Hiện nay xu hướng biến loa thường thành loa Bluetooth là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí mua dây dẫn và không gian mang đến độ tiện lợi cao, do vậy Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn các bạn biến loa thường thành loa Bluetooth cực dễ dàng chỉ trong 2 phút.

Bạn đang xem: Chế loa thường thành loa bluetooth


1. Các thiết bị và công cụ cần phải chuẩn bị để biến loa thường thành loa Bluetooth:

Thiết bị để chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth (Giá từ 30 – 200k) bạn nên mua ở những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng, có nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ khoảng 20 – 50k tuy nhiên chất lượng khó thể phân định được do vậy bạn nên tìm hiểu cho kỹ.Dàn loa cần chuyển đổi (Có cổng AUX – Jack 3.5 hoặc cổng AV)Thiết bị phát nhạc đầu vào (Ipad, Smartphong, Laptop,…)
*
Thiết bị chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth
Nếu bộ loa của bạn là một dàn loa nghe nhạc cao cấp thì bạn nên không chuyển đổi thành tín hiệu Bluetooth do truyền tải không dây sẽ làm giảm chất lượng âm thanh và khả năng truyền tải âm thanh sẽ kém hơn do với dây âm thanh thông thường do vậy bạn chỉ nên chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth đối với cac dàn loa hoặc loa độc lập sử dụng cho máy tính hoặc sử dụng cho Smartphone.
Bước 1:Gắn USB chuyển đổi loa thường thành loa bluetooth vào loa thường thông qua dây 3,5 (hoặc dây 3,5 -LR tùy thuộc vào loa có cổng 3,5 hay không).Bước 2:Cấp nguồn cho chiếc USB Bluetooth bằng cổng USB 5V (có trên loa), hoặc củ nguồn riêng 5V.Bước 3:Sử dụng Smartphone, Ipad, Laptop,… hoặc các thiết bị nguồn phát nhạc đầu vào khác có chức năng thu phát sóng Bluetooth để tiến hành kết nối và phát nhạc ra loa.
*
Hướng dẫn chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth

4. Những lưu ý khi chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth:

Nếu loa của bạn không có cổng 3.5mm mà chỉ có cổng
LR thì bạn cần mua 1 sợi dây1 đầu 3,5mm 1 đầu AV, đầu AV thì cắm vào cổng LR trên loa, đầu 3,5 mm thì cắm vào usb bluetooth.Nếu loa không có cổng USB bạn có thể cắm đầu usb Bluetoothvào một cục sạc điện thoại (nguồn 5V). Hay ngay cả cổng USB trên sạc dự phòng bạn cũng hoàn toàn có thể cắm được.Bạn cũng có thể chế loa Bluetooth bằng bảng mạch Bluetooth tuy nhiên nó phức tạp và mất nhiều công sức cũng như chi phí hơn do vậy Audio Hải Hưng không đề cập tới, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng.Chất lượng âm thanh sau khi chuyển qua tín hiệu không dây Bluetooth sẽ bị giảm đi do vậy bạn không nên quá đề cao về vấn đề chất lượng âm thanh.
Biến loa thường thành loa bluetooth cách 1Các bước thực hiện biến loa thường thành loa bluetooth
Cách biến loa thường thành loa bluetooth cách 2 bằng mạch bluetooth
Các bước thực hiện biến loa thường thành loa bluetooth

Với công nghệ phát triển như hiện nay, người dùng không chỉ muốn có một chiếc loa đơn thuần nữa mà muốn loa của mình có thể bắt được bluetooth để phục vụ được nhu cầu hàng ngày của mình. Ví dụ, bạn nằm trên giường và muốn chuyển bài hát, thông thường thì bạn sẽ phải ra tận chiếc loa karaoke của bạn để chuyển bản. Nhưng với 2 cách biến loa thường thành loa Bluetooth dưới đây, thì bạn chỉ cần nằm trên giường thì vẫn có thể chuyển bài hát một cách bình thường. Thật sự làm như vậy, thì hệ thống âm thanh của bạn sẽ rất nhỏ gọn và tiện dụng hơn rất nhiều.

Biến loa thường thành loa bluetooth cách 1

Cách biến loa thường thành loa bluetooth này thì dễ làm hơn cách 2 và mức giá cũng rẻ hơn rất nhiều, \tuy nhiên thực sự thì chất lượng âm thanh và độ ổn định không thật sự quá cao nếu bạn mua các thiết bị bluetooth rẻ tiền. Lời khuyên cho các bạn đó là bạn hãy mua những chiều đầu bluetooth thật chất lượng nhé!

Thiết bị cần chuẩn bị

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
treo mạch bluetooth lên thường và cảm nhận thành quả

Về cơ bản, với cách này thì nó hơi kỳ công hơn, nhưng nó công nghệ, chuyên nghiệp và hay hơn các biến loa thường thành loa bluetooth theo cách 1 nhiều, giá nó cao hơn 1 chút nhưng tùy bạn cân đối sao cho phù hợp với mình.

Xem thêm: Học ngay 7 cách sơ vin áo sơ mi nữ không bị tuột, cách mặc sơ vin áo nữ không bị tuột

Trên đây là 2 cách dễ dàng nhất để bạn có thể biến loa thường thành loa bluetooth, bạn vướng chỗ nào liên hệ ngay đến Lạc Việt audio để bên mình hướng dẫn nhé, cơ bản các thiết bị này bên mình đều có cả.