(PLVN) -Nói mang đến yakuza cấp thiết không nhắc tới những “ông trùm” nổi tiếng mà danh tiếng của chúng gắn sát với chiến tích của rất nhiều băng đội tội phạm này.

Bạn đang xem: Inagawa ông trùm của mọi ông trùm


Yoshio Kodama

Trong trong thời hạn sau Chiến tranh trái đất II, số thành viên yakuza đã tiếp tục tăng một biện pháp nhanh chóng, lên thành 184.000 người, tạo thành 5.200 băng nhóm, hoạt động trên khắp toàn quốc Nhật. Số member yakuza khi ấy còn lớn hơn lực lượng quân team Nhật. Việc tranh giành khu vực giữa những băng nhóm là cần thiết tránh khỏi, kéo theo những cuộc chiến đẫm máu cùng tàn khốc. Và, bạn đã gửi đến hòa bình và thống duy nhất yakuza đó là bố già thứ nhất trong cố kỷ 20 của nhóm này, đó là Yoshio Kodama.

Tài năng của Kodama chính là khả năng cân bằng giữa những thành viên yakuza ở cả các nhóm bao gồm trị cánh tả lẫn cánh hữu và những băng team tội phạm, cần sử dụng phe này để kiểm soát điều hành phe kia. Kodama bám líu đến nhiều hoạt động, từ tham nhũng, loại gián điệp tính đến các thanh toán giao dịch bẩn khác. Trong thời kỳ trong thời điểm 1930-1940, “bố già” này đã thiết lập được một mạng lưới gián điệp vận động khá công dụng ở china và bán các thông tin nhận được cho cơ quan chính phủ Nhật Bản. Ngoại trừ ra, y cũng thu được những khoản lợi nhuận lớn từ việc vận chuyển những vật liệu như nickel, cobalt, đồng và phóng xạ. Đôi khi, Kodama còn đổi các vật liệu nói trên rước heroin để phân phối kiếm lời. Kodama thậm chí là còn được phong tướng thủy quân và ở thời khắc chiến tranh xong xuôi vào năm 1945, y thiết lập khối gia tài khoảng 175 triệu USD.

Tuy nhiên, lúc quân Nhật đầu mặt hàng phe Đồng minh, Kodama bị xếp vào đội tội phạm cuộc chiến tranh hạng A - mức độ được áp dụng so với các bộ trưởng trong chính phủ hay những lãnh đạo quân sự cấp cao. Song, tên này cũng chỉ đề nghị ngồi tù 2 năm rồi được phóng say mê trong một đợt ân xá lớn.

Là một người dân có tư tưởng chống cộng nên Kodama kế tiếp đã được phe chiếm đóng chú ý. Y vào vai trò liên lạc thân yakuza với phe chiếm đóng, nhiều lúc cũng huy động các thành viên trong mạng lưới của mình cho một số trong những chiến dịch lực lượng chiếm đóng.

Kodama cũng khá được cho là một trong nhân đồ gia dụng có liên quan đến vụ bê bối tai tiếng của Lockheed, với một số nguồn tin nói rằng hãng sản xuất máy bay kếch xù đã đưa ra cho “bố già” này rộng 2 triệu USD để triển khai xấu danh tiếng của các hãng Mc
Donnell-Douglas, Boeing và chế tạo ra tiếng vang mang đến Lockheed trên Nhật Bản. Để có tác dụng được việc này, Kodama được cho là đã cử một đội người tới phá cuộc họp của các cổ đông của All Nippon Airways.

Người của hắn đã viral những tin đồn thổi rằng chủ tịch của All Nippon Airways Tetsuo Oba đã vay bất hợp pháp hàng triệu USD. Ông Tetsuo Oba trước này đã bác bỏ câu hỏi mua các máy cất cánh của Lockheed mang đến đội máy bay chở khách mới của hãng. Hồ hết tin đồn sau đó đã buộc ông Oba yêu cầu từ chức, dường chỗ đến một quản trị mới ủng hộ việc mua máy cất cánh của Lockheed. Một trong những nguồn tin nói rằng chủ tịch của All Nippon Airways lúc đó Carl Kotchian do bao gồm Kodama lựa chọn.

Kazuo Taoka

Một giữa những bố già được xếp vào dạng “huyền thoại” khác của yakuza là Kazuo Taoka - ông trùm của băng đội tội phạm lớn số 1 Nhật bạn dạng Yamaguchi-gumi. Đế chế của Taoka tồn tại trong vòng 35 năm, cho đến khi hắn qua đời vào khoảng thời gian 1981. Vào suốt thời gian này, bên dưới sự lãnh đạo của Taoka, số thành viên của Yamaguchi-gumi đã tạo thêm thành 13.000 tên, hiện hữu ở 36 trong toàn bô 47 thức giấc của Nhật lúc đó. Thành viên của Yamaguchi-gumi kiểm soát hơn 2.500 doanh nghiệp, chuyển động mạnh trong nghành nghề cờ bội bạc và giải ngân cho vay nặng lãi cũng như trong nghành nghề thể thao cùng giải trí.

Taoka lên rứa quyền tại tp cảng Kobe - nơi các băng team dưới quyền hắn kiếm tìm mọi cách để đẩy những người dân lao cồn không có kỹ năng đi địa điểm khác nhằm giành lấy quyền ship hàng cho các công ty vận tải biển các mô hình dịch vụ với giá thấp mạt. Các băng nhóm yakuza khác cũng đối đầu và cạnh tranh để giành thị trường béo bở này nhưng dưới sự lãnh đạo của Taoka, Yamaguchi-gumi vẫn chiếm hữu được thị đa phần trong nghành nghề lao động.


*
Kazuo Taoka.

Không hệt như Yoshio Kodama - bạn vốn coi thường bạo lực ở lever đường phố - Taoka lại gắn liền với phần nhiều phi vụ ẩu đả ra mắt trên các tuyến đường. Mồ côi từ thủa nhỏ, Taoka đang buộc phải thao tác trên hầu như bến cảng sinh sống Kobe. Lớn hơn một chút, y được thủ lĩnh một băng nhóm ở địa phương thu nạp và nhanh chóng leo lên được các “chức vụ” cao hơn nhờ vào bản tính lỳ lợm của mình.

Từ lúc còn trẻ, Taoka đã chứng minh rằng hắn là một trong “chiến binh mặt đường phố” vô cùng dữ tợn. Hành động được “cộp” mác đối tượng này chính là việc sử dụng tay để móc đôi mắt đối phương, khiến hắn được đặt cho biệt danh Kuma, nghĩa là con Gấu. Năm 1936, ở tuổi 23, Taoka bị phán quyết 8 năm tội phạm giam vì tội cạnh bên hại mtv của băng nhóm đối thủ.

Khi được tha tù vào khoảng thời gian 1943, Taoka hối hả được thu thừa nhận lại vào băng nhóm cũ và cho năm 1946, y thừa nhận trở thành thủ lĩnh của băng đội này sau cái chết của kẻ đứng đầu băng nhóm cơ hội bấy giờ. Bên dưới thời của thủ lĩnh cũ, do những cuộc tía ráp của công an và quân nhóm nên sức khỏe của Yamaguchi-gumi sẽ sụt sút đáng kể. Tuy nhiên, lúc Taoka lên cố gắng quyền, uy gắng của băng team này đã nhanh lẹ tăng lên. Tài tổ chức triển khai và phiên bản tính hung tợn vốn có của hắn đã hỗ trợ Yamaguchi-gumi biến hóa băng team yakuza hàng đầu của Nhật Bản, nhất là sau đầy đủ vụ thâu tóm các băng đối thủ.

Năm 1972, Kodama dành được một thỏa thuận lịch sử dân tộc giữa Yamaguchi-gumi cùng băng nhóm vượt trội nhất Tokyo lúc bấy giờ là Inagawa-kai. Theo thỏa thuận này, hòa hợp Yamaguchi-Inagawa đã tạo nên ra được một nhóm chức yakuza khổng lồ, chỉ để lọt 4 tỉnh giấc của Nhật bạn dạng ngoài khoảng kiểm soát.

Tháng 7/1978, ở tuổi 65, Taoka vẫn thoát bị tiêu diệt trong một vụ sát hại ở hộp tối Bel Ami tại Kyoto. Tại thời khắc đó, một giới trẻ trẻ tên Kiyoshi Narumi vẫn tiến về phía bàn của cha già, rút khẩu pháo 38 li ra và ban đầu nhả đạn. Cho dù khi đó đang có 5 vệ sỹ vây quanh nhưng lại Taoka vẫn bị phun trúng cổ và được mang tới bệnh viện ngay lập tức, còn kẻ giết hại đã cấp tốc chân trốn thoát.

Narumi là thành viên của băng Matsuda, tất cả thủ lĩnh đã chầu ông vải trong một cuộc giao tranh đẫm máu với Yamaguchi-gumi. Một vài thành viên trong băng team Matsuda, bao gồm Narumi, vẫn uống tro của thủ lĩnh cùng thề sẽ trả thù mang đến ông trùm. Taoka tiếp đến thoát chết nhưng kẻ giết hại Narumi vài ba tuần tiếp đến được vạc hiện vẫn tử vong trong một khu rừng gần Kobe.

3 năm tiếp theo đó, Taoka tắt hơi sau một đợt đau tim. Đám tang của ông ta là sự kiện đắm đuối sự tham dự của khá nhiều thành viên cộm cán của Yamaguchi-gumi trường đoản cú khắp khu vực trên nước Nhật cũng tương tự nhiều ngôi sao 5 cánh nổi giờ đồng hồ trong giới giải trí. 1.300 công an đã được huy động để triển khai nhiệm vụ gia hạn trật tự. Cơ quan cảnh sát đất nước Nhật bản sau này đã tận dụng khoảng thời hạn để tang 3 mon để tăng cường trấn áp cùng bắt giữ 900 member Yamaguchi cùng với hy vọng hoàn toàn có thể khiến băng nhóm này suy yếu sau tử vong của ông trùm.

Thực ra, trước lúc chết, Taoka sẽ chọn cho doanh nghiệp người tiếp sau nhưng ở thời điểm ông quấn này qua đời, người kế nhiệm lại đã ngồi tù. Vị vậy, vk góa của hắn là Fumiko đang lên gắng quyền và ngăn ngừa được nguy hại đấu tranh giành quyền lực tối cao trong nội cỗ nhóm. Chính vì sự mạnh mẽ của bà ta đã hỗ trợ cho Yamaguchi-gumi gia hạn được đơn nhất tự cho đến khi người kế nhiệm khác sau đó được lựa chọn.

Cùng vạch bức màn túng bấn ẩn bao che đằng sau quả đât ngầm đầy máu và quyền lực của Nhật bản qua loạt hình ảnh phóng sự của Anton Kusters.

Nhiếp ảnh gia tín đồ Hà Lan Anton Kusters đã phổ biến sống với những Yakuza tại Nhật bạn dạng trong vòng 2 năm để thực hiện một phóng sự ảnh về quả đât ngầm tại đây.

Trước đóKustersphải mến lượng bền vững trong những tháng để thu được lòng tin của các thủ lĩnh vào băng Yakuza.

*
Yakuza là 1 trong những danh từ hay được dùng để chỉ mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. Thời nay Yakuza là trong số những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới ở bên cạnh Mafia nước Ý hay Hội Tam Hoàng. (Ảnh: Internet)

*
Từ Yakuza bao gồm 2 nghĩa: thứ nhất là hàng chữ số "8-9-3", một phức tạp số căn bạn dạng trong một trò chơi Nhật cổ truyền; sản phẩm hai là "vô ích" hoặc "không buộc phải thiết" theo chữ tượng hình Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

*
Yakuza có lịch sử vào thời kỳ những sứ quân (Edo, 1603-1867), gồm những đội tội phạm nhỏ, siêng bảo kê cho những chợ phiên kế tiếp thì làm quân nhân đánh thuê cho các sứ quân. (Ảnh: Internet)

Năm 1881, Yakuza được tập hợp lại trong một nhóm chức mang tên "Thương hội biển lớn đen" - chuyên hoạt động trên biển và giết người thuê. Theo một vài ý loài kiến khác, Yakuza xuất phát từ Samurai, vào thời kỳ Tokugawa (1543 - 1616) tín đồ sáng lập ra thời kỳ Mạc lấp Edo. Việc loại bỏ hàng chục vạn Samurai thời kìnày dẫn tới các người không tồn tại kế sinh nhai, đưa thành đội quân chuyên giật phá làng mạc tại hồ hết nơi mà họ đi qua trong khu đất nước, và đó cũng là chi phí thân cho tổ chức Yakuza sau này.

*
Một tín hiệu dễ phân biệt của các thành viên Yakuza: ngón tay út ít bị cụt. (Ảnh: Internet)

Đầu cụ kỷ 20, các ông quấn Yakuza ngả dần về phía chủ nghĩa dân tộc cực hữu. Kể từ đó, từ địa điểm chỉ là các tên tội phạm đường phố, Yakuza đã chấp thuận tham gia vào những biến hóa cố chủ yếu trị, thay đổi những "nhà ái quốc không sạch thỉu" (lời những nhà sử học tập Nhật).

Các số lượng thống kê khác cho thấy sau Đệ nhị chũm chiến, thành viên Yakuza lên tới 184.000, đông hơn cả quân team Nhật phiên bản vào thời khắc lúc bấy giờ. Kế tiếp quân số của Yakuza sút dần, từ thời điểm năm 1963 đến 1988 giảm chỉ từ khoảng 8 vạn thành viên. Ngày nay, Yakuza có khoảng 90.000 thành viên, phân thành khoảng 3.000 băng đội khác nhau vận động khắp địa điểm trên cương vực Nhật bạn dạng và một số đất nước khác.

*
Một phần nằm trong chương trình đào tạo và huấn luyện của Yakuza: thiền tập. (Ảnh: Internet)

Một người nào đó mong mỏi gia nhập Yakuza sau thời điểm đã đủ các "điều kiện" đều cần trích máu ăn uống thề và yêu cầu xăm mình, thường là những bên cạnh đó rồng, phượng, núi non, hoa... Trên mọi cơ thể.

Thông thường những Yakuza chạm chán nhau trong đơn vị tắm. Tại đây họ để lộ các vết xăm và chứng minh rằng bản thân không với vũ khí.

*
Yakuza nữ cũng có thể có những hình xăm rất dị và gợi cảm. (Ảnh: Internet)

*
Yakuza thường gặp nhau tại các phòng tắm. (Ảnh: Internet)

*
Một Yakuza đàn bà gợi cảm. (Ảnh: Internet)

Một điều đặc biệt quan trọng của những thành viên Yakuza góp ta có thể nhận dạng dễ ợt đó là đa số đều gồm ngón tay út ngắn hơn thông thường hoặc mất hẳn. Nguyên nhân của điều đó là theo pháp luật của mafia Nhật, ngẫu nhiên thành viên nào ko tuân lệnh cấp cho trên, lệnh của những ông quấn đều đề nghị tự chặt một đốt ngón tay út. đầy đủ lần vi phạm luật sau đã lần lượt rước đi hồ hết đốt tiếp theo sau của cả hai ngón tay út ít và gồm khi ở đa số ngón khác.

*
Văn hóa truyền thống lịch sử Nhật bạn dạng rất được Yakuza coi trọng. (Ảnh: Internet)

*
Dù có nhiều băng team khác nhau, mỗi băng team lại vày những ông trùm khác nhau lãnh đạo, nhưng nhìn toàn diện họ số đông tham gia chuyển động trên các lĩnh vực như kiểm soát thị ngôi trường lao động, kiểm soát và điều hành việc gớm doanh... Và đều phải có những thủ đoạn tham gia chủ yếu trường. (Ảnh: Internet)

*
Yakuza kiểm soát điều hành mạng lưới gái gọitrên toàn nước Nhật. Họ thường xay những cô gái trẻ từ các nước Châu Á khác cam kết hợp đồng làm người giúp việc tiếp nối buộc chúng ta phải thao tác như các “gái gọi”. (Ảnh: Internet)

Một số nhóm Yakuza có thể thu về rộng 1 triệu USD hàng tháng từ những quán bar, công ty thổ hay những “câu lạc bộ hẹn hò” dành cho nam giới.Theo số liệu của công an Nhật, vào thời hoàng kim,Yakuza Nhật điều hành và kiểm soát được từ 50 mang đến 150 tỉ USD xung quanh sự kiểm soát ở trong phòng nước, thu lãi khoảng tầm 16 tỉ USD mỗi năm. Chỉ tính riêng Inagawa, "ông trùm của phần đa ông trùm", đã cố kỉnh trong tay ngay gần 800 công ty hợp pháp, đuc rút mỗi năm 200 triệu USD lợi nhuận, bên cạnh đó được 119 ông trùm không giống cống nạp tiếp tục mỗi tín đồ 1.300 USD mỗi tháng.

Người ngoại trừ rất nặng nề hiểu được cách thức hoạt động công khai của các băng nhóm Yakuza. Việc đăng ký thành viên được trọn vẹn hợp pháp. Những băng nhóm tất cả trụ sở, được đăng ký trong danh bạ điện thoại và hồ hết băng mới thành lập và hoạt động tổ chức họp báo để thông báo logo cùng tên của mình.

Đổi lại, cảnh sát muốn các băng nhóm không khiến án trên đường phố; cung ứng tin; thành viên như thế nào phạm lỗi khiến cho thường dân bị mến hoặc chết thì phải nhận tội. Suy nghĩ của các nhà chức vụ là tội phạm bao gồm tổ chức xuất sắc hơn là tội phạm không có tổ chức. Ít tuyệt nhất là cho tới thời điểm hiện nay tại.

Nguyên tắc cơ bản của kết cấu Yakuza là côn trùng quan hệ thân phụ - con. Lúc một người được tuyển chọn vào tổ chức triển khai Yakuza, người đó phải đồng ý mối quan hệ tình dục này, nên hứa trung thành với chủ và phục tòng vô đk ông nhà của mình. Các ông chủ, giống như như ngẫu nhiên một ông bố tốt nào, đều có trách nhiệm đảm bảo và đưa các lời răn dạy bảo cho các đứa con của mình.

Tiệc sinh nhật, lễ cưới xuất xắc đám tang của những thành viên đặc biệt luôn là việc kiện để Yakuza phô lực căng lượng.

Xem thêm: Điểm Danh Những Nơi Có Nhiều Pokemon Nhất Thế Giới, Những Điểm Du Lịch Nhiều Pokemon Nhất Thế Giới

*
Đám tang hay là dịp để Yakuza phô trương thanh thế. (Ảnh: Internet)

Những năm ngay sát đây, Yakuza ngày càng bao gồm thái độ đối lập đối với cảnh sát. Họ tiến hành các chuyển động không được gật đầu đồng ý như tiếp tế và mua sắm ma túy, tích lũy tin tức về cảnh sát, bất hợp tác và ký kết với phòng ban điều tra. Những vấn đề đó đi trái lại những biện pháp bất thành văn vốn đã giúp Yakuza tồn tại nghỉ ngơi Nhật Bản, khiến cho những xích míc xã hội vào lòng non sông này càng ngày càng trở buộc phải căng thẳng.