Cá chép là loài cá tinh ranh, chúng có các giác quan rất phát triển. Vì vậy, để câu được chúng, bạn cần phải nắm bắt được tập tính, khẩu vị, thời gian ăn mồi,... Bài viết sẽ giải quyết được nhiều thông tin bạn đang tìm kiếm, đây là kinh nghiệm chia sẻ của bạn thân, nếu chỗ nào còn chưa thật chính xác, mong các bạn góp ý cho Mồi Câu Cá Hùng Vương, xin cảm ơn!


*

Cá chép phù hợp với khí hậu Việt Nam bởi chúng có thể sống được trong điều kiện khó khăn khắc nghiệt, chịu đựng được nhiệt độ từ 0 – 40 độ C, nhiệt độ lý tưởng nhất ở khoảng 20 – 27 độ C. Nhiệt độ dưới 12 độ C cá ăn ít lớn chậm. Tuy nhiên cá kiếm ăn ở ngưỡng nhiệt độ khá thấp so với các loài cá nước ngột khác, dưới 5 độ C cá chép mới ngừng đi kiếm ăn.Bỏi vậy, khi quyết định vác cần đi câu, các bạn nhớ theo dõi thời tiết nhé, thời tiết quyết định 70% bạn có câu được cá hay không?

Cá chép là loài cá ăn tạp, chúng có thể ăn những sinh vật đấy như giun, nhuyễn thể, ấu trùng và một món khoái khẩu của chúng là ốc vặn. Tuy nhiên, khi mà thức ăn kham hiếm, chúng sẽ ăn mùn hữu cơ, thực việt dưới tầng đáy rồi tới những loại ngũ cốc như ngô, đỗ tương,... Một điều bạn cần lưu ý đó là chúng không thích ăn những gì lên men quá hoặc bị thối.

Bạn đang xem: Làm mồi câu cá chép sông

Giống như những loại cá khác, chúng thích sống ở nơi nước sâu, yên tĩnh ấm về mùa đông, râm át về mùa hè. Vào mùa nắng nóng, chúng thường kiếm ăn ở những bãi cọc, cống nước, dưới các thân cây đổ, các hõm bãi đá,...

Chép là một trong những loài cá rất thông minh và nhạy bén. Chúng sống ở tầng đáy với tất cả các giác quan từ thính giác, khứu giác rất phát triển.

Tuổi sinh sản của cá chép trung bình là 1 năm trở lên. Mùa sinh sản rơi vào đầu năm hoặc mùa mưa kéo dài từ tháng 4-6 hàng năm. Trước và sau mùa sinh sản, chúng ăn rất mạnh nhưng trong thời gian sinh sản, chúng hầu như không ăn gì, nên nhiều cần thủ không để ý đến điều này, móm là điều dễ hiểu.

2. Cách Câu Cá Chép Hiệu Quả nhất.

2.1 Chọn địa điểm câu phải chính xác

Mùa Xuân – Hạ

Mùa kiếm ăn của cá nên cá chép bạo dạn hơn khi kiếm ăn.

Những đàn cá chép thường tập trung ở những xoáy hõm gần cửa cống xả nước, hay những cửa cống vào nước trong hồ một số anh em còn tạo ra những hõm xoáy để cho cá đứng.

Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là chỗ đứng cho những đàn cá chép trong thời gian này

*

Mùa Thu

Vào mùa này cá chép lại tập trung ở những nơi có dòng chảy chậm, góc khuất và thường khá xa các cửa cống lấy nước vào hồ. Để có một chỗ nước tĩnh cá chép chọn các cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ…

Khu vực có nhiều lục bình, rau muốn, um tùm cũng là nơi cá chép chú ẩn

Mùa Đông

Với thời tiết này cá chép sẽ thường chọn những vị trí sâu nhất của hồ để nhiệt độ ấm hơn cũng như để nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

2.2 Dấu hiệu khi cá chép vào ổ thính

Bạn sẽ thấy những đám bọt nhỏ sủi tăm đó là dấu hiệu cá chép đang chạy về ổ thính của bạn. Một số cao thủ có thể nhìn đám bọt và đoán được chính xác trọng lượng của cá.+ Dấu hiệu nhận biết cá chép

Nếu như câu tự nhiên ở ao hồ sông thì việc xuất hiện bọt khí tròn, đều đều nhau, mỗi tăm có vài chục bọt khí xuất hiện thì đó là dấu hiệu của đàn chép đang đi lục lòi tìm thức ăn.

2.3 Kỹ thuật câu (đặt phao, kĩ thuật câu lăng xê, câu đài,)

Loài cá chép thường sục kiếm ăn ở tầng đáy hoặc cách mặt đáy hồ từ 20-30 cm, với mồi chìm dưới phần đáy, chúng sẽ đớp nhè cho mồi nổi lên rồi mới nuốt trọn vào miệng.

Nếu câu đài, các bạn nhớ buộc chì cao lên khoảng 30 cm so với đáy để hiệu qua hơn nhé.

*
Để câu lục cá chép thì nên chọn dây cước mảnh và lưỡi lục nhỏ, nếu có tiền sử dụng dây fluorocarbon thì quá tốt.

Còn không thì cước cỡ 0.28-0.30mm, màu ánh xanh hoặc lẫn vào màu nước, chịu tải khoảng 6.5kg. Lưỡi lục thì nên chọn lưỡi lục khoảng 3.5-4cm là vừa để câu cá chép.

Với đặc điểm tinh danh của mình, chúng sẽ không ăn mồi luôn nên khi phao chúi nhè nhẹ, bạn không nên giật ngay mà phải đợi phao chúi hẳn hãy giật nhé.

2.4 Kĩ thuật câu lăng xê

- Có 2 kiểu câu lăng xê là câu nổi và câu chìm, việc chuẩn bị dây và cần câu có sự tương đồng, Với kinh nghiệm 10 năm câu cá chép của mình, bạn nên chuẩn bị cần câu dài vừa phải từ 1,7m đến dưới 4m.

Do cá chép có cân nặng lớn và rất khỏe, bạn nên chọn máy câu dọc. Mặt khác, máy câu dọc cho tốc độ thả câu nhanh hơn, chống rối, mặc trong quá trình thả câu.

*

Với móc câu bạn cần phải tỉ mỉ hơn đôi chút, bạn nên mang một khối lượng mồi câu cá vừa đủ dể nhử một đàn cá chép đang đi kiếm ăn.

2.5 Kĩ thuật câu cá chép bằng câu tay, câu đài hiệu quả

Với kĩ thuật này, bạn cần quan sát và tập trung trong suốt một khoảng thời gian đi câu. Việc chọn phao câu khá quan trọng, bạn nên chọn những chiếc phao có ăng ten dài và lơn để dễ quan sát hơn nếu thả mồi xa bờ.

Cần câu cần phải dài trên 5m, độ cứng phải trên 5H để khi chuyển động do áp lực nước và những chuyển động nhẹ sẽ không làm ảnh hưởng tới độ nhạy của cân câu.

Chọn thời gian

Nếu các bạn câu ở sông thì cái quan trọng nhất là tìm được những điểm mà cá chép tụ nhiều nhất, giờ cá chép đi ăn ở sông. chủ yếu là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời gian câu được nhiều nhất khoảng từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h đến 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá chép đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố khác như về thời tiết và vị trí câu cá chép hiệu quả nhất tôi mình đã đề cập trên bài viết.

*

Nếu câu cá chép ở hồ câu dịch vụ toàn là cá nuôi, giờ cá chép đi ăn theo nguồn cá nuôi ở những trang trại, ở hà nội chủ yếu nguồn cá đổ tại hồ câu là từ hải dương về, thường thường người nuôi hay cho cá ăn sáng từ 6h đến 8h chiều từ 16h đến 19h, cứ như thế, giờ cá đi ăn ở hồ câu phụ thuộc vào người nuôi cá.

Nếu các bạn câu ở sông thì cái quan trọng nhất là tìm được những điểm mà cá chép tụ nhiều nhất, giờ cá chép đi ăn ở sông. chủ yếu là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời gian câu được nhiều nhất khoảng từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h đến 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá chép đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố.

3. Các bài mồi làm mồi câu cá chép hiệu quả

3.1 Bài mồitự nhiên (khoai loang, bánh mì,....)

Bột mì: 200g
Cám tanh: 300g
Bánh mì sandwich: 200g
Bột đậu xanh ăn liền: 200g
Khoai lang: 300g
Sa tế tôm: 1 lọ

Bắt đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ ra thái lát mỏng trước khi trộn thành một hỗn hợp mồi tiêu chuẩn.Bánh mỳ sẽ được bóc và băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền thành bột mịn. Như bột mỳ là dùng được
Sau đó, trộn đều khoai và bột bánh mỳ đã xay mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn đều vào với nhau. Cho thêm sau đó bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.Hỗn hợp này khi mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Có thể trộn với bùn và nước bên hồ câu vào mồi trước khi thả xuống nước.

3.2 Mồi câu cá chép sông hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm mồi câu cá chép này bao gồm:

Trứng gà: 1 quả

Bánh mì sandwich: 300g

Khoai lang : 2 củ

Bột cá khô: 100g

Bột đậu tương (đậu nành) 100gr

Chuối tiêu chín : 1 quả

Thực hiện bài mồi câu cá chép sông hiệu quả với các bước:

Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau khi được xay nhuyễn trước ki mang trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Và xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang xử lý bánh mỳ sandwich
Bánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.Chuối chín và trứng sống sẽ lần lượt được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Lòng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác giúp cho mồi có độ kết dính tốt nhất.

4. Bài mồi câu chép Sông hồ tự nhiên bằng bài mồi Hùng Vương

Một số bài mồi khác Mồi Câu Cá Hùng Vương áp dụng và được các cần thủ đánh giá rất hiệu quả, bất chấp thời tiết, ao hồ:

Bài mồi số 1

NGUYÊN LIỆU

- 2 gói mồi câu cá Pc.02

- 3kg ốc xay kỹ bỏ nước

- 3kg ốc để nguyên

- 3 lạng gạo nếp

- 4 bắp ngô ngọt duôi lấy hạt

CÁCH PHỐI TRỘN

- Trần ngô và gạo nếp bằng nước sôi

- Cho 1 gói Mồi
PC.02trộn đều với 3kg ốc xay đảo đều.

- Đổ vào 3kg ốc nguyên con + Gạo và Ngô trần, đảo đều. Saucùng cho tiếp1 gói MồiPC.02vào đảo đều rồicho vào túi nilon ủ từ 1 đến 3 tiếng thả ổ câu. Thả mồi sau 2 tiếng mới câu để tránh làm động ổ.

Hiện nay, cách làm mồi câu cá chép vô cùng phong phú, nhưng để làm được mồi đạt được chất lượng chuẩn thì không hề là chuyện dễ dàng. Một phần cũng bởi vì mỗi câu cá chép hồ sẽ không giống như mồi câu cá chép sông.

Để tìm hiểu thêm về cách làm mồi câu cá chép như thế nào để đạt được hiệu quả và đơn giản nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bài Mồi Câu Cá Chép Hay & Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được

Bài mồi câu cá chép là phương pháp sử dụng các loại mồi để câu cá chép. Câu cá chép là một hoạt động thú vị được nhiều người yêu thích.

Có nhiều bài mồi câu cá chép được sử dụng, và mỗi bài mồi có những cách làm và thành phần khác nhau. Dưới đây là một số bài mồi câu cá chép phổ biến:

Mồi câu cá chép bằng trứng gà, bánh mì sandwich, khoai lang, bột cá khô, và bột đậu tương. Đây là một bài mồi đơn giản và dễ làm.Mồi câu cá chép bằng bột bắp, vỏ vụn bánh mì, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang ghiền nhỏ, và phô mai cũ. Đây là một bài mồi sử dụng ngũ cốc và các thành phần khác để tạo ra một mồi hấp dẫn cho cá chép.Mồi câu cá chép bằng cám gạo, cám ngô, đậu xanh, đậu phộng, và đậu nành. Đây là một bài mồi sử dụng các loại đậu và cám để tạo ra một mồi có mùi thơm hấp dẫn.Mồi câu cá chép bằng cơm rượu hoặc rượu nếp trộn cùng cơm nguội. Đây là một bài mồi sử dụng cơm và rượu để tạo ra một mồi có vị ngọt và hấp dẫn.Mồi câu cá chép bằng lưỡi đơn, bao gồm bột đậu xanh và sữa chua. Đây là một bài mồi sử dụng lưỡi đơn và các thành phần khác để tạo ra một mồi hấp dẫn cho cá chép.

Câu Cá Chép Bằng Những Loại Mồi Nào?

Cá chép có một khứu giác vô cùng nhạy bén nên nó sẽ nhanh chóng nhận ra được những loại thức ăn bị pha trộn tạp chất. Khi bạn câu cá chép trong môi trường nước ấm sẽ làm cho mồi được ngon và ngọt hơn.

Ngoài ra, tại môi trường nước bị lạnh nhiều và có nhiều axit hữu cơ sẽ biến cho mồi không được ngon nữa và cá chép cũng sẽ không ăn.

Theo như chúng tôi tìm hiểu được, cá chép rất thích ăn những chất có liên qua tới Chitin. Không chỉ có thế cá chép còn thích một số loại hương khác như: củ cải đường, lúa mì, cam thảo,… Ngoài ra, chúng tôi xin được giới thiệu một số loại mồi khác dành cho cá chép như sau:

1. Câu Cá Chép Bằng Mồi Giun Như Thế Nào?

Muốn sử dụng được giun để câu cá, trước hết chúng ta cần nắm được kỹ thuật móc mồi câu cá ra sao.

Giun đất đang làm một loại mồi phổ biến hiện nay và thông dụng nhất vì loại mồi này cực kỳ nhạy với loại cá chép.

Môi trường sống của những loại giun này cũng khá là đơn giản và có rất nhiều trong tự nhiên hoặc bạn cũng sẽ rất dễ dàng để nuôi chúng.


*

Câu cá chép bằng giun cực kỳ nhạy


2. Cách Câu Cá Chép Bằng Ốc

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chúng ta sẽ rửa sạch 7 lạng ốc vặn và đập nứt vỏ ( lưu ý chúng ta không nên đập vỡ và để lộ hẳn ruột ra sẽ bị rô phi ăn mất). Để 1 – 2 tiếng cho ráo nước.Cùng với 4 nắm ngô ngâm từ 5 – 7 ngày.Bốc 9 nắm thóc ngâm trong 3 ngày cho trương hạt lên.Hoa hồi bẻ nhỏ từng cành, gạo 3 lạng.A quỳ khoảng 3 lạng cùng với quế khô 3 – 4 miếng nhỏ.

cách chế biến mồi

Hoa hồi, gạo và quế trộn chung sau đó rang cho cháy xém, sau khi rang xong đổ ốc đã được để ráo nước vào và tiếp tục trộn. Sau đó 1 tiếng trộn thóc cùng với ngô đã ngâm vào.

Lưu ý: nên rửa qua ngô và thóc trước khi cho vào. Bạn nên để ít nhất là 4 tiếng sau đó trộn A quỳ vào rồi mới thả thính.

3. Cách Câu Cá Chép Bằng Mồi Chuối

Với loài cá chép sống tại sông thường rất khó câu hơn so với cá chép tại những hồ dịch vụ.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm mồi câu cá sông bằng chuối như:

Chuối tiêu chín: 1 quảBánh sandwich: 300gKhoai lang: 2 củTrứng gà: 1 quả
Bột đậu tương và bột cá mỗi loại 100gr.

Cách làm mồi như sau:

Bột cá bạn đem đi nghiền thật mịn thành bột. Khoai lang luộc chín và bóc sạch vỏ ra sau đó để nguội rồi bóp nát.Sau đó bạn lấy bánh sandwich xé nhỏ và thật vụn ra rồi đổ vào bột cá đã được nghiền trước đó.Chuối chín được bóc vỏ và bóp cho nát ra, trứng được đập vào bát bột sau đó được trộn đều. Bạn sẽ trộn cho đến khi bột không nát, dẻo và không bị dính tay. Sau đó bạn vê tròn thành từng viên.

Với cách làm này bạn sẽ chinh phục được những con cá chép khó tính nhất.


*

Cách câu cá chép bằng mồi chuối sẽ chinh phục được loài cá chép khó tính này


4. Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Bằng Hạt Ngô

Cách làm mồi cá từ những hạt ngô không quá phức tạp và nếu có thể bạn hãy lựa chọn loại ngô ngọt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:2kg ngô ngọt hay có thể là ngô nếp.2 hộp sữa chua có đường.Cùng với bình kín hoặc túi bóng.Các bước ủ mồi câu cá chép bằng ngô:Bước 1: bạn nên lựa chọn những quả ngô tròn, hạt đều không bị hỏng. Bạn có thể để nguyên bắp hoặc tách ra từng hạt, sau đó bạn rửa sạch ngô.Bước 2: bạn cho ngô vào nồi luộc tầm 5 – 7 phút cho đến chín vừa phải không luộc quá nhừ.Bước 3: sau khi ngô chín bạn đổ ra cho nguội. Nước ngô nên để lại ủ luôn nhé. Chỗ nước còn thừa bạn sẽ cho 2 hộp sữa chua vào và trộn chung.Bước 4: bỏ ngô vào trong hỗn hợp đã pha ở trên rồi đảo đều lên. Sau đó cho nguyên liệu vào bình kín hoặc túi bóng. Lưu ý: nên để vào chỗ tối và thoáng khí nhé.Bước 5: nên ủ qua ngày hôm sau rồi mới sử dụng để mồi ủ được ngấu hơn.

5. Cách Câu Cá Chép Bằng Trứng Kiến

Chúng ta nên rang gạo lên rồi xay thật nhỏ ra giống như bột thính rồi sau đó trộn đều với A quỳ.

Sau khi đã trộn đều bạn nên bóp thêm trứng kiến vào rồi bạn nhào với nước giống như bạn đang trộn xi măng rồi ném xuống lỗ câu.

*

6. Cách Câu Cá Chép Bằng Trùn Chỉ

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách quấn trùn chỉ như sau:

Bước 1: quấn chỉ đỏ vài vòng quanh đuôi lưỡi câu để làm gốc.Bước 2: Vo viên trùn chỉ thành 1 viên to bằng hoặc hơn ngón cái, cũng nên phụ thuộc vào kích thước lưỡi câu nhé. Sau đó bọc cục trùn chỉ cho kín lưỡi câu.Bước 3: bạn tiếp tục dùng đoạn chỉ từ lưỡi câu sau đó quấn 8 – 15 vòng rồi dứt bỏ đoạn chỉ thừa.
*

Cách câu cá chép bằng trùn chỉ đơn giản và dễ làm


7. Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Dạng Viên

Với mồi câu cá chép dạng viên này đặc biệt rất dễ trộn và loại này cũng cực kỳ nhạy với cá chép.

Chúng ta cũng nên để ý thời gian cá chép kiếm ăn vào khoảng thời gian từ 15h – 19h30. Đây sẽ là thời gian cá chép hay đi kiếm ăn nhất nên thả mồi vào những lúc như thế này là rất hợp lý.

8. Mồi Câu Cá Chép Bằng Ngũ Cốc

Mồi câu cá chép bằng ngũ cốc là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để thu hút cá chép. Sử dụng ngũ cốc làm mồi có thể tạo ra một mùi thơm và vị ngon mà cá chép thích. Dưới đây là một số nguyên liệu và cách làm mồi câu cá chép bằng ngũ cốc:

Nguyên liệu:

Bột bắp: 1 phần.Vỏ vụn bánh mì: 1 phần.Bột lúa mạch (oatmeal): 1 phần.Bột ớt: 1/2 phần (tuỳ ý).Lạc rang ghiền nhỏ: 1 phần.Phô mai (có thể thay thế bằng Parmesan): 1/2 phần.

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong một tô lớn.Thêm nước vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất liệu dẻo dễ dán.Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp ngũ cốc và định hình thành viên mồi nhỏ tròn hoặc oval.Đặt mồi vào câu câu và tung vào vùng nước nơi cá chép thường hoạt động.

Bằng cách sử dụng mồi câu cá chép bằng ngũ cốc, bạn có thể tạo ra một mùi hấp dẫn và vị ngon mà cá chép thích. Hãy nhớ rằng mồi câu cá chép có thể được tùy chỉnh và thay đổi theo sở thích cá nhân và điều kiện câu cá cụ thể.

Tiếp tục với mồi câu cá chép bằng ngũ cốc, dưới đây là một số lưu ý và tùy chỉnh mồi để tăng khả năng thu hút cá chép:

Thêm hương liệu: Bạn có thể thêm một số hương liệu như mỡ động vật, mỡ cá, hoặc các loại gia vị như vani, cam, hoa hồng, hoa cúc vào hỗn hợp ngũ cốc. Những hương liệu này sẽ tạo ra một mùi hấp dẫn và thu hút cá chép.Sử dụng chất kết dính: Để mồi bám chặt vào câu, bạn có thể sử dụng chất kết dính như bột khoai tây, trứng gà hoặc nước mắm. Thêm một chút chất kết dính vào hỗn hợp ngũ cốc sẽ giúp mồi không bị tan rời khi câu và tăng khả năng thu hút cá chép.Tùy chỉnh thành phẩm mồi: Bạn có thể thay đổi hình dạng và kích thước của mồi để phù hợp với điều kiện câu cá. Có thể làm những viên mồi nhỏ nhắn, hình dáng tròn hoặc oval, hoặc thậm chí tạo thành những viên mồi dạng que. Thay đổi màu sắc của mồi cũng có thể có tác động đối với sự thu hút của nó.Thử nghiệm và tùy chỉnh: Mồi câu cá chép bằng ngũ cốc là một quá trình thử nghiệm và tùy chỉnh. Hãy thử nghiệm với các tỷ lệ và tỉ lệ khác nhau của các nguyên liệu để tìm ra công thức phù hợp nhất cho vùng câu cá và loại cá chép mục tiêu của bạn.

Với mồi câu cá chép bằng ngũ cốc và những điều chỉnh phù hợp, bạn có thể tăng khả năng thu hút cá chép và cải thiện kết quả câu cá của mình. Hãy tham khảo các nguồn tài liệu và chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng câu cá để có những ý kiến ​​và gợi ý thêm từ những người có kinh nghiệm.

Kinh Nghiệm Câu Cá Chép Như Thế Nào?

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm câu cá chép như sau:

Thứ nhất, bạn nên lựa chọn những địa điểm câu cá phù hợp.Thứ hai, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về tập tính ăn mồi của loài cá chép.Thứ ba, bạn cần sử dụng những loại cần câu cá nhạy bén, phù hợp với loại cá chép.Thứ tư, bạn phải cân phao và cân chì cho thật chuẩn.Điều cuối cùng, bạn phải đóng cần một cách chính xác và đúng thời điểm.
*

Kinh nghiệm câu cá chép hiệu quả và phù hợp với thời tiết


Những Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Siêu Nhạy

Để làm mồi câu cá chép có rất nhiều loại, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài cách như sau:

1. Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Đơn Giản Từ Lưỡi Đơn

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột đậu xanh 150gr, sữa chua 2 hộp
Đường đỏ 150grỚt tươi chín đỏ 3 quả và tỏi ta 1 củỐc vặn 2 kg
Bột ngô tươi, bột phụ trợ và bột mì
Trứng gà 1 quảCách làm mồi câu như sau:

Bước 1: Sơ chế qua các nguyên liệu:

Ốc vặn bạn nên đập thật nhuyễn và nát
Sau đó bạn trộn đều ốc vặn, bột đậu xanh, đường đỏ, sữa chua hộp, tỏi ra, ớt với nhau. Với những hỗn hợp đó bạn nên ủ kín trong khoảng 3 ngày.

Bước 2: Làm mồi dụ cá chép:

Với hỗn hợp sau khi ủ xong, bạn mang đến chỗ câu rồi trộn thêm đất hoặc bột ngô tươi vào. Sau đó bạn nắm chặt như quả chanh để nó không quá chặt và không quá bở.Tại mỗi vùng câu bạn sẽ ném xuống 1 cục để làm mồi dụ cá

Bước 3: làm mồi lưỡi đơn để câu cá chép:

Bạn xay thật nhuyễn 20gram ruột ốc tươi sau đó trộn với những hỗn hợp đã ủ. Sau đó bạn trộn thêm lòng đỏ trứng gà và kết hợp cùng với một chút bột mì cho đến khi dẻo dẻo là được.Nên lựa chọn lưỡi câu đơn để hiệu quả nhất.
*

Cách làm mồi câu cá chép đơn giản từ lưỡi đơn


2. Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Vào Mùa Đông Như Thế Nào?

Vào mùa đông mồi câu hay thính câu cá chép sẽ khác hơn so với những mùa còn lại. Bạn nên ngâm ủ thính trong khoảng 3 – 4 ngày. Các cách để bạn ngâm ủ như sau:

Với những loại thính có nhiều chất thơm bạn nên cho thêm vào đó ít mẻ và ngâm trong 4 ngày.Trộn ít bã rượu vào thính và để vào nơi kín gió từ 5 – 7 ngày. Sau đó bạn lấy 2 cái men rượu giã nhỏ ra và trộn với thính để câu và tiếp tục ngâm 3 – ngày.

Với những cách chúng tôi nêu trên bạn nên ủ từ 3 ngày trở lên nhé.

Mùa Thích Hợp Để Câu Cá Chép

Ngoài mồi câu ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách câu cá chép trong mỗi mùa ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo tiếp nhé.

1. Câu Cá Chép Vào Mùa Hè

Vào mùa hè sẽ là thời điểm các loài cá phát triển và phàm ăn. Để đạt được hiệu quả câu cá chép cao nhất bạn nên đi vào sáng sớm hay chiều tối.

Vào mùa hè thời tiết khá nắng nóng cho nên bạn nên tránh đi vào những ngày này.


3. Câu Cá Chép Vào Mùa Xuân

Vào những ngày đầu xuân khi thời tiết đã được ấm dần lên thì đây cũng sẽ là thời gian sinh sản của cá chép. Vào mùa xuân, chúng ta nên tìm cá chép tại một số nơi:

Nơi có nhiều loài nhuyễn thể sinh sống và đáy vững chắc.Những nơi có đất được cấu tạo bằng đất sét hoặc những nơi có các vết nứt của hố.Gần những đảo nhỏ có chứa thảm thực vật thủy sinh.

Cách để tìm thấy cá chép dễ dàng nhất là vào những sớm bình minh. Khi nhiệt độ nóng dần lên cá thường bơi trên mặt nước. sủi bọt lăn tăn. Sau đó, chúng sẽ bơi tới chỗ sâu đấy chính là thời cơ để mình ném mồi tới.

Chọn Mua Mồi Câu Cá Chép

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua mồi câu cho cá chép sông và cá chép giòn như sau:

1. Với Mồi Cá Chép Tại Sông

Bài mồi sau đã được các cần thủ đánh giá cao về độ hiệu quả và phù hợp với tất cả thời tiết cũng như ao hồ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

3kg ốc được xay thật kỹ và gạn lấy cấn, bỏ nước.3kg ốc để nguyên con2 gói mồi câu cá PC 024 bắp ngô ngọt tách lấy hạt
Gạo nếp 3 lạng

Cách trộn mồi:

Bạn trần gạo nếp và ngô bằng nước sôi. Sau đó cho 1 gói mồi PC.02 được trộn đều với 3 kg ốc xay và đảo đều
Đổ tiếp 3kg ốc để nguyên con cùng với ngô trần và gạo đảo tiếp, sau khi đã đảo đều bạn tiếp tục cho 1 gói mồi PC02 vào rồi đảo đều rồi cho vào túi nilon ủ từ 1 – 3 tiếng rồi mới thả ổ để câu. Bạn nên câu sau 2 tiếng để tránh làm động ổ nhé.

2. Cách Chọn Mua Mồi Câu Cá Chép Giòn

Chúng ta nên chọn câu lục để câu giống cá chép mới này. Cách trộn mồi như sau:

150 – 300 gram mồi cá chép mới trộn cùng với 5 lạng gạo nếp bung và 3 – 8 kg ốc vặn đã được rửa sách. Trong đó thì ốc đập dập từ 2 – 5 kg.Tất cả được trộn đều lên và ủ từ 1 – 3 tiếng. Với số lượng trên bạn có thể câu từ 5 -8 tiếng.

Cách Chọn Cần Câu Cá Chép – Câu Là Dính

Hiện nay trên thị trường có muôn vạn loại, kiểu cần câu khác nhau cùng với giá cả và mẫu mã cũng vô cùng tận.

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách chọn cần câu phù hợp để có thể săn cá chép như sau:

1. Lựa Chọn Về Cần Câu

Theo kinh nghiệm của những cần thủ chuyên nghiệp thì cần câu cá chép cần sử dụng loại cần có độ dài từ 4.5m – 5.4m cùng với độ cứng 5h.

Với độ cứng 5h vừa phải này sẽ tạo lên được một cảm giác an toàn cho việc đóng cá và không nên chọn những loại cần quá cứng có thể dẫn đến việc làm rách gò cá. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào độ nông sâu của mặt nước mà anh em nên chọn lựa cần sao cho phù hợp hơn.

2. Lựa Chọn Về Dây Câu

Về dây câu chúng ta nên dùng những loại dây câu có kích thước nhỏ bởi cá chép rất tinh, đặc biệt là những loại cá chép sống ở những vùng nước tự nhiên.

Chúng ta nên sử dụng loại link 1.0 và dây trục 2.0. Một lưu ý chính là nên sử dụng loại dây phải thật mềm và có độ đàn hồi tốt.’


3. Lựa Chọn Về Phao Cần Câu

Trên thị trường có rất nhiều loại phao cùng với nhiều kiểu để cho chúng ta có thể lựa chọn thoải mái. Theo các cần thủ thì phao được lựa chọn nhiều nhất là phao số 3 và với 2 loại như:

Phao loại ngắn: sử dụng ở vùng nước nông cùng với độ độ ổn định tại mặt nước không quá cao.Phao loại dài: dùng ở mực nước sâu và ít có biến động.

4. Lựa Chọn Về Loại Lưỡi Câu Cá Chép

Về lưỡi câu chúng ta nên dùng những loại lưỡi nhỏ từ số 1 – số 2, còn với các cao thủ họ thường dùng lưỡi không ngạnh. Nhưng thông thường, các bạn nên tin dùng loại simago số 1 – 2 ngạnh với ưu điểm sắc, cứng và đóng cá rất chắc.

5. Lựa Chọn Linh Kiện Của Cần Câu

Về những linh kiện của cần câu còn có thanh chống sốc có lò xo và vòng cao su chống sốc được bán rất nhiều ở hầu hết tất cả các cửa hàng bán đồ câu cá.

Chúng có tác dụng để tạo ra được những lực đàn hồi tốt giúp tránh sốc khi đóng cá. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cần câu.


Hướng Dẫn Lựa Chọn Lưỡi Câu Cá Chép Một Cách Hiệu Quả

Để câu cá chép một cách hiệu quả ngoài cần câu, mồi câu,.. lưỡi câu cá cũng là một bộ phận rất quan trọng. Lưỡi câu cá chép phổ biến hiện nay được sử dụng rộng rãi gồm:

1. Lựa Chọn Câu Cá Chép Bằng Lưỡi Đơn

Cách ăn mồi của những loại cá chép này rất là tinh quáo cho nên với những cần thủ có kinh nghiệm dày dặn họ thường dùng mồi câu cá bằng lưỡi đơn. Đây là một tỉ lễ được thành công hơn so với dùng lưỡi lục.

Dùng lưỡi lục để câu cá rất dễ trượt nếu không theo dòng thì một con cá dính lục thì cả đàn sẽ chạy loạn lên. Với những con cá chết hụt 1 lần thì những lần sau không bao giờ nó quay lại chỗ đó nữa. Còn đóng cá chép bằng lưỡi đơn khả năng lên bờ là 98%.

Khi câu bằng lưỡi đơn thì tức là cá phải ngậm vào trong lưỡi câu thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao. Do đó cách để cá ngậm trúng lưỡi câu chính là mồi phải được gắn trực tiếp ở lưỡi câ để có thể hấp dẫn cá.

2. Lựa Chọn Câu Cá Chép Bằng Lưỡi Lục

Câu cá chép bằng lưỡi lục là một hình thức câu cá vô cùng phổ biến hiện nay. Ngoài máy câu, cần câu thì lưỡi câu cũng đóng một vai trò quan trọng luôn được các cần thủ quan tâm.


Lưỡi lục được chia ra làm nhiều cỡ và được đánh số như: 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10,… Lý do có những loại cỡ như vậy là do họ sẽ dựa trên những độ dày của sợi dây thép sử dụng để làm lưỡi của 1 bộ câu lục.

Cùng với đó chì của những bộ lục thông thường có độ nặng tính bằng gram và có đánh số cùng với số của những lưỡi lục đó.

Địa Chỉ Uy Tín Để Mua Cần Câu Cá Chép Chất Lượng

Với những thông tin để các bạn tham khảo thông qua bài viết trên thì chắc hẳn nhiều cần thủ cũng đang có những thắc mắc không biết làm cách nào để có thể tìm mua được những sản phẩm câu cá đó, cũng như địa chỉ mua sản phẩm tại đâu?

Để nhằm phục vụ cho tất cả những nhu cầu mua cần câu cá tay đa dạng của nhiều người đam mê bộ môn này hiện nay thì có rất nhiều đại lý, cửa hàng, nhà phân phối bán cần câu có nhiều mức giá khác nhau.


Bên cạnh những cửa hàng, đơn vị bán cần cầu đầy uy tín và chất lượng cũng sẽ không thể tránh khỏi những cửa hàng bán hàng kém chất lượng, hàng giả cùng với giá thành mềm hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, để có thể tránh được những tình trang này, các bạn nên lựa chọn những địa điểm phân phối và mua bán những loại cần cầu chất lượng, chính hãng và địa chỉ Fishcamp Việt Nam chính là một gợi ý vô cùng hoàn hảo nhất hiện nay.

Đây là một trang web để bán hàng và luôn được thường xuyên cập nhật những loại mẫu mã mới nhất cùng với những dụng cụ để đi câu mới nhất.

Với dịch vụ chăm sóc tư vấn giải đáp những thắc mắc nhanh chóng đến cho khách hàng và giá cả bán hàng luôn được cạnh tranh.

Chúng tôi tin rằng Fishcamp Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời nhất.


Tham Khảo Thêm

Lời Kết

Hy vọng rằng, với toàn bộ những thông tin bên trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về mồi câu cá chép chất lượng nhất.

Q&A Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Mồi Câu Cá Chép


1. Hướng Dẫn Pha Mồi Câu Cá Chép?

Đây là hướng dẫn pha mồi câu cá chép sử dụng các nguyên liệu phổ biến. Tuy nhiên, lưu ý rằng mồi câu cá chép có thể được tùy chỉnh theo sở thích cá nhân và điều kiện câu cá cụ thể. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột bắp: 1 phần.Vỏ vụn bánh mì: 1 phần.Bột lúa mạch (oatmeal): 1 phần.Bột ớt: 1/2 phần (tuỳ ý).Lạc rang ghiền nhỏ: 1 phần.Phô mai (có thể thay thế bằng Parmesan): 1/2 phần.Nước hoặc nước trái cây: Đủ lượng để tạo thành một hỗn hợp dẻo.

Cách pha mồi:

Trộn đều bột bắp, vỏ vụn bánh mì, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang và phô mai trong một tô lớn.Dần dần thêm nước hoặc nước trái cây vào hỗn hợp nguyên liệu và khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp dẻo dễ dán.Kiểm tra độ đàn hồi của hỗn hợp mồi. Nếu quá khô, thêm một ít nước. Nếu quá ướt, thêm một ít bột để làm khô hỗn hợp.Tiếp tục khuấy đều để đảm bảo các thành phần được pha trộn đồng đều.Nếu muốn mồi có màu sắc và mùi hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một số hương liệu như mỡ động vật, các loại gia vị, hoặc nước trái cây.Tùy chỉnh thành phẩm mồi theo sở thích cá nhân và điều kiện câu cá. Thử nghiệm với các tỉ lệ và tỷ lệ khác nhau của các nguyên liệu để tìm ra công thức phù hợp nhất cho vùng câu cá và loại cá chép mục tiêu của bạn.

Lưu ý rằng thành công của việc câu cá không chỉ phụ thuộc vào mồi, mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật câu cá, vị trí câu cá chép và các yếu tố khác.

2. Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Lưỡi Đơn

Cách làm mồi câu cá chép lưỡi đơn đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu như ốc vặn đập nát, bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi tây, ớt để tạo thành hỗn hợp.

Trộn đều các nguyên liệu và ủ kín trong khoảng 3 ngày. Sau khi hỗn hợp đã ủ, bạn có thể mang đến điểm câu và trộn thêm bột ngô tươi hoặc đất.

Nắm lại từng cục như quả chanh, không bở, không chặt. Mồi câu cá chép lưỡi đơn này có độ nhạy cao và hấp dẫn cá chép.


3. Mồi Câu Cá Chép Hồ Dịch Vụ Hiệu Quả Nhất

Mồi câu cá chép hồ dịch vụ hiệu quả nhất có thể khác nhau tùy thuộc vào vùng câu cá và sở thích của cá chép. Dưới đây là một số mồi câu cá chép phổ biến và được cho là hiệu quả:

Cám công nghiệp: Cám công nghiệp là một lựa chọn phổ biến cho việc câu cá chép. Có nhiều loại cám có sẵn trên thị trường với thành phần dinh dưỡng phong phú, hương vị hấp dẫn và dễ tiêu hóa cho cá chép.Bột ngũ cốc: Một hỗn hợp ngũ cốc như bột bắp, bột lúa mạch và bột mì có thể hấp dẫn cá chép. Thêm một ít nước để tạo thành một hỗn hợp dẻo và tạo ra viên mồi nhỏ có thể dính vào lưỡi câu.Mồi từ đồ tự nhiên: Cá chép thích ăn giun, sò, tôm, ruồi và các loại côn trùng. Bạn có thể sử dụng những loại mồi tự nhiên này để câu cá chép hiệu quả.Mồi từ thực phẩm gia đình: Bột bánh mì, khoai tây nghiền nhuyễn, hạt cám, chất thải thực phẩm như ớt và hành có thể được sử dụng để làm mồi câu cá chép.Mồi tự chế: Ngoài việc sử dụng mồi sẵn có, bạn cũng có thể tự chế tạo mồi câu cá chép. Ví dụ, bạn có thể kết hợp các nguyên liệu như bột cá, bột cám, bột mì, hạt cám và gia vị để tạo ra một hỗn hợp mồi đặc biệt cho cá chép.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm giúp bạn có thể chinh phục được loài cá khó tính này. Nếu bạn cần mua những mồi câu cá trên hãy liên hệ với chúng tôi – Fishcamp Việt Nam theo địa chỉ sau:

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

trunghocthuysan.edu.vn
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài:⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá:⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá:⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.

Xem thêm: Cách làm móc khóa bằng vải nỉ kenh14, cách làm móc khóa bằng vải nỉ cung hoang dao

✅ Đồ câu cá:⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure:⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,..