Găng tay cách điện bảo vệ an toàn người sử dụng, tránh khỏi những nguy hiểm 

Hiện nay, ngành điện là một trong những công việc nguy hiểm. Do đó, bất cứ khi nào nhân viên tiếp xúc với dây điện hoặc thiết bị điện, họ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra an toàn, yêu cầu kỹ thuật và trang bị bảo hộ lao động. Như vậy, găng tay cách điện thường không thể nào thiếu cho người lao động.

Bạn đang xem: Găng tay cách điện hạ thế

Găng tay cách điện là gì?

Bao tay cách điện là một loại làm bằng cao su tổng hợp khác với các loại tay khác như tay chống tĩnh điện. Bao tay này cách điện tốt, độ bền cao và được sử dụng cho toàn bộ mạng lưới điện hiện nay.

Giảm thiểu tai nạn, tăng hiệu quả công việc và buộc nhân viên phải áp dụng sử dụng bao tay cách điện khi làm việc. Người lao động làm việc trong điều kiện ẩm ướt, thực hiện các hoạt động, thử nghiệm, lắp ráp và sửa chữa đường dây điện là những ví dụ về các đối tượng sử dụng bao tay cách điện.

Găng tay cách điện được phân thành ba loại: găng tay cách điện hạ thế, găng tay cách điện trung thế và găng tay cách điện cao áp với các điện áp KV khác nhau. Do đó, trong khi đưa ra quyết định mua hàng, chúng ta phải xem xét các yêu cầu sử dụng thực tế cho từng tác loại.

Các ưu điểm của bao tay cách điện hiện nay:

Thường bảo vệ tay khi dùng bao tay cách điện làm việc:

Găng tay cũng dùng để bảo vệ tay của nhân viên, nhưng bao tay cách điện được cải tiến hơn và nó giúp bảo vệ an toàn cho người lao động khi họ thường xuyên làm việc ở những khu vực tiếp xúc trực tiếp với điện.

Găng tay cách điện nhiều mẫu mã và rất đa dạng màu sắc:

Bao tay cách điện có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc trên thị trường hiện nay. Màu sắc và kiểu mẫu này dựa trên sự lựa chọn của bạn, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo tính cách điện tùy thuộc vào tính chất của nhiệm vụ.

Hay sử dụng bao tay cách điện ở nhiều lĩnh vực công việc khác nhau:

Khi bạn nghĩ về chất cách điện, bạn sẽ tưởng tượng chúng chỉ được sử dụng cho các hoạt động điện. Nhưng đây không phải là nó có thể sử dụng cho nhiều môi trường như xây dựng, điện, cơ khí, vệ sinh,.v.v.

Các loại bao tay cách điện có cần thiết không?

An toàn điện thường là một trong những vấn đề quan trọng nhất ở nơi làm việc. Điều quan trọng là nhân viên phải đeo bao tay cách điện. Bởi vì, các yếu tố sau đây là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn điện: thiếu kiến ​​thức về điện, không tuân thủ các quy định về an toàn điện, thiết bị bảo hộ không đầy đủ. Do đó, bao tay cách điện là một ứng dụng toàn diện cần thiết cho nhân viên.

Khi sử dụng găng tay cách điện cần lưu ý như sau:

Các quy tắc kiểm định và thải bỏ phải được tuân thủ.

Sau khi thực hiện, bao tay cách điện phải thoáng mát, không thể gấp lại. Độ ẩm, nhiệt độ khắc nghiệt, hóa chất hoặc côn trùng đều làm hư găng tay. 

Khi sử dụng xong tháo bao tay cách điện và làm sạch và làm khô chúng. Không để chung các đồ vật khác có thể nó sẽ làm thủng găng tay. Không để bao tay cách điện dính dầu mỡ hoặc các vết bẩn khác khi đang thi công.

Găng tay cách điện phải được kiểm tra thường xuyên, ít nhất sáu tháng một lần.

Khi di chuyển bao tay cách điện phải đeo túi bảo vệ. 

Hoàn thành các thao tác, bạn phải đặt bao tay của bạn vào túi để bảo vệ.

Tuyệt đối không quăng bao tay cách điện, vì vậy bạn sẽ phải mang nó bên người hoặc dùng các dây thừng để kéo túi đựng lên để bỏ vào.

Khi mua bao tay cách điện cần nên biết một số điều sau đây:

Sử dụng chất liệu cho phù hợp:

Các loại bao tay cách điện ngày nay đều được làm bằng cao su tự nhiên, với một số kết hợp bổ sung có sẵn để cải thiện sự thoải mái và hỗ trợ khi cầm nắm.

Với độ thoải mái của bao tay:

Để đảm bảo thao tác đơn giản, thuận tiện và không gây ra sự cố khi làm việc, hãy chọn tay cầm có kích thước để phù hợp với bàn tay bạn. Lời khuyên là chọn bao tay cách điện vừa khít với bàn tay và cổ tay của bạn, cho phép bạn làm việc thoải mái đồng thời tăng khả năng bảo vệ.

Cần nên thử khi mua:

Trong khi mua găng tay cách điện, bạn nên đeo găng tay vào trong vài phút để kiểm tra xem chúng có thoải mái, dễ cầm nắm và vận hành hay không. Loại cách điện tốt và nó phải giúp người sử dụng không cảm thấy khó chịu, khó chịu khi làm việc.

 

Nên chọn đơn vị nào để mua găng tay cách điện uy tín và chất lượng cao?

Khi bạn đang tìm kiếm đơn vị với độ uy tín cao và chất lượng sản phẩm bao tay cách điện tốt, giá thành hợp lý. Đừng lo đã có Bảo Hộ Xanh một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm mang đến cho rất nhiều khách hàng những sản phẩm chất lượng tuyệt đối. Ngoài ra, có đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và tận tâm trong công việc. Nhờ đó đã được nhiều khách hàng yêu thích tin dùng các sản phẩm đồ bảo hộ lao động của chúng tôi hiện nay.

Tại công ty Bảo Hộ Xanh chúng tôi cung cấp rất nhiều loại găng tay cách điện chất lượng như:

Găng tay cách điện 220v

Bao tay cách điện Electrosoft Class 2 17000V

Găng tay cách điện hạ thế

Găng tay chống tĩnh có điện sợi Cacbon không phủ

Hãy cùng nhau đồng hành cùng chúng tôi và liên hệ ngay nếu bạn cần những sản phẩm bao tay cách điện và các đồ bảo hộ lao động cần thiết hiện nay. Khách hàng đặt mua với số lượng lớn sẽ được ưu đãi hấp dẫn. Ghé website chúng tôi để xem được nhiều sản phẩm hơn.

Nhỏ hơn 200,000₫=200000)&&(price:product
Từ 200,000₫ - 500,000₫=500000)&&(price:product
Từ 500,000₫ - 1,000,000₫=1000000)&&(price:product
Từ 1,000,000₫ - 2,000,000₫=2000000))" />Lớn hơn 2,000,000₫
*

Găng tay cách điện 400V là một lựa chọn lý tưởng cho công việc yêu cầu cách điện an toàn và bảo vệ chống mài mòn và trượt. Được làm...


*

Bao tay cao su cách điện hạ áp 1KVcó công dụng của nó là cách điện, ngăn không cho dòng điện đi đi qua cơ thể khi tiếp xúc bằng...


*

Găng Cách Điện
Cao Su 5KV - 12KV - 20KV - 25KV - 35KV là loại găng tay bảo hộ được dùng cho người lao động làm việc trong môi trường...


*

Găng tay cao su cách điện hạ áp
Novax 1KV được làm từ cao su tự nhiên, độ bền cao, an toàn cho da tay, mềm mại tạo cảm giác tự...


*

Hiện nay, để làm việc an toàn trong môi trường điện thì người sử dụng cần trang bị bảo hộ cách điện, tùy thuộc vào môi trường điện áp mà...


Găng Tay Cách Điện NOVAX Class 3 Cách Điện 26,5KV được làm từ cao su tự nhiên, độ bền cao, an toàn cho da tay. Găng tạo cảm giác mềm...


Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện NOVAX Class 4 Cách Điện 36KV được làm từ cao su tự nhiên, độ bền cao, an toàn cho da tay. Găng tạo cảm...


Găng cách điện màu vàng 15kvlà một loại găng tay có khả năng cách điện, được làm từ cao su tổng hợp có độ bền cao. Sử dụng cho mọi...


Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện 22KV làm từ cao su tổng hợp, dài tới khủy tay, tăng bảo vệ tay. Sản phẩm có độ bền cao đã được kiểm...


Găng tay cách điện 35k
V là một thiết bị bảo hộ quan trọng được sử dụng trong các hoạt động điện lực và công trình xây dựng. Với khả năng...


Bao Tay Cách Điện 24KV làm từ cao su tổng hợp, dài tới khủy tay, tăng bảo vệ tay. Sản phẩm có độ bền cao đã được kiểm định.Bao taycách...


Găng Tay Cao Su Cách Điện 12Kv được sử dụng rất thông dụngtrong các nghành công nghiệp điện hay các nghành liên quan tới điện. Găng tay giúpbảo vệ công...


Điệntiềm ẩn rất nhiều rủi ro cao, có thể lấy đi tính mạng của con người bất cứ lúc nào, quyết định đến tính mạng và số phận của một con người nếu không may xảy ra sự cố hoặc được bảo vệ không đúng cách. Trước khi làm việc, tiến hành các thao tác trong hệ thống điện, dây dẫn, một trong những việc làm đầu tiên nên làm làtrang bị cho mìnhgăng tay cách điện

Găng tay cách điện là một phần quan trọng trong bảo hộ lao động đặc biệt là đối với ngành điện, được thiết kế đặc biệt để cung cấp khả năng cách điện và bảo vệ an toàn cho người sử dụng trong môi trường làm việc có tiềm ẩn nguy cơ điện. Dưới đây là một vài thông tin để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lạo găng tay này.

Video giới thiệu các loại găng tay cách điện bảo hộ lao động

I. Găng Tay Cách Điện Là gì?


Găng tay cách điện là loại găng tay cao subảo hộ nhưng công dụng của nó không giống các loại găng tay cao su thông thường. Công dụng của nó là cách điện, ngăn không cho dòng điện đi đi qua cơ thể khi tiếp xúc bằng tay vào các vật mang điện.

Bao tay cách điện được chế tạo với mục đích chính là ngăn chặn và giảm nguy cơ gây chấn thương điện cho người sử dụng khi làm việc trong các môi trường có điện áp cao. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như điện lực, điện tử, sản xuất, xây dựng và bảo trì, nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện là không thể tránh được.

Găngcách điện được làm từ chất liệu cách điện, thường là cao su tổng hợp, latex hoặc các chất liệu nhựa cách điện khác. Chất liệu này có khả năng chống điện, không dẫn điện và có khả năng chịu được điện áp cao mà không cho dòng điện đi qua. Quá trình sản xuất và kiểm định găng tay cách điện tuân theo các tiêu chuẩn an toàn và quy định của ngành công nghiệp.

Găng tay nàycó tính linh hoạt và độ dẻo cao, cho phép người sử dụng thực hiện các động tác một cách dễ dang trongquá trình làm việc. Ngoài ra, sản phẩmcũng được thiết kế với các tính năng khác nhau như chống trơn trượt, chống hóa chất hoặc chống tia lửa, để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng ngành công nghiệp.

Việc sử dụng găng tay có tínhcách điện đúng cách là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Người sử dụng cần được đào tạo về cách sử dụng, bảo quản và kiểm tra găng tay một cách bài bản. Đồng thời,cần được kiểm định và thay thế định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn của chúng.

*

Găng tay cách điện là vật dụng không thể thiếu khi tiếp xúc với điện

II. Các Loại Găng Tay
Cách Điện


Găng tay bảo hộ cách điện được chia ra làm 3 loạikhác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi công việc.Ba loạigăng tay: cách điện hạ áp, găng tay cách điện trung áp và găng tay cách điện cao áp.

- Găng tay cách điện hạ áp

- Găng tay cách điện trung áp

- Găng tay cách điện cao áp

*

Nên lựa chọn găng tay bảo hộ cách điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

III. Đối Tượng Sử Dụng Loại Găng Tay Cách Điện:


Cũng giống với găng tay tĩnh điện, găng tay cách điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành có liên quan đến điện.Những người làm công tác vận hành, thí nghiệm, xây lắp, sửa chữa đường dây dẫn điện hoặc thiết bị điện ở doanh nghiệp.Ngoài kĩ năng chuyên môn ra, để phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân là điều không nên bỏ qua.

*

Găng tay cao su cách điện

Cũng như găng tay cách điện thì ủng cách điện, thảm cách điện, mũ cách điện,….đều cần thiết cho việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng liên quan đến điện năng.

IV.Các tiêu chuẩn và quy định khi sử dụng

Sử dụng găng tayđúng cách và tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định liên quan là rất quan trọng để đảm bảo người sử dụng luôn được bảo vệ an toàn. Dưới đây là một sốtiêu chuẩnvà quy định cơ bảnvề sử dụng:

1. Tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ lao động

- Tiêu chuẩn IEC 60903: Đây là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng cho găng tay cách điện. Nó đặc tả yêu cầu về khả năng cách điện, độ bền cơ học và các yêu cầu khác liên quan đến găng tay cách điện.

- Tiêu chuẩn ASTM D120: Tiêu chuẩn này đặc tả các yêu cầu cụ thể cho găng tay cách điện trong công việc điện lực. Nó bao gồm các yêu cầu về chất liệu, độ dày, khả năng chống điện và thử nghiệm điện áp.

- Quy định OSHA (Ủy ban An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ): OSHA thiết lập các quy định về bảo hộ lao động, bao gồm việc sử dụng găng tay cách điện trong các môi trường làm việc có tiềm ẩn nguy cơ điện.

2. Quy định về kiểm định và bảo trì găng tay cách điện

Kiểm định định kỳ:

Găng tay cách điện cần được kiểm định định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả của khả năng cách điện. Thời gian kiểm định sẽ được quy định theo các tiêu chuẩn và quy định địa phương hoặc quốc gia.

Thử nghiệm điện áp:

Găng tay cách điện cần được thử nghiệm để đo kiểm khả năng chịu điện áp. Quy trình thử nghiệm điện áp phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn tương ứng.

Bảo trì và bảo quản:

Găng tay cách điện cần được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách. Điều này bao gồm việc lưu trữ trong môi trường kín đáo, thoáng mát và không có tác động tiêu cực đến chất liệu cách điện.

Ngoài ra, việc thực hiện kiểm tra định kỳ để phát hiện các vết rách, hỏng hoặc hóa chất gây ảnh hưởng đến khả năng cách điện cũng là một phần quan trọng của quy trình bảo dưỡng.

V. Những Lưu ÝKhi Sử Dụng Găng Cách Điện

- Găng cách điện cần được bảo quản ở những nơi khô thoáng.

- Khi vận chuyển găng tay cách điện phải có túi bảo vệ. Không được để chung găng tay với các công cụ đồ nghề khác để tránh bị cọ xát đâm thủng

- Khi làm việc xong phải tháo găng tay cách điện lau chùi sạch sẽ, khô ráo.

- Trong thời gian vận chuyển và bảo quản, găng tay cách điện phải luôn ở trong trạng thái không bị gập. Bởi có thể tại chỗ gập lâu ngày phân thành vết răn làm suy giảm khả năng cách điện

- Găng tay cách điện phải được thử nghiệm thường xuyên, ít nhất là một lần trong vòng 6 tháng

*

Nên thay găng tay bảo hộ cách điện mới6 tháng/ lần

VI. Lưu ÝKhi Lựa Chọn, Sử Dụng Và Bảo Quản Găng Tay Cách Điện


Lựa chọn:

- Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có văn bản công bố hợp chuẩn, hợp quy hoặc kết quả giám định chất lượng.

- Găng phù hợp với điện áp sử dụng.

- Đúng loại găng nhờ nhận biết màu sắc của găng phù hợp với các cấp khác nhau được quy định trong tiêu chuẩn.

Sử dụng

- Khi tiếp xúc với nguồn điện, phải sử dụng găng cách điện phù hợp. Luôn giữ găng khô ráo, sạch sẽ. Khi có rạn nứt, phải thay găng mới.

Bảo quản

- Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng chiếu thẳng.

Quy Định Về Cam Kết Chất Lượng Và Giao Hàng Tại trunghocthuysan.edu.vn

CAM KẾT giao hàng đúng chất lượng và đủ số lượng

Sản phẩm được giao đúng mã sản phẩm khách hàng đã chọn, đúng kiểu dáng, đúng màu sắc với hình ảnh đã niêm yết trên website www.trunghocthuysan.edu.vn. Khách hàng nên đọc kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm để tránh những sự hài lòng không đáng có.

CAM KẾT đổi/trả sản phẩm

Nếu sản phẩm giao đến tay khách hàng bị nhầm mã sản phẩm, nhầm màu, sản phẩm bị lỗi, hỏng,… trunghocthuysan.edu.vn sẽ đổi sản phẩm khác cho khách hàng.

Xem thêm: Trung Tâm Dạy Nhảy Hiphop Đơn Giản, Top 6 Động Tác Phổ Biến Trong Hip Hop Break Dance

CAM KẾT thông tin chính xác

Bảo Hộ Lao Động trunghocthuysan.edu.vn luôn niêm yết công khai mọi thông tin và hình ảnh trên website www.trunghocthuysan.edu.vn. Các thông tin thanh toán, vận chuyển, thời gian giao hàng, những điều cần lưu ý với khách hàng trước khi quyết định mua hàng và giá sản phẩm đều được shop ghi rõ ràng và cụ thể, nhằm tạo điều kiện tối đa cho khách hàng trong việc lựa chọn mua sản phẩm.

Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ quý khách hàng. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email info
trunghocthuysan.edu.vn.com.vn

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCMĐiện thoại: 028 3997 3844, 028 3997 9437Email: info