mịn và bớt chấn tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà không biến thành nhảy.Độ đúng mực cao hơn được cấp dưỡng để thu phóng video mượt mà.

6. Máy ảnh compact Panasonic Lumix LX100 II

Được trang bị cảm biến Four Thirds vào một thân thiết bị mà chúng ta gần như hoàn toàn có thể nhét vừa túi quần,máy hình ảnh Panasonic Lumix LX100 IInày lý tưởng cho các nhiếp hình ảnh gia phượt và đường phố muốn di chuyển bằng ánh nắng mà ko bị ảnh hưởng quá những đến chất lượng hình ảnh.

Các đổi mới đến tự việc bổ sung cập nhật độ nhạy cảm ứng vào màn hình, bổ sung chế độ hình ảnh 4K, nhiều chính sách sáng tạo hơn thuộc với kĩ năng sạc máy hình ảnh qua USB.Thực tế là màn hình không nghiêng là một nhược điểm lớn đối với một máy hình ảnh rất nhắm tới các nhiếp hình ảnh gia đường phố, vào khi một số người có thể cảm thấy bị tinh giảm bởi độ lâu năm tiêu cự kha khá ngắn.

Mặc cho dù vậy, nhìn chung, LX100 II là 1 trong những máy hình ảnh nhỏ gọn gàng cao cấp hàng đầu có khả năng tạo ra đều hình ảnh tuyệt vời trong vô số nhiều điều kiện không giống nhau.

*

Máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II bé dại gọn lịch sự trọng

7. Máy ảnh compact Sony RX100 VII

Đối với những người đang search kiếm unique hình ảnh tốt nhất có thể trong một thân máy bỏ túi, Sony RX100 VIIlà ứng cử viên sáng giá nhất ở đây.

Ống kính củamáy ảnh Sony RX100 VII bao phủ phạm vi 24-200mm, màn hình hiển thị LCD nghiêng và nguồn vào micrô của nó rất cân xứng để làm cho vlog cùng EVF nhảy lên cực kỳ hữu ích khi quay ko kể trời.

Nó tuykhông tuyệt vời trong đk ánh sáng yếu vày phạm vi khẩu độ đủng đỉnh của ống kính. Mặc dù vậy,chất lượng hình ảnh vẫn hoàn toàn có thể nóilà tốt vời. Đó là sự kết hợp giữa màu sắc dễ chịu, chụp chi tiết tốt cùng dải động rộng.Chất lượng đoạn phim 4K của RX100 VII cũng khá tốt.

Điểm mà máy ảnh Sonynàythực sự trông rất nổi bật là khối hệ thống lấy nét tự động.Đây là hệ thống tiên tiến duy nhất so với bất kỳ máy ảnh compact nào trên thị trường.Chỉ bắt buộc hướng nó vào trong 1 chủ thể - mặc dầu đó là cơ thể, khuôn mặt tốt mắt. Thì máy ảnh sẽ theo dõi nó bao phủ cảnh một phương pháp liền mạch.Và nó hoàn toàn có thể làm điều này với vận tốc 20 form hình/giây.

*

Máy ảnh Sony RX100 VII nhỏ tuổi gọn nhiều năng

8. Máy ảnh compact Fujifilm X100F

Quay quay lại năm 2017, shop chúng tôi đã nói rằng Fujifilm đang “làm không ít thứ để thay đổi chiếc máy ảnh compact tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho tất cả những người đam mê” vào X100F.Và, trong lúc X100V tính từ lúc đó đã nâng tầm cao hơn nữa nữa, nó vẫn là 1 máy ảnh nhỏ gọn đáng chăm chú vào năm 2020.

Được may mắn với vẻ ngoài độc đáo, cổ xưa và hệ thống điều khiển xúc giác đồng nghĩa tương quan với mẫu X100, X100F rất tinh tế để quan sát và thậm chí là chụp xuất sắc hơn.Được cung cấp bởi một kính nhìn hybrid hiệu quả, bố cục điều khiển tinh tế và sắc sảo làm cho nó biến một chiếc máy ảnh đáng yêu để mang ra ngoài và sử dụng, cùng với nút xoay lệnh phía đằng trước và cần lấy nét làm việc phía sau giúp thay đổi việc xử trí - trong cả khi quay số ISO kém thành công hơn.

Máy hình ảnh Fujifilm X100F có một cảm ứng APS-C lớn bảo đảm an toàn rằng quality hình hình ảnh thực sự siêu tốt, trong khi lấy nét auto nhanh nhạy, dải đụng rộng và năng lực xử lý giờ ồn tốt vời đưa về một liều lượng linh hoạt hữu dụng - với các chế độ Mô phỏng Phim hấp dẫn được cho phép đo tốt.

Nó được kết hợp với một ống kính có chiều dài cố định và thắt chặt 35mm F2.0 - khoác dù điều đó nghe có vẻ hạn chế, nhưng lại nó thật tuyệt đối để chụp cuộc sống đời thường đường phố cùng hình hình ảnh du lịch, điều đó thực sự khiến cho bạn phải suy xét về mọi gì nhiều người đang chụp trước khi nhấn nút chụp bừa bãi.

*

Máy ảnh Fujifilm X100F

9. Máy ảnh compact Ricoh GR III

Bạn đang băn khoăn vềmáy ảnh Ricoh GR IIIcó phương diện trong danh sách này?
Nhưng toàn bộ là vì chưng nó xứng đáng.Tại sao vậy?
Bởi Ricoh rất đặc biệtvà tải một điều không máy ảnh nào có, chính là sự phối hợp của cảm ứng APS-C 24MP bình ổn hình hình ảnh bên trong thân trang bị mà bạn có thể nhét vào túi.

Các ưu thế khác bao hàm ống kính hiệu suất cao, chuyển động nhanh, khối hệ thống menu được cách tân và mẫu mã tinh tế giúp bạn giữ được sự kín đáo đáo khi ra ngoài chụp.Phiên phiên bản kỹ thuật số mới nhất này được trang bị cảm ứng APS-C có size vừa nên với con số 24 megapixel.Không tất cả bộ thanh lọc khử răng cưa trên sản phẩm công nghệ ảnh, nhưng việc tích hợp hệ thống thải trừ bụi bên trên hệ thống, tức là độ rung của cảm biến có thể được thực hiện như một cỗ lọc khử răng cưa năng lượng điện tử nếu bạn cần.

*

Máy hình ảnh Ricoh GR III

Ống kính 18.3mm f / 2.8 bao gồm sáu thành phần nằm trong bốn đội - và tất cả một màng chắn chín lá để giúp tạo ra hiệu ứng bokeh.Tất nhiên, ống kính cố định và thắt chặt không có công dụng thu phóng, nhưng cung cấp các chính sách cắt 35mm cùng 50mm cho hồ hết ai ý muốn đến gần hơn.Và cũng đều có một bộ chuyển đổi vặn vít siêu rộng tùy lựa chọn (GW-4) mang lại độ nhiều năm tiêu cự hiệu quả là 21mm.

Xem thêm: Tấm dán kính cường lực oppo f11 pro glass cover 9d full màn hình

Một bổ sung cập nhật mới là kĩ năng ổn định hình ảnh ba trục, giúp cải thiện tốc độ cửa trập bốn lần mà bạn cũng có thể thực hiện khi phơi sáng vắt tay.ISO cũng đã được tạo thêm tối nhiều 102.400 - điều này sẽ giúp đỡ củng cố tin tức xác thực trong đk ánh sáng yếu của sản phẩm ảnh.