Chỉ trong chưa đầy 20 phút đồng hồ có thể bạn đã làm xong được 1-2 cây thông noel bằng giấy để trang trí cho đêm giáng sinh thêm lung linh hoành tráng rồi đấy! Bắt tay vào làm ngay nhé!

*

Nguyên vật liệu và dụng cụ làm cây thông noel bằng giấy:

Giấy màu
Kéo

*
​​

Cách làm cây thông noel bằng giấy:

Bước 1: 

Cắt lấy 1 miếng giấy hình vuông có cạnh tương đối rộng (10-15 cm). Lần lượt gấp tạo viền 2 đường chéo hình dấu "X". Rồi hình chữ thập "+"

*

Bước 2:

Xếp 2 góc đối diện lại với nhau. Sau đó mới xếp 2 góc đối diện còn lại chung cùng 1 điểm với 2 góc trước được hình vuông nhỏ như trong hình.

Bạn đang xem: 5 cách làm cây thông noel từ giấy độc đáo

*

Bước 3:

Ở đỉnh kín của hình vuông, lần lượt gấp các mép cạnh vào trong, đối xứng nhau qua trục, rồi mở ra để tạo viền như hình.

*

Bước 4:

Sau khi đã tạo viền hoàn tất cho 2 mặt thì lần lượt ấn các viền nằm ngoài cùng vào phía tạo để tạo thành hình tam giác. Đồng thời cắt bỏ chóp đuôi cho hoàn chỉnh.

*

Bước 5:

Ở 2 cạnh đối xứng của tam giác cân, bạn có thể cắt 3-4 đường sâu vào sao cho song song với đáy và đối xứng nhau qua trục. Nhanh tay xếp các cạnh đã cắt để tạo thành các tầng lá cho cây thông nữa là hoàn tất rồi nhé!

*

*

*

Lưu ý: Những cây thông giấy này rất dễ thấm nước. Để hạn chế điều này thì bạn có thể phun 1 lớp sơn chống thâm lên bề mặt của những cây thông này nhé!

*

Không chỉ cần màu xanh, bạn có thể tận dụng giấy nhiều màu sắc để tạo thêm sự đa dạng và lung linh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các giấy báo hay bìa tập để tái chế sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nữa đấy!

Có thể bạn chưa biết:

(Chu Minh)


Số câu trả lời đúng /

Chia sẻ cho bạn bè ngay
Gợi Ý 15 Mẫu Trang Trí Cây Thông Noel Tuyệt Đẹp Giáng sinh đang đến rất gần. Hiện nhà nhà người người đang rục rịch chuẩn bị trang trí cây thông Noel sao cho thật đẹp và ấn tượng chào đón Giáng sinh và năm mới sắp tới. Nếu chưa có ý tưởng trang trí nào cho cây thông nhà bạn, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!
*
Tái chế chén nhựa bỏ đi thành những cây thông duyên dáng đón giáng sinh Loại chén nhựa chỉ dùng 1 lần, thay vì bỏ đi thì bạn có thể thiết kế ngay cho mình 1 cây thông mini xinh xắn để góp chút vào không khí giáng sinh năm nay rồi đấy!
*
Tất tần tật những biến thể cây thông noel từ các nguyên liệu quanh ta Chỉ với 1 trong các nguyên liệu giấy, nhựa, gỗ hay kẽm ... bạn luôn sẵn sàng có thể sáng tạo nên cây thông noel cho riêng mình tùy theo sở thích và nguyên liệu mà bạn có.

Trang trí cây thông Noel là việc không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Một số người có sẵn cây trong vườn, một số thích cây nhân tạo, v.v. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tự làm một cây thông Noel nhỏ xinh tại nhà? Đặc biệt là một cây thông Noel bằng giấy? Đây chắc chắn sẽ là một mùa Giáng Sinh đáng nhớ khi các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau đểtrang trí Giáng Sinh. Những cây thông Noel bằng giấy rất thú vị và dễ làm cho cả trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Tất cả những gì bạn cần là giấy thủ công và keo dán.

Hãy làm một cây thông Noel bằng giấy nhiều màu sắc và trang trí bàn làm việc, phòng khách và những khu vực ấm cúng trong nhà của chúng ta với cây thông Noel bằng giấy đẹp và sáng tạo này.

TOP 25 Ý tưởng Trang Trí Noel Văn Phòng Cực Độc Đáo, Ấn Tượng Nhất

TOP Ý Tưởng Trang Trí Noel Tại Nhà Đơn Giản, Độc Đáo, Cực Dễ Làm

10 cách làm cây thông Noel bằng giấy đẹp, đơn giản

Cách làm cây thông Noel bằng giấy màu

Chuẩn bị:

Giấy màu Kéo Keo dán Nội dung (quả bông, sequin, đá quý mặt sau dính)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 tờ giấy màu

*

Bước 2: Gấp tờ giấy để tạo hình vuông

*

Bước 3: Cắt giấy, giữ lại phần đuôi

*

Bước 4: Gấp mảnh giấy hình vuông lại và bắt đầu cắt từ một đầu mở về phía cạnh đã gấp. Đừng cắt hết tất cả, thay vào đó, hãy chừa một khoảng trống vài cm ở mép gấp. Đừng lo lắng nếu các dải có chiều rộng không bằng nhau vì điều đó thực sự không quan trọng.

*

Bước 5: Mở tờ giấy ra, dải dài nhất sẽ ở dưới cùng và ngắn nhất ở trên cùng.

*

Bước 6: Thêm keo vào các đầu của dải và gấp chúng vào giữa, cứ làm như vậy từ dưới lên

*

*

Bước 7: Tiếp tục thao tác cho đến khi hoàn thành cả hai bên

*

*

*

Bước 8: Tiếp tục làm một cây thông nhỏ khác bằng mảnh giấy vụn lúc đầu. Nhớ gấp tờ giấy thành hình vuông và cắt bỏ phần thừa trước khi cắt, gấp và dán.

*

*

Bước 9: Gấp và dán các điểm phía dưới lên trên và dán một mảnh giấy màu nâu hình vuông ở mặt sau làm thân cây. Sau đó, thể hiện sự sáng tạo của bạn bằng cách sử dụng bất cứ phụ kiện gì bạn có.

*

*

*

Hoàn thành: Trưng bày những món đồ thủ công tuyệt vời của bạn trên cửa sổ hoặc tường, hoặc sử dụng chúng làm quà tặng.

*

Làm cây thông Noel khổng lồ hình nón bằng giấy

*

Cây thông bằng giấytrang trí mùa Giáng Sinh

Chuẩn bị:

Giấy cứng màu xanh có kích thước lớn 1 ống tube (hoặc ống các tông) Súng bắn keo Nơ lớn lấp lánh

*

Các bước thực hiện:

Bước 1:Cắt giấy theo kích thước 8.5 x11 sau đó gấp lại tạo thành hình nón. Đây là phần khó nhất trong các bước. Bạn sẽ phải dành khoảng nửa giờ để uốn giấy thành hình nón và dán chúng lại.

*

Gấp toàn bộ giấy theo hình nón. Cố gắng làm cho tất cả chúng có cùng kích thước và tránh cuộn chúng quá chặt. Cách dễ nhất là cuộn sẵn các hình nón trước khi bạn dán chúng, vì giấy khá cứng. Sau khi bạn đã tạo hình nón, hãy dán băng keo hoặc sử dụng súng bắn keo để dán.

*

Điều thực sự quan trọng cần nhớ ở đây là đảm bảo rằng cạnh của tờ giấy sẽ kết thúc ở cùng một phía với phần mở của hình nón.

*

Không nên để các đường nối ở phía trên, như vậy sẽ bị lộ ra như hình bên trên. Chúng sẽ trông đẹp hơn khi tất cả các mép đều ẩn bên dưới!

Đối với hiệu ứng đậm nhạt cho cây thông, bạn hãy bắt đầu với màu xanh đậm cho các nón ở gốc và sử dụng giấy màu sáng hơn khi đi lên các tầng của cây. Khó có thể ước lượng sẽ cần bao nhiêu hình nón, vì điều đó sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn gấp chúng có chặt hay không và ống tube của bạn cao bao nhiêu.

*

Bước 2: Lắp ráp cây thông Noel. Đặt đầu hình nón của giấy vào ống và điều chỉnh hình nón lên hoặc xuống để xác định độ rộng mà bạn muốn cho các cành cây. Vẽ một đường xung quanh ống tube để đánh dấu vị trí đặt phần còn lại của hình nón lên trên.

*

Dán keo các đầu của mỗi hình nón với mặt mở úp xuống phía dưới. Khi bạn dán chúng vào, hãy đảm bảo rằng các cạnh càng sát nhau càng tốt, để bạn có được cái nhìn toàn cảnh về cái cây của mình mà không có nhiều khoảng trống trên đó. Khi cần, bạn có thể muốn dán các nón lại với nhau hoặc chồng chúng lên nhau.

*

Sau khi bạn hoàn thành vòng hình nón đầu tiên,hãy tiếp tục di chuyển lên phía trên của cây một chút và thực hiện lại chính xác điều tương tự, nhưng hãy cố gắng sử dụng ít hình nón hơn và cố gắng nghiêng các hình nón xuống dưới một chút với mỗi vòng tiếp theo, như vậy cây của bạn sẽ có hình dạng giống cây thật hơn khi hoàn thành.

*

Đối với phần trên cùng của cây thông, đừng dán các nón vào ống tube. Thay vào đó, hãy lấy một số hình nón của bạn và dán các cạnh lại với nhau ở gần đỉnh cho đến khi bạn có một vòng tròn hình nón hoàn chỉnh như thế này.

*

Tam giác hình nón này sẽ nổi bật trên đỉnh của ống tube một cách hoàn hảo.

*

Để hoàn thiện cây thông Noel, hãy thêm một chiếc nơ lớn (hoặc ngôi sao, hoặc bất cứ thứ gì nổi bật theo sở thích sáng tạo của bạn).

*

Làm cho bạn bè và hàng xóm trầm trồ với một cây thông Noel hình nón khổng lồ.

Cách làm cây thông Noel bằng giấy đơn giản

*

Các bước thực hiện:

Bắt đầu bằng cách gấp tờ giấy của bạn thành hình vuông, sau đó cắt bỏ phần giấy thừa.

*

Mở hình vuông và gấp qua góc đối diện để tạo một nếp gấp hình chữ X trên giấy.

Sau đó, mở hình vuông và gấp tờ giấy làm đôi, tạo thành hình chữ nhật. Mở ra và lặp lại ở phía đối diện để tạo nếp gấp hình chữ thập. Sau đó, lật tờ giấy lại và gấp hai nếp gấp cuối cùng theo hướng ngược lại.

Khi gấp làm đôi, các đỉnh của nếp gấp hình chữ X lúc này sẽ hướng ra ngoài.

Bây giờ hãy gấp một lần nữa để các đỉnh di chuyển ra ngoài và các nếp gấp khác di chuyển vào trong.

*

Bây giờ bạn sẽ có 4 đỉnh mà bạn muốn cho phép di chuyển về phía trước như hình bên dưới.

*

Gấp phần đỉnh tạo thành một cái túi và dùng ngón tay ấn để tạo nếp gấp. Tham khảo hình ảnh bên dưới.

*

Khi tất cả 4 đỉnh đã được nhấn mở, hình vuông của bạn bây giờ sẽ có 4 ô như bạn có thể thấy bên dưới.

*

Dùng kéo cắt bỏ phần thừa phía trên. Khi bạn lật cái này lại, bạn sẽ có hình cái cây với nếp gấp ở giữa.

*

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn có số lượng mảnh gấp bằng nhau ở mỗi bên của nếp gấp ở giữa.

Cắt cây thông Noel:

Bây giờ hãy sẵn sàng để cắt cây thông Noel của bạn.

Đầu tiên, thực hiện bốn vết cắt ở hai bên của cây.

Đảm bảo cắt theo chiều ngang, khoảng 1/3 - 1/2 từ mép của mỗi cây. Hãy cắt đối xứng hai bên của cây nếu có thể.

*

Bắt đầu gấp từng khu vực cắt xuống dưới, để lại một điểm ở đầu của vết cắt tiếp theo.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã miết chặt các nếp gấp. Lặp lại quy trình gấp này cho đến khi tất cả các điểm của cây được tạo.

*

*

*

Bạn có thể sử dụng những cây thông Noel này để tạo vòng hoa hoặc thêm chúng vào cây như một vật trang trí.

*

Làm vòng hoa bằng cây thông Noel bằng giấy

Bạn có thể làm một vòng hoa bằng những cây thông Noel bằng giấy của mình bằng cách xâu chúng lại với nhau bằng dây màu đỏ hoặc màu trắng.

Để làm được điều này, chỉ cần sử dụng kim khâu mắt lớn và chỉ bằng dây bện. Cắt dây bện một khoảng dài tầm 25cm để làm vòng hoa mà bạn muốn.

*

Luồn kim qua ngọn của mỗi cây sau đó thắt nút. Không gian cây đều, dọc theo dây bện.

Thêm một đoạn dây bện nếu bạn muốn sử dụng cây thông Noel bằng giấy làm đồ trang trí đơn lẻ trên cây thông lớn của mình.

*

Treo vòng hoa cây thông Noel của bạn và tận hưởng.

*

Vòng hoa có thể được sử dụng trên cây của bạn, trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Bất cứ nơi nào bạn muốn trang trí.

*

Hoặc có thể đặt một cây thông Noel bằng giấy trên giá nến đỏ.

*

Cách làm cây thông 3D bằng giấy cho trẻ em tuổi đi học

*

Chuẩn bị:

Bìa cứng màu xanh Bìa cứng màu nâu Bút chì Kéo Keo dán Giấy màu vàng Phụ kiện trang trí: sticker, đá màu nhỏ, giấy bóng, v.v.

Các bước làm cây thông Noel 3D bằng giấy:

Bước 1: Bạn có thể tự cắt 4 hình cây theo hình bên dưới hoặc tải mẫu trên mạng về, in ra, sau đó cắt theo

*

Bước 2: Gấp 4 mảnh cây theo chiều dọc làm đôi.

*

Bước 3: Bôi keo vào một nửa mặt dưới của khúc cây.

*

Bước 4: Sau đó, dán cạnh có keo vào mặt dưới của một mảnh cây khác. Để cho keo khô.

*

Bước 5: Làm tương tự để dán hai mảnh cây còn lại với nhau.

*

Bước 6: Bôi keo vào mặt dưới của một trong những bộ này rồi dán cả bốn mảnh lại với nhau.

*

Bước 7: Cắt hai miếng bìa màu nâu để làm chậu cây, một hình tròn và một dải dài.

*

Bước 8: Dán dải dài xung quanh miếng bìa cứng hình tròn. Để cho keo khô.

*

Bước 9: Dán cây vào chậu. Để keo khô.

*

Bước 10: Cắt hình ngôi sao từ giấy thủ công màu vàng.

*

Bước 11: Dán ngôi sao lên ngọn cây.

*

Bước 12: Trang trí cây thông với các đồ trang trí mà bạn lựa chọn - những mảnh nhỏ được cắt từ giấy bóng hoặc đá quý nhỏ tự dính,...

*

Cách làm cây thông Noel bằng giấy màu độc đáo

*

Những cây thông bằng giấy ngọt ngào và hiện đại này dễ làm hơn vẻ ngoài của chúng. Cho dù bạn làm một cái cây hay cả một khu rừng, bạn đều có thể tạo điểm nhấn cho lễ Giáng Sinh một cách dễ dàng, làm nổi bật và trang trí cho ngôi nhà của mình bằng món đồ thủ công thú vị này.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

*

Để làm những cây thông Noel này, bạn sẽ cần:

Giấy màu Bút Kéo Thước kẻ (hoặc các cạnh thẳng khác) Bút bi rỗng hoặc thẻ tín dụng cũ Keo dán Mẫu

Bước 2: Cắt theo mẫu

*

In mẫu ra một tờ giấy thừa. Cắt một tờ giấy màu theo mẫu. Tạo các dấu nhỏ nơi các đường gấp giao nhau ở hai bên.

Bước 3: Cắt giấy

*

Cắt theo mẫu trên. Bạn sẽ cần ba mảnh này cho cây lớn và hai mảnh cho cây nhỏ.

Bước 4: Đánh dấu và kẻ theo mẫu

*

Sử dụng bút bi rỗng hoặc thẻ tín dụng cũ cùng với thước kẻ, đánh dấu các đường gấp (được đánh dấu bằng dấu nối trên mẫu). Gấp tờ giấy theo kiểu đàn accordion dọc theo các đường kẻ.

Bước 5: Dán keo lại với nhau

*

Dán các nếp gấp bên trong của mỗi mảnh cây lại với nhau như hình. Lặp lại cho tất cả các mảnh cây khác.

Bước 6: Dán keo và hoàn thành

*

Dán các đường gấp cuối của các mảnh lại với nhau để nối chúng lại với nhau.

Bước 7: Tạo ngọn cây thông bằng ngôi sao

*

Để làm ngôi sao trang trí trên đỉnh cây, hãy in mẫu và cắt ra. Sau đó vạch nó lên giấy màu và cắt theo hình đã vạch. Điểm và gấp dọc theo các đường đứt nét, rồi nhẹ nhàng tạo hình ngôi sao ba chiều. Gắn nó vào cây của bạn bằng keo.

Bước 8: Thưởng thức kiệt tác của bạn!

*

Sử dụng cây thông DIY của bạn làm vật trang trí hoặc làm điểm nhấn trên bàn hoặc treo trên cây lớn. Hoặc tạo thêm nhiều cây với các kích cỡ khác nhau để tạo hiệu ứng nổi bật!

Cách làm những cây thông Noel bằng giấy dễ thương

*

Chuẩn bị:

Giấy 12 x 12 màu xanh lá cây (giấy cứng và có hoa văn) Bút lấp lánh Keo dán Ống giấy vệ sinh rỗng (cho thân cây) Giấy vụn với nhiều màu sắc khác nhau Bông gòn (bạn có thể cần hoặc không cần những thứ này) Kéo Bút chì hoặc bút

*

Các bước thực hiện:

*

Bước 1: Kẻ một hình tròn lớn trên một tờ giấy có kích thước 12 x 12 và cắt nó ra. Tìm tâm của hình tròn bằng cách gấp đôi hình tròn và tạo một nếp gấp nhỏ ở giữa. Lặp lại, gấp vòng tròn theo một hướng khác.

Bước 2: Vẽ ba đường từ tâm như hình trên để tạo ba hình bánh có kích thước khác nhau sau đó cắt chúng ra

Bước 3: Cuộn các mảnh giấy đã cắt thành hình nón và cố định bằng keo. Để keo khô trong vài phút trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

*

Bước 4: Sử dụng kéo, cắt các khe dọc ở dưới cùng của mỗi hình nón để tạo rìa. Các khe phải dài khoảng 3-3.5cm và có thể cách xa nhau tùy thích.

Bước 5: Cuộn từng phần rìa lên trên xung quanh bằng bút chì hoặc bút mực.

Bước 6: Xếp các hình nón có tua từ lớn nhất đến nhỏ nhất và dán keo vào vị trí. Có thể thêm một ống giấy vệ sinh làm thân cây.

*

Đây là cách khắc phục nhanh nếu nón của bạn không xếp chồng lên nhau tốt:

*

Làm một quả bóng bằng bông gòn và chọc một lỗ ở giữa. Nhẹ nhàng kéo căng nó để tạo thành hình một chiếc bánh rán. Trượt chiếc bánh rán lên trên đỉnh của hình nón và dán nó vào vị trí. Thêm keo vào bánh rán bông gòn và xếp hình nón tiếp theo lên trên. Lặp lại với hình nón cuối cùng.

Bây giờ chúng ta hãy đến bước trang trí!

*

Cây thông Noel bằng giấy chấm bi

*

Đục lỗ chấm bi từ giấy vụn để tạo đồ trang trí cho cây thông bằng giấy của bạn. Dán ngẫu nhiên các chấm lên thân cây, tránh phần rìa vì các chấm ở đó sẽ được phô ra. Để khô, sau đó chiêm ngưỡng thành quả.

*

Cây thông Noel bằng giấy lấp lánh

Trước khi xếp và dán ba lớp cây của bạn lại với nhau, trước tiên hãy trang trí từng lớp bằng keo lấp lánh và để keo khô hoàn toàn. Đối với hai lớp thấp nhất, bạn chỉ cần trang trí phần dưới cùng của mỗi hình nón, ngay phía trên nơi phần diềm bắt đầu cuộn tròn. Khi keo lấp lánh đã khô hoàn toàn, hãy dán các lớp vào vị trí.

*

*

Cách làm cây thông Noel bằng cuộn giấy vệ sinh

*

Tự làm đồ trang trí cây thông Noel dễ dàng bằng cuộn giấy vệ sinh.

Chuẩn bị:

Hai cuộn giấy vệ sinh Kéo Sợi dây màu xanh Màu xanh lá cây lấp lánh Súng bắn keo và keo nến Sơn màu nâu Giấy màu vàng lấp lánh

*

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt cuộn giấy

Bắt đầu bằng cách cắt một cuộn giấy vệ sinh theo chiều dọc. Một vết cắt từ đầu này sang đầu kia.

*

Bước 2: Cuộncuộn giấy vệ sinh thành hình nón.

*

Bước 3: Dán keo

Dùng súng bắn keo để dán chúng lại với nhau. Bạn phải giữ nó lại với nhau trong một phút hoặc lâu hơn, cho đến khi keo nóng nguội đi.

*

Bước 4: Cắt tỉa

Cắt phần đuôi hình nón để đáy bằng phẳng.

*

Bước 5: Quấn sợi

Cho một ít keo nóng vào đầu hình nón và phần cuối của sợi màu xanh lá cây của bạn.

*

Quấn sợi xung quanh lõi giấy, thỉnh thoảng hãy thêm keo vào.

*

*

Bước 6: Cố định

Khi bạn quấn xong cuộn giấy vệ sinh, hãy cắt phần cuối và nhét nó vào bên dưới. Sử dụng một miếng keo để cố định nó vào vị trí.

*

Bước 7: Trang trí

Sử dụng keo trong suốt để thêm các chấm nhỏ lên vật trang trí cây thông Noel. Sơn nó ngay trên đầu sợi.

*

Sau đó, rắc kim tuyến màu xanh lá cây mịn lên trên các chấm và loại bỏ phần thừa.

*

Bước 8: Làm ngôi sao

Gấp một mảnh cuộn giấy vệ sinh còn thừa làm đôi.

*

Vẽ một ngôi sao và cắt nó ra.

*

Bước 9: Rắc kim tuyến

Sử dụng keo để dán hai mảnh ngôi sao lại với nhau, với một dây câu ở giữa. Quét keo và rắc kim tuyến vàng lấp lánh.

*

Bước 10: Làm thân cây

Cắt một đoạn cuộn giấy vệ sinh và cuộn thành hình trụ. Sử dụng keo nóng để giữ hình dạng của nó. Sơn nó màu nâu.

*

Bước 11: Dán thân cây

Dùng keo nóng dán vào một đầu của thân cây. Đặt mặt keo vào hình nón cây.

*

Bước 12: Hoàn thành

Dán ngôi sao lên ngọn cây.

*

Đây là mẫu cây thông Noel bằng giấy trang trí Giáng Sinh tiết kiệm ngân sách. Thật dễ dàng để thực hiện và mới mẻ với một món đồ trang trí handmade.

*

*

Cách Làm Cây Thông Noel bằng giấy bìa cứng

*

Cây thông Noel 3D này là một món đồ thủ công bằng giấy đơn giản để làm cùng con và tạo nên những kỷ niệm đẹp trong ngày lễ.

Chuẩn bị

Để làm Cây thông Noel 3D bằng giấy, bạn cần một vài vật liệu:

Kéo Giấy màu cứng

Cách Làm Cây Thông Noel bằng giấy bìa cứng

Bước 1: Cắt giấy thành các hình vuông như hình bên dưới

*

4 mảnh giấy hình vuông có kích thước như sau:

2,4 x 2,4 cm 5 x 5 cm 7,6 x 7,6 cm 10,2 x 10,2 cm

Đối với thân cây, hãy sử dụng 1 hình vuông màu nâu có kích thước 12,8 x 12,8 cm.

Đừng ngần ngại sử dụng các kích thước khác nhau nếu bạn muốn tạo ra những cây thông lớn hơn. Chỉ cần lưu ý luôn tạo hình vuông, nếu không kỹ thuật gấp sẽ không hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại giấy có màu sắc khác nhau để làm những cây thông độc đáo.

Bước 2: Lấy một hình vuông màu xanh lá cây và gấp nó theo đường chéo để tạo một đường uốn.

*

Bước 3: Mở hình vuông và gấp nó theo đường chéo theo hướng ngược lại.

*

Bước 4: Mở hình vuông và gấp theo chiều dọc.

*

Bước 5: Mở ra một lần nữa và gấp theo chiều ngang để tạo thành một hình chữ nhật.

*

Bước 6: Đẩy vào bên trái và bên phải để tạo thành một hình tam giác.

*

Bước 7: Lấy góc bên trái và đưa nó vào giữa, như hình bên dưới.

*

Bước 8: Lặp lại ở phía bên kia

*

Bước 9: Gấp 3 hình vuông còn lại theo các bước trên.

*

Bước 10: Để làm thân cây, lấy hình vuông màu nâu và gấp nó lại như trong các bước từ 2 đến 6.

*

Bước 11: Gấp các góc bên phải và bên trái vào giữa ở cả hai bên của hình tam giác.

*

Bước 12: Mở rộng các góc và gấp chúng vào trong, như hình bên dưới.

*

Bước 13: Bây giờ bạn đã có tất cả các mảnh ghép, hãy xếp chúng từ nhỏ đến lớn.

*

Những cây thông Noel này đã sẵn sàng để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể dán các mảnh lại với nhau nếu định dùng những cây này làm đồ trang trí.

*

Bây giờ bạn đã có cây thông Noel, bạn có thể nhắc con bạn trang trí chúng bằng nhãn dán, đồ trang trí bằng giấy, quả bông nhỏ hoặc ruy băng.

Tự làm cây thông Noel bằng giấy có ngôi sao trên ngọn cây

*

Chuẩn bị:

Giấy màu có họa tiết Một vài cái bát hoặc cốc có kích cỡ khác nhau để vẽ viền xung quanh Keo dán Kéo Bút chì, ghim bấm, đất sét hoặc súng bắn keo.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Kẻ và cắt 3 hình tròn từ giấy màu. Bạn sẽ cần 3 kích cỡ khác nhau. Bạn có thể sử dụng những chiếc bát có kích thước khác nhau để tạo ra các hình tròn có kích cỡ khác nhau.

Bước 2: Lấy một mảnh giấy hình tròn, gấp đôi để tạo nếp gấp. Mở vòng tròn ra một lần nữa và xoay 90 độ, gấp lại một nửa. Bây giờ vòng kết nối của bạn sẽ được chia thành 4 phần. Lặp lại và gấp 4 phần này lại làm đôi để bạn có 8 phần và cuối cùng là 16 phần.

Bước 3: Sau đó gấp nó lại bằng cách gấp đàn xếp.

Bước 4: Lặp lại cho các bước tương tự với 2 mảnh giấy hình tròn còn lại. Vòng tròn càng nhỏ thì càng khó gấp, vì vậy bạn phải thật tỉ mỉ và kiên nhẫn bởi sẽ tốn nhiều thời gian.

Bước 5: Nặn một hình tròn nhỏ bằng đất nặn để tạo khoảng trống cho từng lớp cây giấy. Nhấn mạnh từng lớp vào miếng đất sét bên dưới. Điều chỉnh từng lớp cho đến khi bạn hài lòng.

*

Cách làm ngôi sao Origami trang trí nhỏ:

Bước 1: Cắt một dải giấy rộng 3cm và dài 30cm

Bước 2: Lấy dải giấy của bạn và thắt nút lỏng. Cố gắng không kéo quá mạnh vì giấy sẽ bị rách

Bước 3: Kéo nhẹ và làm phẳng. Bây giờ bạn sẽ có một hình ngũ giác phẳng

Bước 4: Lấy đầu ngắn và nhét vào nút thắt

Bước 5: Bắt đầu gấp đầu dài của giấy quanh mỗi cạnh của hình ngũ giác. Nó sẽ tự đi theo đúng hướng. Tiếp tục cho đến khi bạn chỉ còn lại một mảnh đuôi nhỏ. Nhét phần đuôi đó vào như bạn đã làm lúc đầu.

Bước 6: Lấy ngôi sao của bạn và dùng tay ấn vào mỗi bên. Ngôi sao của bạn sẽ bắt đầu phồng lên.

Bước 7: Bôi một ít keo vào đáy ngôi sao origami và dán lên ngọn cây và bạn đã hoàn tất!

*

Những cây thông này sẽ trông tuyệt vời khi bạn xếp chúng trên kệ, tủ. Bạn thậm chí có thể xâu chúng bằng dây và treo chúng lên cây thông lớn. Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí bất kì ý tưởng gì.

*

Tự làm cây thông Noel trang trí tường bằng giấy

*

Với một cây thông thật đắt tiền, bạn có thể tự làm một cây thông giá cả phải chăng, dễ lắp ráp, chỉ cần có giấy màu, một cuộn băng dính, một chiếc kim bấm, những ngón tay khéo léo và khoảng một giờ thời gian rảnh rỗi, bạn đã có ngay một cây thông handmade độc đáo.

Chuẩn bị:

Giấy màu xanh lá cây Kim bấm Băng dính Kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gấp 50 tờ giấy theo chiều dài theo hình đàn xếp. Bắt đầu bằng cách gấp tờ giấy làm đôi theo chiều dọc rồi gấp hai đầu vào giữa. Giấy của bạn sẽ trông giống như chữ “M” (hoặc “W”) khi nằm nghiêng.

*

Bước 2: Ghim các đầu dài của tờ giấy lại với nhau và lặp lại. Sẽ có khoảng 10 tờ giấy được gấp như vậy.

*

Bước 3: Gấp 30-40 tờ giấy khác theo chiều rộng theo cùng một mẫu đàn accordion. Chiều cao nếp gấp phải có cùng kích thước với các nếp gấp trước đó. Bạn có thể đánh dấu nó hoặc sử dụng một trong những nếp gấp trước đây của bạn làm mẫu.

*

Bước 4: Ghim các đầu giấy ngắn lại với nhau và lặp lại thao tác

Gắn bộ 10 tờ giấy xếp theo chiều dài đầu tiên vào đáy tường bằng băng dính. Lớp đầu tiên phải là lớp dài nhất của bạn. Bạn có thể làm cho những cái tiếp theo ngắn hơn khi bạn tạo một hình dạng cây thuôn nhọn thực sự. Sử dụng keo để cố định những tờ giấy trên bức tường. Các tờ giấy chữ “M” được ghim lại với nhau sẽ có hình dạng giống như cái quạt, bạn nên để phần xếp nếp do sức nặng của tờ giấy treo lơ lửng một chút, như vậy sẽ trông giống cây thật hơn.

*

Bước 5: Tiếp tục xây dựng cây của bạn theo từng hàng. Khi bạn thêm các lớp, bạn nên cắt bớt phần cuối của các hàng phía dưới, khoảng 2.5cm đối với 3 hàng dài và 2.5-7cm đối với 2 hàng ngắn hơn. Tiếp tục xếp thuôn nhọn cho đến khi lên đến ngọn cây.

*

*

Bước 6: Để tạo đỉnh cây, chỉ cần gấp hình quạt một tờ giấy, ghim phần trên và xòe phần dưới ra trước khi gắn nó vào tường.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Avene Cleanance Gel 200Ml, Mua Online Sữa Rửa Mặt Avene Chính Hãng, Giá Tốt

*

Và cuối cùng, bạn đã có một cây thông gắn vào tường, những phút giây vui vẻ của riêng bạn khi tự tay làm một cây thông bằng giấy.

*

Kết luận