Tuy không phải cách làm quá mới mẻ nhưng có lẽ do phù hợp với thời điểm ai cũng đang ở nhà nên cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng gây sốt trở lại.


Những ngày này, khi mọi người đang thực hiện cách ly xã hội, phong trào nấu nướng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người người thi nhau khoe ảnh thành phẩm, nhà nhà chia sẻ công thức làm món này món kia... Cũng nhờ đó mà nhiều món thành trend, nhiều công thức nấu nướng được phổ biến nhiều hơn hẳn.

Bạn đang xem: Làm bánh bằng nồi cơm điện kenh14

Mới đây, lại một công thức - dù không quá mới mẻ - nhưng lại gây sốt bởi rất được lòng chị em. Đó chính là công thức làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện. Nếu bạn cũng muốn tranh thủ làm thử trong thời gian này thì có thể tham khảo theo công thức dưới đây nhé!Công thức này được chia sẻ bởi chị Ngọc Bích trong hội Yêu bếp (Esheep Kitchen family). Chị còn lưu ý thêm một số điều sau cho những ai làm thử:

- Đánh bông lòng trắng trứng đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm nhé. Độ bông lòng trắng sẽ quyết định độ nở của bánh.

- Kỹ thuật fold bột: dùng phới dẹt sẽ chuẩn hơn nhé nhưng bạn chồng mình lười không buồn thay phới. Trộn bột theo chiều từ trái qua phải, từ dưới lên để hạn chế vỡ bọt khí.

- Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.

- Thời gian nướng khoảng 45 phút, mỗi lần chuyển chế độ từ cook- warm là 15 phút, làm 3 lần.

Nguồn: Ngọc Bích.

Một công thức rất hữu ích phải không? Sao không tranh thủ làm thử ngay nhỉ?


Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #Cô
VyĐiĐi các bạn nhé!

Dạo gần đây trên Facebook, số lượng bài viết mảng nấu nướng bày biện, khéo tay hay làm xuất hiện dày đặc hơn hẳn. Có lẽ là do hiệu ứng của các hội nhóm nấu nướng mà cư dân mạng ai cũng muốn làm đầu bếp, khoe thành quả nấu nướng với mọi người. Hàng loạt bài viết chia sẻ công thức làm các món ăn lạ, tips nấu ăn hay ho được truyền tay nhau và được nhiều người hưởng ứng làm thử.

Nhưng không phải ai cũng có duyên với bếp núc. Bên cạnh những món ăn đẹp mỹ mãn thì cũng có những tai nạn nấu nướng rất thảm… Điểm chung là dù thế nào thì chúng cũng viral, tạo tiếng cười cho nhiều người.

Như câu chuyện rất dễ thương sau đây của một cô vợ trẻ muốn tạo bất ngờ cho chồng trong ngày kỷ niệm 1 năm kết hôn nên đã thử làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Công thức này đã được nhiều người kiểm chứng và rất thành công nhưng khi vào tay người vợ này thì…


*

*

Tỉ mỉ từng chi tiết khi làm bánh, cho vào nồi háo hức đợi cả buổi, còn dặn chồng ăn ít cơm thôi để ăn bánh vợ làm.


*

*

Chia sẻ câu chuyện này, cô vợ còn cho biết khi được tặng bánh, anh chồng đúng là “xúc động” không nói nên lời luôn. Bài viết được đăng tải trong một hội nhóm về làm bánh và nhận được rất nhiều phản hồi “cảm thông” từ cư dân mạng:

- “Món quà thế này chồng mới nhớ, càng nhớ càng yêu hihi”.

- “Chị còn đỡ hơn em, trước là đi nguyên bộ nồi đó, chồng mặt hằm hằm”.

- “Pha bột chưa đều, nướng lâu quá rồi bạn ơi. Nhưng thôi, quan trọng là tấm lòng, lần sau thử lại”.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Săn Học Bổng Toàn Phần Phần Lan Trường Đại Học Danh Giá

Lần đầu làm, thất bại là mẹ thành công, sau cô vợ sẽ quyết tâm “phục thù” nha!


Nguồn: H.P/ Làm bánh không khó.
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốc Lấy link
Nổi hứng làm bánh nửa đêm, chị em Quỳnh Anh Shyn - Sun HT đã... “toang” ngay từ khâu chuẩn bị nhưng thành quả lại cực bất ngờ!

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem