Từng có xuất phát điểm giống nhau là Hoàn Châu cách cách nhưng có thời gian, Lâm Tâm Như kém hẳn so với Triệu Vy và Phạm Băng Băng.

Bạn đang xem: Lâm tâm như và triệu vy

Năm 1998, bộ phim Hoàn Châu cách cách dựa trên tiểu thuyết của Quỳnh Dao được ra mắt đã đưa tên tuổi của Lâm Tâm Như, Triệu Vy và Phạm Băng Băng bước sang một trang mới, trở thành những diễn viên nổi tiếng châu Á.

Lâm Tâm Như, Triệu Vy và Phạm Băng Băng nổi tiếng nhờ Hoàn Châu cách cách.

Thời gian sau này, nhờ khả năng chọn lựa kịch bản tốt, Triệu Vy trở thành Đại hoa đán của Trung Quốc. Trong khi đó, với diễn xuất được đánh giá là kém hơn 2 người đồng nghiệp, Phạm Băng Băng phát triển sự nghiệp theo hướng "nữ hoàng giải trí", trở thành cái tên lớn trong hội Tứ đán Song Băng.

Nhờ hướng phát triển phù hợp, Phạm Băng Băng và Triệu Vy trở thành những ngôi sao hạng A, được gọi với cái tên mỹ miều Tứ đán song Băng.

Riêng Lâm Tâm Như ngày càng "hụt hơi" tại thị trường Đại lục, tác phẩm cũng ngày càng ít đi và chỉ có thể đóng cặp với những diễn viên ít danh tiếng. Kể từ sau khi kết hôn với Hoắc Kiến Hoa, Lâm Tâm Như không còn bộ phim nào thành công ở Trung Quốc. Nàng Tử Vi năm nào bị chê là diễn viên hết thời, thua xa 2 chị em Triệu Vy - Phạm Băng Băng.

Danh tiếng của Lâm Tâm Như bị sụt giảm ở thị trường Trung Quốc, không có phim tốt để đóng.

Nhưng không ai ngờ, vài năm trở lại đây, cả Triệu Vy lẫn Phạm Băng Băng đều gặp biến cố lớn, mất cả sự nghiệp vì những bê bối đời tư. Cả hai đều khó có cơ hội trở mình để quay lại showbiz. Ngược lại, Lâm Tâm Như chọn cách đi thông minh, trở về Đài Loan sản xuất phim và gặt hái được không ít thành công.

Nữ diễn viên đã quay trở lại Đài Loan để phát triển sự nghiệp nhà sản xuất phim.

Từng có kinh nghiệm sản xuất phim qua tác phẩm Khuynh thế hoàng phi, Lâm Tâm Như dễ dàng tỏa sáng với 16 Mùa hè hay Những rắc rối khi khởi nghiệp. Gần đây nhất, Hoa đăng sơ thượng của Lâm Tâm Như đều nhận được đánh giá cao về chất lượng và thu về loạt thành tích khủng.

Lấy đề tài gái bán hoa, Lâm Tâm Như vừa sản xuất vừa đóng vai chính trong Hoa đăng sơ thượng.

Nhiều người gọi Lâm Tâm Như là một trong những nhà sản xuất thành công nhất của Đài Loan hiện nay. Cô trở thành cái tên được các đài truyền hình lẫn diễn viên săn đón. Nhiều ngôi sao vì muốn được đóng phim của bà xã Hoắc Kiến Hoa sản xuất mà không ngại "mua chuộc" cô bằng đồ ăn, thức uống.

Có tin đồn, nữ chính Dương Cẩn Hoa của Hoa Đăng Sơ Thượng vì quá thích kịch bản phim nên đã liên tục mời Lâm Tâm Như trà sữa để lấy lòng. Nhưng dưới con mắt của nhà sản xuất có tài, Lâm Tâm Như chọn cô vì khả năng diễn xuất tốt.

Có thể thấy, Lâm Tâm Như đã có quyết định đúng đắn khi lấn sân sản xuất phim. Với hướng phát triển này, trong tương lai Lâm Tâm Như sẽ không còn "lép vế" với Triệu Vy hay Phạm Băng Băng trong mắt khán giả nữa.

TPO - Động thái mới nhất của Triệu Vy trên mạng xã hội cho thấy mối quan hệ giữa cô và Lâm Tâm Như vẫn tốt đẹp sau bê bối “phong sát ngầm”.

Đã một tháng rưỡi kể từ khi bị “phong sát ngầm” vào tối 26/8, tung tích của Triệu Vy vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, người đẹp sinh năm 1976 không hoàn toàn biến mất, thay vào đó thỉnh thoảng có những động thái nhỏ trên mạng xã hội.

Trước đó, “Én nhỏ” từng đăng bài trên Instagram ám chỉ đang ở Bắc Kinh khi rộ lên tin đồn cô thuê chuyên cơ trốn sang Pháp; đồng thời gửi lời chúc mừng sinh nhật nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều trên Weibo vào tối 12/9.

Mới đây, Triệu Vy một lần nữa tương tác trên Instagram với bạn diễn trong “Hoàn Châu cách cách” Lâm Tâm Như.

Theo Epoch Times, ngày 7/10, một số dân mạng phát hiện Triệu Vy “thả tim” dưới bức ảnh chụp bữa ăn chay của Lâm Tâm Như trên Instagram.

Triệu Vy "thả tim" vào bài đăng của Lâm Tâm Như.

Động thái này ngay lập tức trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, Triệu Vy dường như đang có cuộc sống khá thoải mái, không có vẻ gì là bị suy sụp sau khi sự nghiệp gặp khủng hoảng. Bên cạnh đó, theo dân mạng, mối quan hệ giữa Triệu Vy và Lâm Tâm Như vẫn tốt đẹp giữa lúc “Én nhỏ” bị nhiều đồng nghiệp quay lưng. Có người chỉ ra, hai mỹ nhân “Tân dòng sông ly biệt” vẫn theo dõi nhau trên Instagram.

Tin đồn Triệu Vy và Lâm Tâm Như xích mích, mâu thuẫn xuất hiện từ lâu. Trong một chương trình vào năm 2020, nàng “Tiểu Yến Tử” từng đích thân phủ nhận thông tin này. Cô khẳng định mối quan hệ giữa hai người từ trước đến nay vẫn luôn tốt đẹp. Họ còn lập một nhóm chat chung, thường xuyên chia sẻ những clip hay link bài tiêu cực về họ để xem với nhau và cùng thấy “buồn cười”.

Hai nữ diễn viên cùng nổi tiếng sau "Hoàn Châu cách cách", từng bị đồn xảy ra mâu thuẫn.

Triệu Vy và Lâm Tâm Như vẫn theo dõi nhau sau ồn ào "phong sát ngầm".

Ngoài “lướt” mạng xã hội, Triệu Vy không có bất kỳ phản ứng nào khác liên quan đến tình trạng hiện tại của cô. Cô chưa từng giải thích về lý do bị xóa tên khỏi các bộ phim đã đóng, cũng không lên tiếng trước thông tin bị cấm hoạt động.

Xem thêm: 7 cuốn sách về văn hóa nhật bản và sự giao thoa với việt nam

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động, gồm 21 nam và 4 nữ. Trong đó, Triệu Vy đứng đầu danh sách ở mục “có vấn đề về chính trị”. Tuy nhiên, danh sách trên chưa được xác nhận chính thức.