Từ năm 2014, trên thị trường hoa Hà Nội và TP.HCM đã bắt đầu xuất hiện dòng hoa hồng bảy màu. Còn được biết đến với tên hoa hồng hạnh phúc, loài hoa này được gây giống ở Hà Lan và nhanh chóng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ với 7 màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tímgiống hoa lạ còn quyến rũ ngất ngây với mùi thơm ngọt dịu và giữ được lâu trong thời gian 5 năm.

Bạn đang xem: Hoa hồng bảy sắc cầu vồng

*

Ngay khi vừa về Việt Nam, hồng bảy màu đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt dù giá cả không hề rẻ chút nào. Giá một cành dao động từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng, như vậy một bó hoa 7 bông trang trí đẹp mắt có thể lên tới hơn 1.5 triệu đồng – gấp 10 lần bó hồng nhung thông thường. Ngoài ra, một túi 20 hạt giống cũng có giá 100.000 đồng.

Tuy nhiên, sáng tạo là không giới hạn. Thay vì bỏ ra hàng triệu đồng, nhiều chị em đã nghĩ ra cách hô biến ra hoa hồng bảy màu đơn giản và tiết kiệm. Chị em có thể làm cho hồng cầu vồng với hoa hồng thật, nhưng nếu đang cảm thấy cần một chút ít phá cách, bạn cũng có thể làm cho một phiên bản giấy.

Bước 1. Chọn hoa

Chọn một bông hồng trắng. Nếu không có hồng bạch thì bạn có thể dùng hồng vàng hoặc hồng phấn nhạt, tuy nhiên màu sắc sẽ không ra được rõ ràng. Tránh sử dụng hồng đỏ, hồng nhung vì màu sắc sẽ không lên được.

Giai đoạn nở hoa cũng ảnh hưởng với việc lên màu nhanh hay chậm. Một bông hồng đang giai đoạn nở rộ hoặc đã nở sẽ cho màu đậm và nhanh hơn những bông hồng chưa nở.

*

Bước 2. Chuẩn bị hoa

– Cắt tỉa cành: Vặt bớt lá của hoa hồng. Dùng kéo hoặc dao cắt bớt phần thân dưới của cành hoa cho đạt độ cao phù hợp. Để xác định độ dài thích hợp sẽ dựa vào chiều cao thân vào chiều cao của bình bạn sẽ sử dụng. Phần gốc của hoa hồng sẽ nằm cao hơn một chút so với bình cắm. Nếu ngắn sẽ khó cắm tạo màu, dài quá thì cành cây sẽ gẫy đổ.

*

– Chia thành các phần gốc:Sử dụng một lưỡi dao sắc để chia phần gốc cuối của cành hoa thành nhiều phần dài khoảng 5cm.Bạn có thể sử dụng kéo hoặc dao nhưng phải đảm bảo các lưỡi kéo, lưỡi dao phải sắc. Nếu bạn sử dụng lưỡi dao cùn thì rất dễ làm gãy các cành nhỏ hoặc rách thành nhiều phần.

*

– Chia gốc thành 2-4 phần:Nếu bạn phân chia thành quá nhiều phần, các gốc càng yếu. .. Lưu ý rằng số lượng các phần bạn cắt cành sẽ xác định số màu trong cầu vồng của bạn.

*

Bước 3. Thêm màu

– Trộn màu thực phẩm vào trong nước: Chọn số cốcbằng đúng số cành bị cắt. Cho mỗi cốc một màu thực phẩm khác nhau và hòa chung vào với nước. Càng nhiều màu khác nhau thì bông hoa càng có nhiều màu. Nên chọn các cốc thẳng, tránh dùng cốc miệng loe vì các cành sẽ yếu khi bị tách ra quá xa.

*

– Đặt mỗi phần thân cắt vào một cốc khác nhau. Đảm bảo cho gốc chạm được sâu vào nước. Chú ý sau khi cắm vào cốc tránh di chuyển vì dễ gẫy cành.

*

– Hãy để yên những bông hoa hồng trong một vài ngày. Khác với những hoa khác sẽ lên màu ngay trong 30 phút, hoahồng bảy sắc cần khoảng 1 tuần để màu sắc rực rỡ.

*

Hồng nhuộm sẽ giữ được màu và tươi như hoa bình thường nhưng những chiếc lá sẽ có vẻ hơi héo một chút. Tuy không chơi được lâu như hoa hồng bảy màu của Hà Lan nhưngcũng là một nét biến tấu cho ngôi nhà mùa xuân này.

*

Thông tin bổ ích:

– Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật nhuộm cùng với các loại hoa khác sáng màu. Các loại hoa dễ nhuộm màu nhất là cẩm chướng, hoa cúc, cẩm tú cầu.

– Bạn cũng có thể nhuộm cần tây màu sắc bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự mà không cần tách gốc hoặc bỏ lá.

+ Xuất xứ: Nhật Bản; Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm); Độ thuần: 99%; Màu sắc: Bảy 7 màu

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 28 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 1,5 - 2 tháng; Thời gian ra hoa: 4 – 5 tháng

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm


Giới thiệu cây hoa hồng bảy màu

Cây hoa hồng 7 màu hay còn được biết đến với tên gọi là hoa hồng bảy sắc cầu vồng, loài hoa tượng trưng cho sự hạnh phúc, yêu thương chân thành, niềm tin vào cuộc sống. Loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ với 7 màu sắc ấn tượng trên 1 bông hoa, bao gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Với mùi thơm dịu nhẹ, có thể giữ được độ tươi lâu giống như các loài hoa hồng khác, hoa hồng bảy màu hiện đang được khắp nơi trên thế giới yêu thích. Trong đó không thể không kể tới Việt Nam, loài hoa này có giá đắt gấp hơn 20 lần so với một bông hoa hồng thông thường (khoảng 200 – 250k/1 bông) nhưng vẫn rất nhiều tìm mua.

Đây cũng là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, rất thích hợp với khí hậu tại Việt Nam. Duy chỉ có điều hạt giống hoa hồng bảy màu nảy mầm tương đối khó nếu bạn không biết cách ươm hạt. Tuy nhiên bạn đừng lo hãy đọc phần hướng dẫn cách gieo hạt giống của chúng tôi dưới đây để đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất.

Nếu bạn đang tìm mua hạt giống hoa hồng bảy màu, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có tỷ lệ nảy mầm cao >80%, giống có xuất xứ từ Nhật Bản nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi gieo trồng. Đặc biệt chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

*

Thông tin hạt giống hoa hồng bảy màu

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm)

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Bảy 7 màu

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 28 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 1,5 - 2 tháng

+ Thời gian ra hoa: 4 – 5 tháng

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

*

Hướng dẫn cách ươm hạt giống hồng 7 màu

Chuẩn bị đất ươm hạt

Bạn cần chuẩn bị đất ươm hạt đảm bảo các tiêu chuẩn như đất tơi xốp, thoát nước tốt, giữ ẩm, không mầm bệnh, độ PH 6 – 7, có thêm chất dinh dưỡng để mầm phát triển.Để thuận tiện nhất, bạn nên sử dụng viên nén ươm hạt làm đất ươm để đạt tiêu chuẩn tốt nhất, vì trong viên nén ươm hạt bao gồm các xơ dừa kèm chất dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể chuẩn bị đất ươm hạt tribat có bán sẵn trên thị trường.

Xử lý hạt giống trước khi gieo

Khi bạn chuẩn bị đất ươm hạt giống xong, bạn tiến hành xử lý hạt giống trước khi đem gieo. Bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong vòng 2 tiếng để loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước (đó là những hạt bị hỏng), và loại bỏ những mầm bệnh bám trên vỏ hạt.Tiếp theo bạn tiến hành thay nước khác, lúc này bạn sử dụng nước bình thường không cần sử dụng nước ấm, bạn có thể pha thêm thuốc kích thích nảy mầm atonik (liều lượng 1ml/L nước) để ngâm cùng. Tiếp tục ngâm hạt giống khoảng 2 ngày thì bạn tiến hành đem ươm hạt.

Ươm hạt giống hoa hồng

Viên nén hạt giống bạn cần ngâm trong nước khoảng 5 phút để viên nở ra, sau đó tiến hành vớt viên nén ra cho hạt giống vào lỗ giữ (mỗi viên nén cho 1 hạt giống).Sau khi ươm hạt xong thì bạn tiến hành đặt ở nơi thông thoáng, nhiệt độ khoảng 15 – 25 độ C, hằng ngày tưới ẩm bằng bình tưới phun sương, duy trì trong khoảng 1 – 2 tháng hạt giống bắt đầu nảy mầm.Tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao khoảng 10 – 15cm thì bạn tiến hành chuyển nơi trồng mới, lúc này bạn có thể trồng trong chậu, ngoài vườn.

*

Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng 7 màu

=> Vị trí trồng: Bạn nên lựa chọn vị trí trồng có nhiều ánh sáng nhưng lại tránh ánh nắng gay gắt mặt trời trực tiếp, hay những nơi thiếu sáng. Tối thiểu cần ánh sáng 6 tiếng/ ngày

=> Chậu trồng: Lựa chọn trồng ở những chậu lớn, chứa được lượng đất nhiều nhất để cung cấp được nhiều dinh dưỡng, tối thiểu chậu trồng có đường kính 30 - 40cm, đảm bảo có lỗ thoát nước để tránh ngập úng.

=> Đất trồng: Chọn đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sáng,tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.

=> Tưới nước: Tưới nước nhẹ bằng bình tưới phun sương vào buổi sáng, hoặc chiều mát. Nếu trời nắng thì bạn nên tưới 2 lần mỗi ngày.

=> Bón phân: Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10 , phân cá, rong biển …để giúp cây phát triển bộ rễ tốt và hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như : Dynamic, phân dơi, phân NPK hay DAP… bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để định lượng phân bón cho an toàn.Tránh làm ảnh hưởng đến rể cây hoa Hồng và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng. Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.

Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

=> Cắt tỉa: Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

=> Phòng trừ sâu bệnh: Sâu bệnh của hoa hồng thường là các loại nấm cây, phát triển cực nhanh dẫn cây nhanh chóng bị chết, cần quan sát khi các bạn ngắm hoa và chơi hoa. Ngoài ra nhện đỏ, nhện trắng , bọ trĩ, sâu ăn là, ốc sên... cũng là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, chúng ta có thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường.

=> Thời gian ra hoa: Sau khi gieo trồng khoảng 4 – 5 tháng cây hoa hồng bảy sắc bắt đầu ra hoa. Trước khi tiến hành thu hoạch hoa, nên tưới nước ướt đẫm cho cây rồi dùng kéo cắt cành. Nên cho nước vào bình hoa, và 3 ngày thay 1 lần để hoa tươi lâu.

*

Địa chỉ mua hạt giống hoa hồng bảy sắc cầu vồng

Hoa hồng bảy sắc cầu vồng là loại hoa vô cùng đặc biệt mà hiện đang được giới trẻ vô cùng yêu thích. Việc gieo trồng tuy khó khăn, nhưng nếu bạn đã yêu thích và kiên trì gieo trồng thì chắc chắn thành quả sẽ vô cùng bất ngờ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm hạt giống, hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI là đại lý chuyên phân phối các loại hạt giống rau, hạt giống củ quả. Hơn thế nữa, ở đây còn bán các loại hạt giống hoa, hạt giống cây cảnh. Siêu thị đã phát triển theo kiểu chuỗi cửa hàng tiện ích, chủ yếu bán online, nhận đơn từ khách và giao hàng tận nơi đến các tỉnh thành trên cả nước. Các loại hạt giống được nhập từ nước ngoài với nguồn gốc đáng tin cậy và từ các các viện trung tâm cây trồng nổi tiếng trong nước.

Xem thêm: Thực phẩm bổ sung đông dược tiên hưng hải cẩu hoàn thiên hưng gia bao nhieu

Bên cạnh đó thì chúng tôi còn có đội ngũ giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cách gieo trồng, chăm sóc để bạn có những vườn cây trồng ưng ý nhất. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.