*
- Con gái khi thích hay không thích một người ngay cả khi họ không nói ra bạn vẫn có thể nhận biết được thông qua một số dấu hiệu. Và 15 dấu hiệu con gái không thích bạn dưới đây có thể cho bạn biết nàng có thích bạn hay không.

Con gái khó hiểu nhưng đôi lúc lại dễ hiểu đến bất ngờ. Một người con gái thích bạn hay không thích bạn thì đều có thể “nói’ cho bạn biện thông qua những biểu hiện bên ngoài của cô ấy. Và nếu bạn đang thắc mắc một cô gái không thích bạn trông như thế nào thì 15 dấu hiệu con gái không thích bạn dưới đây có thể nói cho bạn biết nhiều điều đấy.

Bạn đang xem: 13 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không hề thích bạn

Dấu hiệu con gái không thích bạn rõ ràng nhất

1. Không chú ý đến bạn

Nếu sự chú ý của cô ấy chủ yếu dành cho bất cứ thứ gì khác ngoài bạn và nếu cô ấy có vẻ không hào hứng dành thời gian cho bạn, thì đó là dấu hiệu con gái không thích bạn. 

Con gái không thích bạn sẽ không chú ý đến bạn

Cô ấy có liên tục kiểm tra điện thoại khi ở cạnh bạn không? Cô ấy có hành động như thể cô ấy cần hoặc muốn ở một nơi khác khi ở cạnh bạn không? Cô ấy có vẻ không quan tâm hoặc không chú tâm vào cuộc trò chuyện với bạn không? Nếu có thì đó chính là biểu hiện của việc cô ấy không chú đến bạn và không thích bạn.

Một cô gái thích bạn sẽ luôn chú ý đến bạn, tập trung vào cuộc trò chuyện với bạn. Và một cô gái không thích bạn sẽ không chú ý đến bạn, không muốn dành thời gian cho bạn.

2. Không hỏi bạn bất cứ câu hỏi cá nhân nào

Bí ẩn là một yếu tố cần thiết để tạo sự thu hút, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu một người phụ nữ không “tò mò” về bạn với tư cách là một người đàn ông, thì về cơ bản, khả năng cô ấy quan tâm đến bạn là bằng không. 

Nếu một người phụ nữ thấy bạn là người “bí ẩn” và bị thu hút bởi điều bí ẩn đó, cô ấy sẽ rất muốn tìm hiểu thêm về bạn. Và nếu cô ấy không đủ quan tâm đến bạn, không hỏi bạn về những câu hỏi cá nhân thì rất có thể cô ấy không thích bạn. 

3. Luôn bận rộn và không muốn dành thời gian cho bạn

Tất cả chúng ta đều có những bận rộn và mối quan tâm riêng. Nhưng khi con gái thích ai đó, cô ấy sẽ coi họ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời mình, luôn cố gắng dành thời gian cho người đó.

Con gái không thích bạn sẽ luôn bận rộn và không muốn dành thời gian cho bạn

Nếu cô ấy liên tục nói với bạn rằng cô ấy không thể gặp bạn vì quá bận rộn, thì rất có thể cô đang tìm lý do vì không muốn gặp bạn. Và đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cô ấy không thích bạn.

4. Không hào hứng khi được bạn rủ đi chơi

Một cô gái thích bạn chắc chắn sẽ sẽ rất phấn khích khi được bạn rủ đi chơi. Ngược lại, nếu cô ấy ngập ngừng, có vẻ không chắc nên nói “có” hay “không”, hoặc có vẻ không “vui” lắm về điều đó, thì bạn nên suy nghĩ lại về quyết định của mình. 

Đối với con gái, được chàng trai mà họ muốn ngỏ lời rủ đi chơi là một khoảnh khắc hạnh phúc khiến họ tràn đầy cảm giác hồi hộp và phấn khích. Vì vậy, nếu cô ấy có vẻ không chắc chắn, hoặc ngập ngừng nói “có” mà không có vẻ quá phấn khích về điều đó, thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy không thích bạn. 

5. Không thoải mái khi tiếp xúc cơ thể với bạn

Cô ấy thường giữ khoảng cách khi giao tiếp với bạn và tránh tiếp xúc cơ thể với bạn, chẳng hạn như không chạm tay hay ôm hôn. Khi cô ấy phải tiếp xúc cơ thể với bạn, cô ấy có thể rút lại hoặc tỏ ra bất an, không thoải mái. Cô ấy có thể tránh xa hoặc né tránh sự tiếp xúc cơ thể của bạn, chẳng hạn như không ngồi gần bạn, không đi cùng bạn hay tham gia các hoạt động giải trí cùng bạn.

Con gái không thích bạn sẽ không thoải mái khi tiếp xúc cơ thể với bạn

Đây đều là những biểu hiện của việc cô ấy không thoải mái khi tiếp xúc cơ thể với bạn và là dấu hiệu con gái không thích bạn.

6. Không duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn

Khi ai đó bị bạn thu hút, trong tiềm thức họ sẽ cố gắng giao tiếp bằng mắt với bạn nhiều hơn. Họ làm điều này để cảm thấy gần gũi với bạn hơn và vì họ quan tâm đến bạn và những gì bạn đang nói. Và ngược lại, nếu họ bắt gặp ánh mắt của bạn và nhanh chóng quay đi, không duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy họ không bị bạn thu hút và hơn thế nữa là không thích bạn.


7. Không chăm chút cho ngoại hình khi gặp bạn

Khi con gái thích bạn, cô ấy sẽ chú ý đến ngoại hình của mình khi gặp bạn, cô ấy sẽ luôn muốn xuất hiện trước mắt bạn với một diện mạo đẹp nhất. Ngược lại, nếu cô ấy không chăm chút cho ngoại hình khi gặp bạn, luôn xuất hiện trước mắt bạn với một diện mạo bình thường nhất thì đó có thể là dấu hiệu con gái không thích bạn.

Con gái không thích bạn thường sẽ không chăm chút cho ngoại hình khi gặp bạn

8. Không chia sẻ những điều cá nhân với bạn

Nếu con gái không chia sẻ những điều cá nhân với bạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy cô ấy không thích bạn. Việc chia sẻ những điều cá nhân với người khác thường là một cách để xây dựng sự gần gũi và tin tưởng giữa hai người. Nếu con gái không muốn chia sẻ những điều cá nhân với bạn, có thể là do cô ấy không cảm thấy thoải mái hoặc không đủ tin tưởng bạn để chia sẻ những thông tin đó.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải lúc nào con gái cũng muốn chia sẻ mọi thứ với bạn, đó cũng có thể là một phần tính cách hoặc sự riêng tư của cô ấy. Bạn nên kết hợp thêm các dấu hiệu con gái không thích bạn khác để đưa ra kết luận chính xác.

9. Không quan tâm đến cuộc sống của bạn

Cùng với việc không chia sẻ những điều cá nhân với bạn, không quan tâm đến cuộc sống của bạn cũng là dấu hiệu cho thấy con gái không thích bạn.

Con gái không thích bạn sẽ không quan tâm đến cuộc sống của bạn

Một cô gái thích bạn sẽ luôn muốn tìm hiểu hơn về bạn, muốn biết nhiều hơn về cuộc sống của bạn. Và ngược lại một cô gái không thích bạn sẽ không muốn tìm hiểu thêm về bạn. 

Nếu cô ấy dường như không quan tâm nhiều đến cuộc sống của bạn, cô ấy không đặt câu hỏi để hiểu bạn hơn, cô ấy có vẻ không hứng thú lắm với việc cập nhật tình hình của bạn. Điều này cho thấy cô ấy không quan tâm đến bạn và không thích bạn hơn một người bạn.

10. Không hoặc chậm trả lời tin nhắn của bạn

Một dấu hiệu con gái không thích bạn qua tin nhắn là cô ấy chậm trả lời tin nhắn hoặc thậm chí là không trả lời tin nhắn của bạn. 

Đôi lúc có thể là do cô ấy bận rộn nên không kịp trả lời tin nhắn của bạn. Tuy nhiên nếu cô ấy thường xuyên chậm trả lời tin nhắn của bạn, ngừng trả lời tin nhắn của bạn dù cả hai đang nói chuyện mà không có lý do nào hoặc thậm chí là thường xuyên bỏ qua tin nhắn của bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy không muốn nói chuyện với bạn, không hứng thú với bạn và không thích bạn.

11. Trả lời tin nhắn của bạn một cách ngắn gọn

Nếu cô ấy thường xuyên trả lời tin nhắn của bạn một cách ngắn gọn, chỉ trả lời bạn bằng một từ hay chỉ đáp lại câu hỏi của bạn mà không có ý muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy cô ấy không thích bạn qua tin nhắn.

Con gái không thích bạn thường có xu hướng trả lời tin nhắn của bạn một cách ngắn gọn

12. Luôn hủy kế hoạch với bạn

Nếu cô ấy thường xuyên hủy bỏ kế hoạch với bạn, hoặc không chú ý đến những kế hoạch của bạn. Thì đây cũng có thể là dấu hiệu cô ấy không quan tâm hoặc muốn tránh xa bạn.

13. Tán tỉnh người khác trước mặt bạn

Nếu cô ấy khen ngợi những chàng trai khác trước mặt bạn và thậm chí còn tán tỉnh họ. Thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy không hứng thú với bạn với tư cách là một người có thể hẹn hò. Đó cũng có thể là cách mà cô ấy sử dụng để gián tiếp nói với bạn rằng cô ấy không thích bạn nếu cô ấy cảm nhận được bạn thích cô ấy và đang muốn tán tỉnh cô ấy.

14. Phớt lờ bạn khi bạn nói chuyện với cô ấy

Cô ấy không có hứng thú nghe về cuộc sống của bạn. Cô ấy thà ngồi trên điện thoại hơn là nói chuyện với bạn. Cô ấy không bao giờ cười trong suốt cuộc trò chuyện của bạn với cô ấy, ngay cả khi bạn vừa pha trò hay kể cho cô ấy nghe một câu chuyện được cho là hài hước.

Con gái không thích bạn sẽ có xu hướng phới lờ bạn khi bạn nói chuyện với cô ấy

Nếu cô ấy phớt lờ bạn khi bạn đang cố nói chuyện với cô ấy, điều đó có nghĩa là cô ấy không bị bạn thu hút và hơn thế nữa là cô ấy không thích bạn.

15. Nói với bạn rằng cô ấy không muốn hẹn hò

Nếu một cô gái nói với bạn rằng cô ấy không muốn hẹn hò, cô ấy yêu thích trạng thái độc thân của bản thân. Thì đó có thể là cách cô ấy sử dụng để gián tiếp nói với bạn rằng cô ấy không thích bạn, không muốn hẹn hò với bạn và bạn nên dừng lại việc theo đuổi cô ấy.

Nên làm gì khi con gái không thích bạn?

Việc nhận ra con gái không thích bạn, đặc biệt là người con gái mà bạn thích rất nhiều có thể thật khó chấp nhận. Nếu bạn không biết nên đối phó với tình trạng này như thế nào thì dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Thử hiểu rõ tình hình: Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn rằng cô gái ấy không thích bạn, hãy thử hiểu rõ hơn tình hình bằng cách trực tiếp hỏi cô ấy hoặc quan sát hành động của cô ấy.Không ép buộc: Nếu bạn đã xác định rằng cô ấy không thích bạn, đừng ép buộc cô ấy hoặc đòi hỏi sự quan tâm từ phía cô ấy.Giữ thái độ tôn trọng: Luôn giữ thái độ tôn trọng và không làm cô ấy cảm thấy bị ép buộc hoặc áp đặt.Tìm cách giữ mối quan hệ: Nếu bạn vẫn muốn giữ mối quan hệ với cô gái đó, hãy tìm cách tương tác với cô ấy trong những hoàn cảnh thích hợp, nhưng đừng ép buộc hay quá áp đặt.Nếu cần thiết, hãy rời đi: Nếu bạn không thể chấp nhận tình huống hiện tại, hãy cân nhắc rời đi và tìm kiếm người thực sự thích bạn.Tập trung vào chính mình: Hãy tập trung vào chính mình và cải thiện bản thân. Đó là cách tốt nhất để thu hút sự quan tâm của người khác.Không tỏ ra quá khắt khe: Đừng quá khắt khe và cố gắng hiểu được lý do tại sao cô ấy không thích bạn. Có thể cô ấy không phù hợp với bạn hoặc chỉ đơn giản là không cảm thấy hứng thú với bạn.Không làm phiền cô ấy: Hãy giữ khoảng cách và đừng làm phiền cô ấy. Nếu cô ấy không muốn nói chuyện hoặc không muốn gặp bạn, hãy tôn trọng điều đó và không cố gắng ép buộc cô ấy.Học hỏi từ kinh nghiệm: Hãy học hỏi từ kinh nghiệm và sử dụng những gì bạn học được trong các mối quan hệ tương lai. Bạn có thể trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân và thu hút sự quan tâm của người khác trong tương lai.

Trên đây là 15 dấu hiệu con gái không thích bạn mà Emdep.vn đã tổng hợp và chia sẻ. Nếu cô gái bạn thích có những dấu hiệu kể trên, bạn hãy cân nhắc lại việc tán tỉnh cô ấy nhé. Bởi việc thay đổi một cô gái không thích bạn có thể khá khó khăn, thậm chí là gây tổn thương cho chính bản thân bạn. Nếu bạn vẫn muốn giữ mối quan hệ với cô gái đó, hãy tìm cách tương tác với cô ấy trong những hoàn cảnh thích hợp hơn, và nhớ đừng ép buộc hay quá áp đặt cô ấy nhé.

Nếu không tinh ý nhận ra dấu hiệu cô ấy không thích bạn, bạn sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy mang tên friend zone. Lúc này, bạn sẽ nếm trải qua mọi cay đắng, tủi nhục, ê chề mà một người con gái có thể đem tới cho bạn.


Ngược lại, nếu nhanh chóng phát hiện ra. Bạn thậm chí không kịp đau, chưa kịp buồn thì đã có thể dừng lại kịp thời rồi.

Xem thêm: Vòng tay nam handmade hà nội, vòng tay handmade giá tốt tháng 5, 2023

Trong bài viết lần trước, Chính Em đã có dịp chuyển tới tay bạn đọc bài viết làm sao để biết cô ấy thích mình. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ bàn tới những dấu hiệu cô ấy KHÔNG THÍCH BẠN. Để từ đó có thể nhanh chóng chuyển hướng sang những mục tiêu khác và đừng phí phạm thời gian vô ích nữa.


14 dấu hiệu cô ấy không thích bạn phổ biến nhất

*
Cách bắt chuyện với con gái hiệu quả: Tiết lộ đủ chiêu thức
*
Nói chuyện lưu loát, học cách ăn nói truyền cảm rõ ràng mạch lạc
*
Cách nhắn tin với con gái: 12 bí quyết quý hơn vàng
*
Chủ đề nói chuyện với người yêu thú vị hài hước nhất